TOP 10 Trường Đại Học Đào Tạo Công Nghệ Thông Tin Hàng Đầu Việt Nam

TOP 10 Trường Đại Học Đào Tạo Công Nghệ Thông Tin Hàng Đầu Việt Nam

04/06/2021

Ngày nay, sự bùng nổ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 kéo theo các nhu cầu liên quan đến công nghệ thông tin cùng tăng theo từng ngày. Trong đó, việc đào tạo nhân lực phục vụ cho ngành công nghệ thông tin trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Nếu như bạn đang muốn theo học ngành học này nhưng vẫn chưa tìm cho mình một môi trường học ưng ý thì hôm nay TOP10AZ sẽ chia sẻ cho bạn top 10 trường Đại học đào tạo công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam.

1Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc gia TP.HCM

Được thành lập vào năm 1996, trải qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học khoa học tự nhiên TP.HCM (HCMUS) đã trở thành một trong những trường đào tạo công nghệ thông tin hàng đầu nước ta.

Chất lượng chương trình học được các tập đoàn, doanh nghiệp, các chuyên gia quốc tế trực tiếp đánh giá cho nên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Nếu học ở đây bạn còn có cơ hội cọ xát, nâng cao năng lực thông qua các cuộc thi IT trong và ngoài nước. Một số ngành học hót của Công nghệ thông tin như trí tuệ nhân tạo AI, nghiên cứu chế tạo robot, lập trình điều khiển tự động hóa…

2Đại học Bách khoa TP.HCM

Đại học Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh là một trong những trường đại học hàng đầu của khu vực miền Nam Việt Nam. Trường hiện đào tạo nhiều ngành học khách nhau tuy nhiên nếu bạn muốn học ngành công nghệ thông tin thì đây cũng là một lựa chọn không tồi. Đây là một trường lâu đời và danh tiếng, từng đạt nhiều giải thưởng lớn nhỏ trong và ngoài nước. Trường liên kết với nhiều đại học giảng dạy trong lĩnh vực công nghệ thông tin trên thế giới do vậy bạn sẽ có nhiều cơ hội học tập trong môi trường quốc tế. Chương trình học của trường khá nặng và áp lực nên nếu bạn đủ thông minh, chăm chỉ và đam mê với ngành công nghệ thông tin thì có thể tham gia ứng tuyển.

3Đại học Bách Khoa Hà Nội

Đại học Bách Khoa Hà Nội là một trong những trường học lâu đời và danh tiếng của khu vực miền Bắc Việt Nam. Đây là trường từng đào tạo ra rất nhiều nhân tài cho đất nước và là một trong những trường đại học kỹ thuật đa ngành trọng điểm của Việt Nam. Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội là thành viên của Hiệp hội các trường đại học kỹ thuật hàng đầu của Châu Á – Thái Bình Dương AOTULE. Ở đây bạn sẽ được đào tạo bài bản với những giảng viên có kinh nghiệm và chuyên môn cao. Tuy nhiên là trường danh tiếng và chất lượng nên chương trình đào tạo cũng khá nặng và áp lực.

4Đại học Công nghệ Thông tin – Đại học Quốc gia TP.HCM

Trường Đại học Công nghệ thông tin tuy mới thành lập hơn 10 năm nay nhưng cũng nhanh chóng trở thành một trong những trường đại học đào tạo công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam. Trường hiện nay sở hữu đội ngũ giảng viên có chuyên môn, kinh nghiệm trong công tác giảng dạy và đào tạo cùng với cơ sở vật chất vô cùng hiện đại, đây là nơi lý tưởng cho các bạn muốn theo đuổi ngành công nghệ thông tin. Trường rất chú trọng dạy tiếng anh cho sinh viên, sau khi ra trường sinh viên được chứng chỉ quốc tế nên khi tốt nghiệp các bạn sinh viên có nhiều cơ hội được làm việc cho các tập đoàn lớn trong và ngoài nước. Một số ngành học nổi bật như: Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Thương mại điện tử và nhất là Khoa học máy tính.

5Đại Học FPT

Trường Đại Học FPT có cơ sở ở cả 2 thành phố lớn là TP. Hà Nội và TP.HCM, đây là một trong những trường đại học đào tạo công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam. Từng được ASOCIO Award trao tặng giải thưởng trường Đại học đào tạo Công nghệ Thông tin xuất sắc tại Châu Á. Học ở đây, các bạn sẽ được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm cùng các chuyên gia từ các doanh nghiệp, các bạn sinh viên có thể có cơ hội thực tập ở nước ngoài hoặc thực tập tại doanh nghiệp. Những bạn sinh viên ưu tú ra trường có thể được vào làm tại các công ty của tập đoàn FPT. Một số ngành học nổi bật của trường FPT như: Kỹ thuật phần mềm, Hệ thống thông tin, Trí tuệ nhân tạo AI, An toàn thông tin, Internet of Things hay Thiết kế mỹ thuật số..

6Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Được thành lập từ năm 1997 Học viện Bưu chính viễn thông cùng là một trong những trường xuất sắc trong việc đào tạo ngành công nghệ thông tin. Hiện trường có 3 cơ sở tại TP.HCM, TP. Hà Nội và Thái Nguyên. Theo học ở đây các bạn sinh viên sẽ có cơ hội được trải nghiệm những bài học thực tế từ mạng lưới viễn thông VNPT do đội ngũ giáo viên, chuyên gia có kinh nghiệm, chuyên môn cao trực tiếp truyền đạt. Một số ngành nổi bật của trường: Công nghệ thông tin, an toàn thông tin, truyền thông đa phương tiện, công nghệ đa phương tiện, thương mại điện tử…

7Học viện Kỹ thuật Quân sự (Đại học Lê Quý Đôn)

Học viện kỹ thuật quân sự cũng là một trong những trường đào tạo công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam. Đây là một trong những trường chất lượng và danh tiếng nên khi tốt nghiệp bạn cũng sẽ dễ dàng tìm được công việc tốt. Chương trình giảng dạy ngành công nghệ thông tin theo tiêu chuẩn kiểm định quốc tế và được truyền đạt bởi đội ngũ giảng viên, phó giáo sư tiến sĩ có kinh nghiệm và chuyên môn trong giảng dạy, chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những kiến thức cần thiết khi ra trường.

8Đại học Công Nghệ – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Tuy mới thành lập được hơn 10 năm nhưng Đại học Công nghệ, Hà Nội cũng nhanh chóng góp mặt vào một trong những trường đại học hàng đầu trong đào tạo lĩnh vực công nghệ thông tin. Trường Đại học công nghệ hiện nay liên kết, hợp tác với nhiều trường, viện nghiên cứu lớn trên thế giới để phát triển các chương trình đào tạo và hỗ trợ phát triển đội ngũ giảng dạy chất lượng cao. Ngoài ra việc hợp tác với các doanh nghiệp như Samsung, Viettel, FPT, Toshiba, VNPT cũng giúp các phòng thực hành đặt tiêu chuẩn, phòng nghiên cứu hợp tác về IoT, thiết kế vi mạch, hệ thống nhúng…

9Đại học RMIT Việt Nam

Đại học RMIT Việt Nam là chi nhánh của trường Đại học RMIT của Úc. Đây là một trong những trường Đại học hàng đầu Việt Nam và trong lĩnh vực đào tạo ngành công nghệ thông tin thì Đại học RMIT cũng không thua kém bất kỳ trường nào. Nếu bạn tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin tại trường RMIT thì bạn chắc chắn nhận được sự săn đón từ các nhà tuyển dụng. Tại RMIT bạn sẽ được trang bị những kỹ năng và tri thức cho bạn tiến xa trên con đường sự nghiệp đã chọn.

rmit sgs b2

10Học viện Kỹ thuật Mật mã

Học viện Kỹ thuật Mật mã trực thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam, được thành lập từ năm 1995, đây là một trong những trường đào tạo công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam. Trường có sơ sở cả Hà Nội và TP. HCM. Học xong bạn có thể có quân hàm và được làm việc ngay, nếu không thích bạn có thể phát triển sự nghiệp theo hướng khác. Với uy tín và danh tiếng của trường thì tấm bằng sau khi tốt nghiệp của bạn sẽ rất có giá trị và được các nhà tuyển dụng săn đón. Hiện nay học viện đang liên kết với một số trường đại học danh tiếng trên thế giới: trường đại học FSO, Liên bang Nga; trường Đại học Lorraine, Cộng hòa Pháp; Đại học University of Canberra; Học viện Kỹ thuật Quân sự (Wojskowa Akademia), Ba Lan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *