Top 10 quốc gia khó bị xâm lược nhất thế giới

Top 10 quốc gia khó bị xâm lược nhất thế giới

12/10/2023

Những đất nước nằm trong top 10 quốc gia khó bị xâm lược nhất thế giới thường có nhiều điểm chung như vị trí địa lý hiểm trở hay lực lượng quân đội hùng hậu với sức mạnh khó địch… Nhìn chung, 10 quốc gia này đều làm thế giới phải dè chừng về khả năng bất khả chiến bại của mình.

1Hoa Kỳ - Top 10 quốc gia khó bị xâm lược nhất thế giới

Hoa Kỳ là đất nước đứng đầu trong danh sách top 10 quốc gia khó bị xâm lược nhất thế giới. Mỗi năm con số đầu tư vào quân đội của Hoa Kỳ ít nhất là khoảng 596 tỷ USD, con số này nhiều hơn tổng đầu tư quốc phòng của bảy nước đứng đầu thế giới cộng lại.

Quan trọng hơn cả là Mỹ có đủ số lượng vũ khí có thể hủy diệt toàn bộ sự sống của loài người trên hành tinh chúng ta trong rất nhiều lần. Ngoài lý do quân đội, Mỹ còn là quốc gia khó bị xâm lược bởi đất nước này sở hữu diện tích quốc gia rộng trên 10 triệu km2. 

Hoa Kỳ – đất nước hùng mạnh về lực lượng quân đội

2Nhật Bản

Xếp thứ 2 trong danh sách top 10 quốc gia khó bị xâm lược nhất thế giới là Nhật Bản. Trên thế giới cũng thường khó hiểu về Nhật Bản – điều gì đã giúp đất nước này trở thành một nền văn minh lâu đời nhất thế giới và chưa từng bị xâm chiếm. Ngay cả đội quân Mông Cổ hùng dũng, bất khuất vẫn không thể chinh phục được Nhật Bản. Mỹ cũng đã từng thả hai quả bom hạt nhân nhưng không thể xâm chiếm Nhật. Lực lượng không quân của Nhật lớn thứ năm thế giới, đồng thời cũng đứng thứ hạng nhất về mức độ tiên tiến công nghệ với hơn 1590 máy bay.

top-10-quoc-gia-kho-bi-xam-luoc-nhat-the-gioi

Lực lượng không quân đầy ấn tượng của đất nước Nhật Bản

3Thụy Sỹ

Mặc dù Thụy Sỹ đã ở trạng thái trung lập từ năm 1815 nhưng không phải vì thế mà Thụy Sỹ không chú trọng vào quân đội. Thụy Sỹ có hơn 150.000 nhân viên quân sự và hơn 156 máy bay phục vụ quân đội. Ngoài lý do đó thì địa hình địa lý cũng là một phần quan trọng giúp cho Thụy Sỹ nằm trong top 10 quốc gia khó bị xâm lược nhất thế giới. Quân đội của địch khó có thể chiến thắng được quân đội Thụy Sỹ trên những ngọn núi hay sườn đồi dốc sâu hun hút. 

Quân đội Thụy Sỹ được đào tạo chỉnh chu, sẵn sàng chiến đấu

4Canada

Canada – đất nước có đội quân chuyên nghiệp hùng hậu với hơn 95.000 binh sĩ. Họ chỉ cần chờ đợi khí hậu khắc nghiệt kèm theo băng tuyết sẽ là môi trường tuyệt vời cho sự chiến đấu. Hơn nữa, đồng minh của Canada là Hoa Kỳ – siêu cường quốc về quân sự, khi muốn đến Canada, quân địch phải lựa chọn giữa việc bị quân đội Mỹ đánh bại ở phương Nam hay chết đuối ở vùng băng tuyết của Canada trước khi tiếp cận được vùng có người dân sinh sống.

Quân đội Thụy Sỹ được đào tạo chỉnh chu, sẵn sàng chiến đấu

5Israel

Israel là quốc gia xếp vị trí thứ năm trong top 10 quốc gia khó bị xâm lược nhất thế giới. Đất nước này đã từng trải qua 8 cuộc chiến tranh trong lịch sử. Điều bắt buộc ở Israel là người dân phải được đào tạo và phục vụ trong quân đội: phụ nữ với 24 tháng và đàn ông là trong 376 tháng. Ngoài ra, quốc gia này cũng đã phát triển hệ thống phòng thủ tên lửa tốt nhất thế giới mang tên “Mái vòm sắt” – có thể đánh chặn tên lửa cũng như máy bay của địch, đánh bật chúng ra khỏi bầu trời Israel.

Sức mạnh của “Mái vòm sắt”

6Triều Tiên

Triều Tiên có hơn một triệu binh sĩ thường trực, hơn 4200 xe tăng quân dụng và hơn 222 máy bay trực thăng sẵn sàng tấn công quân địch. Những con số biết nói này đã giúp cho Triều Tiên xếp vị trí thứ hai về lực lượng lớn quân đội ở NATO, chỉ sau Hoa Kỳ. Triều Tiên cũng đầu tư vào vào vũ khí hạt nhân với tầm bắn vươn đến Hàn Quốc, Nhật Bản, kể cả bờ biển phía tây nước Mỹ. 

Lực lượng quân đội Triều Tiên cực kỳ tinh anh

7Nga

Nga là quốc gia lớn nhất thế giới nên cũng không quá xa lạ khi đất nước này lọt top 10 quốc gia khó bị xâm lược nhất thế giới. Chính vì vậy có thể nói chìa khóa an toàn của Nga nằm ở yếu tố địa lý và khí hậu. Hầu như toàn bộ Nga đều bao phủ bởi những ngọn núi cao hoặc tuyết phủ dày. Ngoài ra, quân đội Nga có quy mô lớn với hơn 845.000 người – lớn thứ năm thế giới. 

Quân đội Nga được trang bị vũ khí hiện đại khó có thể đánh bại

8Australia

Đất nước với 70% là đất hoang hóa, hẻo lánh, sa mạc trải dài hàng ngàn km… làm nao lòng biết bao đội quân địch khi có ý định xâm chiếm Australia. Điều kiện tự nhiên hoàn toàn giúp cho quân Australia thực hiện chiến tranh du kích, tấn công bất ngờ đánh bại đối phương. 

Điều kiện tự nhiên khắc nghiệt của Australia làm địch phải dè chừng

9Bhutan

Bhutan là quốc gia nằm ẩn dật ở dãy Hy Mã Lạp Sơn, có đội quân hơn 6.000 người, không có pháo binh cũng không có không quân. Vậy tại sao Bhutan vẫn lọt top 10 quốc gia khó bị xâm lược nhất thế giới? Chính vì trong lịch sử Bhutan từ trước cho tới ngày nay, quốc gia này chưa bao giờ bị xâm chiếm. Ngày nay, một trong những lý do quân địch khó xâm chiếm Bhutan là vì địa hình khá đặc biệt, ngay cả xe tăng cũng khó có cơ hội thể hiện bản lĩnh ở nơi này.

Quân đội Bhutan được mệnh danh là quân đội hạnh phúc nhất thế giới

10Iran

Iran được mệnh danh là “pháo đài” kiên cố với địa hình chủ yếu là núi cao. Đất nước này có lực lượng quân đội hơn nửa triệu binh lính, hơn 1658 chiếc xe tăng quân đội và hơn 137 máy bay quân sự. Ngoài ra, Iran xây dựng mạng lưới căn cứ tên lửa ngầm hiệu quả nằm sâu khoảng 500m dưới lòng đất.

Hình ảnh tên lửa của đất nước Iran

Trên đây là top 10 quốc gia khó bị xâm lược nhất thế giới. Những quốc gia có lực lượng quân đội và trang bị vũ khí chiến đấu hùng mạnh. Ngoài ra địa hình hiểm trở hay khí hậu khắc nghiệt cũng góp phần bảo vệ sự bình yên cho những quốc gia này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *