TOP 10 tượng phật cao lớn nhất Thế giới

TOP 10 tượng phật cao lớn nhất Thế giới

12/12/2021

Với những ai là tín đồ của Phật Giáo thì việc đi chùa thắp hương, vái tượng Phật luôn là một thông lệ. Thực tế, Phật giáo không chỉ truyền cảm hứng sống đẹp cho tất cả chúng ta, mà còn ảnh hưởng tích cực đến thế giới nghệ thuật, tiêu biểu chính là các bức tượng “tô điểm” trong mỗi ngôi đền thờ Phật. Nếu bạn một lần nhìn thấy các bức tượng Phật này ở ngoài đời, thì hẳn sẽ vô cùng choáng ngợp bởi sự “khổng lồ”. Hãy cùng TOP10AZ điểm qua “TOP 10 tượng phật cao lớn nhất Thế giới” trong bài viết dưới đây nhé!

1Tượng Chùa Phật Xuân (Trung Quốc)

Tượng Chùa Phật Xuân (Trung Quốc)

Chùa Phật Xuân tọa lạc tại thành phố Hà Nam, Trung Quốc, nằm trong Khu thắng cảnh Phật Sơn tại huyện Lộc Sơn. Tượng Phật được xây dựng bắt đầu vào năm 1997 và mất gần 11 năm để hoàn thành vào năm 2008. Bức tượng khổng lồ này được xây dựng trên một ngọn đồi. Người ta ước tính rằng nó tiêu tốn khoảng 55 triệu đô la cho toàn bộ dự án và 18 triệu đô la chỉ riêng cho bức tượng. Chiều cao của tượng khoảng 128 mét.

2Tượng Laykyun Sekkya (Myanmar)

Tượng Laykyun Sekkya (Myanmar)

Tượng Laykyun Sekka có màu vàng kim và là công trình kiến ​​trúc vĩ đại của Gautama Budhha. Phải mất gần 12 năm để hoàn thành việc xây dựng bức tượng này, chính thức bắt đầu vào năm 1996. Sau khi hoàn thành xây dựng, một chuyến tham quan công khai vào tháng thứ hai năm 2008. Laykyun Sekka nằm ở Khatakan Taung, gần Monywa ở Myanmar. Ngoài ra, tượng nằm có chiều dài 90 mét và chứa một bộ sưu tập gồm 9.000 bản khắc minh họa cuộc đời của Đức Phật.

3Tượng Ushiku Daibutsu (Nhật Bản)

Tượng Ushiku Daibutsu (Nhật Bản)

Chiều cao của tượng ước tính khoảng 100 mét. Tượng được xây dựng vào năm 1993, được đặt trên đài sen và tượng trưng cho Đức Phật A Di Đà. Nhằm kỷ niệm ngày sinh của Shinran, người sáng lập Jōdo Shinshū, “Trường phái Tịnh độ ” của Phật giáo, bức tượng này đã được xây dựng. Ushiku Daibutsu nằm ở Ushiku, tỉnh Ibaraki của Nhật Bản.

4Tượng Sendai Daikannon (Nhật Bản)

Tượng Sendai Daikannon (Nhật Bản)

Chiều cao của tượng ước tính khoảng 100 mét. Sendai Daikannon được đặt tại Sendai, Nhật Bản. Bức tượng Byakue Kannon khổng lồ này là bức tượng nữ thần cao nhất ở Nhật Bản. Việc xây dựng bức tượng khổng lồ này được thực hiện vào năm 1991. Du khách có thể lên đến đỉnh của bức tượng ở tầng 12 và nhìn thấy tám vị Phật được trưng bày trong tủ gỗ. Ước tính có khoảng 108 bức tượng phật tại địa điểm này.

5Tượng Quan thế âm nghìn mắt nghìn tay (Trung Quốc)

Tượng Quan thế âm nghìn mắt nghìn tay (Trung Quốc)

Chiều cao của tượng khoảng 99 mét. Bức tượng này được làm bằng đồng mạ vàng, và mô tả Avalokitesvara vị bồ tát hiện thân của lòng từ bi.  Với sự giúp đỡ của các địa phương và nhiều tổ chức tôn giáo, chính quyền huyện Nam Sơn đã quyên góp được khoảng 260 triệu Nhân dân tệ cho việc xây dựng bức tượng này. Việc xây dựng bức tượng tuyệt vời này được hoàn thành vào năm 2009. Điểm đặc biệt nhất của nó chính là biểu tượng nghìn mắt nghìn tay.

6Tượng Phật Lớn (Thái Lan)

6. Tượng Phật Lớn (Thái Lan)

Chiều cao của tượng khoảng 92 mét. Tượng phật lớn của Thái Lan (tiếng anh là The Big Buddha). Tượng Phật lớn cao thứ hai Đông Nam Á và là bức tượng cao nhất Thái Lan. Nhà sư đầu tiên của chùa Wat Muang, Phra Kru Vibul Arjarakhun đã ra lệnh xây dựng bức tượng này vào năm 1990 và nó được hoàn thành vào năm 2018. Bức tượng được xây dựng để tưởng nhớ nhà vua Bhumibol của Thái Lan với chi phí khoảng 104 triệu baht.

7Tượng Dai Kannon (Nhật Bản)

Tượng Dai Kannon (Nhật Bản)

Chiều cao của tượng khoảng 88 mét. Dai Kannon nằm ở Ashibetsu, Hokkaido, thuộc công viên Kita no Miyako, và còn được gọi là tượng Hokkaido Kannon. Đây được xem là bức tượng cao thứ ba của Nhật Bản. Việc xây dựng bức tượng này đã mất gần 14 năm, được bắt đầu vào năm 1975. Có hơn 20 tầng trong bức tượng này với phương tiện hỗ trợ di chuyển là một thang máy. Bạn có thể tìm thấy điện thờ ở mỗi tầng.

8Tượng Awaji Kannon (Nhật Bản)

Tượng Awaji Kannon (Nhật Bản)

Chiều cao của tượng khoảng 80 mét. Awaji Kannon hay còn được gọi là World Peace Giant Kannon, nằm ở đảo Awaji, tỉnh Hyogo, Nhật Bản. Bức tượng được đặt trên một tòa nhà năm tầng. Bức tượng được dành riêng cho Kannon, một nữ thần Phật giáo được gọi là Quán Thế âm trong tiếng Trung Quốc. Việc xây dựng bức tượng này được bắt đầu vào năm 1977.

9Tượng Phật Cười (Việt Nam)

Tượng Phật Cười (Việt Nam)

Bố Đại hay còn gọi là Phật cười rất phổ biến trong gia đình và trẻ nhỏ ở Việt Nam. Bố Đại nổi tiếng với nụ cười toe toét và chiếc bụng bầu to. Tại chùa Vĩnh Tràng ở Mỹ Tho không chỉ là ngôi chùa Phật giáo điển hình với sự thanh bình, tĩnh lặng, tôn nghiêm, mà còn nổi bật bởi tượng Phật khổng lồ Bố Đại. Bạn chắc chắn sẽ cảm thấy bất ngờ và vui vẻ khi nhìn thấy bức tượng này.

10Tượng Phật khổng lồ Lạc Sơn (Trung Quốc)

Tượng Phật khổng lồ Lạc Sơn (Trung Quốc)

Tượng Phật khổng lồ của Lạc Sơn là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Trung Quốc. Được chạm khắc trên một vách đá vào năm 713 trước Công nguyên, bức tượng là ý tưởng của một nhà sư tên là Haithong, người hy vọng bức tượng sẽ hướng dẫn các tàu vận tải qua những dòng chảy nguy hiểm của con sông. Đáng buồn thay, ông đã hết tiền và bức tượng mãi đến 90 năm sau mới được hoàn thành.

Bosco 193

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *