TOP 10 Sân Bóng Đá Lớn Nhất Thế Giới

TOP 10 Sân Bóng Đá Lớn Nhất Thế Giới

08/08/2021

Bóng đá là môn thể thao vua, được yêu thích trên toàn thế giới, chính vì vậy không có gì đáng ngạc nhiên khi người ta đầu tư xây dựng những sân bóng đá với sức chứa trên 100 nghìn người. nếu bạn muốn biết quốc gia nào có sân bóng đá lớn nhất thế giới thì cùng TOP10AZ tìm hiểu về TOP 10 sân bóng đá lớn nhất Thế giới ở bài viết sau đây nhé!

1Sân rungrado 1/5 - Triều Tiên

Sân vận động Rungrado 1/5 được xây dựng vào những năm 1990. Sân vận động này có sức chứa lên đến 150.000 người. Vì nó nằm ở Triều Tiên nổi tiếng bí mật nên rất khó tìm ra thông tin chi tiết về địa điểm và chúng ta chỉ biết nó được sử dụng cho những trận đấu quốc gia. Ngoài tổ chức bóng đá, sân vận động này được sử dụng để tổ chức những thứ như Lễ hội Arirang, một sự kiện biểu diễn nghệ thuật và thể dục dụng cụ.

Sức chứa của sân vận động vẫn ổn định kể từ khi nó mở cửa, nhưng sân vận động đã trải qua một chút cải tạo từ năm 2013 đến năm 2015. Cũng như tổ chức các đội bóng đá nam và nữ Bắc Triều Tiên và Lễ hội Arirang hàng năm, sân vận động cũng là nơi khởi đầu và điểm cuối của Cuộc thi Marathon Bình Nhưỡng.

2Sân Camp Nou - Tây Ban Nha

Camp Nou là sân nhà của FC Barcelona kể từ ngày 24 tháng 9 năm 1957. Kể từ đó, nó cũng là nơi tổ chức các trận đấu trên sân nhà của đội tuyển quốc gia Catalonia và vào năm 1992, nó là một trong những sân vận động được sử dụng khi Tây Ban Nha đăng cai Thế vận hội mùa hè.

Sân đã tổ chức hai trận chung kết Champions League và một trong những trận bán kết tại FIFA World Cup 1982. Vào năm 2016, sức chứa của sân vận động này là 99.354 người, nhưng có những kế hoạch đang được thực hiện để tăng hơn nữa lên 105.000 vào năm 2021. Điều này sẽ bao gồm một cuộc tái phát triển lớn của toàn bộ sân vận động.

3Sân Estadio Azteca - Mexico

Nằm ở ngoại ô Santa Ursula ở Thành phố Mexico, Estadio Azteca là sân nhà của đội tuyển quốc gia Mexico. Đây cũng là sân nhà của Club America, đội bóng đang chơi ở giải đấu hàng đầu của bóng đá Mexico. Trong những năm qua nó đã được sử dụng bởi các câu lạc bộ khác như Necaxa, Atlante, Universidad Nacional, Atletico Espanyol và Cruz Azul.

Ngoài việc tổ chức nhiều sự kiện thể thao, bao gồm cả quyền anh cấp cao, sân còn là nơi tổ chức nhiều nghệ sĩ tên tuổi. Michael Jackson đã kết thúc chuyến lưu diễn Nguy hiểm của mình với năm buổi diễn cháy vé ở đó vào năm 1993, trong khi U2 chào đón 110.000 người đến đó vào năm 2011.

4Sân Fnb - Nam Phi

Sân vận động quốc gia đầu tiên, hay còn được gọi là Sân vận động FNB nhưng còn được gọi là Soccer City hoặc The Calabash, là sân vận động được sử dụng để tổ chức các trận đấu trên sân nhà của các trận đấu bóng đá của Nam Phi và các trận bóng bầu dục của đất nước. Đây cũng là sân nhà của đội bóng Nam Phi Kaiser Chiefs FC.

Nó đã tổ chức Cúp các quốc gia châu Phi vào năm 1996 và 2013 và một số trò chơi, bao gồm cả trận chung kết, khi Nam Phi đăng cai FIFA World Cup vào năm 2010. Để sẵn sàng cho World Cup, mặt sân đã trải qua một cuộc nâng cấp đáng kể, bao gồm việc bổ sung một tầng trên xung quanh sân vận động giúp tăng số lượng người tham dự lên 94.736 người, mặc dù nó bị giới hạn ở mức 84.490 cho World Cup vì số lượng chỗ ngồi cần được dành riêng cho gia đình FIFA, VIP, v.v.

5Sân Rose Bowl - Hoa Kỳ

Rose Bowl được cho là sân bóng đá quan trọng nhất ở Hoa Kỳ. Nó đã tổ chức trận chung kết của FIFA World Cup năm 1994, trận chung kết của FIFA World Cup nữ năm 1999, trận tranh huy chương vàng Olympic 1984 và nhiều trận đấu của CONCACAF và Liên đoàn bóng đá Hoa Kỳ.

Năm 2011, sân vận động này chứa được khoảng là 94.118 người. Sân vận động thường xuyên được sử dụng cho Giải vô địch quốc gia BSC và Vòng loại trực tiếp bóng đá các trường đại học, với Super Bowl cũng đã được tổ chức ở đó một số lần kể từ năm 1977.

6Sân Wembley - Anh

Sân Wembley được khai trương vào năm 2007, với việc chính thức mở cửa diễn ra đúng lúc trận chung kết FA Cup 2007 giữa Chelsea và Manchester United mà câu lạc bộ thành London (Chelsea) thắng 1-0. Đây là sân nhà của đội tuyển bóng đá quốc gia Anh, do đó, đã tổ chức bất kỳ trận đấu quốc tế nào trong những năm kể từ khi nó mở cửa trở lại.

Tuy nhiên, việc sử dụng nó không chỉ giới hạn trong các trận đấu của đội tuyển Anh. Hàng năm, nơi đây tổ chức các trận bán kết và chung kết FA Cup cũng như trận chung kết Cúp Liên đoàn và trận tranh FA Community Shield.

7Sân Gelora Bung Karno - Indonesia

Sân vận động thực sự nằm bên trong một khu phức hợp thể thao khổng lồ ở Jakarta, Indonesia. Mặc dù nó được gọi thông thường là Sân vận động GBK, nhưng tên chính thức của nó là Sân vận động chính Gerlora Bung Karno; vì có các sân vận động khác nằm trong phần còn lại của khu phức hợp.

Nó có sức chứa ban đầu là 120.800 nhưng con số này đã giảm xuống còn 88.083 khi nó được cải tạo kịp thời cho Cúp châu Á vào năm 2007. Đồng thời là sân nhà của đội tuyển quốc gia Indonesia, nó cũng là sân nhà của Persija Jakarta, các thành viên của đội bóng hàng đầu Indonesia.

8Sân Quốc Gia Bukit Jalil - Malaysia

Sân vận động quốc gia Bukit Jalil được xây dựng với mục đích cụ thể là đăng cai Thế vận hội Khối thịnh vượng chung 1998, diễn ra tại Kuala Lumpur vào tháng 9 năm đó. Kể từ đó nó đã là sân nhà của đội tuyển bóng đá quốc gia Malaysia. Được coi là mặt sân tốt nhất của Malaysia, nơi đây thường được sử dụng để tổ chức các giải đấu lớn được tổ chức tại Malaysia như Đại hội thể thao Đông Nam Á, Đại hội thể thao các trường đại học ASEAN và Đại hội thể thao FESPIC. Giống như hầu hết các sân vận động lớn, nó cũng đã tổ chức các buổi hòa nhạc cho các nghệ sĩ như Kelly Clarkson, The Corrs, Usher và Linkin Park.

9Sân Borg El Erab - Ai Cập

Cho rằng nó là một trong mười sân vận động lớn nhất trên thế giới theo sức chứa, đáng ngạc nhiên là ít người biết đến Sân vận động Borg El Erab. Nó có một bãi đậu xe hơi đủ rộng để chứa 5000 chiếc xe hơi. Sân vận động được xây dựng như một phần trong kế hoạch đăng cai tổ chức World Cup 2010 của Ai Cập, với 5 sân tiêu chuẩn quốc tế khác cũng được lên kế hoạch cho mục đích tương tự.

Cùng với sân vận động quốc tế Cairo và sân vận động Mubarak ở Giza, đây là một trong những địa điểm tổ chức các trận đấu bóng đá quốc tế của Ai Cập. Mặc dù sức chứa của sân vận động là 80.000 người, nhưng 35% tổng số chỗ ngồi của mặt sân được sử dụng bởi sân thượng và khán đài hạng nhất.

10Sân Azadi - Iran

Sân vận động Azadi, trước đây được gọi là Sân vận động Aryamehr, là sân nhà của đội tuyển quốc gia Iran. Nó được xây dựng trong thời gian diễn ra Đại hội thể thao châu Á lần thứ 7 vào năm 1974 và là tâm điểm để Tehran đăng cai tổ chức Thế vận hội năm 1984. Mặc dù cuộc đấu thầu đó không thành công, sân đã được sử dụng cho AFC Asian Cup 1976 và trận chung kết AFC Champions League 1999 và 2002.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *