TOP 10 Tiểu Thuyết Hay Nhất Mọi Thời Đại

TOP 10 Tiểu Thuyết Hay Nhất Mọi Thời Đại

14/07/2021

Nếu bạn là một mọt sách chính hiệu chắc chắn bạn đã từng nghe qua về cụm từ tiểu thuyết kinh điển, tiểu thuyết hay nhất mọi thời đại đó chính là những tác phẩm có giá trị trường tồn với thời gian, có ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Do lối hành văn mà loại tiểu thuyết này khá kén người đọc nhưng nếu cẩn trọng nghiên cứu chắc chắn bạn sẽ tìm thấy nhiều điều thú vị về cuộc sống trong những cuốn tiểu thuyết này. Sau đây TOP10AZ xin giới thiệu đến bạn TOP 10 tiểu thuyết hay nhất mọi thời đại.

1Không gia đình

Không gia đình là bộ tiểu thuyết văn học kinh điển của tác giả Hector Malot, sáng tác cách đây khá lâu vào năm 1879 nhưng đến này nó vẫn có sức hút và còn nguyên giá trị nhân văn. Câu chuyện xoay quanh cuộc đời của một em bé Rêmi không người thân thích, lưu lạc và đi theo một đoàn xiếc kiếm sống. Trong đoàn xiếc em quen cụ Vitali và làm bạn với những loài động vật như khỉ, chó. Cuộc sống của em rất khốn khổ nhưng Rêmi vẫn giữ tấm lòng trong sáng, lương thiện như cụ Vitali đã từng dạy bảo. Sau một thời gian xa cách cuối cùng em được đoàn tụ với mẹ và em của mình.

2Ông già và biển cả

Ông già và biển cả là một trong những cuốn tiểu thuyết văn học kinh điển nhất mọi thời đại, một trích đoạn của cuốn tiểu thuyết cũng được đưa vào chương trình giảng dạy môn ngữ văn của nước ta.Tác phẩm này đã giúp nhà văn Hemingway đoạt giải Nobel văn học năm 1954. Tiểu thuyết này kể về một ông lão đánh cá tên là Santigo, ông dành ba ngày ba đêm để đánh một con cá kiếm khổng lồ tại vùng biển Giếng Lớn. Khi ông chiến thắng được nó mang về đất liền thì bị đàn cá mập rỉa hết. Câu chuyện sử dụng nguyên lý “tảng băng trôi” để gài gắm nhiều bài học ý nghĩa.

3Tội ác và trừng phạt

Tội ác và trừng phạt là cuốn tiểu thuyết của tác giả người Nga – Dostoevsky. Cuốn tiểu thuyết này từng được tạp chí Time bình chọn là cuốn sách vĩ đại nhất mọi thời đại. Cuốn tiểu thuyết này kể về anh chàng tên Raxkônnikốp là một sinh viên nghèo, vì cuộc sống túng quẫn anh đã ra tay giết hại hai chị em bà lão cầm đồ. Từ đó Raxkônnikốp luôn sống trong lo sợ, tuyệt vọng, bế tắc vì phải che giấu tội ác mà mình gây ra. May thay nhờ những người bạn cao quý, nhân hậu và nhờ sự quan tâm, giúp đỡ của mọi người xung quanh, anh dần cảm thấy được an ủi phần nào và quyết tâm thú nhận tội ác mình đã gây ra.

4Sherlock Homles

Những người yêu thích truyện trinh thám thì không nên bỏ qua cuốn tiểu thuyết này. Sherlock Homles là một trong những tiểu thuyết kinh điển nhất mọi thời đại. nhân vật Sherlock Homles cũng được bình chọn là nhân vật văn học được yêu thích nhất trên thế giới. Cuốn tiểu thuyết này đã đưa tác giả Authur Conan Doyle lên hàng bậc thầy trinh thám thế giới. Cuốn tiểu thuyết này xoay quanh nhân vật cùng vị thám tử Sherlock Homles nổi tiếng với tài phá án thần kì, trí nhớ xuất sắc và sự phán đoán sắc bén. Các vụ án đều được kể qua lời của bác sĩ Watson – trợ lý của thám tử Sherlock Homles. Bộ tiểu thuyết này gồm có nhiều phần, mỗi phần là một vụ án mà cả hai đã tham gia.

5Carol

Carol là tiểu thuyết văn học kinh điển của tác giả Patricia Highsmith. Carol là cuốn tiểu thuyết đề cập đến tình yêu đồng tình. Câu chuyện kể về Carol một người phụ nữ giàu có đang chuẩn bị ly hôn chồng và Therese – một nhân viên thu ngân với ước mơ trở thành nhà thiết kế sân khấu. Khi Therese gặp Carol, ngay lập tức cô đã biết mình trúng tiếng sét ái tình dẫu đang quen một chàng trai tên Richard. Ý nghĩa của cuốn tiểu thuyết này như lời tuyên bố với thế giới về sức lan rộng và quyền bình đẳng của giới LGBT.

6Đề thi đẫm máu

Đề thi đẫm máu là cuốn tiểu thuyết về đề tài trinh thám của tác giả người Trung Quốc, Lôi Mễ. Đây là một trong những cuốn tiểu thuyết trinh thám ăn khách của Trung Quốc và thế giới. Nội dung cuốn tiểu thuyết kể về chàng sinh viên tên Phương Mộc, anh vốn là nam sinh trầm ổn, nhạt nhoà nhưng có thành tích học tập tương đối xuất sắc. Trong thành phố lúc bấy giờ xảy ra một vụ giết người hàng loạt, khi cảnh sát còn đang bế tắc trong lúc phá án thì Phương Mộc đã ra tay giúp đỡ cảnh sát bắt hung thủ. Nhưng từ đấy xung quanh anh lại xuất hiện nhiều vụ án với những cái chết vô cùng thương tâm. Dương như hung thủ đang thách thức khả năng phá án của anh.

7Âm thanh và cuồng nộ

Âm thanh và cuồng nộ là một cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của tác giả William Faulkner, tác phẩm này cũng rất được lòng các bạn đọc Việt Nam. Cuốn tiểu thuyết này mở ra một thế giới âm u, náo động, hàng chục trang không có một dấu chấm, những ẩn dụ rắc rối bí hiểm tuy nhiên chính là nét độc đáo này của tác giả lại lối cuốn các đọc giả. Truyện kể về gia đình Compson – một gia tộc từng một thời giàu có, quyền quý trong vùng Missississipi. Sau khi gia đình này sụp đổ, tan vỡ hàng loạt tấn thảm kịch đã xảy ra.

8Báu vật của đời

Báu vật của đời là cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của tác giả người Trung Quốc Mạc Ngôn. Báu vật ở đời là tác phẩm nói về một thời kỳ lịch sử của Trung Quốc cùng những chuyển biến xã hội sâu sắc và những nét văn hoá rất riêng của Trung Quốc. Nội dung tác phẩm này kể về các thế hệ trong gia đình nhà Thượng Quan, nổi bật nhất là cuộc đời của người phụ nữ Thượng Quan Lỗ Thị, cuộc đời của cô là chuỗi ngày đau thương gắn liền với thăng trầm và lịch sử phát triển của Trung Quốc.

9Nữ sinh

Nữ sinh là một tác phẩm của văn học nổi tiếng của tác giả người Nhật Dazai Osamu. Cuốn tiểu thuyết này mang đặc điểm nổi bật của văn học Nhật Bản đó là thiên về nội tâm với ngôn từ nhẹ nhàng, kín đáo. Cuốn tiểu thuyết này bao gồm nhiều chương, mỗi chương là câu chuyện về một nhân vật khác nhau nhưng tất cả bọn họ đều là những nữ sinh Nhật Bản. Ở họ đều mang những tích cách chung của người phụ nữ Nhật: dịu dàng, khép kín và bền bỉ.

10Mật mã Da Vinci

Mật mã Da Vinci phát hành năm 2003, là một trong những cuốn tiểu thuyết trinh thám hấp dẫn mọi thời đại. Tác giả của cuốn sách kinh điển này là Dan Brown. Bộ tiểu thuyết trinh thám này kể về nhân vật Robert Langdon. Bao gồm hàng loạt chi tiết phá án giật gân, hư cấu đã lôi cuốn độc giả, giúp nó trở thành một trong những tiểu thuyết được yêu thích và đã được dịch ra 44 ngôn ngữ khác nhau. Cuốn tiểu thuyết sau khi dựng thành phim cũng đã thu được thành công vang dội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *