TOP 10 sách bán chạy và nổi tiếng nhất của Nguyễn Nhật Ánh

TOP 10 sách bán chạy và nổi tiếng nhất của Nguyễn Nhật Ánh

20/11/2021

Luôn là một thần tượng với trẻ em, là “gà vàng” của NXB Trẻ, và cũng là tác giả yêu thích của những đạo diễn chuyển thể phim truyện hàng đầu, cái tên “Nguyễn Nhật Ánh” đã trở thành một hiện tượng văn học không của Việt Nam mà còn cả thế giới.

Hàng chục tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh đã được dịch sang nhiều thứ tiếng, cũng như là sự tái bản liên tục cùng với nội dung sâu sắc, văn phong gần gũi, khiến cho những quyển sách của ông luôn có doanh số “khủng”. Hãy cùng TOP10AZ điểm qua “TOP 10 sách bán chạy và nổi tiếng nhất của Nguyễn Nhật Ánh” trong bài viết dưới đây nhé!

1Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ

Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ

Luôn được xem là một trong những quyển sách bán chạy nhất ở Việt Nam của Nguyễn Nhật Ánh, “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ” là một câu chuyện nhẹ nhàng của một người đàn ông trưởng thành nhìn lại cuộc đời mình. Một bức chân dung tuyệt vời về một thời thơ ấu dễ chịu và hồn nhiên, và cũng ghi lại những nét văn hóa địa phương đặc trưng từ thành thị đến nông thôn Việt. Đã được dịch sang nhiều thứ tiếng, và bất kể quốc tịch của người đọc là gì, cuốn sách này đều sẵn sàng đem đến một chuyến du hành ngược dòng ký ức tuyệt vời!

2Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh

Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh

Nếu bạn đã từng say mê bộ phim điện ảnh cùng tên của Victor Vũ, thì hẳn sẽ có thêm nhiều cảm xúc trọn vẹn đặc biệt khi đọc qua tác phẩm gốc “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”. Câu chuyện xoay quanh cuộc đời của hai anh em Thiều – Tường với tính cách trái ngược nhau. Trong khi Thiều cởi mở, lanh lợi thì Tường lại là người hướng nội, ham mê đọc sách. Ngoài ra, truyện còn khắc họa sự tương tư của Thiều và Mận.

3 Tôi là Bêtô

Tôi là Bêtô

Nếu bạn là một người thích động vật và đặc biệt là chó, thì “Tôi là Bêtô” là tác phẩm ăn khách hấp dẫn khác của Nguyễn Nhật Ánh mà bạn không nên bỏ qua. Bằng việc nhân cách hóa chú chó Bêtô với ngôn ngữ và tính cách riêng, người đọc sẽ hiểu thêm nhiều điều giá trị về cuộc sống khi đồng hành cùng Bêtô trong nhiều cuộc phiêu lưu ly kỳ.

4Cô gái đến từ hôm qua

Cô gái đến từ hôm qua

Không chỉ nổi tiếng với ca khúc cùng tên của Trần Lê Quỳnh, “Cô gái đến từ hôm qua” lại tiếp tục là một tác phẩm sách chuyển thể khác của Nguyễn Nhật Ánh. Dưới bàn tay đạo diện của Phan Gia Nhật Linh, người xem sẽ có nhiều bồi hồi xúc động về cuộc sống học đường, cũng như hiểu thêm mối quan hệ dễ thương giữa Việt An (Tiểu Li khi nhỏ) và Thư.

5Con chó nhỏ mang giỏ hoa hồng

Con chó nhỏ mang giỏ hoa hồng

Một quyển sách thú vị khác của Nguyễn Nhật Ánh dành cho những ai yêu cún, đó là “Con chó nhỏ mang giỏ hoa hồng”. Thông qua năm chương cùng hàng chục mẩu chuyện thú vị về năm chú chó sống đáng yêu gồm Haili, Batô, Suku, Êmê và Pig cùng với chị Ni, bố mẹ chị Ni và các vị khách đến nhà, người đọc sẽ một lần nữa có thêm nhiều trải nghiệm cuộc sống tuyệt vời đáng yêu.

6Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ

Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ

Nhân cách hóa tài tình của Nguyễn Nhật Ánh tiếp tục được thể hiện trọn vẹn trong tác phẩm “Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ”. Thông qua những trang sách với văn phong gần gũi, dễ thương, người đọc sẽ hiểu thêm về mối tình của thi sĩ mèo Gấu với nàng mèo Áo Hoa, cũng như là tình bạn cảm động giữa mèo Gấu và chuột Tí Hon. Ngoài ra, ấn bản đặc biệt còn có hàng chục hình vẽ minh họa sinh động, ngộ nghĩnh của họa sĩ Đỗ Hoàng Tường cùng những bài thơ tình lãng mạn.

7Mắt biếc

Mắt biếc

Mắt biếc không chỉ là một tác phẩm chuyển thể xuất sắc, một bộ phim điện ảnh Việt Nam thành công của Victor Vũ, mà cũng là một quyển sách được yêu thích & bán chạy nhất của Nguyễn Nhật Ánh. Vẫn lấy đề tài chuyện tình yêu thiếu niên quen thuộc, Nguyễn Nhật Ánh đã dựng nên một câu chuyện “giàu chất thơ” và đong đầy cảm xúc xoay quanh chuyện tình cảm của “bộ ba” Ngạn – Lan – Dũng.

8Làm Bạn Với Bầu Trời

Làm Bạn Với Bầu Trời

Làm Bạn Với Bầu Trời dù là một tác phẩm xuất bản gần đây của Nguyễn Nhật Ánh, nhưng cũng rất được yêu thích và tìm đọc. Không viết về chuyện tình yêu nam nữ thông thường, “Làm Bạn Với Bầu Trời” kể về câu chuyện đầy cảm động của cậu bé Tèo. Dù Tèo có vẻ ngoài “Bắt mắt”, nhưng một tai nạn đã cướp đi khả năng đôi chân quý giá. Dù vậy với bản tính lạc quan, Tèo vẫn sử dụng tầm hồn mộng mơ của mình để phiêu lưu khắp nơi. Sách thực sự là một món quà tặng quý giá cho những ai đang gặp khó khăn!

9Còn Chút Gì Để Nhớ

9. Còn Chút Gì Để Nhớ

“Còn Chút Gì Để“ có lẽ là một trong những tác phẩm “Cảm động” nhất của  Nguyễn Nhật Ánh bên cạnh “Mắt Biếc”. Bối cảnh thời gian diễn ra tại Sài Gòn những năm ngày xưa. Bạn đọc sẽ theo dõi một cuộc tình vấp phải nhiều rào cản đầy trắc trở giữa chàng trai tỉnh lẻ Chương cùng mối tình trong sáng, ngây thơ với cô bé hàng xóm Quỳnh. Với nhiều tình tiết cao trào cũng như thể hiện sự chuyển đổi giữa “ngày giải phóng”, “Còn Chút Gì Để“ thực sự là một tác phẩm không nên bỏ qua.

10Cảm ơn người lớn

Cảm ơn người lớn

Nếu bạn đã từng say mê “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ”, thì “Cảm ơn người lớn” là một tác phẩm ăn khách khác của Nguyễn Nhật Ánh không nên bỏ qua. Dù quyển sách khoảng gần ba trăm trang với hơn chục chương cùng những nhân vật quen thuộc như cu Mùi, cái Tủn, Tí Sún và Hải cò, thế nhưng tác phẩm vẫn một lần nữa làm khuấy động trái tim của những ai “đã từng là trẻ con”. Chắc chắn những kỉ niệm hồn nhiên trong sách sẽ một lần nữa khiến bạn đọc phải thao thức vì những điều “đã từng”!

Bosco 193

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *