TOP 10 thương hiệu đàn piano hàng đầu

TOP 10 thương hiệu đàn piano hàng đầu

17/11/2021

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một chiếc đàn piano chất lượng, thì sẽ có vô vàn các thương hiệu đàn piano từ bình dân cho tới cao cấp. Yamaha hay Kawai? Đàn điện hay đàn cơ? Upright hay grand? – đó chỉ là những câu hỏi ban đầu cho việc tìm kiếm một cây đàn piano hoàn hảo cho ngân sách, trình độ kỹ năng và mục tiêu âm nhạc của bản thân.

Trong bài viết “TOP 10 thương hiệu đàn piano hàng đầu” của TOP10AZ, thì bạn có những gợi ý hữu ích về các thương đàn piano đáng cân nhắc cho niềm vui cá nhân cũng như trình diễn chuyên nghiệp!

1Steinway & Sons

Steinway & Sons

Không có gì đáng nghi ngờ khi “Steinway & Sons” ở vị trí đầu tiên. Chất lượng và lịch sử kết hợp với nhau để hình thành nên thương hiệu đàn piano Steinway & Sons danh tiếng. Được thành lập bởi một người Đức nhập cư tại Thành phố New York, và luôn là thương hiệu yêu thích của hhiều nghệ sĩ piano nổi tiếng hàng đầu như Lang Lang, Mitsuko Uchida và Martha Argerich. Steinway cung cấp các loại đại dương cầm tiêu chuẩn với kích thước khác nhau. Ngoài ra, Steinway & Sons cũng có hai dòng đàn piano cho những người có ngân sách hạn chế hơn đó là Essex và Boston.

2Yamaha

Yamaha

Thương hiệu đến từ Nhật Bản này được công nhận trên toàn thế giới về sự xuất sắc và tính linh hoạt. Yamaha chuyên chế tạo những cây đàn piano chắc chắn, chất lượng cao và cung cấp các tùy chọn kỹ thuật số tốt. Những cây đàn piano của hãng được biết đến là có âm thanh sáng đặc trưng mà vẫn duy trì được chất lượng tròn trịa. Nhiều nhạc sĩ nổi tiếng ủng hộ Yamaha bao gồm Alicia Keys, Elton John và Chick Corea.

3Kawai

Kawai

Kawai là một thương hiệu đàn piano Nhật Bản khác cung cấp những cây đàn piano với mức giá hợp lý. Những cây đàn piano kỹ thuật số của Kawai là những cây đàn đầu tiên được chế tạo với các phím gỗ, mang đến trải nghiệm của một cây đàn piano acoustic. Đàn uprights Kawai và đàn piano kỹ thuật số là lựa chọn tuyệt vời cho những nghệ sĩ piano trung cấp, những người muốn có một lựa chọn khá bền và giá cả phải chăng. Các nghệ sĩ chơi piano Kawai bao gồm Joe Yamada và Steven Curtis Chapman.

4Bösendorfer

Bösendorfer

Nếu bạn quan tâm đến tính truyền thống và lịch sử khi mua sắm các thương hiệu đàn piano, thì bạn sẽ đánh giá cao Bösendorfer. Được thành lập vào năm 1828, những cây đàn piano Bösendorfer có âm thanh phong phú và quyến rũ. Bösendorfer là lựa chọn tuyệt vời cho những người sành sỏi và nghệ sĩ piano nghiêm túc. Tất nhiên, những cây đàn piano của Bösendorfer thuộc hàng đắt nhất thế giới. Những nghệ sĩ yêu thích đàn piano Bösendorfer bao gồm Kimiko Ishizaka, Beatrice Berrut và Saskia Giorgini.

5Bechstein

Bechstein

Đàn piano Bechstein có lịch sử lâu đời, với sự “kiểm chứng” của các nhà soạn nhạc như Franz Liszt và Claude Debussy. Ngoài ra, Vassily Primakov, Kit Armstrong và Michael Dalberto đều là những nghệ sĩ dương cầm nổi tiếng thích những cây đàn này. Những cây đàn piano của Bechstein rất lý tưởng cho các buổi biểu diễn trong phòng hòa nhạc và cả phòng thu âm. Bechstein cũng cung cấp một dòng đàn piano upright chất lượng cao. Người mới bắt đầu có thể khám phá thương hiệu Zimmerman và W. Hoffman, trong khi những người chơi nâng cao nên xem thương hiệu C. Bechstein Academy.

6Blüthner

Blüthner

Blüthner là một thương hiệu Đức có trụ sở tại Leipzig đã đạt được sự hưởng ứng của các nhà soạn nhạc như Brahms, Mahler và Wagner. Những cây đàn piano Blüthner đã đứng trước thử thách của thời gian, và nhiều nghệ sĩ piano đương đại là người hâm mộ thương hiệu này, bao gồm Rima Chacaturian, Billy Childs và Ying Feng. Đàn piano Blüthner phù hợp nhất với những người coi trọng truyền thống và sự sáng tạo.

7Mason & Hamlin

Mason & Hamlin

Thương hiệu có trụ sở tại Massachusetts này là một thương hiệu nổi tiếng trong ngành, đã sản xuất một số mẫu đàn grand piano và mẫu đàn upright chuyên nghiệp chất lượng cao, và bền bỉ. Mason & Hamlin đã thực hiện một số đổi mới trong thiết kế đàn piano của họ, và là một lựa chọn tốt cho những ai muốn mua một cây đàn piano cổ điển chất lượng. Những cây đàn piano ngang bằng với Steinway về hiệu suất và đã nhận sử ủng hộ của các nghệ sĩ chơi piano như Brian Culbertson, Jarrod Radnich và Rod Tanski.

8Stuart & Sons

Stuart & Sons

Bạn muốn có một cây đàn piano được chế tạo theo yêu cầu của riêng mình? Thương hiệu Úc Stuart & Sons chế tạo đàn piano bằng vật liệu chất lượng cao và tay nghề thủ công tuyệt vời. Các đơn đặt hàng tùy chỉnh có thể được đặt trực tiếp với nhà sản xuất. Thậm chí, bạn có thể yêu cầu đàn piano kích thước lớn dành cho buổi hòa nhạc và phòng thu, với 97 phím hoặc 102 phím. Các nghệ sĩ chơi đàn piano yêu thích Stuart & Sons bao gồm Gregory Kinda và Fiona Joy Hawkins.

9Casio

Casio

Casio là hãng sản xuất đàn keyboard điện tử nổi tiếng với các phím nhẹ và nhỏ gọn, có thể mang đi mọi nơi. Giá của Casio thì thường rẻ “không thể bị đánh bại”. Các mô hình di động là phổ biến, nhưng Casio cũng cung cấp bàn phím cao cấp hơn. Thương hiệu Casio được các ca sĩ, nhạc sĩ nhạc pop ưa chuộng như Rachel Sage, Larry Dunn và Kyle Morrison. Đặc biệt, lựa chọn Casio thì rất phù hợp nhất cho những nghệ sĩ piano trẻ mới bắt đầu , những người có sở thích chơi nhạc rock, pop hoặc metal và những nghệ sĩ piano thích thử nghiệm với những âm thanh điện tử độc đáo.

10Roland

Roland

Roland, cũng đến từ Nhật Bản và cung cấp cả đàn piano điện và đàn piano cơ truyền thống. Cho dù bạn là người mới bắt đầu tìm kiếm một cây đàn piano kỹ thuật số hay một nghệ sĩ piano nghiêm túc hơn đang tìm kiếm một trải nghiệm acoustic tốt, Roland đều có lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Jim Brickman, David Benoit và Marcus Johnson đều chơi Roland.

Bosco 193

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *