Top 10 nhân vật quyền lực nhất thế giới

Top 10 nhân vật quyền lực nhất thế giới

03/07/2023

Top 10 nhân vật quyền lực nhất thế giới được tạp chí Forbes bầu chọn tháng 12/2022 bao gồm những ai? Hàng năm, tạp chí danh giá này sẽ chọn ra và công bố danh sách top những nhân vật quyền lực. Cùng Top10AZ điểm qua danh sách này nhé

1Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Đứng đầu danh sách top 10 nhân vật quyền lực nhất thế giới năm nay là Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ông đã soán ngôi đầu bảng của Tổng thống Nga Putin và đang ứng ở danh sách đầu bảng trong năm nay. Tổng thống Nga Putin, sau 4 liên tiếp đứng đầu đã bị rớt xuống vị trí thứ hai.

Ông Tập Cận Bình đã mở rộng quyền hạn và ảnh hưởng, trở thành người nắm quyền lực tuyệt đối ở Trung Quốc sau khi sửa đổi Hiến pháp hồi tháng ba về xóa bỏ giới hạn nhiệm kỳ chủ tịch nước.

top-10-nhan-vat-quyen-luc-nhat-the-gioi
Ông Tập Cận Bình

2Tổng thống Nga Vladimir Putin

Năm 2022, ông Putin chỉ giành vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng top 10 nhân vật quyền lực nhất thế giới. Ông Putin vẫn là người rất quyền lực khi vừa đắc cử vai trò tổng thống lần thứ 4. Tổng thống Nga Vladimir Putin tiếp tục là người đứng đầu lãnh đạo nước Nga trở thành siêu cường với nền kinh tế, công nghiệp phát triển và một quân đội hùng mạnh.

Ông Vladimir Putin

3Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump

Nhân vật đứng vị trí thứ ba trong danh sách top 10 nhân vật quyền lực nhất thế giới chính là cựu tổng thống Mỹ Donald Trump. Ông Trump là tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ từ 2017 đến năm 2021. Trong nhiệm kỳ của mình ông đã ban hành nhiều chính sách, dự luật đưa Hoa Kỳ phát triển.

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump

4Cựu Thủ tướng Đức Angela Merkel

Bà Angela Merkel chính là người đứng ở vị trí thứ 4 trong danh sách top 10 nhân vật quyền lực nhất thế giới. Bà là người phụ nữ đầu tiên nắm giữ chức vụ Thủ tướng tại Đức, cũng là công dân đầu tiên của Cộng hòa Dân chủ Đức vươn đến vị trí này. Trong nhiệm kỳ của mình bà đã lãnh đạo xử lý các cuộc khủng hoảng nợ công và nhập cư tại châu Âu. Bà Angela Merkel giữ chức Thủ tướng trong 16 năm.

Cựu Thủ tướng Đức Angela Merkel

5Jeff Bezos - Top 10 nhân vật quyền lực nhất thế giới

Jeff Bezos là một doanh nhân công nghệ người Mỹ nổi tiếng thế giới và là người giàu thứ 3 thế giới chính vì thế không lấy làm khó hiểu khi ông nằm ở vị trí thứ 5 trong top 10 nhân vật quyền lực nhất thế giới. Ông là nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành Công ty thương mại điện tử Amazon – một sàn thương mại điện tử lớn nhất trên thế giới. Ông là người có ảnh hưởng đến ngành thương mại điện tử và cuộc cách mạng mua sắm trực tuyến. Ngày 2/2/2021, Jeff Bezos chính thức thôi đảm nhiệm vai trò giám đốc điều hành Amazon.

Tỷ phú Jeff Bezos

 

6Giáo hoàng Francis

Vị trí thứ sáu của top 10 nhân vật quyền lực nhất thế giới là Giáo hoàng Francis. Bergoglio được bầu làm Giáo hoàng vào ngày 13 tháng 3 năm 2013, ông chọn tông hiệu là Giáo hoàng Francis. Ông là vị giáo hoàng thứ 266 và là đương kim giáo hoàng của Giáo hội Công giáo Rôma. Ông là một vị Giáo hoàng bình dị. Ông không phô trương quyền thế.

Giáo hoàng Francis

7Người sáng lập Microsoft Bill Gates

Bill Gates là doanh nhân nổi tiếng với cuộc cách mạng máy tính với tầm nhìn xa trông rộng. Ông đã biến một công ty khởi nghiệp chỉ có hai thành viên trở thành đế chế trị giá hàng tỷ USD, đó là Tập đoàn Microsoft, hãng phần mềm mà ông cùng với người bạn Paul Allen đồng sáng lập. Ông liên tục được đưa vào danh sách những người giàu nhất thế giới do tạp chí Forbes bình chọn, chính vì thế không có gì bất ngờ khi Bill Gates có trong danh sách top 10 nhân vật quyền lực nhất thế giới.

Tỷ phú Bill Gates giữ vị trí thứ 6 trong bảng xếp hạng top 10 nhân vật quyền lực nhất thế giới

8Thái tử Arab Saudi Mohammed bin Salman Al Saud

Thái tử Arab Saudi Mohammed bin Salman Al Saud là cái tên tiếp theo trong danh sách top 10 nhân vật quyền lực nhất thế giới. Thái tử Mohammed bin Salman, trở thành thủ tướng của đất nước vào ngày 27/9/2022. Từ khi Mohammed bin Salman Al Saud lên nắm quyền người nỗ lực đa dạng hóa nền kinh tế, đưa đất nước thoát khỏi phụ thuộc vào dầu mỏ.

Thái tử Arab Saudi Mohammed bin Salman Al Saud

9Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi

Ông Narendra Modi trở thành Thủ tướng thứ 15 của Ấn Độ. Ông là thủ lĩnh của đảng Bharatiya Janata (đảng nhân dân). Ông được coi là một vị Thủ tướng tài ba khi vực dậy đất nước, chính vì thế quyền lực của ông cũng là số một. Trong suốt quá trình nắm quyền lãnh đạo, ông đã thực thi các biện pháp cải tổ kinh tế, đưa bang Gujarat phát triển với tốc độ chóng mặt. Những chính sách của ông đã giúp nâng tầm vị thế và khẳng định Ấn Độ trở thành một cường quốc.

Thủ tướng Narendra Modi

10top 10 nhân vật quyền lực nhất thế giới - Larry Page người sáng lập google

Đứng ở vị trí thứ mười trong danh sách top 10 nhân vật quyền lực nhất thế giới chính làLarry Page. Ông là người đồng sáng lập công cụ tìm kiếm nổi tiếng Google. Larry Page sở hữu khối tài sản khổng lồ. Qúa trình làm việc tại Google, Page đã nhiều lần giúp công ty gặt hái những thành tựu lớn, ông trở thành linh hồn của một công ty.

Larry Page đồng sáng lập ra công cụ tìm kiếm google

 

Trên đây là top 10 nhân vật quyền lực nhất thế giới do top10AZ cập nhật. Hi vọng bài viết mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Hãy chia sẻ cho chúng tôi biết nhân vật bạn hâm mộ là ai nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *