TOP 10 quyển sách nổi tiếng của Murakami Haruki

TOP 10 quyển sách nổi tiếng của Murakami Haruki

23/12/2021

Murakami Haruki luôn là một “tượng đài” văn chương hiện đại của Nhật Bản nói riêng và thế giới nói chung. Rất nhiều tác phẩm của ông đã được dịch sang rất nhiều thứ tiếng, hoặc chuyển thể thành phim ảnh. Riêng Việt Nam, hầu hết các tác phẩm của Murakami đã được mua bản quyền và được giới đọc đón nhận nhiệt liệt. Ví dụ như nhắc đến văn chương Việt Nam có Nguyễn Ngọc Tư, thì Nhật Bản có Murakami. Hãy cùng TOP10AZ điểm qua “TOP 10 quyển sách nổi tiếng của Murakami Haruki” trong bài viết dưới đây nhé!

1Norwegian Wood (Rừng Na Uy)

Norwegian Wood (Rừng Na Uy)

Luôn được xem là một trong những tác phẩm tiêu biểu của Haruki, Norwegian Wood (Rừng Na Uy) thực sự là một kiệt tác đại diện cho văn phong của ông. Quyển sách dựa trên mối tình tay ba Naoko-Toru-Midori để nêu bật lên những ý nghĩa sâu xa tận cùng của tình yêu, sự cô đơn và cả tuổi trẻ. Đến hiện nay, Rừng Na Uy vẫn cho thấy sức sống mãnh liệt!

2Hear The Wind Sing (Lắng Nghe Gió Hát)

Hear The Wind Sing (Lắng Nghe Gió Hát)

Được xem là tác phẩm “bước ngoặt” đầu tay khiến Haruki tự tin đi theo con đường nhà văn, Hear The Wind Sing (Lắng Nghe Gió Hát) đã vẽ nên một câu chuyện đầy thú vị và xúc động giữa một sinh viên 21 tuổi “ẩn danh” và cậu bạn tên Chuột. Cả hai đều ưa thích lui tới quán Jay’s Bar. Về sau, tác phẩm cũng đã được chuyển thể thành phim bởi đạo diễn Kazuki Omori (1981).

3A Wild Sheep Chase (Cuộc Săn Cừu Hoang)

A Wild Sheep Chase (Cuộc Săn Cừu Hoang)

Nếu bạn thích một quyển sách có thể “lật tung” suy nghĩ về cuộc đời, thì chắc chắn A Wild Sheep Chase (Cuộc Săn Cừu Hoang) là một lựa chọn thú vị. Bối cảnh sách diễn ra vào thập niên 80 và nhân vật chính có một đời tư cực kì “hấp dẫn”, ly dị vợ, công việc nhiều tiền “nhàm chán”, thông minh nhưng lại “chán đời”. Vẫn như cái cách mà Haruki từng “ru ngủ” độc giả, sách sẽ đưa bạn vào một thế giới nửa thực nửa hư và sẽ tìm thấy chính bản thân trong từng trang chữ.

4Dance Dance Dance (Nhảy Nhảy Nhảy)

Dance Dance Dance (Nhảy Nhảy Nhảy)

Nếu bạn từng say đắm A Wild Sheep Chase (Cuộc Săn Cừu Hoang), thì Dance Dance Dance (Nhảy Nhảy Nhảy) sẽ khiến tâm trí bạn trở nên “rối tung” và được kích thích cao độ hơn nữa. Nội dung sách là phần tiếp nối của Cuộc Săn Cừu Hoang, và bạn đọc sẽ theo chân nam chính trong hành trình kì thú truy tìm “KiKi”. Càng dấn sâu vào cuộc khám phá, thì bạn càng có nhiều bất ngờ về cuộc sống và cả trải nghiệm của Haruki.

5Giết chỉ huy đội kỵ sĩ

Giết chỉ huy đội kỵ sĩ

Là tác phẩm gần đây nhất của Haruki tại Việt Nam, Giết chỉ huy đội kỵ sĩ được xuất bản bởi Nhã Nam vào đầu 2021. Trọn bộ hai tập với khoảng ngàn trang giấy, tác phẩm thực sự là một thế giới đa chiều thú vị, và không “Dễ tiêu” với những ai ít đọc tiểu thuyết. Điều thú vị trong tác phẩm này chính là các sự kiện lịch sử của Đức quốc xã, hay cuộc thảm sát Nam Kinh đều được đề cập một cách đầy sâu sắc.

61Q84

1Q84

1Q84 một lần nữa nhấn mạnh vào sự kể chuyện tài tình cũng như “vũ trụ Haruki” đầy thú vị. Bối cảnh sách diễn ra vào thập niện 80-90 với chủ đề “nhạy cảm” chính là tôn giáo thiểu số. Mượn câu chuyện tình cảm của Aomame và Tengo, 1Q84 đã đưa người đọc vào một thế giới ma mị với tổ chức tôn giáo Sakigake kì lạ và giống Người Tí Hon bí ẩn. Hãy đọc và chìm đắm vào những chiều không gian hư thực đặc trưng của Haruki!

7Kafka On The Shore (Kafka Trên Bờ Biển)

Kafka On The Shore (Kafka Trên Bờ Biển)

Chắc chắn Kafka Trên Bờ Biển phải nằm trong tác phẩm phải đọc nếu bạn yêu thích văn chương của Haruki. Dù đã được xuất bản khá lâu, nhưng nội dung thú vị và cách kể chuyện “tầng lớp” khiến cho sách có một giá trị đứng lâu dài. Nếu bạn đủ thời gian “ngâm cứu” tác phẩm nhiều lần, thì hẳn sẽ “vỡ” ra nhiều ý nghĩa cuộc sống, và hiểu tại sao sách xứng đáng được trao giải thưởng văn học Franz Kafka 2006.

8Sputnik Sweetheart (Người Tình Sputnik)

Sputnik Sweetheart (Người Tình Sputnik)

Những ai đang cô độc và muốn tìm kiếm “nỗi đau cô đơn”, thì Sputnik Sweetheart (Người Tình Sputnik) là một gợi ý tuyệt vời. Phát hành vào năm 99 tại Nhật, nội dung xoay quanh mối tình “tay ba” K, Sumire và Miu, Người Tình Sputnik đã đánh động đến một vấn đề vẫn gây phân biệt đến ngày nay, đó chính là LGBT. Hãy đọc để chìm đắm trong tình yêu lạ kì và cả những cay đắng chua xót về một giấc mơ không thực!

9Men without women (Những Người Đàn Ông Không Có Đàn Bà)

Men without women (Những Người Đàn Ông Không Có Đàn Bà)

Một tác phẩm tuyển tập truyện ngắn hiếm hoi của Haruki, Men without women (Những Người Đàn Ông Không Có Đàn Bà) đã “vẽ” ra một thế giới kì ảo của những đàn ông cô độc. Dựa trên ý tưởng về tác phẩm cùng tên của Hemingway, Haruki một lần nữa chứng minh về tài viết lách độc đáo và đầy “ma mị” dù chỉ trong những câu chuyện “Nhỏ hẹp” nhất.

10What We Talk About When We Talk About Running (Tôi Nói Gì Khi Nói Về Chạy Bộ)

What We Talk About When We Talk About Running (Tôi Nói Gì Khi Nói Về Chạy Bộ)

Nếu bạn thích chạy bộ và sự tự do trong tâm trí khi “chạy”, thì đừng bỏ qua What We Talk About When We Talk About Running (Tôi Nói Gì Khi Nói Về Chạy Bộ). Được viết như một dạng hồi ký, Haruki đã bày tỏ những trăn trở về về công việc, niềm vui cuộc sống và cả những góc nhìn đa chiều triết lý khi xoay quanh việc chạy bộ.

Bosco 193

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *