TOP 10 Tính Năng Nổi Bật Nhất Trên Windows 11

TOP 10 Tính Năng Nổi Bật Nhất Trên Windows 11

27/06/2021

Cách đây không lâu, Microsoft đã chính thức công bố hệ điều hành Windows 11 mới. So với những hệ widows trước đây thì windows 11 có nhiều tính năng nổi bật, tiên tiến hơn như hỗ trợ nhiều màn hình, nâng cấp mạnh nơi cửa hàng Windows Store, cùng nhiều thứ khác nữa. Nếu bạn đang phân vân không biết có nên sử dụng hệ điều hành windows 11 không thì hãy cùng TOP10AZ tìm hiểu TOP 10 tính năng nổi bật nhất trên Windows 11 nhé!

1Công nghệ HDR tự động

Hệ điều hành Windows 11 HDR tự động giúp hiển thị độ tương phản và màu sắc rộng hơn so với SDR, nhờ vậy mà màn hình máy tính đạt sắc đen đậm hơn và sắc sáng tươi hơn, cho ra chất lượng hình ảnh chân thực gần với cuộc sống hơn. Nếu máy của bạn không tích hợp sẵn HDR trên PC thì Windows 11. Nếu như bạn chơi game cổ điển hoặc không tích hợp sẵn HDR trên PC, Windows 11 có thể tự động cập nhật ánh sáng và màu sắc để đáp ứng thông số HDR. Microsoft hứa hẹn sẽ mang HDR tự động lên hơn 1.000 trò chơi.

2Ứng dụng Android đến với cửa hàng Microsoft Store

Windows 11 cho phép chạy các ứng dụng Android, nhưng lại không được tích hợp hoàn toàn vào Microsoft Store, mà phải tìm qua Amazon Appstore. Bạn có thể khởi chạy chúng từ thanh tác vụ hoặc Start Menu và cho phép snap giống như bất kỳ ứng dụng nào khác được tạo ra cho Windows. Tính năng này được xây dựng từ trình biên dịch “Intel Bridge” mới, giúp các ứng dụng vận hành trên hệ thống x86. Ngoài ra công cụ này cũng hỗ trợ các bộ vi xử lý AMD và ARM và đương nhiên về mặt lý thuyết thì tất cả PC-Win11 đều có thể chạy app Android. Với hệ điều hành Windows 11 bạn có thể chiếu phim lên TV 4K bằng “kết nối không dây”.

3Thiết kế mới

Nếu như với hệ điều hành cũ thì nút khởi động luôn đặt ở góc xa bên trái thì với thiết kế mới của Windows 11đ nó đã được chuyển nó đến phần trung tâm để giúp người dùng màn hình lớn hoặc cực rộng dễ thao tác hơn. Ngoại hình Windows 11 cũng có nhiều góc tròn trịa, chuyển tiếp động và hiệu ứng trong suốt tinh tế hơn.

4Nhanh hơn

Microsoft hứa hẹn Windows 11 sẽ mang đến tốc độ nhanh hơn so với những hệ điều hành cũ. Theo như thông tin mà công ty tiết lộ thì các bản cập nhật Windows chạy nền mới sẽ nhỏ hơn 40%. Nếu như bạn ghiền game thì với tính năng mới có tên “Direct Storage” cho phép các trò chơi tải trực tiếp nội dung lên GPU, giúp rút ngắn thời gian loading và kết xuất đồ họa đáng kể, mang lại trải nghiệm trơn tru liền mạch hơn.

5Bố cục Snap

Với windows 11 bố cục Snap sẽ cung cấp nhiều tùy chọn hơn như sắp xếp 3 cửa sổ cạnh nhau, 1 cửa sổ lớn với 2 cửa sổ nhỏ hơn xếp chồng lên nhau,.v.v.. Nếu bạn cần mở nhiều cửa sổ cùng 1 lúc để làm việc thì Windows 11 cũng sẽ ghi nhớ những ứng dụng nào bạn đã mở và sự sắp xếp của chúng trong nhóm Snap Group cũng được lưu vào thanh tác vụ.

6Tiện ích Windows Widget

Trong hệ điều hành Windows 11, Widget đóng vai trò rất quan trọng với sự giúp đỡ của A.I cho việc cá nhân hóa nội dung theo ý thích người dùng. Gói widget bao gồm nhiều thông tin hữu ích như thông báo thời tiết, thông tin chúng khoán và bản đồ. Với hệ điều hành mới này, Microsoft cũng đặc biệt chú ý đến phần tin tức, được thiết kế để đáp ứng nhu cầu ưa thích của bạn ở mọi chuyên mục từ kinh doanh, xã hội, thể thao, cho đến Esports,.v.v

7Chế độ máy tính bảng mới

Khi bạn chuyển sang chế độ máy tính bảng hoặc tách màn hình ra khỏi bàn phím thì giao diện người dùng cũng thay đổi một cách tinh tế với khoảng cách giữa các biểu tượng và mục tiêu cảm ứng trở nên lớn hơn. Bên cạnh đó, việc thay đổi kích thước và thao tác trên các cửa sổ bằng cách vuốt chạm cũng thực hiện dễ dàng hơn.

8Cho phép người dùng Win10 cập nhật lên Win11 miễn phí

Windows 11 sẽ miễn phí cho người dùng Windows 10 hiện tại, chỉ cần bạn sở hữu 1 chiếc PC có CPU 64 bit, 4GB RAM và ổ cứng trống 64GB. Windows 11 sẽ tự động được Update và dự kiến xuất hiện vào cuối năm nay.

9Cài đặt phụ đề và máy ảnh

Với windows 11 bạn có thể cài đặt phụ đề, cài đặt webcam. Khi cài webcam bạn có thể tuỳ ý điều chỉnh độ sáng và độ tương phản của webcam để cải thiện chất lượng hình ảnh trong khi nhung windows cũ không có tính năng này.

10Cải thiện trải nghiệm âm thanh Bluetooth

Với hệ điều hành Windows 11 bạn có thể chuyển đổi giữa micro và loa mà không cần thay đổi điểm cuối âm thanh theo cách thủ công. Windows 11 sẽ chỉ hiển thị một điểm cuối trên taskbar, sau đónó sẽ tự động chuyển sang điểm cuối chính xác theo cách mặc định. Điều này giúp cho bạn có trải nghiệm liền mạch khi chuyển đổi giữa các ứng dụng như Spotify và Microsoft Teams.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *