TOP 10 thương hiệu xe hơi lớn nhất Thế giới

TOP 10 thương hiệu xe hơi lớn nhất Thế giới

01/05/2021

Xe hơi dần trở nên phương tiện giao thông phổ biến nhất trên toàn Thế giới, các hãng xe hơi cũng dần lớn mạnh và khẳng định vị thế của mình, cùng TOP10AZ điểm qua 10 thương hiệu xe hơi lớn nhất trên Thế giới nhé.

1Tesla

Mặc dù là hãng xe hơi sinh sau đẻ muộn (thành lập năm 2003) tuy nhiên Tesla đã khiến cả thế giới ngỡ ngàng trước mức độ phát triển chóng mặt của mình, hiện tại vốn hóa thị trường của Tesla đạt mức hơn 673 tỷ USD.

Tesla, Inc. (tên cũ: Tesla Motors, Inc.) là một công ty của Mỹ chuyên thiết kế, sản xuất và phân phối sản phẩm ô tô điện và linh kiện cho các phương tiện chạy điện. Tesla Motors là một công ty đại chúng và giao dịch trên sàn chứng khoán NASDAQ dưới mã TSLA. Trong quý đầu năm 2013, Tesla công bố lợi nhuận lần đầu sau 10 năm phát triển.

2Toyota

Hãng xe quốc dân đây rồi, ở vị trí thứ 2 là một cái tên không mấy xa lạ với chúng ta, chắc hẳn rằng bất kỳ ai trong chúng ta đều đã từng nhìn thấy qua 1 hoặc nhiều chiếc xe đến từ hãng này rồi.

Toyota Motor Corporation là một nhà sản xuất ô tô đa quốc gia của Nhật Bản có trụ sở tại Toyota, Aichi, Nhật Bản. Trong năm 2017, cơ cấu doanh nghiệp của Toyota bao gồm 364.445 nhân viên trên toàn thế giới Tính đến tháng 9 năm 2018, đây là công ty lớn thứ sáu trên thế giới tính theo doanh thu.

Toyota Wigo

3Volkswagen

Volkswagen cái tên vừa lạ vừa quen đối với người Việt Nam, tuy nhiên đây lại là tập đoàn ô tô lớn nhất nước Đức sở hữu nhiều thương hiệu xe hơi nổi tiếng như Audi, Bentley, Lamborghini, Porsche, Bugatti … và đương nhiên là cả xe Volkswagen.

Các hãng xe thuộc tập Đoàn Volkswagen

4Mercedes-Benz

Mercedes-Benz hay được người Việt ví von với cái tên Mẹc, nghe ai đi xe Mẹc là biết dân có tiền :). Lại tiếp tục là một hãng xe đến từ Đức một đất nước chỉ có 100 triệu dân mà có đến hơn 2300 thương hiệu nổi tiếng thế giới.

Mercedes-Benz là một trong những hãng sản xuất xe ô tô, xe buýt, xe tải danh tiếng trên thế giới. Hãng được xem là hãng sản xuất xe hơi lâu đời nhất còn tồn tại đến ngày nay. Khởi đầu, hãng thuộc sở hữu bởi Daimler-Benz. Hiện tại, hãng là một thành viên của công ty mẹ, Daimler AG.

Quên nữa, cách đây gần nửa thế kỹ Tổng thống chế độ Sài Gòn Nguyễn Văn Thiệu cũng sỡ hữu một chiếc Mẹc 200 W110, nay được trưng bày tại Dinh Độc Lập đó nha.

5BMW

BMW người hàng xóm ồn ào của Mercedes-Benz, tiếp tục là 1 hãng xe đến từ Đức, anh chàng này ở Việt Nam thì có vẻ lép vế hơn Mẹc tuy nhiên trên thế giới thì cũng có phần lép vế hơn về doanh số bán ra 🙂 . Nói vui vậy thôi chớ BMW chính là công ty mẹ của hãng xe Rolls-Royce, siêu của siêu xe.

Bayerische Motoren Werke AG, dịch ra tiếng Việt là Xưởng sản xuất Mô tô xứ Bavaria, thường được gọi là BMW, là một công ty đa quốc gia của Đức chuyên sản xuất ô tô và xe máy.

6Ferrari

Ferrari S.p.A là một công ty sản xuất siêu xe thể thao của Ý do Enzo Ferrari sáng lập năm 1929.

Ferrari F8 Spider

7Hyundai

Công ty xe hơi Hyundai, là một công ty con trực thuộc tập đoàn Hyundai. Đây là công ty hàng đầu trong cơ cấu tổ chức của tập đoàn này.

Hyundai Accent

8Honda

Honda vốn đã rất nổi tiếng với sản xuất xe gắn máy với số lượng sản xuất hàng năm lớn nhất thế giới. Honda gia nhập vào thị trường Ô tô cũng đã tạo ra những thành công nhất định với các mẫu xe như Honda Civic, City, Accord, CRV, HRV, …

Honda Accord

9Vinfast

Đây rồi thương hiệu xe đến từ đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta, thật tự hào khi Việt Nam có Vinfast.

VinFast, tên đầy đủ là Công ty trách nhiệm hữu hạn sản xuất và kinh doanh VinFast là một nhà sản xuất ô tô và xe máy điện của Việt Nam được thành lập vào năm 2017, có trụ sở tại Hải Phòng do ông James Benjamin DeLuca và Lê Thanh Hải làm giám đốc điều hành.

Vinfast đã rất thành công trên quê nhà với các mẫu xe Vinfast Fadil, Vinfast Lux A2.0, Vinfast Lux SA2.0, Vinfast President. Và hãng cũng sắp cho ra mắt mẫu xe điện là VF e34.

Nếu Vinfast IPO thành công tại Mỹ thì giá trị vốn hóa có thể lên đến 50-60 tỷ USD, trở thành thương hiệu xe hơi trong top đầu của Thế giới.

Vinfast Lux A2.0 trên đường phố

10Ford

Công ty Ford Motor là một nhà sản xuất ô tô đa quốc gia có trụ sở chính tại Dearborn, Michigan, ngoại ô Detroit. Công ty được Henry Ford thành lập vào ngày 16 tháng 6 năm 1903. Công ty này bán ô tô và xe thương mại dưới thương hiệu Ford và hầu hết các xe hạng sang dưới thương hiệu Lincoln.

Ford Explorer

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *