TOP 10 Vụ Ly Hôn Đắt Nhất Thế Giới

TOP 10 Vụ Ly Hôn Đắt Nhất Thế Giới

31/08/2021

Ly hôn là điều chưa bao giờ dễ dàng với các cặp vợ chồng, đặc biệt khi họ sở hữu số tài sản khổng lồ thì việc ly hôn sẽ trở nên khó khăn và phức tạp hơn. Hằng năm chúng ta chứng kiến không biết bao nhiều cuộc ly hôn tuy nhiên đối với những cuộc ly hôn có giá hàng tỷ USD của những nhà tỷ phú thật khiến nhiều người kinh ngạc. Sau đây, TOP10AZ sẽ giới thiệu đến bạn TOP 10 vụ ly hôn đắt nhất thế giới.

1Jeff Bezos và Mackenzie Scott - 38 tỷ USD

Jeff và Mackenzie Bezos chia tay vào năm 2019 trở thành vụ ly hôn đắt giá nhất trong lịch sử. Sau khi gặp gỡ khi làm việc tại quỹ đầu cơ DE Shaw, Scott sau đó đã giúp Bezos ra mắt thị trường toàn cầu Amazon, gắn bó với anh ấy thông qua sự phát triển vượt bậc của doanh nghiệp.

Tuy nhiên, vụ ly hôn đã chứng kiến Mackenzie, người đã tái hôn, nhận 4% cổ phần của Amazon trị giá hơn 38 tỷ USD, giá trị của nó đã tăng vọt trong năm qua. Ngay lập tức đưa cô trở thành người phụ nữ giàu thứ 4 thế giới, vụ ly hôn đã đẩy Scott lên vị trí hàng đầu trong danh sách tài sản, với giá trị tài sản ròng là 61,2 tỷ USD.

2Alec và Jocelyn Wildenstein - 3,8 tỷ USD

Jocelyn Wildenstein nổi tiếng trên mạng xã hội Mỹ với những cuộc phẫu thuật thẩm mỹ toàn diện, cũng là một ngôi sao trong vụ ly hôn. Vụ ly hôn nổi tiếng của cô với tỷ phú buôn tranh và doanh nhân Alec Wildenstein đã trở thành tiêu đề lớn trên toàn cầu, cụ thể là do những chi tiết tiết lộ về lối sống của cô.

Jocelyn đã từng tính toán hóa đơn điện thoại hàng năm của cô là 60.000 đô la và chi phí thức ăn và rượu là 547,00 đô la. Trong vụ giải quyết ly hôn thực tế, Jocelyn đã nhận được 2,5 tỷ USD. Các thẩm phán quy định rằng cô không thể sử dụng bất kỳ tiền cấp dưỡng cho phẫu thuật thẩm mỹ nữa. Cô ấy đã nộp đơn phá sản kể từ đó.

3Rupert Murdoch và Anna Maria Mann - 1,7 tỷ USD

Người vợ đầu tiên của ông trùm truyền thông Rupert Murdoch, Anna Maria Mann là một ngôi sao báo chí theo đúng nghĩa của cô ấy. Nhà văn người Scotland kết hôn với Murdoch vào năm 1967, làm mẹ Elisabeth, Lachlan và James tuy nhiên vào năm 1999 mối quan hệ hợp tác đã sụp đổ. Theo Business Insider, Mann đã nhận được số tiền khổng lồ 1,7 tỷ USD, bao gồm 110 triệu USD tiền mặt từ việc dàn xếp vụ ly hôn.

4Bernie và Slavica Ecclestone - 1,2 tỷ USD

Không có gì ngạc nhiên khi cựu giám đốc điều hành Công thức 1 Bernie Ecclestone có rất nhiều tiền, nhưng việc giải quyết ly hôn của ông là một trong những điều kỳ lạ nhất trong lịch sử. Trong 11 năm kể từ khi tách khỏi người mẫu Slavica, Ecclestone đã nhận được hơn nửa tỷ đô la từ sự tin tưởng của vợ cũ.

Nhưng bạn chắc chắn sẽ không nói rằng ông ấy là người chiến thắng trong tình huống này. Có vẻ như Slavica đang trả cho ông khoảng 100 triệu USD mỗi năm , do tài sản của Ecclestone đã được chuyển sang tên của Slavica khi ông bị bệnh tim nghiêm trọng vào cuối những năm 1990.

5Steve và Elaine Wynn - 1 tỷ USD

Vua Las Vegas tách khỏi nữ hoàng của mình vào năm 2010, chia tay với con số khổng lồ 1 tỷ USD trong quá trình này. Doanh nhân bất động sản và nhà sưu tập nghệ thuật Steve Wynn đã kiếm được phần lớn tiền của mình trong trò chơi khách sạn, bán công ty Mirage Resorts của mình cho MGM Grand vào năm 2000 và giống như một khách sạn, cuộc sống cá nhân của anh ta có nhiều điều đến và đi.

Wynn kết hôn với Elaine Farrell Pascal vào năm 1963 trước khi ly hôn vào năm 1986. Chỉ 5 năm sau, cặp đôi này đã trở lại tái hợp một lần nữa và chỉ 19 năm sau họ gọi là chia tay lần thứ hai. Thật không may cho Wynn, cuộc ly hôn thứ hai khiến anh phải trả giá đắt hơn lần đầu tiên, khiến anh phải chia tay với một khối tài sản kếch xù.

6Harold Hamm và Sue Ann Hamm - 974 triệu USD

Năm 2012, Harold Hamm, Giám đốc điều hành của Continental Resources và vợ là Sue Ann Hamm đã đệ đơn ly hôn sau 24 năm chung sống. Hai năm sau, vị doanh nhân giàu có này được lệnh phải trả cho vợ cũ gần 1 tỷ USD, theo một nguồn tin thì 322 triệu USD trong số tài sản đó sẽ được thanh toán cùng năm đó. Số tiền còn lại được cho là phải trả cho Sue Ann hàng tháng là 7 triệu đô la.

7Adnan và Soraya Khashoggi - 874 triệu USD

Sau 20 năm chung sống, Adnan và Soraya chia tay trong một vụ ly hôn trị giá khoảng 874 triệu USD, khi đưa vào các số liệu hiện đại điều chỉnh theo lạm phát, gần 2,3 tỷ USD.

8Tiger Woods và Elin Nordegren - 710 triệu USD

Có lẽ là cú đánh nổi tiếng nhất trong lịch sử thể thao, việc Tiger Woods chia tay với người mẫu Elin Nordegren là tin tức trên trang nhất. Sau khi những báo cáo về nhiều lần ngoại tình của anh ấy bùng nổ trước mắt công chúng, cuộc hôn nhân kéo dài 6 năm của Woods dường như đã kết thúc.

Đương nhiên, với tư cách là một trong những vận động viên lớn nhất và được trả lương cao nhất mọi thời đại, vụ dàn xếp tỷ số là một điều phi thường, lên tới con số khổng lồ 710 triệu USD.

9Dmitry và Elena Rybolovlev - 604 triệu USD

Năm 2008, Elena Rybolovlev đệ đơn ly hôn với doanh nhân người Nga và nhà đầu tư Dmitry, với lý do “sự không chung thủy hàng loạt” của anh ta. Mãi cho đến năm 2014, vụ ly hôn chính thức được đưa ra, cùng thời điểm Elena bị giam giữ ở Síp vì bị cáo buộc ăn cắp chiếc nhẫn kim cương trị giá 28 triệu đô la mà cô sau đó đã chứng minh rằng chồng cũ đã tặng cô khi họ vẫn còn kết hôn.

10Craig và Wendy McCaw - 460 triệu USD

Người đàn ông đứng sau McCaw Cellular chia tay vợ là nữ doanh nhân Wendy vào năm 1997 sau 21 năm chung sống, để lại khối tài sản khổng lồ 460 triệu USD. Trong khi không có nhiều thông tin thực sự về sự đổ vỡ của quan hệ đối tác, vụ việc liên quan đến một ngôi nhà quái vật ở Hunts Point, máy bay phản lực tư nhân và các kỳ nghỉ ở Địa Trung Hải trên Calixe, du thuyền của gia đình Sheesh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *