TOP 10 Trường Trung Học Phổ Thông Tốt Nhất Việt Nam

TOP 10 Trường Trung Học Phổ Thông Tốt Nhất Việt Nam

01/06/2021

Trung học phổ thông (THPT) là giai đoạn quan trọng trong cuộc đời của mỗi bạn học sinh, vì giai đoạn này quyết định việc bạn có thể bước vào cánh cửa đại học hay là rẽ sang một hướng khác vì vậy việc học, lựa chọn trường học Trung học phổ thông có ý nghĩa rất lớn. Hiện nay Việt Nam có gần 3000 trường THPT rải rác trên toàn quốc. Bạn có biết trường THPT nào tốt nhất Việt Nam không? Nếu chưa thì hãy cũng TOP10AZ tìm hiểu TOP 10 trường Trung học phổ thông tốt nhất Việt Nam ngay sau đây nhé!

1THPT Hà Nội – Amsterdam

THPT Hà Nội – Amsterdam nằm tại Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội. Được thành lập từ năm 1985 bởi sự hỗ trợ vốn của người dân Amsterdam, Hà Lan. Hiện nay trường đào tạo cả 2 khối THCS và THPT. Hà Nội Amsterdam là một trường THPT rất nổi tiếng vì có nhiều bạn học sinh có thành tích học tập rất khủng. Trường Hà Nội Amsterdam có rất nhiều học sinh tham gia các cuộc thi trong và ngoài nước đạt được nhiều giải thưởng danh giá như kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, đường lên đỉnh Olympia,kỳ thi Olympic Toán học Quốc tế, Olympic Vật lý Quốc tế, Olympic Vật lý châu Á, Olympic Hóa học quốc tế, Olympic Tin học quốc tế,Olympic Sinh học quốc tế. Hà Nội Amsterdam là một trong 4 trường đạt chuẩn quốc gia của thành phố Hà Nội. Trường cũng vinh dự nhận được nhiều huân chương do Đảng và Nhà phong tặng.

2THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ

Trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ nằm tại Tp. Hòa Bình, Hòa Bình được thành lập từ năm 1947, thời kỳ nước ta đang trong cuộc kháng chiến chống pháp. Trải qua hơn 70 xây dựng và phát triển, trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ trở thành một trong những trường cấp 3 có chất lượng dạy và học tốt nhất hiện nay.

Một số thành tích nổi bật của trường:

 • Trường liên tục nằm từ top 50 trường THPT có điểm thi ĐH cao nhất cả nước.
 • Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp 100 %
 • Học sinh hàng năm luôn đem về các thành tích từ các cuộc thi HSG cấp tỉnh, cấp quốc gia.
 • Tỷ lệ đỗ ĐH năm sau cao hơn năm trước
 • Đặc biệt thành tích bồi dưỡng học sinh dân tộc thiểu số luôn đứng đầu cả nước.

3THPT Huỳnh Thúc Kháng

THPT Huỳnh Thúc Kháng nằm tại 62, Lê Hồng Phong, Hưng Bình, Vinh, Nghệ An được thành lập từ rất lâu năm 1920, tính đến nay trường đã tồn tại hơn 90 năm. Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng nổi tiếng là cái nôi đào tạo ra nhiều hiền tài cho quốc gia.

Một số thành tích nổi bật của trường:

 • Huân chương Lao động hạng ba (năm 1995)
 • Huân chương Độc lập hạng ba (năm 2000)
 • Nhiều Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, của Bộ GD&ĐT, của UBND tỉnh Nghệ An.

4THPT Chuyên Lê Quý Đôn

THPT Chuyên Lê Quý Đôn được thành lập vào năm 1986 tại quận Sơn Trà, Tp. Đà Nẵng. Là một trường luôn nằm trong top đầu cả nước về thành tích trong các cuộc tuyển sinh ĐH và CĐ. Đây là một trong những trường có chất lượng dạy và học vào loại tốt nhất khu vực miền Trung.

Một số thành tích nổi bật nhất của trường:

 • Được Chủ tịch nước trao tặng Huân Chương Lao Động Hạng Nhất năm 2012.
 • Học sinh của trường đạt 18 giải Olympic Quốc tế; 06 giải Olympic châu Á; 952 giải Quốc gia, 9285 giải thành phố; 230 huy chương Hóa học Hoàng gia Úc.
 • Nhiều năm liền trường luôn nằm trong top các trường dẫn đầu tại kì thi Olympic truyền thống 30-4 và kì thi Học sinh giỏi Quốc Gia.
 • Trong các kỳ tuyển sinh đại học bên cạnh số học sinh trúng tuyển đại học trường cũng có nhiều em là thủ khoa với điểm thi cao ngất ngưởng. Ngoài ra còn nhiều em học sinh theo học các trường đại học nước ngoài danh tiếng như: Cambridge, MIT Ecole Polytechnique, Ecole Normal Superieure, National University of Singapore, Nanyang Technological University, University of New South Wales, Monash University và các đại học uy tín khác của Hoa Kỳ, Anh, Úc, Pháp, Nhật, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore, Phần Lan.

5THPT Chuyên Thăng Long - Đà Lạt

THPT Chuyên Thăng Long – Đà Lạt có địa chỉ tại đường Trần Phú, Phường 3, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng được thành lập từ năm 1975. Đây là một trong những trường danh tiếng bậc nhất của khu vực Tây Nguyên và nằm trong top những trường THPT tốt nhất cả nước. Trường đã được công nhận là trường chuẩn quốc gia năm 2012.

Một số thành tích nổi bật của trường:

 • Trường liên tục nhiều năm liền nằm trong top 50 trường có điểm thi ĐH cao nhất cả nước
 • Tỷ lệ đỗ ĐH cao nhất khu vực Tây Nguyên
 • Trường có nhiều em đạt học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia và các cuộc thi khác.

6THPT Chuyên Lý Tự Trọng

Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng có địa chỉ 19 Cách Mạng Tháng Tám, Quận Bình Thuỷ, Bình Thủy, Cần Thơ.Tuy thời gian thành lập ngắn hơn so với các trường THPT khác nhưng Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng cũng được xem là một trong những niềm tự hào của người dân miền Tây.

Một số thành tích nổi bật của trường:

 • Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp luôn 100%
 • Hơn 25 năm với thành tích : 378 học sinh giỏi quốc gia; 597 huy chương học sinh giỏi Olympic khu vực phía Nam; 56 học sinh giỏi quốc gia về máy tính cầm tay; Các kì thi giải toán bằng tiếng Anh, tiếng Anh trên internet, Olympic trại hè phương Nam, thi hùng biện tiếng Anh, tiếng Pháp khu vực phía Nam, các học sinh đã đem về 142 huy chương với 18 HCV;
 • Lọt top 100 trường có điểm thi cao nhất nước.

7THPT Lê Quý Đôn - Đống Đa

Trường THPT Lê Quý Đôn có địa chỉ tại xã Xã Đàn 2, Đống Đa, Hà Nội được thành lập từ năm 1970, là một trường có truyền thống dạy học lâu đời và luôn nằm trong top những trường THPT tốt nhất Việt Nam.

Một số thành tích nổi bật của trường như:

 • Tỉ lệ học sinh tốt nghiệp hàng năm trên 99%.
 • Số học sinh đạt giải cấp Thành phố cũng liên tục tăng cao, nhiều học sinh đạt giải Quốc gia môn Lịch sử và Địa lí.
 • Kết quả thi Đại học – Cao đẳng những năm gần đây, trường luôn xếp thứ hạng cao trong top 200 trường THPT có điểm thi ĐH cao nhất toàn quốc và nằm trong top những trường đứng đầu của Hà Nội.

8Trường Phổ thông năng khiếu, ĐH Quốc gia TP.HCM

Trường Phổ thông năng khiếu được thành lập vào năm 1996, toạ lạc tại 153 Nguyễn Chí Thanh, quận 5 , tp HCM. Tên trường không có chữ “trung học” để nhằm phân biệt với các trường THPT trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh.Trường chuyên đào tạo các thế hệ học sinh có năng khiếu trở thành các nhà khoa học, hay các chuyên gia giỏi.

Một số thành tích nổi bật của trường:

 • Đạt 32 huy chương, gồm 5 huy chương vàng, 16 huy chương bạc, 11 huy chương đồng qua các kì thi Olympic quốc tế.
 • Có rất nhiều em học sinh đạt học sinh giỏi cấp quốc gia và nhiều Olympic truyền thống 30/4, các giải học sinh giỏi cấp thành phố…
 • Cùng vô số các giải thưởng Olympic quốc tế khác,…

9Trường Chuyên ĐH SP HN

Trường THPT Chuyên, Đại học Sư phạm Hà Nội tạo lạc tại Nhà D – 136 Xuân Thuỷ – Cầu Giấy – Hà Nội được thành lập vào năm 1966. Trường này hằng năm đều nằm trong top đứng đầu về điểm trung bình trong kì thi tuyển sinh ĐH của Bộ GD & ĐT Việt Nam.

Một số thành tích nổi bật:

 • Hằng năm trường có rất nhiều em thủ khoa trong kỳ thi Đại học.
 • Có nhiều học sinh sau khi tốt nghiệp ở trường theo học các trường Đại học danh tiếng.
 • Kể từ ngày thành lập, Chuyên Sư phạm đã giành hơn 500 giải, chủ yếu là Toán và Tin học, bao gồm khoảng 50 giải nhất.
 • Hàng trăm hàng ngàn giải Olympic khoa học Quốc Tế không kể hết.

10Trường THPT Chuyên Hưng Yên

Trường THPT chuyên Hưng yên tọa lạc tại đường Chu Văn An – Thành phố Hưng Yên được thành lập năm 1997. Đây được coi là “cái nôi” ươm mầm những tài năng của tỉnh Hưng Yên và cũng là một trong những trường top đầu trong cả nước về chất lượng dạy và học.

Một số thành tích nổi bật của trường:

 • Hằng năm, tỷ lệ học sinh của trường đỗ tốt nghiệp THPT đạt 100%, tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng đạt từ 80 – 90% .
 • Hằng năm trường luôn có nhiều học sinh đạt điểm cao và thi đậu vào các trường ĐH có tiếng trên cả nước. Trường xứng đáng là một trong những trường THPT tốt nhất hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *