TOP 10 Trường Đại Học Có Học Phí Cao Nhất Việt Nam

TOP 10 Trường Đại Học Có Học Phí Cao Nhất Việt Nam

13/06/2021

Hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều ngôi trường Đại học đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế với hệ thống cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, môi trường học tập chuyên nghiệp, có giảng viên là người nước ngoài tham gia giảng dạy tuy nhiên học phí của những ngôi trường này cũng thuộc vào hàng siêu đắt đỏ, thường dành cho hội con nhà giàu theo học. Hãy cùng TOP10AZ tìm hiểu TOP 10 trường đại học có học phí cao nhất Việt Nam hiện nay nhé!

1Đại học RMIT

Đại học Rmit là một trong những ngôi trường có mức học phí siêu đắt đỏ tại Việt Nam. Mức học phí ở đây trung bình khoảng 96 triệu đồng một kỳ, mức học phí toàn khoá chương trình đại học rơi vào khoảng 867 triệu đồng cho ngành học thấp nhất và hơn 1,1 tỷ đồng cho ngành cao nhất. Trường ĐH Rmit có trụ sở chính tại Melbourne, Australia. Ở Việt Nam trường có 2 cơ sở là tại 702 Nguyễn Văn Linh, Tân Hưng, Quận 7, Hồ Chí Minh và Handi Resco Building, 521 Kim Mã, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.

2Đại học quốc tế Sài Gòn

Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn toạ lạc tại quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh, là một trường công lập đào tạo đa cấp đa ngành. Đây cũng là một trong những trường có mức học phí đắt đỏ dao động từ 21,5 triệu đồng – 27,3 triệu đồng/kỳ đối với hệ trong nước và từ 55 triệu – 63,8 triệu đồng/kỳ đối với hệ quốc tế. Ngoài học phí, nếu học ở đây sinh viên còn phải đóng thêm các khoản tiền khác như: đồng phục thể dục, đồng phục sự kiện, sách tiếng Anh kĩ năng,..

3Đại học Việt Pháp

Đại học Việt Pháp hay còn gọi là Đại học Khoa học và công nghệ Hà Nội. Được thành lập vào năm 2009 trong khuôn khổ hợp tác giữa Việt Nam và Pháp. Đây là một trường công lập đạt chuẩn quốc tế nên học phí ở đây cũng rất đắt đỏ. mức học phí dao động từ 23,3 – 48,9 triệu đồng/kỳ.

4Đại học Hoa Sen

Đại học Hoa Sen được thành lập năm 1991, là thành viên của tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng. Đây là một trong những trường đại học hàng đầu trong hệ thống các trường đại học ngoài công lập Việt Nam. Mức học phí tùy theo từng ngành, trong đó cao nhất là ngành Thiết kế đồ hoạ 39,186 triệu đồng/kỳ, thấp nhất là ngành Ngôn Ngữ Anh 25,929 triệu đồng/kỳ, các ngành còn lại dao động từ 28 triệu – 35 triệu đồng/kỳ.

5VinUniversity

Trường đại học VinUni (VinUniversity) được thành lập năm 2019 bởi tập đoàn Vingruop. Đây là trường đại học tư thục phi lợi nhuận đầu tiên tại Việt Nam được đầu tư với số tiền lên đến 6.500 tỷ đồng. VinUni đã hợp tác chặt chẽ với 2 trường đại học tinh hoa hàng đầu thế giới là Đại học Cornell và Đại học Pennsylvania. Học phí của đại học VinUni là 35.000USD (khoảng 812 triệu đồng) một năm, tương đương 406 triệu đồng một kỳ. Mức học phí này xấp xỉ chi phí đào tạo tại Mỹ và Úc.

6Đại học Fulbright Việt Nam (FUV)

Trường Đại học Fullbright Việt Nam được thành lập năm 2016, đây là trường đại học tư thục với 100% vốn đầu tư từ nước ngoài. Trường này có mức học phi 1 năm học khoảng 467,6 triệu đồng.

7Đại học Mỹ tại Việt Nam (AUV)

Trường Đại học Mỹ tại Việt Nam (AUV) được thành lập năm 2015 tại thành phố Đà Nẵng với 100% vốn đầu tư của nước ngoài. Trường được thành lập và lãnh đạo bởi những nhà lãnh đạo và giáo dục tâm huyết với mục tiêu mang lại cơ hội đào tạo tốt nhất cho thế hệ học sinh tương lai của Việt Nam. Với mức học phí khoảng 160 triệu đồng/kỳ (thay đổi theo từng ngành) trong năm đầu. Trường AUV là một trong những trường đại học có học phí cao nhất Việt Nam.

8Đại học Anh Quốc (BUV)

Đại học Anh Quốc (BUV) toạ lạc tại khu đô thị Ecopark, Hưng Yên, có 100% vốn đầu tư nước ngoài. Nếu học tại đây sinh viên sẽ được cấp bằng cử nhân trực tiếp từ ĐH Staffordshire và ĐH London (Vương quốc Anh). Mức học phí khoảng 92,7 triệu đến 150,7 triệu đồng/kỳ, tùy theo chuyên ngành và đối tác cấp bằng. Theo ước tính, học phí cho các chương trình cử nhân của ĐH Staffordshire là khoảng từ 775 triệu và 1,1 tỷ đồng cho chương trình của ĐH London học tại BUV.

9Đại học Tân Tạo

Đại học Tân Tạo được thành lập năm 2010, bởi bà Đặng Thị Hoàng Yến – chủ tịch hội đồng quản trị tập đoàn Tân Tạo. Đây là trường đại học tư thục Việt Nam được giảng dạy bằng tiếng anh theo chương trình của Viện Đại học Duke của Hoa Kỳ nên mức học phí ở đây cũng khá là đắt đỏ. Mức học phí được tính theo từng ngành học, trong đó các ngành Y khoa có mức học phí khoảng 47 triệu đồng/kỳ, các ngành còn lại khoảng 33 triệu đồng/kỳ.

10Đại học Việt Đức

Đại học Việt Đức được thành lập năm 2008 do chính phủ Việt Nam và chính phủ Cộng hoà Liên bang Đức hợp tác thành lập. Đây là một trong những trường nằm trong top 10 trường đại học có học phí cao nhất Việt Nam. Mức học phí của trường Đại học Việt Đức dao động từ 74-80 triệu đồng một năm (mỗi năm có 2 kỳ).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *