TOP 10 Thành Phố Đông Dân Nhất Việt Nam

TOP 10 Thành Phố Đông Dân Nhất Việt Nam

08/09/2021

Theo kết quả Tổng điều tra dân số năm 2019, Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh là 2 thành phố đông dân nhất Việt Nam. Ngoài 2 thành phố này Việt Nam còn một số thành phố có dân cư đông đúc khác. Lý do chủ yếu khiến cho các thành phố này đông dân chủ yếu là nơi đây có nền kinh tế phát triển, nhất là có các khu công nghiệp lớn nên người dân các tỉnh thành khác đổ về sinh sống và làm việc. Bây giờ, hãy cũng TOP10AZ tìm hiểu TOP 10 thành phố đông dân nhất Việt Nam ngay sau đây nhé!`

1Thành phố Hồ Chí Minh

  • Dân số: 8. 993. 082 người

Thành phố Hồ Chí Minh là một trong 2 trung tâm kinh tế, chính trị, văn hoá, giáo dục hàng đầu Việt Nam. Cùng với Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh được xếp loại đô thị đặc biệt. Là một trong những thành phố có diện tích lớn nhất Việt Nam, TP.Hồ Chí Minh cũng là thành phố có diện tích lớn nhất cả nước. Hồ Chí Minh là thành phố đa dạng về văn hoá, dân tỉnh lẻ nhập cư về đây sinh sống và làm việc khiến cho dân số thành phố Hồ Chí Minh không ngừng tăng.

2Thành phố Hà Nội

  • Dân số: 8 053 663 người

Hà Nội là thủ đô của nước CHXHCN Việt Nam, từ khi sát nhập tỉnh Hà Tây Hà Nội có diện tích lớn nhất cả nước. Đây cũng là thành phố đứng thứ 2 về dân số. Lịch sử Hà Nội gắn liền với lịch sử đất nước, nơi đây kết tinh những giá trị và truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam. Là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hoá, giáo dục hàng đầu nước ta nên dân số Hà Nội không ngừng tăng qua các năm, chủ yếu là dân tỉnh lẻ nhập cư.

3Thành phố Hải Phòng

  • Dân số: 2 028 514 người

Hải Phòng được mệnh danh là thành phố Cảng, là trung tâm kinh tế, văn hóa, y tế, giáo dục, khoa học, thương mại và công nghệ của Vùng duyên hải Bắc Bộ. Hải Phòng là thành phố có dân cư tương đối đông, kinh tế ở đây chủ yếu nhờ vào phát triển cảng biển, ngoài ra du lịch cũng là thế mạnh của Hải Phòng, nhờ sở hữu nhiều bãi biển đẹp, những con đường hoa phượng đỏ đặc trưng của thành phố Hải Phòng cũng là điểm thu hút khách du lịch.

4Thành phố Cần Thơ

  • Dân số: 1.235.171 người

Thành phố Cần Thơ là trung tâm kinh tế, văn hoá, y tế, giáo dục và thương mại của vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Tính đến năm 2019, Cần Thơ là thành phố đông dân thứ tư của Việt Nam. Cần Thơ chủ yếu phát triển chủ yếu là ngành trồng và xuất khẩu nông nghiệp (chủ yếu là cây lúa). Ngành công nghiệp xây dựng cũng được quan tâm phát triển, thành phố Cần Thơ hiện đang sở hữu các khu công nghiệp lớn cho các nhà đầu tư nước ngoài tác nhập.

5Thành phố Đà Nẵng

  • Dân số: 1.134.310 người

Đà nẵng được xem là trung tâm văn hoá, xã hội, chính trị, y tế, giáo dục và thương mại của khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Thành phố Đà Nẵng từng lọt vào Top 10 Địa điểm Tốt nhất để Sống ở Nước ngoài do Tạp chí Du lịch Live and Invest Overseas (LIO) bình chọn. Đà Nẵng xếp thứ 5 trong danh sách những thành phố đông dân của Việt Nam. Tuy dân cư đông đúc nhưng Đà Nẵng là nơi đáng sống với nền kinh tế phát triển năng động, nhiều điểm du lịch lý tưởng, chế độ an sinh của người dân cũng rất tốt, ngành nghề khá đa dạng. Đây là địa điểm được nhiều người lựa chọn để an cư.

6Thành phố Biên Hoà

  • Dân số 1.055.414 người

Biên Hoà là thành phố xếp thứ 6 trong danh sách những thành phố đông dân của Việt Nam. Dân số Biên Hoà gia tăng chủ yếu là do dân nhập cư ở những tỉnh thành khác về đây làm việc trong các khu công nghiệp. Thành phố Biên Hoà có nhiều tiềm năng để phát triển công nghiệp, trong đó nguồn điện được sản xuất ra ở đây cũng khá dồi dào.

7Thành phố Thủ Đức

  • Dân số: 1.013.795 người

Thành phố Thủ Đức được thành lập vào năm 2020, sau khi sát nhập thêm 2 quận: quận 2 và quận 9 của thành phố Hồ Chí Minh. Nhờ xác nhập mà dân số Thủ Đức hiện xếp thứ 7 những thành phố đông dân của Việt Nam. Hiện nay Thủ Đức đang được Thành phố Hồ Chí Minh lựa chọn để xây dựng một đô thị sáng tạo tương tác cao. Tp. Thủ Đức mang hi vọng sẽ trở thành một hạt nhân kinh tế vững mạnh của TP.HCM.

8Thành phố Huế

  • Dân số: 652.572 người

Thành phố Huế thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế từng là nơi đặt kinh đô của Việt Nam, ngày này thành phố Huế thuộc khu đô thị loại I và được xem là đô thị Fastival của Việt Nam. Hiện dân số thành phố Huế đông thứ 8 tại Việt Nam. Huế là thành phố có bề dày về lịch sử, các di sản văn hoá nơi đây vừa mang đậm bản sắc Huế vừa chặt lọc tinh hoa Châu Âu. Thành phố Huế chủ yếu phát triển ngành du lịch, dịch vụ, nơi đây sở hữu tới 7 di sản văn hoá thế giới được UNESCO công nhận.

9Thành phố Thuận An

  • Dân số: 508.433 người

Thành phố Thuận An, thuộc tỉnh Bình Dương là thành phố đứng thứ 9 trong danh sách 10 thành phố đông dân nhất Việt Nam. Thuận An là một trong 2 thành phố phát triển nhất Bình Dương, ở đây có 3 khu công nghiệp lớn vì vậy dân cư các nơi đổ về sinh sống và làm việc tăng đều hàng năm. Thuận An chủ yếu phát triển các ngành công nghiệp và dịch vụ. Ngoài phát triển kinh tế thì hệ thống y tế, giáo dục, cơ sở hạ tầng giao thông của Thuận An cũng rất ấn tượng.

10Thành phố Hải Dương

  • Dân số: 508.190 người

Thành phố cuối cùng trong danh sách ngày hôm nay chính là thành phố Hải Dương thuộc tỉnh Hải Dương. Thành phố Hải Dương được xem là trung tâm công nghiệp, thương mại và dịch vụ lớn nhất của tỉnh, đồng thời là một trong những trung tâm về công nghiệp của vùng kinh tế trọng điểm vùng Bắc Bộ. Tp.Hải Dương có nhiều khu công nghiệp lớn như KCN Đại An, KCN Nam Sách, KCN An Phát…chính vì vậy dân cư các tỉnh tập trung đông hơn so với các thành phố khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *