TOP 10 sự kiện thể thao tốn kém nhất

TOP 10 sự kiện thể thao tốn kém nhất

13/09/2021

Để thư giãn và ngăn ngừa bệnh tật, điều tốt nhất nên làm là chơi thể thao. Bên cạnh âm nhạc, thì thể thao là một trong những thứ mang lại nhiều niềm vui cho chúng ta. Bất kì ai cũng có hứng thú hoặc thích chơi ít nhất một môn thể thao nào đó. Và tất nhiên, nếu bạn tài năng thì thậm chí có thể tạo ra một sự nghiệp huy hoàng từ nó.

Tuy nhiên, một số môn thể thao không chỉ cần tài năng và sự nỗ lực, mà còn cả tiền. Hãy cùng TOP10AZ điểm danh qua “TOP 10 sự kiện thể thao tốn kém nhất”. Nếu bạn thấy hứng thú với chúng, thì hãy thận trọng khi đưa ra quyết định theo đuổi vì khả năng làm “cạn túi” của bạn.

1Lễ hội thể thao Whitianga

Lễ hội thể thao Whitianga

Lễ hội thể thao Whitianga thì rất nổi tiếng ở New Zealand và được tiến hành hàng năm. Lễ hội này yêu cầu máy bay trực thăng, thuyền và có các màn đua xe trượt tuyết cũng như đua máy bay trực thăng. Sở hữu những thiết bị được sử dụng trong môn thể thao này là vô cùng đắt đỏ và lên tới hàng triệu đô la. Do đó, đây được xem là một trong những sự kiện thể thao đắt nhất trên thế giới.

2Trượt tuyết

Trượt tuyết

Trượt tuyết là một môn thể thao rất nổi tiếng và thú vị. Tuy nhiên, chơi môn thể thao này rất tốn kém và chỉ có ở những nơi “tồn tại” mùa đông. Chi phí thiết bị trược tuyết có thể vào khoảng 2500 đô. Thực tế, trượt tuyết giải trí cũng vô cùng đắt đỏ và thường chỉ phù hợp với giới thượng lưu. Ví dụ, một vận động viên trượt tuyết phải trả 100.000 đô la để tham gia cuộc thi. Hơn thế nữa, trượt tuyết là một môn thể thao cần đóng phí bảo hiểm bởi rủi ro cao.

3Đua khinh khí cầu

Đua khinh khí cầu

Đua khinh khí cầu đã được xem như một môn thể thao. Tuy nhiên, nó là một trong những môn thể thao tốn kém nhất trên thế giới. Người ta phải trả gần 300 đô la cho một giờ đi trên khinh khí cầu. Hầu hết những người tham gia phải sở hữu bóng bay của họ với một chi phí rất lớn. Một khinh khí cầu có thể có giá khoảng 20.000 USD. Ngoài ra, người tham gia phải được đào tạo và phải thông thạo các biện pháp an toàn liên quan đến môn thể thao này. Chi phí đào tạo người lái những quả bóng bay này cũng cao và có thể lên tới 3000 đô la.

4Bobsledding

Bobsledding

Bobsledding (tạm dịch đua xe trượt tuyết) được xem là một trong những sự kiện thể thao đắt tiền nhất vì môn thể thao này đòi hỏi một khoản chi phí lớn. Bobsledding đã được giới thiệu trong Thế vận hội mùa đông và lần đầu tiên được trình diễn bởi ngôi sao người Mỹ Lolo Jones. Về cơ bản, nó là một môn thể thao đồng đội yêu cầu bốn người chơi. Nó đòi hỏi rất nhiều tài trợ do tính chất đắt đỏ của môn thể thao này. Xe trượt băng có chi phí khoảng 25.000 đô và cũng kéo theo chi phí đào tạo cao. Hơn thế nữa, việc nghiên cứu và chế tạo xe trượt có thể lên tới hàng triệu đô la.

5Wingsuiting

Wingsuiting

Môn thể thao Wingsuiting nói về cuộc đua giữa những “người bay” trong không trung bằng cách sử dụng một bộ áo liền quần đặc biệt. Bộ cánh này giúp tăng đáng kể lực nâng để người tham gia có thể bay dễ dàng. Trong môn thể thao này, bộ cánh không phải là thành phần đắt nhất dù nó có giá 2.500 đô la. Những gì thực sự tốn kém là các thành phần như học nhảy dù, thuê máy bay, mua thiết bị, trả tiền cho phi công và cả chi phí bảo hiểm nặng. Nhìn chung, những chi phí này quy ra một số tiền lớn, ngăn cản hầu hết những người đam mê, trừ giới thượng lưu tham gia vào sự kiện thể thao này.

6Pentathlon

Pentathlon

Pentathlon là một môn thể thao rất tốn kém khác vì tham gia vào nó tốn một số tiền thực sự lớn. Điều này cơ bản là do các thiết bị được sử dụng trong môn thể thao này có giá rất đắt. Thêm vào đó, chi phí đào tạo cũng rất cao. Pentathlon liên quan đến năm môn thể thao, vì vậy bạn nên sẵn sàng chi tiền cho cả năm môn thể thao. Các môn thể thao bao gồm đấu kiếm, bắn súng lục, chạy, bơi và đua ngựa biểu diễn. Rõ ràng là chi phí cho việc đua ngựa biểu diễn là đắt nhất vì nó đòi hỏi bạn phải mua, huấn luyện và duy trì một con ngựa xuất sắc.

7Đua thuyền

Đua thuyền

Đua thuyền là một môn thể thao khác đòi hỏi túi tiền nặng, nên người tham gia cần phải rất giàu có để chơi môn thể thao này. Những người tham gia được yêu cầu sở hữu những chiếc thuyền “tối tân” cùng với tất cả các thiết bị “Đắt đỏ” khác. Bạn sẽ ngạc nhiên khi lưu ý rằng một chiếc tàu buồm có chi phí khoảng 100 triệu đô la. Hơn nữa, môn thể thao chỉ diễn ra trong vài tháng. Vì vậy, những người tham gia cần cất thuyền của họ trong thời gian còn lại. Điều này lại liên quan đến một khoản tiền khổng lồ để “tu bổ”.

8Đua xe Công thức 1

Đua xe Công thức 1

Công thức 1 là một môn thể thao rất tốn kém. Đây là một môn thể thao vô cùng nổi tiếng và về cơ bản là một trò chơi đua xe mô tô tốc độ nhanh, trong đó người lái xe phải lái chiếc xe của họ qua các tuyến đường khác nhau. Đầu tiên, những chiếc xe này chắc chắn phải là một trong những chiếc xe thể thao đắt nhất thế giới. Ngay cả lốp xe cũng có giá rất cao. Thứ hai, Công thức 1 là một môn thể thao dễ bị chấn thương và phải trả phí y tế cao. Cuối cùng, để tổ chức môn thể thao này cần một khoản kinh phí rất lớn. Tổ chức một cuộc đua có thể tốn khoảng 190.000 đô la.

9Polo

Polo

Polo cũng là một môn thể thao “ưu tiên” của tầng lớp giàu có và thượng lưu. Môn thể thao này đòi hỏi những con ngựa ưu tú và bao gồm nhiều chi phí khác như chi phí bảo trì, huấn luyện. Hơn nữa, trong Polo, người chơi bắt buộc phải sở hữu nhiều hơn một con ngựa và con số này có thể lên đến bốn con ngựa vì họ phải thay thế chúng trong quá trình chơi. Xa hơn nữa, những chú ngựa con Polo cần được tập thể dục thường xuyên và chi phí cho nó có thể lên tới 2500 đô la mỗi tháng. Trong khi chi phí giải đấu có thể dao động trong khoảng từ 3.500 đến 150.000 đô la. Một đặc điểm đáng chú ý khác của Polo là tỷ lệ thương tật cao cho người tham gia, vì vậy bạn cũng nên lường trước chi phí y tế cao.

10Equestrian

Equestrian

Equestrian là một môn thể thao liên quan đến kỹ năng cưỡi ngựa tốc độ nhanh, hoặc nhảy chướng ngại vật với ngựa. Equestrian được biết đến là một trong những môn thể thao đắt tiền nhất. Lưu ý rằng chi phí huấn luyện và duy trì một con ngựa cho các sự kiện thể thao cưỡi ngựa là rất “choáng váng”. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng chi phí duy trì một con ngựa trên đường đua quốc tế có thể vượt quá 200.000 đô la một năm, và chưa bao gồm chi phí mua một con ngựa.

Bosco 193

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *