TOP 10 Trường Đại Học Đào Tạo Ngoại Ngữ Tốt Nhất Việt Nam

TOP 10 Trường Đại Học Đào Tạo Ngoại Ngữ Tốt Nhất Việt Nam

13/06/2021

Đất nước ta đang ngày càng phát triển và hội nhập với thế giới chính vì vậy nhu cầu học ngoại ngữ trở nên quan trọng và cấp thiết hơn bao giờ hết. Bởi vậy mà ngày nay các trường đại học có đào tạo chuyên ngành ngoại ngữ cũng không ngừng cải thiện về chất lượng đào tạo cũng nhu môi trường học tập. TOP10AZ sẽ giúp các bạn tổng hợp Top 10 trường đại học đào tạo ngoại ngữ tốt nhất Việt Nam hiện nay để các bạn có thể tham khảo khi có nhu cầu theo học.

1Học viện Ngoại Giao

Học viện Ngoại giao được thành lập năm 2008, tiền thân là trường Ngoại giao. Đây là một trong những trường đào tạo ngoại ngữ hàng đầu nước ta. Học viện đào tạo các ngành Quan hệ Quốc tế, Luật Quốc tế, Kinh tế Quốc tế, Truyền thông Quốc tế, Tiếng Anh và Tiếng Pháp. Phạm vị đào tạo của khá rộng đào tạo từ hệ cử nhân, sinh viên sau hệ đại học, hệ cao đẳng đến bồi dưỡng cán bộ đối ngoại.

Học viện hợp tác với một số Trường Đại học trên thế giới như Đại học Lyon III (Pháp), mời các giáo viên nước ngoài vào giảng dạy ngoại ngữ, các vấn đề về chính sách đối ngoại châu Âu, Hoa Kỳ, vv… Học viện còn có một Trung tâm Đào tạo Bồi dưỡng Nghiệp vụ Ngoại giao (FOSET).

2Đại học Hà Nội

Đại học Hà Nội là một trong những trường Đại học uy tín và chất lượng ở Việt Nam không chỉ đào tạo ngoại ngữ mà còn nhiều ngành học khác. Đây là trường đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao, có khả năng hội nhập quốc tế với thế mạnh về ngoại ngữ.

Hiện nay trường đào tạo 11 ngành ngoại ngữ khác nhau, 6 trung tâm đào tạo và hợp tác quốc tế, 6 chuyên ngành khác ngoài ngôn ngữ dạy và học hoàn toàn bằng ngoại ngữ… Sinh viên của trường khi tốt nghiệp sẽ có kiến thức vững vàng, kỹ năng thành thạo, giao tiếp ngoại ngữ tự tin và làm chủ thông tin, sinh viên sau khi tốt nghiệp tại trường có thể tìm được việc làm một cách dễ dàng.

3Khoa Quốc tế Đại học Quốc gia Hà Nội

Khoa Quốc tế trực thuộc Đại học quốc gia Hà Nội là một trong những nơi đào tạo ngoại ngữ tốt nhất hiện nay. Hiện nay khoa đào tạo chương trình đại học bằng nhiều thứ tiếng như Anh, Pháp, Nga…Ngoài ra, khoa còn liên kết, hợp tác với các trường danh tiếng nước ngoài.

4Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học ngoại ngữ trực thuộc đại học quốc gia Hà Nội được thành lập năm 1955, trải qua hơn 60 hình thành và phát triển, Đại học ngoại ngữ trở thành một địa chỉ tin cậy cho rất nhiều sinh lựa chọn khi có nhu cầu học ngoại ngữ. Trường làm công tác đào tạo và nghiên cứu ngôn ngữ, quốc tế học và một số ngành liên quan. Nhiều năm qua trường trở thành trung tâm đào tạo giáo viên và cán bộ ngoại ngữ đứng đầu ngành ngoại ngữ cả nước.

5Đại Học RMIT

Đại học Rmit là một trong những ngôi trường quốc tế có học phí vào hàng siêu đắt đỏ, tuy nhiên đi kèm đó chính là cơ sở vật chất hiện đại, chất lượng đào tạo đạt chuẩn quốc tế mà không phải trường đại học nào cũng có. Là trường đại học quốc tế nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi theo học ngoại ngữ tại đây.

Đại học RMIT có những điều kiện tuyển sinh riêng, nhiều sự lựa chọn cho học sinh, sinh viên muốn học tập tại đây. Mức học phí ở đây trung bình khoảng 96 triệu đồng một kỳ, mức học phí toàn khoá chương trình đại học rơi vào khoảng 867 triệu đồng cho ngành học thấp nhất và hơn 1,1 tỷ đồng cho ngành cao nhất.

6Đại Học Sư Phạm TP. Hồ Chí Minh

Tổ ngoại ngữ của trường ĐH Sư phạm TPHCM là nơi dạy ngoại ngữ không chuyên cho sinh viên chính quy và không chính quy. Đây là một trong những địa điểm học ngoại ngữ mà các bạn sinh viên học nên bỏ qua. Ở đây bạn sẽ được dạy nhiều thứ tiếng khác nhau như: tiếng Trung, Anh, NGa, Pháp, Nhật…Ngoài các chương trình bắt buộc, tổ còn nhận đào tạo các lớp tiếng Anh chuyên ngành với đội ngũ giảng dạy chất lượng cao, có trình độ chuyên môn, phương pháp giảng dạy hiện đại đạt chuẩn yêu cầu khung năng lực ngoại ngữ của Bộ giáo dục.

7Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM

Trường Đại học Dân lập Ngoại ngữ – Tin học TP. Hồ Chí Minh được thành lập năm 1994 tiền thân của Trường là Trường Ngoại ngữ và Tin học Sài Gòn. Đây là một trong những cơ sở đào tạo ngoại ngữ uy tín toạ lạc tại quận 10, TP.HCM. Trường đã thiết lập nhiều mối quan hệ quốc tế với các trường đại học trong khu vực và thế giới, cùng đội ngũ giảng viên giảng dạy có kinh nghiệm, chuyên môn cao… bạn không nên bỏ lỡ địa chỉ này khi muốn học ngoại ngữ.

8Đại học Sài Gòn

Khoa Ngoại ngữ – Trường Đại học Sài Gòn có chức năng và nhiệm vụ đào tạo trình độ cử nhân đại học ở 2 chuyên ngành đó là sư phạm tiếng anh và ngôn ngữ anh. Được thành lập trong những ngày đầu thành lập trường Đại học Sài Gòn, đã trở thành một cơ sở có uy tín về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực sư phạm tiếng Anh, đáp ứng yêu cầu Quy hoạch phát triển nhân lực cho Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phía Nam của nước ta.

9Đại Học Kinh Tế – Tài Chính TP.HCM

Trường đại học kinh tế, tài chính Tp.HCM là một trong những cơ sở đào tạo ngoại ngữ uy tín và chất lượng hàng đầu nước ta. Trường hiện nay có cả giáo viên nước ngoài và Việt Nam tham gia giảng dạy với nhiều ngoại ngữ khác nhau như: Anh, Trung, Nhật…Bên cạnh đó, trường có kết nối bền chặt với các doanh nghiệp uy tín trong và nước phần nào đảm bảo được vấn đề thực tập và việc làm cho sinh viên.

10Đại học Ngoại Thương Hà Nội

Trường Đại học ngoại thương là trường học nổi tiếng tại Việt Nam, đây cũng là niềm mơ ước của rất nhiều bạn trẻ. Trường hiện nay đào tạo rất nhiều ngành, thiên về kinh tế và thương mại, bên cạnh đó trường đào tạo nhiều ngành ngôn ngữ, chuyên ngành thương mại. Tham gia học tập ở đây bạn không chỉ được học những kiến thức chuyên sâu về ngoại ngữ mà còn được học trong môi trường vô cùng năng động, giúp bạn phát triển được nhiều kỹ năng của bản thân…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *