TOP 10 nhóm nhạc nổi tiếng nhất Việt Nam

TOP 10 nhóm nhạc nổi tiếng nhất Việt Nam

13/07/2021

Âm nhạc Việt Nam thì vô cùng đặc sắc và đa dạng. Theo thời gian, âm nhạc Việt không chỉ chứng kiến hàng loạt các ca sĩ nam/nữ solo thành công, mà còn ghi nhận sự bùng nổ của những nhóm nhạc đình đám. Rất nhiều nhóm nhạc được yêu thích cả công chúng lẫn giới chuyên môn. Thậm chí một vài thành viên của từng nhóm còn xem đây là “bước đệm” trước khi chính thức tác ra solo.

TOP 10AZ giới thiệu “TOP 10 nhóm nhạc nổi tiếng nhất Việt Nam” với những cái tên đủ làm “xao xuyến” hoặc gợi lên cả bầu trời kỉ niệm của chúng ta. Theo thời gian thì rất nhiều nhóm nhạc đã tan rã, nhưng dấu ấn của họ trong lòng công chúng là không hề phai mờ.

1Ban nhạc Bức Tường

Ban nhạc Bức Tường

Nếu nhắc đến nhóm nhạc thành công mà bỏ qua “Bức Tường” thì thật sự thiếu sót. “Bức Tường” là một trong những ban nhạc rock chuyên nghiệp đầu tiên của Việt Nam, và cũng đã “định hình” cho trào lưu rock n roll. Bức Tường được thành lập vào 1995, gặt hái được nhiều thành công. Tuy nhiên, năm 2006 thì ban nhạc tan rã sau gần 12 năm hoạt động, và trưởng nhóm Trần Lập đã vĩnh viễn ra đi.

2Nhóm MTV

Nhóm MTV

Nhóm MTV là một trong những nhóm nhạc có ảnh hưởng rất lớn đầu thế kỉ 21 với phong cách sôi động. Ca khúc “Rock Sài Gòn” vẫn còn được yêu thích đến tận ngày nay. Nhóm được thành lập vào năm 2000 với 4 thành viên ban đầu gồm: Lê Minh, Anh Tuấn, Phan Đinh Tùng và Hùng Vũ.  Sau nhiều lần thay đổi thành viên và chia tay, thì nhóm đã “chốt” với ba thành viên gồm Lê Minh, Anh Tuấn và Thiên Vương.

3Nhóm nhạc The Men

Nhóm nhạc The Men

Được xem như là một trong những nhóm nhạc V-pop hàng đầu thời “nhạc thị trường”. Nhóm The Men chỉ có 2 thành viên, gồm Lê Hoàng và Tiến Dũng. Mỗi thành viên đều từng hoạt động âm nhạc trước khi kết hợp chính thức, do đó các ca khúc nhạc trẻ của nhóm rất bắt tai và vô cùng chất lượng. Một vài ca khúc tiêu biểu gồm: em luôn ở trong tâm trí anh, nếu là anh, chờ em trong đêm,…

4Nhóm nhạc 1088

Nhóm nhạc 1088

Nếu có một nhóm nhạc sở hữu toàn những cái tên “gây bão” nhạc việt thời kì nhạc thị trường, thì chỉ có thể là Nhóm nhạc 1088. 1088 được thành lập vào năm 2000 với các thành viên “đình đám” như Điền Thái Toàn, Vân Quang Long, Ưng Hoàng Phúc, Nhất Thiên Bảo và Nhật Tinh Anh. Nhóm nhạc hoạt động dưới sự chỉ dẫn của nhạc sĩ Đỗ Quang và sự quản lý của Công ty Giải trí Cánh Chim Việt. Tuy nhiên, nhóm nhạc lại sớm tan rã để lại tiếc nuối cho người hâm mộ.

5Chillies band

Chillies band

Được xem như là một trong những nhóm nhạc indie thành công nhất Việt Nam hiện tại. Chillies theo đuổi phong cách pop rock, được thành lập ban đầu bởi 5 thành viên (nổi bật nhất chính là Trần Duy Khang- giọng ca kiêm cây sáng tác chính của nhóm), và được quản lý bởi hãng đĩa Warner Music Vietnam. Chillies gây ấn tượng với bài hát “Cứ chill thôi”.

6Ngọt band

Ngọt band

Ngọt được xem như là một “hiện tượng” thực sự với giới indie pop Việt. Nhóm nhạc gồm 4 thành viên, trong đó Vũ Đinh Trọng Thắng là trưởng nhóm với vai trò guitar, hát và sáng tác. Ngọt được thành lập vào năm 2013 tại Hà Nội, và sở hữu hàng loạt ca khúc hit như “Em Dạo Này”, “Cho tôi lang thang”, “Lần cuối”. Phong cách âm nhạc của Ngọt là rock funk pop với những giai điệu vô cùng độc đáo.

7Quả Dưa Hấu

Quả Dưa Hấu

Được xem như là “boyband” thời đầu của nhạc trẻ Việt với những cái tên vô cùng chất lượng. Nhóm ] Quả Dưa Hấu được thành lập năm 1998 dưới sự “đỡ đầu” của nhạc sĩ Ngọc Châu. Nhóm gồm bốn thành viên: Anh Tú, Bằng Kiều, Tuấn Hưng, và Tường Văn. Ngay từ khi ra mắt, Quả Dưa Hấu đã gây dấu ấn với khán giả Việt những nam 90 bởi phong cách âm nhạc trẻ trung, hiện đại. Các bài hit của nhóm như Mặt trời dịu êm, Hè muộn. Về sau, Bằng Kiều và Tuấn Hưng là hai ca sĩ solo thành công nhất của nhóm.

8Ban hợp ca Thăng Long

Ban hợp ca Thăng Long

Nếu bạn yêu thích ca khúc “hoài niệm, thì không thể bỏ qua những bài hát tuyệt vời của Ban hợp ca Thăng Long. Ban nhạc theo kiểu “gia đình trị” và được thành lập năm 1949 tại Hà Nội. Ban hợp ca Thăng Long cực kì thành công và được xem là ban hợp ca nổi tiếng nhất tại Sài Gòn trước năm 1975. Địa điểm gắn liền với ban nhạc là phòng trà Đêm Màu Hồng. Trong đó nhạc sĩ Phạm Đình Chương và Phạm Duy là hai người sáng tác chính với các ca khúc như Xóm Đêm.

9H.A.T

H.A.T

H.A.T được xem là nhóm nhạc nữ V-pop “bất hủ”, và gắn liền với giọng ca “đình đám” Ưng Hoàng Phúc. H.A.T có dàn thành viên gốc gồm: Lương Bích Hữu, Phạm Quỳnh Anh và Thu Thủy (Ngô Quỳnh Anh thay thế chỗ Thu Thủy về sau). Nhóm nhạc chịu sự quản lý của WePro Entertainment (thuộc ông bầu Quang Huy) và nổi tiếng với các ca khúc như: Taxi, Sắc Màu Tình Yêu, Cổ Tích Anh Và Em.

10Tam ca Áo Trắng

Tam ca Áo Trắng

Tam ca Áo Trắng là một trong những nhóm nhạc nữ thành công vào thập niên 90 và gắn liền với những ca khúc vui tươi về tuổi học trò mơ mộng. Tên gọi của nhóm đến từ sự đặt tên vô tình của Nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện. Nhóm có những ca khúc đình đám như “Phố xa”, “Vào hạ”, “Mặt trời bé con”.

Bosco 193

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *