TOP 10 trang web chuyên tài liệu nghiên cứu khoa học

TOP 10 trang web chuyên tài liệu nghiên cứu khoa học

14/01/2022

Việc nghiên cứu khoa học (NCKK) luôn là một vấn đề cần thiết không chỉ với sinh viên, mà còn với cả những người theo đuổi việc học tập cao như tiến sĩ, thạc sĩ. Thêm nữa, tình hình dịch bệnh Covid vẫn còn diễn biến phức tạp cho nên việc tìm hiểu, học tập trực tuyến đã trở thành một nhu cầu thiết yếu. Nếu bạn đang là sinh viên hoặc chỉ muốn đơn giản là khám phá thêm các kiến thức học thuật, thì hãy xem qua gợi ý “TOP 10 trang web chuyên tài liệu nghiên cứu khoa học” của TOP10AZ bên dưới!

1Tạp chí khoa học Việt Nam Trực tuyến (Vietnam Journals Online - VJOL)

Vietnam Journals Online – VJOL

Gợi ý đầu tiên chính là địa chỉ “Tạp chí khoa học Việt Nam Trực tuyến” với tên tiếng Anh là Vietnam Journals Online (viết tắt là VJOL). Trang web được xây dựng và phát triển bởi Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia (Bộ Khoa học và Công nghệ). Đến với gợi ý này thì bạn sẽ tìm thấy các tạp chí khoa học uy tín đã được xuất bản ở Việt Nam trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Số lượng tạp chí ở trang web đã trên hàng trăm!

Link: https://vjol.info.vn/

2Thư viện Quốc gia Việt Nam

Thư viện Quốc gia Việt Nam

Một địa chỉ uy tín khác mà bạn nên truy cập khi muốn tìm các tài liệu NCKK chuyên sâu, đó chính là Thư viện Quốc gia Việt Nam. Trang web trực thuộc sự quản lý của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam. Đến với trang web, bạn không chỉ tìm thấy các tài liệu khoa học mới nhất và đáng tin cậy, mà còn có thể đọc các tin tức nhanh về đa dạng lĩnh vực.

Link: https://nlv.gov.vn/

3Tài nguyên số Đại học Kinh tế - ĐHQG Hà Nội

Tài nguyên số Đại học Kinh tế – ĐHQG Hà Nội

Đại học quốc gia Hà Nội luôn nằm trong TOP các đại học hàng đầu Việt Nam nói riêng và cả khu vực châu Á nói chung, do đó trang web Tài nguyên số Trường Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội thì thực sự đáng tin cậy. Trang web không chỉ là lựa chọn phù hợp cho các sinh viên của trường, mà còn đem đến nguồn tài liệu mở miễn phí chất lượng. Đặc biệt, nếu bạn thích lĩnh vực kinh tế, thì đây là địa chỉ cực kì tuyệt vời.

Link: http://dl.ueb.edu.vn/

4Nghiên cứu quốc tế

Nghiên cứu quốc tế

Với những ai đang có ý muốn nghiên cứu về những tài liệu quốc tế, thì trang web “Nghiên cứu quốc tế” là gợi ý tuyệt vời. Được xây dựng bởi đội ngũ quản trị và CTV giàu nhiệt huyết và có chuyên môn, cho nên các tài liệu được được biên tập một cách chuẩn xác và kỹ lưỡng. Bạn có thể tìm thấy nhiều thông tin hữu ích ở đa dạng lĩnh vực như chính trị quốc tế, kinh tế quốc tế và luật pháp quốc tế.

Link: http://nghiencuuquocte.org/

5Tạp chí nghiên cứu Y học

Tạp chí nghiên cứu Y học

Nếu bạn đang theo học Y hoặc chỉ đơn giản là muốn tìm hiểu thêm về lĩnh vực y khoa, thì hãy ghé qua trang web “Tạp chí nghiên cứu Y học”. Đây là địa chỉ chính thức của Trường Đại học Y Hà Nội. Các tài liệu khoa học được xuất bản mới hàng năm, và là cổng tư liệu quen thuộc đối với sinh viên ngành Y toàn quốc nói chung. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thấy các tài liệu tiếng Anh đa dạng.

Link: https://tapchinghiencuuyhoc.vn/index.php/tcncyh

6Thư Viện Học Liệu Mở Việt Nam

Thư Viện Học Liệu Mở Việt Nam

Dù không quá phổ biến, nhưng địa chỉ “Thư Viện Học Liệu Mở Việt Nam” luôn là một địa chỉ đáng tin cậy mà bạn không nên bỏ qua khi muốn tìm thêm các tài liệu NCKK uy tín. Trang web được hỗ trợ bởi quỹ Việt Nam, và nội dung được đóng góp đa dạng từ nhiều người. Nhằm  hướng đến mục tiêu xây dựng kho tài nguyên giáo dục mở phong phú chất lượng của người Việt và cho người Việt, trang web được truy cập miễn phí, nên bạn sẽ tìm thấy nhiều tài liệu hữu ích cho mục đích giảng dạy, học tập và cả nghiên cứu.

Link: https://voer.edu.vn/

7Google Scholar

Google Scholar

Google không chỉ là một “bách khoa toàn thư” tuyệt diệu, mà địa chỉ Google Scholar còn là một nơi đáng tin cậy nếu bạn muốn tìm kiếm các tài liệu NCKK uy tín. Thực tế, dịch vụ Google Scholar là nơi rất phù hợp cho những ai đang tìm nguồn tài liệu học thuật đa dạng như luận án, luận văn. Tuy nhiên, bạn cần kỹ năng tiếng Anh tốt để có thể đọc hiểu tất cả.

Link: https://scholar.google.com.vn/

8ResearchGate

ResearchGate

Một gợi ý trang web quốc tế khác mà bạn nên xem thử qua, đó chính là ResearchGate. Trang web được thành lập từ năm 2008 và đã có hơn chục năm phát triển nghiêm túc, đến nay thì trang web đã trở thành “cổng kết nối” tuyệt vời dành cho các bạn trên toàn thế giới muốn nghiên cứu chuyên sâu khoa học ở nhiều lĩnh vực. Chắc chắn, số lượng thành viên trên 8 triệu người và hơn chục triệu bài nghiên cứu sẽ giúp bạn có thêm các kiến thức bổ ích.

Link: https://www.researchgate.net/

9Bookboon

Bookboon

Một trong những trang web được xem là “kho tàng sách tiếng Anh”, Bookboon. Trang web có giao diện thân thiện, cách sử dụng đơn giản và nguồn tài liệu giáo khoa tiếng Anh chất lượng. Bất kể bạn là giáo viên, học sinh hay sinh viên thì đều có thể tìm thấy các kiến thức chuyên môn chất lượng tại các lĩnh vực như kinh tế, văn hóa – xã hội, khoa học công nghệ,…

Link: https://bookboon.com/

10Openstax

Openstax

Gợi ý cuối cùng chính là Openstax – một trang web nằm trong chương trình phi lợi nhuận được tài trợ bởi quỹ Bill and Melinda Gates và các quỹ khác. Đến với Openstax, thì bạn sẽ tìm thấy kho tàng sách chất lượng và được kiểm duyệt chặt chẽ về nội dung. Tuy nhiên, sự đa dạng về đầu sách và thông tin thì vẫn còn khá hạn chế.

Link: https://openstax.org/

Bosco193

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *