TOP 10 Trường Đại Học Tốt Nhất TP.HCM

TOP 10 Trường Đại Học Tốt Nhất TP.HCM

05/06/2021

Đại học không phải là tất cả nhưng nó cùng giúp cho rất nhiều người hiện thực hoá ước mơ và mục tiêu của đời mình. Nếu như bạn đang muốn đến một thành phố lớn như TP.HCM để theo học đại học thì việc tìm hiểu những ngôi trường hàng đầu ở thành phố này là điều nên làm. Hiểu được điều đó nên hôm nay TOP10AZ sẽ chia sẻ cho bạn top 10 trường Đại học tốt nhất TP.Hồ Chí Minh. Hi vọng các bạn sẽ tìm cho mình một ngôi trường phù hợp.

1Trường Đại học Y dược TP.HCM

Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh là trường trọng điểm quốc gia trực thuộc Bộ y tế. Đây là một trong những trường đào tạo ngành y tốt nhất khu vực miền nam Việt Nam. Trường Đại học Y Dược TP. HCM vừa làm công tác giáo dục đào tạo bác sỹ, dược sỹ tương lai vừa nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ y dược vừa chữa bệnh cho người dân. Trường có đội ngũ giáo viên chất lượng, cơ sở vật chất khang trang và là nơi hội tụ nhiều sinh viên ưu tú, vì để được vào đây học bạn phải thật sự giỏi.

Ngoài ra, vì là môi trường học tập chất lượng cao nên việc học tập ở đây cũng vô cùng khắc nghiệt, lịch học dày đặc, ít các hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt thường xuyên cho sinh viên. Tuy nhiên, nó vẫn là một trong số các trường đại học đáng mơ ước của rất nhiều sinh viên.

2Trường Đại học Quốc gia TP.HCM

Đại học Quốc gia TP.HCM được thành lập năm 1995, hiện là ngôi trường có quy mô lớn nhất tại TP.Hồ Chí Minh, với 8 trường đại học trực thuộc: Đại học Bách khoa, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Khoa học Xã hội – Nhân văn, Đại học Quốc tế, Đại học Công nghệ Thông tin, đại học Kinh tế – Luật, Đại học An Giang, Viện Môi trường – Tài nguyên. Trường đào tạo hệ Đại học và sau đại học, đào tạo đa lĩnh vực, đa ngành nghề cùng đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao làm nòng cốt cho hệ thống giáo dục đại học, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội.

3Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM

Trường Đại học Bách khoa (Bach Khoa University) đây là một trong những trường trọng điểm quốc gia Việt Nam và một trong những trường đại học tốt nhất TP.HCM. Trường Đại học Bách khoa được thành lập vào năm 1957, là trường có lịch sử lâu đời và danh tiếng nên được nhiều sinh viên đăng ký theo học.

Trường được trang bị khá đầy đủ các trang thiết bị, cơ sở vật chất phục vụ cho việc dạy và học. Điểm đầu vào cao nên trường hội tụ nhiều sinh viên giỏi bên cạnh đó áp lực học tập, khối lượng bài khủng nên bạn cần thông minh và chăm chỉ, nỗ lực hơn các bạn sinh viên trường khác.

4Trường Đại học Luật TP.HCM

Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh (Ho Chi Minh City University of Law) là một trong những trường đại học hàng đầu về đào tạo ngành luật của miền Nam Việt Nam. Đây là trường được đánh giá có chất lượng giảng dạy tốt, cơ sở vật chật khang trang, cùng đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm và trình độ trong giảng dạy. Trải qua hơn 20 năm hình thành và phát triển, Trường Đại học Luật TP.Hồ Chí Minh đã phát triển mọi mặt và tạo được những thành tựu đáng tự hào, xứng đáng là một trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam hiện nay.

5Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM

Trường Đại học Nông Lâm TP.Hồ Chí Minh được thành lập năm 1955 trực thuộc quản lý của Bộ giáo dục đào tạo, một trong những trường học chất lượng tại TP.HCM chuyên đào tạo và nghiên cứu nhóm ngành nông – lâm – ngư nghiệp. Trường đào tạo sinh viên kỹ thuật cả hệ đại học và sau đại học trong các lĩnh vực như: Nông lâm ngư nghiệp, Cơ khí, Kinh tế, Quản lý, Ngoại ngữ, Sư phạm, Môi trường, Sinh học, hóa học, Công nghệ thông tin,… Đặc biệt, đang rất nỗ lực để hướng đến mục tiêu trở thành trường đại học nghiên cứu với chất lượng quốc tế.

6Trường Đại học Công nghệ Thông tin

Trường Đại học Công nghệ Thông tin (tiếng Anh: University of Information Technology) là trường trực thuộc Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, đây là một trong những trường đứng đầu trong đào tạo ngành công nghệ thông tin tại miền nam Việt Nam.

Trường Đại học Công nghệ Thông tin được thành lập năm 2006, nhiệm vụ chính của trường là đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin nhằm góp phần vào sự phát triển công nghệ thông tin của nước ta. Đến nay, UIT đã đạt được nhiều thành tích quan trọng, đáng tự hào nhất là trường có 100% tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm. Trong đó có trên 90% sinh viên tốt nghiệp có việc làm đúng với chuyên ngành được đào tạo.

7Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Trường Đại học Tôn Đức Thắng trực thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, là một trong những trường đại học tốt nhất Tp.HCM mà bạn không nên bỏ lỡ. Tôn Đức Thắng được biết đến là một trường đại học có cơ sở vật chất rất tốt, cùng nhiều buổi giao lưu, trò chuyện của các diễn giả, doanh nhân với sinh viên của trường. Trường hiện đã có tổng cộng năm cơ sở tại ba thành phố khác nhau, trong đó có các cơ sở tại Nha Trang, Bảo Lộc và Cà Mau, chất lượng đào tạo và giá trị bằng cấp tương đương nhau.

8Trường Đại học Kinh tế TP.HCM

Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (University of Economics Ho Chi Minh City) là một trong những trường trọng điểm quốc gia Việt Nam. Là trường đại học chuyên ngành kinh tế tốt nhất Tp.HCM. Trường nổi bật với giáo trình giảng dạy cũng cơ sở vật chất khang trang. Trường đồng thời cũng là trung tâm nghiên cứu các chính sách kinh tế và quản lý cho Chính phủ, và các doanh nghiệp lớn.

9Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh (Ho Chi Minh City University of Technology and Education) là một trường những trường đại học tốt nhất tại TP.HCM. Hiện nay trường này đào tạo đa ngành nhưng thế mạnh vẫn là đào tạo kỹ thuật, đào tạo kỹ sư công nghệ và giáo viên kỹ thuật. Nơi đây cũng thực hiện chức năng nghiên cứu và chuyển giao khoa học công nghệ lớn của miền nam Việt Nam.

Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh có đội ngũ giảng viên nhiệt tình, có kinh nghiệm cũng như chuyên môn cao do vậy chất lượng giảng dạy của trường rất tốt. Vì vậy đại học sư phạm kĩ thuật xứng đáng là một trong các trường đại học được nhiều sinh viên lựa chọn và tin tưởng.

10Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (University of Social Sciences and Humanities) trực thuộc Đại học quốc gia TP.Hồ Chí Minh, đây là một trong những trường đào tạo khoa học xã hội và nhân văn lớn nhất Miền Nam Việt Nam. Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đào tạo hệ đại học và sau đại học, kể cả những khoá học ngắn hạn theo nhu cầu xã hội.

Trường đào tạo rất nhiều ngành nghề khác nhau, nhiều ngành mới như: Ngữ văn Ý, Ngữ văn Tây Ban Nha, Nhân học, Quan hệ quốc tế, Đô thị học…Không chỉ sinh viên trong nước theo học và hiện nay trường có sinh viên đến từ 73 quốc gia và vùng lãnh thổ đến học tập toàn thời gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *