TOP 10 quyển sách hay về người Nhật

TOP 10 quyển sách hay về người Nhật

14/12/2021

Nhật Bản luôn được xem là hình mẫu “tự cường” nổi tiếng thế giới. Dù chịu tổn thất nặng nề sau chiến tranh thế giới thứ hai, nhưng nước Nhật đã nhanh chóng đứng dậy và từng bước tiến vào hàng ngũ cường quốc năm châu. Đồ điện tử Sony, xe hơi Toyota, đàn piano Yamaha, đồ thời trang Uniqlo luôn là một trong những các thương hiệu hàng đầu trong từng lĩnh vực. Có thể nói văn hóa người Nhật có rất nhiều điều thú vị đáng để học hỏi, do đó hãy cùng TOP10AZ điểm qua “TOP 10 quyển sách hay về người Nhật” trong bài viết dưới đây nhé!

1Tìm Hiểu Người Nhật Bản (Trần Minh Tiết)

Tìm Hiểu Người Nhật Bản (Trần Minh Tiết)

Tìm Hiểu Người Nhật Bản của tác giả Trần Minh Tiết là quyển sách đầu tiên mà bạn nên tìm đọc khi muốn hiểu về văn hóa xứ mặt trời mọc. Thông qua từng trang sách được trình bày chi tiết, bố cục rõ ràng, bạn sẽ hiểu hơn về cách người Nhật tự cường vượt qua khó khăn, cũng như hiểu được sự tỉ mỉ đóng vai trò rất quan trọng trong thành công. Điển hình là đồ điện tử của Nhật thì rất lâu bị hỏng hóc!

2Nhật Bản Đến Và Yêu (Dương Linh)

Nhật Bản Đến Và Yêu (Dương Linh)

Nhật Bản Đến Và Yêu của tác giả Dương Linh sẽ. Hơn hết, quyển sách sẽ cực kì cần thiết cho những ai đang có ý định định cư, du học hoặc làm việc tại Nhật. Thông qua những con chữ đầy tâm tình, tác giả sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc về việc học tiếng Nhật hiệu quả, cách tìm việc ở Nhật một cách nhanh chóng, cũng như các lời khuyên hòa nhập vào môi trường mới.

3Du Học Nhật Bản (Phi Hoa)

Du Học Nhật Bản (Phi Hoa)

Du Học Nhật Bản của tác giả Phi Hoa cũng là một quyển sách tuyệt vời khác dành cho những bạn nào nuôi ước mơ “du học”. Quyển sách dựa trên hồi ký chân thực của tác giả vào năm 2008 khi nhận được học bổng tại Nhật. Do đó, quyển sách sẽ cung cấp những trải nghiệm quý báu cũng như có cách dẫn dắt kiểu kể chuyện đầy lôi cuốn.

4Đến Nhật Bản Học Về Cuộc Đời (Lê Nguyễn Nhật Linh)

Đến Nhật Bản Học Về Cuộc Đời (Lê Nguyễn Nhật Linh)

Dựa trên hồi ký 368 ngày sống ở Nhật, tác giả Lê Nguyễn Nhật Linh đã đem đến nhiều kiến thức quý báu trong quyển sách thú vị “Đến Nhật Bản Học Về Cuộc Đời”. Bạn sẽ từng bước hiểu về giá trị thiên nhiên khi đọc về cảnh hoa anh đào giữa mùa xuân ngọt ngào, hiểu về giá trị cuộc đời khi đọc về những cay đắng tủi hổ nơi xứ người. Tất nhiên, bất kì sự cố gắng nào cũng được đền đáp, và nụ cười của sự thành công luôn đến vào phút giây cuối cùng đầy trân trọng. Hãy đọc để hiểu thêm về nước Nhật nói riêng cũng như sự đời nói chung!

5Nhật Bản Cận Đại (Vĩnh Sính)

Nhật Bản Cận Đại (Vĩnh Sính)

Nhật Bản Cận Đại của tác giả Vĩnh Sính sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho những ai đam mê lịch sử của xứ mặt trời mọc. Thông qua quyển sách, bạn sẽ hiểu về những giá trị văn hóa – chính trị – kinh tế của Nhật Bản trước Minh trị Duy tân; cũng như hiểu về những quyết sách quan trọng dẫn đến sự lột xác của Nhật Bản ngày nay. Hàng loạt các câu hỏi về sự phát triển của cường quốc này sẽ được giải đáp tận tình trong quyển sách!

6Nhật Bản Có Điều Kỳ Diệu (Nhiều tác giả)

Nhật Bản Có Điều Kỳ Diệu (Nhiều tác giả)

Một trong những quyển sách tiêu biểu của Tủ sách giáo dục “Gõ cửa tương lai”, Nhật Bản Có Điều Kỳ Diệu (Nhiều tác giả) là lựa chọn phù hợp dành cho những bạn trẻ trước ngã rẽ cuộc đời. Bởi vì quyển sách giúp bạn có những kiến thức nền tảng về văn hóa, cũng như có các trang bị cần thiết để săn học bổng cũng như đưa ra các quyết định đúng đắn về trường học, cuộc sống xa nhà,…

7Hồi Sinh Sự Thần Kỳ Nhật Bản (Hiroshi Mikitani & Ryoichi Mikitani)

Hồi Sinh Sự Thần Kỳ Nhật Bản (Hiroshi Mikitani & Ryoichi Mikitani)

Đây có thể xem là một quyển sách “khó đọc” nhưng lại đem đến các góc nhìn sâu sắc về sự thành công của Nhật Bản ngày nay sau thất bại cay đắng tại thế chiến thứ hai. Thông qua những cuộc đối thoại của hai cha con Mikitani về công cuộc tái kiến thiết nước Nhật, bạn đọc cũng sẽ hiểu thêm các sự khó khăn của nước Nhật cũng như tầm nhìn phát triển trong tương lai.

8Nhật Bản Duy Tân 30 Năm (Đào Trinh Nhất)

Nhật Bản Duy Tân 30 Năm (Đào Trinh Nhất)

Với những ai muốn tìm hiểu về chính trị, mà cụ thể là nước Nhật thì không thể bỏ qua quyển Nhật Bản Duy Tân 30 Năm của tác giả Đào Trinh Nhất. Với nội dung xoay quanh công cuộc duy tân, bạn đọc sẽ hiểu thêm về chính trị & xã hội, văn hóa & con người Nhật Bản. Càng đọc bạn sẽ càng bị lôi cuốn để nhanh chóng tìm ra lời giải: đâu là thứ khiến nước Nhật lột xác?

9Made in Japan: Chế Tạo Tại Nhật Bản (Akio Morita)

Made in Japan: Chế Tạo Tại Nhật Bản (Akio Morita)

Nếu bạn từng thắc mắc tại sao đồ Nhật lại bền và có thể cạnh tranh ngang các sản phẩm Châu Âu hàng đầu, thì quyển sách Made in Japan: Chế Tạo Tại Nhật Bản sẽ thỏa mãn sự hiếu kỳ của bạn. Dựa trên những chia sẻ của tác giả Akio Morita và những người đồng sáng lập Sony, quyển sách đem đến cho bạn góc nhìn toàn diện về lịch sử, triết học, quản trị doanh nghiệp và cả những tư duy sống tích cực.

10IKIGAI – Đi tìm lý do thức dậy mỗi buổi sáng (Héctor García, Francesc Miralles)

IKIGAI – Đi tìm lý do thức dậy mỗi buổi sáng (Héctor García, Francesc Miralles)

IKIGAI có nghĩa là mục đích sống, và nếu bạn đang bơ vơ giữa câu hỏi “IKIGAI của tôi đâu?” thì quyển sách sẽ giúp tìm ra câu trả lời cuối cùng. Thông qua những cuộc phỏng vấn từ người dân làng Ogimi – làng “thọ” nhất thế giới, tác giả đã bóc tách vấn đề và đưa ra những chỉ dẫn cụ thể giúp bạn từng bước tự khám phá nội tâm sâu sắc.

Bosco 193

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *