TOP 10 Tay Vợt Tennis Nữ Hàng Đầu Thế Giới

TOP 10 Tay Vợt Tennis Nữ Hàng Đầu Thế Giới

16/06/2021

Quần vợt ( tennis) là một trong những môn thể thao phổ biến nhất trên thế giới, được nhiều người quan tâm, theo dõi. Quần vợt có các giải giành cho cả nam và nữ. Nếu như các trận đấu quần vợt nam khán giả được mãn nhãn với những pha đấu kịch tính thì các trận đấu quần vợt nữ, khán giả lại được chiêm ngưỡng sự uyên chuyển, khéo léo những không kém phần mạnh mẽ của các tay vợt nữ. Ai là những tay vợt nữ xuất sắc nhất làng quần vợt? Hãy cùng TOP10AZ điểm danh top 10 tay vợt tennis nữ hàng đầu thế giới, để biết họ là ai nhé.

1Serena Williams

Serena Williams là tay vợt xuất sắc người Mỹ, cô là một trong những tay vợt nữ xuất nhất thế giới. Serena bắt đầu thi đấu quần vợt chuyên nghiệp vào năm 1995 và cô đã gặt hái được rất nhiều thành công trong sự nghiệp thi đấu của mình. Cô đã dành được 21 huy hiệu Grand Slam và được WTA tặng 69 danh hiệu cao quý khác. Serena là huyền thoại sống của làng quần vợt nữ.

2Monica Seles

Monica Seles sinh năm 1954 tại Serbia. Cô là một trong những tay vợt tennis hàng đầu thế giới khi 9 lần giành chức vô địch tại giải Grand Slam cùng 53 danh hiệu khác. Năm 16 tuổi có giành chức vô địch tại giải thi đấu Pháp mở rộng và trở thành người trẻ tuổi nhất giành chức vô địch tại giải này.

3Margaret Court

Margaret Court sinh năm 1942, mang quốc tịch Úc. Cô là một trong những tay vợt nữ xuất sắc nhất mọi thời đại khi giành được tới 24 danh hiệu Grand Slam và 92 danh hiệu khác. Cô có tỷ lệ thắng khoảng 91,74 cho các trận đấu, là tay vợt nữ có tỷ lệ thắng cao nhất.

4Maria Sharapova

Maria Sharapova sinh năm 1987 cô là người Nga và hiện đang sinh sống tại Mỹ. Cô là tay vợt nữ không chỉ sở hữu ngoại hình xinh đẹp, quyến rũ mà còn là tay vợt nữ tài năng. Cô từng giành 5 danh hiệu Grand Slam cùng 35 danh hiệu khác của WTA. Maria Sharapova còn trẻ, chắc chắn trong tương lai cô sẽ gắt hái được nhiều thành công nữa.

5Martina Hingis

Martina Hingis sinh năm 1980 tại Thuỵ Sĩ, cô là một trong những tay vợt hàng đầu thế giới khi giành 5 danh hiệu Grand Slam cùng 40 danh hiệu khác. Cô đang nắm giữ nhiều kỷ lục trong làng quần vợt. Năm 2002 cô bị chấn thương ở mắt cá chân nên tạm xa rời làng quần vợt. Năm 2013 cô trở lại và giành được danh hiệu danh giá tại các giải đấu.

6Chris Evert

Chris Evert sinh năm 1954, cô vận động quần vợt chuyên nghiệp người Mỹ, Cô là một trong những tay vợt nữ xuất sắc mọi thời đại khi giành 18 danh hiệu Grand Slam và 157 danh hiệu khác trong suốt sự nghiệp thi đấu của mình. Chris Evert từng được biết đến với 1.309 lần ra sân vào những năm 90 và cô chỉ để thua 145 trận.

7Venus Williams

Venus Williams sinh năm 1980 tại Mỹ, cô là tay vợt số 1 của thế giới. Trong sự nghiệp thi đấu Venus Williams đã giành được 7 danh hiệu Grand Slam cùng 46 danh hiệu khác, huy chương vàng Olympic. Cô từng được 3 lần vinh danh là tay vợt xuất sắc nhất bởi hiệp hội Hiệp hội Quần vợt nữ thế giới.

8Billie Jean King

Billie Jean King sinh năm 1943 tại Mỹ, là một trong những tay vợt xuất sắc mọi thời đại. Cô đã giành được 12 danh hiệu Grand Slam cùng 84 danh hiệu khác trong suốt sự nghiệp thi đấu của mình. Cô là người có tầm ảnh hưởng trong làng thể thao và có nhiều cống hiến trong công cuộc đấu tranh đòi quyền bình đẳng cho phụ nữ.

9Martina Navratilova

Martina Navratilova sinh năm 1956 tại Tiệp Khắc, cô là cái tên tiếp theo được nhắc đến trong top 10 tay vợt nữ hàng đầu thế giới. Martina Navratilova từng giành 18 danh hiệu Grand Slam, 167 danh hiệu khác do WTA trao tặng.

10Steffi Graf

Steffi Graf là một trong những tay vợt nữ xuất sắc người Đức, cô sinh năm 1969 tại Mannheim, Đức. Trong sự nghiệp thi đấu của mình cô từng giành 22 danh hiệu Grand Slam cùng 107 danh hiệu cao quý khác. Cô từng giành huy chương vàng tại Olympic và thiết lập nhiều kỷ lục mà đến nay chưa người nào phá vỡ được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *