TOP 10 Võ sĩ Quyền Anh giàu nhất Thế giới

TOP 10 Võ sĩ Quyền Anh giàu nhất Thế giới

17/08/2021

Quyền Anh thực sự là một môn thể thao hấp dẫn và vô cùng “đàn ông”. Đặc biệt ở những nước phương Tây, các trận đấu Quyền Anh luôn có tỉ lệ xem vô cùng lớn. Thậm chí, những trận đấu trị giá hàng triệu đô la thỉnh thoảng vẫn diễn ra trong môn quyền anh. Những võ sĩ quyền anh nổi tiếng kiếm được rất nhiều tiền và giá trị tài sản ròng của họ luôn ở ngưỡng hàng chục triệu đô la. Sự nghiệp thành công của các tay đấm hàng đầu được bao quanh bởi nhiều hợp đồng tài trợ và thu nhập đáng kể từ mỗi trận đấu mà họ giành được.

Hãy cùng TOP10AZ xem qua “TOP 10 Võ sĩ Quyền Anh giàu nhất Thế giới” và bạn sẽ có thể muốn theo đuổi sự nghiệp quyền anh chuyên nghiệp với thu nhập khủng đầy mơ ước!

1Floyd Mayweather Jr

Floyd Mayweather Jr

Floyd Mayweather không chỉ là một võ sĩ quyền anh giỏi mà còn là một võ sĩ giàu có. Trên mạng xã hội, Mayweather cực kì nổi tiếng bởi sở thích khoe khoang sự “xa xỉ” của mình. Vận động viên giành huy chương đồng Olympic đã giành được các danh hiệu lớn ở nhiều hạng mục như: hạng lông, hạng nhẹ, hạng trung bình và hạng trung nhẹ. Mayweather có thành tích khoảng 50 trận bất bại và giá trị tài sản ròng ước tính khoảng 450 triệu USD.

2George Foreman

George Foreman

“Big George” với biệt danh là George Foreman đã có một sự nghiệp rất thành công, kéo dài 28 năm. Trong kỷ nguyên vàng của mình, Foreman đã giành được hai chức vô địch hạng nặng thế giới và một huy chương Vàng Olympic. Trong suốt sự nghiệp của mình, Foreman đã có 76 chiến thắng vẻ vang. Sau khi nghỉ thi đấu quyền anh vào năm 1997, Foreman dấn thân vào lĩnh vực kinh doanh. Tính đến năm 2021, giá trị tài sản ròng của George Foreman là 300 triệu USD.

3Manny Pacquiao

Manny Pacquiao

Manny Pacquiao chắc chắn là một trong những võ sĩ quyền anh hàng đầu trong thời đại hiện đại. Pacquiao là võ sĩ quyền anh duy nhất đã giành được 12 danh hiệu trong 8 hạng đấu. Trong số tám hạng cân của quyền anh, Pacquiao đã giành được bốn chiến thắng – hạng lông, hạng ruồi, hạng nhẹ và hạng cân trung bình-nhẹ. Pacquiao đã kiếm được 1,2 tỷ đô la từ 25 trận đấu trả tiền cho mỗi lượt xem. Tính đến năm 2021, giá trị tài sản ròng của Manny Pacquiao là khoảng 220 triệu USD.

4Oscar De La Hoya

Oscar De La Hoya

Với chiều cao 1m85, Oscar De La Hoya không phải là người dễ bị đánh bại trên võ đài. “Cậu bé vàng của môn quyền anh” đã giành được các danh hiệu lớn như hạng siêu nhẹ, hạng trung bình và hạng trung siêu nhẹ. Với 16 năm thi đấu quyền anh, Oscar De La Hoya đã từng trở thành võ sĩ quyền anh được trả lương cao nhất trước khi Floyd Mayweather nổi lên. Giá trị tài sản ròng của Oscar De La Hoya là khoảng 200 triệu đô la vào năm 2021.

5Lennox Lewis

Lennox Lewis

Là một võ sĩ tài năng đạt được thành tích mà mọi võ sĩ quyền anh khác đều khao khát, sự nghiệp quyền anh của Lennox Lewis kéo dài từ năm 1989 đến năm 2003. Trong suốt gần 15 năm thi đấu chuyên nghiệp, Lennox là nhà vô địch hạng nặng nổi tiếng với biệt danh “Sư tử”. Leonard đã giành 41 chiến thắng vẻ vang. Sự nghiệp quyền anh thành công chắc chắn đã mang lại cho anh một lối sống xa hoa. Giá trị tài sản ròng của Lennox Lewis ước tính là 140 triệu USD vào năm 2021.

6Sugar Ray Leonard

Sugar Ray Leonard

Sugar Ray Leonard được coi là một trong những võ sĩ quyền anh vĩ đại nhất mọi thời đại. Ray Leonard cói tài sản ròng ước tính khoảng 120 triệu USD. Sugar nổi tiếng ở kỷ nguyên vàng trong khoảng thời gian dài 20 năm từ 1977 đến 1997. Leonard là một phần của “The Fabulous Four”, một nhóm các võ sĩ “thượng hạng” đã chiến đấu với nhau trong suốt những năm 1980. Sugar đã giành được các danh hiệu thế giới trong năm hạng cân. Ngoài ra, Sugar còn là võ sĩ quyền anh đầu tiên kiếm được hơn 100 triệu đô la trong ví và được mệnh danh là “Võ sĩ của thập kỷ” vào những năm 1980.

7Vitali Klitschko

Vitali Klitschko

Vitali Klitschko và anh trai quyền anh Wladimir Klitschko nổi tiếng trong môn quyền anh với cái tên “Anh em nhà Klitschko”. Cùng với anh trai Wladimir, Vitali thống trị quyền anh hạng nặng từ năm 2006 đến 2015 và giai đoạn này được biết đến với cái tên “Kỷ nguyên Klitschko”. Vitali Klitschko nghỉ thi đấu quyền anh vào năm 2013 để tập trung nhiều hơn vào chính trị. Tính đến năm 2020, giá trị tài sản ròng của Vitali Klitschko ước tính khoảng 80 triệu USD.  Vitali Klitschko hiện đang giữ chức Thị trưởng Kiev.

8Anthony Joshua

Anthony Joshua

Hầu hết mọi người đều biết đến võ sĩ chuyên nghiệp nổi tiếng người Anh Anthony Joshua. Giá trị tài sản ròng của Anthony Joshua ước tính khoảng 60 triệu USD. Anthony là từng nhà vô địch hạng nặng hai lần, từng giữ đai WBA (hạng siêu), IBF, WBO và IBO. Joshua có chiều cao đáng kinh ngạc và một cú đấm vô cùng mạnh mẽ. Anh ấy đã giành huy chương vàng cho Vương quốc Anh tại Thế vận hội 2012. Trận chiến thắng lợi của anh với Wladimir Klitschko đã được trao danh hiệu Trận chiến của năm bởi Ring và BWAA vào năm 2017.

9Wladimir Klitschko

Wladimir Klitschko

Wladimir Klitschko là anh trai của Vitali Klitschko- người cũng là nhà vô địch hạng nặng. Hiện tại Wladimir Klitschko ước tính có tài sản ròng khoảng 60 triệu USD. Cựu võ sĩ chuyên nghiệp người Ukraine đã hai lần giữ đai vô địch hạng nặng thế giới bao gồm các danh hiệu WBA (super), IBF, WBO, IBO. Anh thi đấu từ năm 1996 và giải nghệ vào năm 2017 sau trận đấu với Anthony Joshua. Wladimir từng giành huy chương vàng cho Ukraine tại Thế vận hội 1996 ở hạng cân siêu nặng. Trong kỷ nguyên vàng của Wladimir Klitschko với tư cách là nhà vô địch hạng nặng thế giới, các trận đấu của anh đã thu hút khoảng 300-500 triệu người xem trên khắp thế giới.

10Mavin Hagler

Mavin Hagler

Giá trị tài sản ròng hiện tại của Mavin Hagler ước tính khoảng 45 triệu USD. Cựu võ sĩ người Mỹ đã thi đấu từ năm 1973 đến năm 1987. Mavin hiện đang nắm giữ tỷ lệ hạ knock-out cao nhất trong tất cả các nhà vô địch hạng trung với tỷ lệ 78% và cũng là người nắm giữ triều đại vô địch “dài” thứ hai trong lịch sử quyền anh với 12 lần bất bại. Hagler giải nghệ vào năm 1987, và là thành viên chính thức của Đại sảnh Danh vọng Quyền Anh Quốc tế và Đại sảnh Danh vọng Quyền Anh Thế giới.

Bosco 193

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *