TOP 10 Sự Thật Về Đô Vật Mỹ WWE

TOP 10 Sự Thật Về Đô Vật Mỹ WWE

25/07/2021

Đấu vật Mỹ (WWE) ngày càng trở nên phổ biến trên toàn thế giới, các bạn trẻ Việt Nam cũng rất yêu thích môn thể thao này. Khi xem WWE chúng ta thường thấy những trận đấu rất ác liệt, các võ sĩ thậm chí còn lấy bàn, ghế hoặc bất cứ thứ gì đó gần khán đài để đánh đối thủ. Câu hỏi khiến nhiều người thắc mắc là liệu họ đang đánh thật hay đang biểu diễn. Nếu muốn biết thì hãy cùng TOP10AZ tìm hiểu TOP 10 sự thật về đô vật Mỹ WWE ngay sau đây nhé!

1Nguồn gốc của WWE và mối quan hệ của nó với gia đình McMahon

Kể từ khi được hình thành vào những năm 1950, WWE đã trở thành một cường quốc giải trí thể thao toàn cầu. Nó được phát sóng trên 150 quốc gia, tiếp cận với hàng triệu khán giả trên khắp thế giới. Trước khi có WWE chính thức, Jess McMahon bắt đầu bằng việc quảng bá các sự kiện đấu vật vào những năm 1920 ở thành phố New York. Ông mất năm 1954 và con trai của ông, Vincent, sau này nắm quyền điều hành Capitol Wrestling Corporation, công ty quảng cáo đấu vật do cha ông bắt đầu.

Vincent chính thức mua lại công ty có trụ sở tại khu vực vào những năm 1980 và mở rộng nó thành WWE mà chúng ta biết ngày nay. Ông hiện là chủ tịch kiêm giám đốc điều hành và toàn bộ gia đình McMahon vẫn tham gia rất công khai vào tổ chức.

2WWE là gì?

WWE thực chất là tên viết tắt của công ty World Wrestling Entertainment là một công ty hoạt động trong các lĩnh vực giải trí, thể thao và truyền thông đại chúng (tập trung vào truyền hình, internet và tổ chức thi đấu trực tiếp), chủ yếu là trong ngành đấu vật biểu diễn.

3Tổng thống Donald Trump là thành viên của WWE Hall of Fame.

Trump đã tham dự nhiều sự kiện WWE trong suốt nhiều năm và Trump Plaza ở Thành phố Atlantic đã tổ chức WrestleMania 4 (1988) và 5 (1999). Tổng thống thậm chí đã lên sàn đấu một vài lần, đáng chú ý là cạnh tranh với Vince McMahon trong Wrestlemania và đánh rơi tiền thật từ xà nhà.

Năm 2013, Trump được McMahon giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng của WWE . Linda McMahon, người đã kết hôn với Vince, thậm chí còn phục vụ trong nội các của Trump với tư cách là người đứng đầu Cục Quản lý Doanh nghiệp Nhỏ.

4Các đô vật WWE có đánh nhau thật không?

Khi xem đô vật ta thường thấy các đô vật đánh đấm nhau rất ác liệt và liên tục, đánh từ võ đài xuống sân khấu và thậm chí dùng các đồ vật xung quanh đó để phang đối thủ. Vậy thì thực tế họ có các đánh nhau thật không? Thực ra đấu vật kiểu Mỹ là một môn giải trí, hoàn toàn không có sức cạnh tranh đối kháng nên những gì chúng ta xem chỉ là một vở diễn mà thôi.

Tất cả các trận đấu đều được lên sẵn kịch bản như chiêu thức sử dụng, kết quả trận đấu…Trong đấu vật chuyên nghiệp không có đô vật chỉ có nhân vật, mỗi nhân vật sẽ có một cách thức đánh khác nhau tuy nhiên họ đều được tập luyện kỹ càng để không làm bị thương đối thủ.

5Tại sao các đô vật lại có thể phản ứng nhanh đến vậy trước các đòn tấn công của đối thủ?

Bởi vì họ sử dụng các tín hiệu riêng để báo hiệu cho nhau. Các tín hiệu sẽ giúp họ cho biết đối thủ sắp tung ra chiêu thức gì. Không chỉ các đô vật mà trọng tài hay Mc của trận đấu cũng có tín hiệu của riêng họ. Nếu Mc thấy khán giả có biểu hiện chán họ có thể ra tín hiệu để các độ vật nhanh chóng kết thúc trận đấu. Quản lý của đô vật cũng có tín hiệu với đô vật của mình, họ có thể báo cho đô vật biết đối thủ chuẩn bị ra tay từ phía sau lưng anh ta.

6Đôi lúc khán giả thấy các đô vật chảy máu trên khán đài, liệu đó có phải sự thật?

Có nhiều lúc các vết thương thật những máu thì lại là máu giả. Lượng máu giả này chứa trong viên thuốc, lúc cần thiết trọng tài sẽ đưa viên thuốc này cho đô vật, đôi lúc viên thuốc máu này được giấu dưới sàn đấu, giấu trong quần đô vật hay được ném lên sàn đấu.

Đôi lúc để cho trận đấu thêm hấp dẫn hơn, các đô vật còn dùng một lưỡi dao nhỏ để rách một miếng da trên trán của mình. Lưỡi dao này do trọng tài đưa cho đô vật, lưỡi dao này không gây nguy hiểm đến tính mạng, nó chỉ giúp chảy máu mà thôi.

7Không có quy định nào về trang phục

Vì là môn thể thao giải trí nên các đô vật Mỹ có thể mang đủ loại trang phục khác nhau, không theo quy định cụ thể nào cả. Nếu họ cãi nhau thì cũng phải cãi trên micro để đám đông bên dưới hò theo, mặc dù biết là diễn nhưng không ai phàn nàn cả bởi đơn giản là họ đến để xem biểu diễn, để giải trí và để được vui. Mặc dù ai cũng biết là diễn nhưng các khán giả đều làm giả vẻ đó là thật, rất thú vị phải không.

8Doanh thu của đô vật Mỹ WWE đến từ đâu ?

Doanh thu của một trận đấu vật Mỹ đến từ vé xem trực tiếp, bản quyền truyền hình, băng đĩa hay quảng cáo nhãn hiệu. Ngày nay internet phát triển khiến cho doanh thu của các trận đấu vật tăng lên gấp nhiều lần. Đấu vật mỹ được xem là đặc sản văn hoá của lối sống Mỹ. Năm 2008, một bộ phim mang tựa đề The Wrestler đã được đề cử nhiều giải Ocar.

9Các đô vật thường xuyên sử dụng doping

Do không có tính cạnh tranh nên các đô vật chuyên nghiệp thường xuyên sử dụng doping hay chất kịch thước để giảm mỡ, tăng trọng lượng và có cơ bắp rắn chắc nhằm tăng sức hấp dẫn cho các trận đấu, tuy nhiên việc sử dụng thường xuyên chất kích thích cũng đã khiến cho 1 đô vật tử vong.

10Tiền đạo Wayne Rooney đã tát vào mặt võ sĩ WWE Wade Barrett

Tháng 11/2015, tiền đạo Wayne Rooney cùng trợ lý và người bạn cũ đến xem một trận đấu vật thể loại WWE tại Manchester. khi Rooney đang ngồi ở hàng ghế đầu thì võ sĩ Barrett đã dùng micro để châm chọc tiền đạo của M.U và tuyển Anh. Thậm chí Barrett đã xuống tận khán đài để tiếp tục sỉ vả anh. Không kiên nhẫn thêm nữa Rooney đã tặng cho võ sĩ 35 tuổi một cái tát vào mặt khiến anh này ngã lăn ra. Tuy nhiên, theo tờ Sport Mail, sự cố này dường như đã được dàn dựng từ trước .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *