TOP 10 tay đấm Boxing vĩ đại nhất mọi thời đại

TOP 10 tay đấm Boxing vĩ đại nhất mọi thời đại

16/08/2021

Boxing là một môn thể thao chiến đấu trong đó hai người tham gia vào một cuộc so tài khốc liệt về nhiều phương diện, gồm sức mạnh, tốc độ, phản xạ, sức bền và ý chí. Mỗi đấu thủ phải đeo găng tay và tung ra những cú đấm “mạnh mẽ” để hạ gục đối phương. Đây là một trong những môn thể thao được trả lương “hậu hĩnh” nhất. Quyền anh cũng là một môn thể thao Olympic.

TOP10AZ giới thiệu “TOP 10 tay đấm Boxing vĩ đại nhất mọi thời đại”  với những cái tên trải dài từ những võ sĩ huyền thoại “kinh điển” đến những tay đấm xuất sắc nhất thế giới hiện tại!

1Joe Louis

Joe Louis

Joe Louis thường được biết đến với biệt danh ” Brown Bomber”. Louis được xem là võ sĩ quyền anh vĩ đại và được coi là một biểu tượng của nước Mỹ. Louis vô địch hạng nặng thế giới từ năm 1937 cho đến khi nghỉ hưu vào năm 1949 và lập một kỷ lục khi 25 lần bảo vệ danh hiệu liên tiếp. Louis là một anh hùng dân tộc “Gốc phi” đối với người dân Hoa Kỳ và cũng là một biểu tượng của niềm tự hào. Trong chiến tranh thế giới, Louis không chỉ là một võ sĩ quyền anh mà những trận chiến của anh ấy còn có ý nghĩa xã hội, chính trị và quốc tế.

2Muhammad Ali

Muhammad Ali

Muhammad Ali là ông vua quyền anh trong kỷ nguyên vàng của mình từ năm 1960 đến năm 1981. Ali  có tính cách thẳng thắn, sôi nổi và cũng là nghệ sĩ giải trí nổi tiếng nhất trong thế giới quyền anh. Theo nhiều ghi nhận thì Muhammad Ali chỉ có 5 trận thua trong sự nghiệp. Ông cũng là một nhà hoạt động và một nhà từ thiện, người đã lên tiếng bảo vệ quyền lợi của mọi người. Ali qua đời vào ngày 2 tháng 6 năm 2016, vì một căn bệnh về đường hô hấp.

3Sugar Ray Robinson

Sugar Ray Robinson

Sugar Ray Robinson có kỷ nguyên “Vàng” trong làng quyền anh từ năm 1940 đến năm 1965 và phần lớn mọi người coi anh là võ sĩ quyền anh giỏi nhất thế giới. Từ năm 1943 đến năm 1951, Robinson đã có chuỗi trên 90 trận bất bại, và nhiều chuyên gia cho rằng Sugar Ray Robinson là tài năng quyền anh xuất sắc nhất mà thế giới từng sản sinh. Nổi tiếng với lối sống “Xa hoa”, Robinson đã gặp vấn đề lớn về tài chính khi qua đời vào năm 1989.

4Jack Johnson

Jack Johnson

Võ sĩ huyền thoại Jack Johnson là nhà vô địch hạng nặng đầu tiên của Mỹ. Ông đã có một kỷ nguyên quyền anh từ năm 1897 đến năm 1945. Jack đã bất bại trong hơn 10 năm và ông đã từng làm bẽ mặt các đối thủ bằng cách không để họ hạ gục mình. Và cũng trong hơn 10 năm, Johnson là người Mỹ gốc Phi bị ghét nhất và nổi tiếng nhất trên trái đất. Trận đấu năm 1910 của Johnson vs. James J. Jeffries được mệnh danh là ” trận chiến của thế kỷ “. Vượt lên trên quyền anh, Johnson trở thành một phần của văn hóa và lịch sử phân biệt chủng tộc ở Hoa Kỳ.

5Jack Dempsey

Jack Dempsey

Ngôi sao quyền anh Jack Dempsey chắc chắn là một trong những võ sĩ được yêu thích nhất ở Mỹ. Anh cũng nổi tiếng với việc lập kỷ lục hầu bao cao nhất và tham dự. Jack cũng là võ sĩ đấu tiên thu một triệu đô la trong trận đánh quyền anh của mình. Dempsey là một trong những võ sĩ nổi tiếng “bạo lực” và thú vị nhất mọi thời đại. Dempsey đã thi đấu từ năm 1914 đến năm 1927, và là nhà vô địch hạng nặng thế giới cũng như là một biểu tượng văn hóa của những năm 1920.

6Mike Tyson

Mike Tyson

Mike Tyson có lẽ là võ sĩ quyền anh nổi tiếng thứ hai trên thế giới sau Muhammad Ali. Kỷ nguyên quyền anh của Mike Tyson là từ năm 1985 đến 2005. Mike Tyson là võ sĩ quyền anh huyền thoại trong thời đại của mình và cũng được coi là một trong những vận động viên gây tranh cãi nhất mọi thời đại. Vào đầu những năm 90, Tyson được coi là một võ sĩ bất bại, người đã hạ gục tất cả các đối thủ đến trước mặt mình. Mike Tyson cũng đi kèm với rất nhiều tai tiếng, cũng như tham gia các bộ phim Hollywood “đậm mùi” giải trí.

7Julio Cesar Chavez

Julio Cesar Chavez

Cựu võ sĩ Julio Cesar Chavez đã có một kỷ nguyên quyền anh từ năm 1980 đến 2005 và có một kỷ lục khi đạt thành tích hơn trăm trận thắng, trong đó có 80 trận knock-out. Julio là huyền thoại người Mexico, người đã có kỷ lục 10 năm không thua một trận nào. Anh được coi là một võ sĩ khó tính, người luôn khiến mọi người thích thú với những màn đấm bốc của mình. Anh được biết đến là võ sĩ vĩ đại nhất Mexico.

8Rocky Marciano

Rocky Marciano

Võ sĩ huyền thoại Rocky Marciano là một trong những tay đấm hấp dẫn nhất mọi thời đại. Marciano đã có một kỷ nguyên quyền anh nổi tiếng từ năm 1948 đến năm 1955 và được xem là nhà vô địch hạng nặng bất bại. Rocky có thành tích 49 trận thắng, trong đó 43 trận thắng bằng knock-out và không để thua. Anh ấy đã từng là một võ sĩ quyền anh tuyệt vời mà không còn nghi ngờ gì nữa trong thời của anh ấy.

9Henry Armstrong

Henry Armstrong

Henry Armstrong có một kỷ nguyên quyền anh từ năm 1931 đến năm 1945 và đã có 150 trận thắng trong đó 100 trận KO. Henry Armstrong hiện là võ sĩ duy nhất có 3 chức vô địch thế giới (hạng lông , hạng nhẹ và hạng nặng). Henry Armstrong cũng đã có 27 chiến thắng liên tiếp và tất cả đều là ở loại trực tiếp. Năm 2007, ESPN xếp Armstrong ở vị trí thứ 3 trong danh sách 50 võ sĩ quyền anh vĩ đại nhất mọi thời đại.

10Willie Pep

Willie Pep

Một trong những võ sĩ giỏi nhất Willie Pep có kỷ nguyên quyền anh từ năm 1940 đến năm 1966 và có thành tích 229 trận thắng trong đó 65 trận thắng loại trực tiếp. Pep là nhà vô địch hạng lông đầu tiên trên thế giới và là võ sĩ quyền anh giỏi nhất trong thời đại của ông. Pep nổi tiếng với phong cách thi đấu tốc độ, sự khéo léo và có những đòn quyết định bất ngờ.

Bosco 193

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *