TOP 10 Trang Web Tuyển Dụng Hàng Đầu Việt Nam

TOP 10 Trang Web Tuyển Dụng Hàng Đầu Việt Nam

23/05/2021

Hiện nay ở Việt Nam phải có tới hàng trăm website tuyển dụng lớn nhỏ. Số lượng lớn này là cơ hội cho nhà tuyển dụng có nhiều điểm chạm với ứng viên hơn, nhưng cũng gây ra nhiều bối rối cho cả nhà tuyển dụng lẫn ứng viên.

Mỗi website lại có những đặc trưng phù hợp với những mục đích khác nhau; để có chiến lược tuyển dụng hợp lý thì nắm được những đặc trưng này rất quan trọng. Sau đây TOP10AZ sẽ giúp bạn tìm hiểu top 10 trang web tuyển dụng hàng đầu Việt Nam.

1Vieclam24h

Vieclam24h là công ty con của trang web nổi tiếng 24h.com.vn. Trang web là một trong những trang web lâu đời hiện có có hơn 1.500.000 hồ sơ ứng viên từ sinh viên, chuyên viên, quản lý, lao động phổ thông làm full time, part time. Vieclam24h có khoảng 1.3 triệu lượt truy cập/tháng.

Điểm trừ của trang web này là còn mang tính rao vặt cao, nên trong những năm trở lại đây, Việc làm 24h trở nên thiếu sức hút hơn với cả ứng viên và nhà tuyển dụng.

2Vn.indeed.com

Indeed là trang web tuyển dụng hàng đầu thế giới, hiện có trên 3 triệu nhà tuyển dụng hoạt động, Indeed đã có mặt tại Việt Nam. Nếu như bạn đang muốn được tuyển dụng các vị trí tại nước ngoài thì hãy tham khảo trang web tuyển dụng này.

Đến với Indeed bạn có 2 lựa chọn đăng tuyển miễn phí và trả phí, ngoài ra hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng thương hiệu tuyển dụng chuyên nghiệp. Tuy còn khá mới mẻ ở Việt Nam nhưng Indeed tiềm năng còn rất lớn, và đặc biệt phù hợp để tuyển dụng các vị trí tại nước ngoài. Ngoài ra, Indeed rất chú trọng vào các trải nghiệm ứng tuyển của ứng viên trên di động. Hiện Indeed có 3.45 triệu lượt truy cập/tháng.

3Vietnamworks

Vietnamworks có hơn 3 triệu lượt truy cập/tháng nên cũng được xếp vào top những trang web tuyển dụng hàng đầu nước ta. Vietnamworks cũng được những tập đoàn công ty lớn tin tưởng và sử dụng rất nhiều. Trang web này phù hợp với những vị trí đã có kinh nghiệm với mức lương vô cùng hấp dẫn.

Cộng đồng người nước ngoài ở Việt Nam cũng thường xuyên sử dụng trang web này Vietnamworks nên bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được nhân sự nước ngoài đặc thù cho vị trí công việc mong muốn. Tuy nhiên, cần lưu ý vì CV trên trang thường tốt hơn mức thực tế, bạn cần đặc biệt theo dõi về tỉ lệ chuyển đổi của ứng viên qua các vòng để đánh giá chính xác được hiệu quả của trang.

4Timviec365

Timviec365 là trang web tuyển dụng có hơn 2.5 triệu lượt truy cập/tháng thuộc Công ty Cổ phần thanh toán Hưng Hà. Khác với các trang tuyển dụng khác Timviec365 cung cấp đa dạng các dịch vụ nhằm thu hút ứng viên như giới thiệu việc làm, tạo CV xin việc, mẫu CV, thư xin việc, đơn xin việc, cẩm nang tìm việc, so sánh lương,…

Đây cũng là một trong số không nhiều các đơn vị cho đăng tin tuyển dụng miễn phí không giới hạn; và thu phí ở các dịch vụ ghim ở các vị trí, gói lọc hồ sơ,…

5Jobstreet

Năm 2016 JobStreet Được trao giải Mạng việc làm tốt nhất (từ Giải thưởng Tuyển dụng châu Á),đây là trang web tuyển dụng trực tuyến lớn nhất Đông Nam Á, là cổng thông tin việc làm và công ty tuyển dụng trực tuyến lớn theo Forbes.

Hiện JobStreet đang phục vụ 11 triệu người tìm việc trong khu vực và khoảng 80000 khách hàng doanh nghiệp. Ngoài ra, Jobstreet còn có một danh sách các đối tác nước ngoài nhằm giúp ứng viên và nhà tuyển dụng tìm kiếm cơ hội hợp tác tại nhiều nước trên thế giới. JobStreet hiện có 2.1 triệu lượt truy cập/ tháng.

6Careerbuilder

CareerBuilder.vn trang web việc làm và tuyển dụng hàng đầu thế giới thuộc sở hữu của CareerBuilder Mỹ với hơn 2 triệu việc làm và hơn 200 triệu ứng viên.

Hiện công ty đã có tên miền ở Việt Nam và thu hút khoảng 2.7 triệu lượt truy cập/tháng. Ưu điểm của trang web này là có tính năng lọc hồ sơ và hợp để đăng tuyển và tìm kiếm các ứng viên có yêu cầu về trình độ cũng như kinh nghiệm cao.

7Timviecnhanh

Website timviecnhanh được đánh giá là top đầu các trang tuyển dụng năm 2020. Trang web cho phép nhà tuyển dụng đăng tải thông tin tuyển dụng từ phổ thông cho đến tuyển dụng cao cấp kèm theo quy trình đăng tin nhanh gọn, đơn giản và hiệu quả đã góp phần đáng kể cho sự thành công này của timviecnhanh.

Tuy nhiên, số lượng CV ảo của timviecnhanh là tương đối lớn, do vậy, nhà tuyển dụng cần phải có bước sàng lọc thật kỹ càng khi tiếp nhận lại những hồ sơ từ chuyên trang này. Hiện web sở hữu 2.2 triệu lượt truy cập/tháng.

8123Job

Được thành lập cách đây không lâu nhưng123Job trở thành đối tác tin cậy của doanh nghiệp và người bạn trẻ đang tìm kiếm công việc phù hợp. 123Job có khoảng 1.8 triệu lượt truy cập/tháng và đã có sự tăng trưởng đột biến ở giai đoạn đầu năm 2020 và đến nay đã được lựa chọn bởi nhiều doanh nghiệp. Ưu điểm của 123Job là có sàng lọc kĩ về công việc cũng như ứng viên trước khi đăng tin, nhờ vậy hạn chế tối đa được tình trạng việc rác, ứng viên rác.

9TopCV

TopCV từng lọt vào top 5 website tuyển dụng phổ biến nhất Việt Nam. Dù mới cho ra mắt vào năm 2014 tuy nhiên TopCV lại có tốc độ phát triển vô cùng mạnh mẽ, hiện TopCv có 2 triệu lượt truy cập/ tháng. Đi cùng tính năng khởi tạo và thiết kế CV trục tuyến ngay trên trang web tuyển dụng, TopCV nhanh chóng trở thành điểm đến phổ biến trong cộng đồng người tìm việc, đặc biệt là đối tượng sinh viên mới ra trường. Việc có lẽ là điều đã được dự đoán từ những năm trước.

10Ybox.vn

Ybox trang wed tuyển dụng đối tượng hướng tới chính là các bạn sinh viên, đến đây bạn sẽ tìm được các cơ hội thực tập, việc làm part-time, các cuộc thi, các suất học bổng cùng cơ hội tham gia các tổ chức xã hội, tổ chức dành cho sinh viên. Tuy nhiên, Ybox lại không phải là kênh thông tin việc làm lý tưởng cho các công ty, tập đoàn có nhu cầu tuyển những ứng viên giàu kinh nghiệm, nhân sự cấp cao. Hiện Ybox sở hữu 1.3 triệu lượt truy cập/tháng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *