TOP 10 Trường Đại Học Đào Tạo Ngành Du Lịch Tốt Nhất Việt Nam

TOP 10 Trường Đại Học Đào Tạo Ngành Du Lịch Tốt Nhất Việt Nam

13/06/2021

Việt Nam là đất nước du lịch chính vì thế ngành du lịch có nhiều tiềm năng để phát triển. Việc đào tạo nhân lực cho ngành du lịch cũng được quan tâm, chính vì vậy hiện nay có khá nhiều trường đại học đào tạo ngành du lịch. Điều này gây khó khăn cho các bạn không biết nên chọn học ngành du lịch ở đâu để đạt kết quả tốt nhất. Hôm nay TOP10AZ sẻ chia sẻ đến các bạn TOP 10 trường đại học đào tạo ngành Du lịch tốt nhất Việt Nam. Hi vọng bài viết sẽ cung cấp những thông tin hữu ích đến các bạn.

1Trường Đại học Văn hóa Hà Nội

Trường đại học văn hóa Hà Nội là một trong những ngôi trường hàng đầu Việt nam trong đào tạo các lĩnh vực về văn hóa, du lịch. Trường được thành lập năm 1959 trực thuộc Bộ Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch. Đây là trường chuyên đào tạo về du lịch, các sinh viên khoa du lịch từ năm thứ 2 đã được tham gia thực hành dẫn đoàn, trải nghiệm thực tế. Nên khi tốt nghiệp sinh viên thường rất năng động, có kinh nghiệm, kiến thức chuyên ngành du lịch vững vàng. Bằng tốt nghiệp của trường cũng có giá trị khi ứng tuyển vào các ngành du lịch.

2Khoa Du Lịch và Khách Sạn tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Khoa du lịch trường đại học kinh tế quốc dân là cái nôi đào tạo nhân lực cho ngành du lịch, được tổng cục du lịch uỷ quyền đào tạo về các nghiệp vụ hướng dẫn du lịch. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc đào tạo và phát triển, Khoa du lịch trường đại học kinh tế quốc dân xứng đáng là nơi đào tạo ngành du lịch tốt nhất Việt Nam. Nhiều sinh viên của trường khi ra trường có kinh nghiệm và được ứng cử vào những vị trí quan trọng, trở thành cán bộ xuất sắc trong ngành quản lý du lịch cũng như các công ty lữ hành và khách sạn lớn.

3Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội

Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội được thành lập năm 1972, đây là địa chỉ tin cậy trong lĩnh vực đào tạo nhân lực cho ngành du lịch Việt Nam. Trường chuyên đào tạo cán bộ có trình độ cao đăng và thấp trong lĩnh vực du lịch, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho những quản lý lao động trong ngành nhà hàng khách sạn. Điểm đầu vào của trường tương đối thấp nên các bạn học lực trung bình cũng có thể đăng ký tuyển sinh.

4Trường Đại Học Hà Nội

Trường Đại học Hà Nội là một trong những trường hàng đầu Việt Nam và đương nhiên ngành du lịch của trường cũng là nơi đào tạo nhân lực chất lượng phục vụ cho ngành du lịch nước ta. Hiện nay trường Đại học Hà Nội có các chương trình chính quy và xét tuyển, trường có liên kết với trường Đại Học IMC tại Áo. Trường chuyên đào tạo các nhà quản lý, các chuyên gia điều hành du lịch và lữ hành, chuẩn bị hành trang kiến thức và các kỹ năng phát triển nghiệp vụ du lịch.

5Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn – ĐH Quốc gia Hà Nội

Khoa du lịch của trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn là một trong những nơi đào tạo ngành du lịch tốt nhất nước ta. Trường kết hợp đào tạo giữa học lý thuyết và rèn luyện kỹ năng, các kiến thức đảm bảo trang bị cho sinh viên những kiến thức kỹ năng để có thể thành công trong vai trò quản lý và giám đốc điều hành các công ty du lịch. Ngoài ra sinh viên còn nhận được nhiều sự quan tâm của nhà trường với những sinh viên khó khăn. Đây là một trong những ngôi trường tuyệt vời bạn có thể theo học ngành du lịch tại đây.

6Đại học Mở Hà Nội

Khoa Du lịch Đại Học Mở là cái tên tiếp theo nằm trong top những địa điểm đào tạo du lịch tốt nhất nước ta. Sau khi tốt nghiệp sinh viên có khả năng làm việc tại các trung tâm trên phụ trách các hoạt động liên quan đến công tác xúc tiến đầu tư thương mại du lịch cho địa phương nói chung và các đơn vị kinh tế trong lĩnh vực đầu tư và thương mại du lịch nói riêng.Nhân viên, giám sát, quản lý tại các bộ phận trong các đơn vị kinh doanh lưu trú, nhà hàng, lữ hành, và giải trí. Nghiên cứu viên, giảng viên tại các cơ sở nghiên cứu, viện trường có hoạt động nghiên cứu và đào tạo liên quan đến lĩnh vực dịch vụ du lịch.

7Khoa Khách sạn – Du lịch Trường Đại học Thương mại

Khoa khách sạn du lịch Đại học Thương mại là khoa có thâm niên, kinh nghiệm trong đào tạo nhân lực ngành du lịch. Trong khoảng 50 năm hoạt động, khoa đã đào tạo hơn 8.000 sinh viên chất lượng. Sinh viên ra trường đều có việc làm và mức thu nhập ổn định. Cùng với việc mở rộng quy mô đào tạo hiện nay khoa khách sạn du lịch cũng trở thành chuyên ngành mũi nhọn của chương trình đào tạo.

8Đại Học Huế – Khoa Du Lịch

Khoa du lịch của trường đại học Huế được thành lập năm 2008, là một trong nhưng nơi đào tạo nhân lực ngành du lịch có chất lượng và uy tín. Khoa du lịch đặc biệt được chú trọng đến lượng đào tạo, các chương trình nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế đều dựa trên việc đào tạo các nguồn nhân lực chất lượng cao của Khoa và của Đại Học Huế.

9Bộ môn du lịch của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành Phố Hồ Chí Minh

Bộ môn du lịch của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành Phố Hồ Chí Minh được thành lập năm 1991, đây là một trong những nơi đào tạo nguồn nhân lực ngành du lịch uy tín, chất lượng cao.Ngành này được phép của đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh chính thức đào tạo cử nhân du lịch và tổng cục du lịch tại Việt Nam ủy nhiệm đào tạo nghiệp vụ hướng dẫn du lịch dành cho những cá nhân có nhu cầu xin cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch.

10Đại Học Ngoại Ngữ- Tin Học TP.HCM

Khoa du lịch khách sạn trường đại học ngoại ngữ – tin học TP.HCM được thành lập năm 2003 góp phần không nhỏ trong đào tạo nguồn nhân lực cho ngành du lịch nước ta. Khoa du lịch khách sạn này rất chú trọng dạy ngoại ngữ cho sinh viên, để khi tốt nghiệp sinh viên có thể sử dụng ngoại ngữ trong môi trường làm việc trong nước và nước ngoài, đồng thời luôn cố gắng tạo cho sinh viên vừa có kỹ năng chuyên môn vừa tự tin trong các môi trường làm việc quốc tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *