TOP 10 Tỉnh Thành giàu nhất Việt Nam

TOP 10 Tỉnh Thành giàu nhất Việt Nam

16/12/2021

Việt Nam đang ngày càng phát triển, và kinh tế nước ta đang ngày càng có vị thế trên thị trường quốc tế. Rất nhiều doanh nghiệp lớn nước ngoài mong muốn rót vốn đầu tư vào Việt Nam. Bên cạnh tài nguyên thiên nhiên phong phú, Việt Nam còn có chính trị ổn định, nhiều chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, nhân lực trẻ tay nghề cao dồi dào. Do đó, rất nhiều tỉnh thành của Việt Nam đã có sự “lột xác” rõ rệt về cơ sở hạ tầng, mức sống người dân địa phương. Hãy cùng TOP10AZ điểm qua “TOP 10 Tỉnh Thành giàu nhất Việt Nam” trong bài viết bên dưới nhé!

1Thành phố Hồ Chí Minh

Thành phố Hồ Chí Minh

Luôn được xem là “đầu tàu” kinh tế của miền Nam nói riêng và toàn Việt Nam nói chung, TP.HCM luôn là một thành phố năng động, hiện đại, và cung cấp đa dạng dịch vụ giải trí – kinh doanh khác nhau. Các lĩnh vực như khai thác khoáng sản, công nghiệp của TPHCM cũng rất phát triển. Các biểu tượng như Chợ Bến Thành, Tòa nhà Bitexco, Diamond Plaza là sự đại diện cho sức sống kinh tế “cuồn cuộn” của TPHCM.

2Hà Nội

Hà Nội

Nếu TPHCM là trung tâm kinh tế miền Nam, thì thủ đô Hà Nội cũng là “đầu tàu” phát triển của khu vực miền Bắc. Nằm trong Top các thủ đô có diện tích lớn nhất thế giới, Hà Nội vừa có một nền văn hóa đa dạng, vừa cho thấy sự phát triển kinh tế đa dạng ở nhiều khu vực. Bên cạnh vị trí địa lý thuận lợi, Hà Nội còn có các TTTM lớn như Royal City, các khách sạn hàng đầu thế giới như Hilton Hanoi Opera. Về du lịch thì hồ gươm luôn là điểm thu hút lượng lớn du khách hàng năm.

3Đà Nẵng

Đà Nẵng

Đà Nẵng được xem như là “anh cả” kinh tế và là trung tâm lớn về nhiều mặt như chính trị, văn hóa xã hội, du lịch dịch vụ của miền Trung. Song hành với sự quy mô ngàng càng lớn của chợ Hàn & chợ Cồn, Đà Nẵng còn có sự xuất hiện của nhiều chuỗi siêu thị lớn như Parkson, Lotte Mart, Coop Mart. Đặc biệt, Đà Nẵng luôn là điểm thu hút lớn lượng du khách bởi phố cố Hội An, động Phong Nha – Kẻ Bàng, Bà Nà Hills.

4Bình Dương

Bình Dương

Bình Dương luôn được xem là “thủ phủ” của các Khu công nghiệp lớn. Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm miền Nam, Bình Dương vừa có vị trí giao thương thuận lợi vừa có diện tích đất rộng lớn để quy hoạch đầu tư. Hiện tại ở Bình Dương có hàng chục KCN lớn nhỏ khác nhau đang hoạt động, tiêu biểu như KCN Sóng Thần, Tân Đông Hiệp A, Mỹ Phước với đa dạng lĩnh vực sản xuất. Các địa điểm du lịch nổi tiếng gồm Chùa Hội Khánh, Nhà Thờ Phú Cường.

5Quảng Ninh

Quảng Ninh

Được xem là “mỏ than” của Việt Nam, Quảng Ninh có nguồn tài nguyên khoáng sản phong phú và giàu giá trị như than đá, đất sét, đá vôi. Khu vực Móng Cái còn là đầu mối giao thương quan trọng giữa Việt Nam & Trung Quốc, cũng như các nước trong khu vực. Đặc biệt, Quảng Ninh còn có bốn trung tâm du lịch lớn, trong đó nổi bật hất chính là di sản thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận, đó là vịnh Hạ Long.

6Bà Rịa - Vũng Tàu

Bà Rịa – Vũng Tàu

Được xem là “du lịch biển” phổ biến của người dân TP.HCM, Bà Rịa – Vũng Tàu “phất” lên rất nhiều nhờ vào du lịch, khai thác hải sản, cũng như là đô thị cảng – trung tâm logistics lớn của cả nước. Thậm chí, các thùng chứa trên 100.000 tấn có thể cập cảng để xuất thẳng sang châu Âu. Riêng về du lịch, Bà Rịa – Vũng Tàu có những cái tên nổi tiếng như Bãi Sau, khu du lịch Nghinh Phong, khách sạn Intourco Resort… Ngoài ra, người dân ở đây cũng rất mến khách và thân thiện.

7Đồng Nai

Đồng Nai

Đồng Nai luôn được xem là một Thành phố công nghiệp tiềm năng, cũng như có các dự án BĐS lớn như Khu đô thị mới Nhơn Trạch. Vốn nằm trong “tam giác kinh tế” cùng TP.HCM & Bình Dương, Đồng Nai đã đạt  Kim ngạch xuất khẩu đạt khoảng 9,8 tỷ USD, và thu ngân sách trên địa bàn đạt khoảng 22 ngàn 6 trăm tỷ đồng. Ngoài ra, Đồng Nai còn có di tích lịch sử văn hóa hấp dẫn khách du lịch như: Văn miếu Trấn Biên, khu du lịch ven sông Đồng Nai, khu du lịch sinh thái thác Mai – hồ nước nóng.

8Hải Phòng

Hải Phòng

Luôn được xem là cảng biển quan trọng hàng đầu Việt Nam, cũng như lớn nhất phía Bắc, Hải Phòng cũng là một trung tâm về kinh tế, văn hóa giáo dục của vùng duyên hải Bắc Bộ. Toàn tỉnh đã từng đạt thu ngân sách khoảng 56 ngàn tỉ đồng vào năm 2015, và phấn đấu đạt khoảng 80 ngàn tỉ đồng vào năm 2020. Ngoài ra, Hải Phòng cũng có nhiều tiềm năng về du lịch, trong đó gồm khu dự trữ sinh quyển được UNESCO thế giới công nhận nằm tại Quần đảo Cát Bà, cũng như khu nghỉ dưỡng Đồ Sơn.

9Bắc Ninh

Bắc Ninh

Không chỉ nổi tiếng bởi dân ca quan họ, Bắc Ninh còn ghi dấu ấn khi trở thành một Thành phố công nghiệp nổi tiếng phía Bắc. Trong đó, rất nhiều dự án công nghệ cao của Canon, Samsung, Microsoft đã xuất hiện tại đây. Ngoài ra, Bắc Ninh còn có vị trí địa lý thuận lợi khi chỉ cách thủ đô khoảng 30 cây số. Dù có diện tích nhỏ nhất nước, nhưng Bắc Ninh lại có rất nhiều lễ hội nổi tiếng như hội Lim, hội đền Bà Chúa Kho; cũng như các làng nghề dân gian như gốm sứ, tranh vẽ.

10Cần Thơ

Cần Thơ

Cần Thơ luôn được xem là trung tâm của vùng đồng bằng sông Cửu Long và là đô thị loại I trực thuộc trung ương. Trong đó, thu nhập bình quân đầu người đạt gần 80 triệu/năm vào 2015. Với lợi thế địa hình sông nước phù sa màu mỡ, kinh tế Cần Thơ phát triển ở rất nhiều lĩnh vực như nông sản trái cây, mô hình du lịch sông nước. Ngoài ra, Cần Thơ cũng đóng vai trò chiến lược trong đầu mối quan trọng về giao thông vận tải & quốc phòng an ninh.

Bosco 193

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *