TOP 10 trường đào tạo ngành Digital Marketing uy tín ở Việt Nam

TOP 10 trường đào tạo ngành Digital Marketing uy tín ở Việt Nam

01/01/2022

Marketing là ngành nghề không bao bao giờ hết hot. Tính đến thời điểm hiện tại, Marketing là một trong những ngành nghề có tính linh hoạt và sáng tạo cao. Ngành nghề này đòi hỏi những người làm marketer phải luôn năng động, sáng tạo và nhạy bén trong công việc. 

Hiện nay, Marketing luôn được các bạn trẻ lựa chọn làm ngành nghề để theo đuổi, nhưng vẫn thắc mắc không biết nên chọn trường nào để gửi gắm đam mê của mình. Đừng lo, hôm nay TOP10AZ sẽ giúp bạn điểm quá TOP 10 trường đào tạo ngành Marketing uy tín ở Việt Nam.

1Trường Đại học Thương mại

Nhắc đến những trường đào tạo ngành marketing thì không thể không nhắc tới trường đại học Thương Mại. Trường đại học Thương Mại tự hào khi là một trong những ngôi trường đại học đào tạo ngành marketing uy tín và chất lượng đứng hàng đầu Việt Nam. Tính đến thời điểm hiện tại, khoa marketing của trường được chia thành 4 ngành chính: Marketing thương mại, Quản trị thương hiệu, Logistics, Quản lý chuỗi cung ứng.

Trường với hơn 60 năm thành lập và không ngừng phát triển, khoa Marketing của trường hiện nay đã có hơn 40 giảng viên có trình độ chuyên môn cao, tận tâm trong việc dạy, nhiệt huyết trong nghề và kinh nghiệm lâu năm sẽ trở thành những người trực tiếp rèn luyện và đào tạo cho các bạn sinh viên trở thành những con người có tố chất tốt trong các phương pháp lý luận và kiến thức thực tiễn trong doanh nghiệp về sau.

Ngoài ra, trong quá trình 4 năm gắn bó tại trường, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội được gặp mặt, giao lưu cùng với các doanh nhân thành đạt, cùng với đó là các doanh nghiệp nổi tiếng với những chuyên gia đứng hàng đầu về lĩnh vực marketing. Từ đó, các bạn sinh viên sẽ được trải nghiệm và lĩnh hội được nhiều kinh nghiệm thực tế hơn, để sau này có thể vận dụng được vào môi trường doanh nghiệp.

Trường Đại học Thương mại

2Đại học FPT

Dựa trên các nền tảng mạng lưới online Internet hiện nay, chuyên ngành Digital Marketing đã cung cấp rất nhiều cho các sinh viên nắm bắt thêm được cơ hội học tập và thực hành chuyên sâu, không chỉ về lĩnh vực Marketing nói chung mà còn bao gồm tất cả cách thức áp dụng vào công nghệ 4.0 trong việc thực hiện các chiến dịch marketing online. 

Đến với lĩnh vực này, tất cả mọi sinh viên sẽ có được cái nhìn chung về hầu hết các ngành kinh doanh dựa trên mạng lưới Internet để từ đó sinh viên có thể xây dựng được riêng cho mình một chiến lược kinh doanh online hoàn chỉnh nhất. Cụ thể hơn, sinh viên còn được các giảng viên dày dặn kinh nghiệm giảng dạy thêm về cách thức xây dựng các thương hiệu trên từ các trang mạng online bao gồm hầu hết các trang mạng xã hội như: Youtube, Instagram và Facebook, quy trình và nhiệm vụ của SEO và SEM, học được cách thức đánh giá thị trường.

Từ đó, sinh viên sẽ được các giảng viên hướng dẫn chi tiết về tất cả các cách thức để có thể sử dụng được các công cụ phân tích dữ liệu Marketing online cũng như các công cụ tối ưu hóa cho SEO và SEM. Nhờ những điều kiện nổi trội trên trường đã trở thành một trong những ngôi trường đào tạo ngành Marketing uy tín nhất Việt Nam.

Digital Marketing không chỉ đơn thuần là quảng cáo, mà còn là một trong những quá trình có thể chạm vào đúng tệp mà khách hàng đang hướng tới, vào đúng thời điểm, thông qua các nội dung chuẩn xác, thích hợp và thu hút.

Đại học FPT

3Đại học Kinh tế – Luật (UEL)

Đại học Kinh tế – Luật cũng là một trong những cái tên khá nổi bật trong lĩnh vực đào tạo ngành marketing đáng để tìm hiểu. Đây là trường được nằm trong Top những trường đại học công lập có tiếng tại TP Hồ Chí Minh chuyên đào tạo về lĩnh vực  marketing tốt nhất miền nam nói riêng và cả nước nói chung. Các sinh viên khi theo học ngành marketing tại Đại học Kinh tế – Luật, các bạn sẽ được nhà trường cung cấp và trang bị đầy đủ tất cả những kỹ năng cần thiết để có thể trở thành một marketer tài giỏi trong tương lai mà các bạn đang hướng tới.

Chương trình đào tạo của trường luôn đi đôi với thực tiễn, được nhà trường không ngừng cải tiến và đổi mới theo hàng năm để có thể phù hợp với mọi xu hướng marketing kỹ thuật số hiện nay. Khi vào trường bạn sẽ được các giảng viên nhiều năm kinh nghiệm đào tạo chuyên sâu về các chuyên ngành như:  Quản trị lực lượng bán hàng, quản trị marketing, quản trị kênh phân phối, chiến lược định giá, quảng cáo, quản trị và phát triển sản phẩm mới, quan hệ công chúng,..

Bên cạnh đó, nhà trường còn cung cấp thêm những suất học bổng có giá trị cao dành cho các em sinh viên đạt được thành tích xuất sắc trong việc học, để có thể chắp cánh cho những ước mơ du học được bay cao và bay xa hơn nữa. Theo học tại UEF, các bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn trong việc trao đổi với các sinh viên tại các trường đại học đứng hàng đầu thế giới. Nhờ thành tựu đáng nể nên trường đã sớm thành Top những trường đào tạo ngành Digital Marketing uy tín ở Việt Nam.

Đại học Kinh tế – Luật (UEL)

4Trường Đại học Kinh tế TP. HCM – UEH

Đại học Kinh tế TP. HCM là một trong những ngôi trường đại học đáng để các bạn có thể gửi gắm đam mê, nhờ sự uy tín lâu đời của trường và còn được xếp vào danh sách những trường đại học trọng điểm có tiếng quốc gia tại Việt Nam. Khoa Marketing tại UEH là một trong những khoa đào tạo có chất lượng tốt và đạt được mọi tiêu chuẩn về chất lượng đầu ra tại khu vực TP. Hồ Chí Minh và quốc tế.

Các chuyên ngành tại Đại học Kinh tế TP. HCM hết sức đa dạng, trường còn cho phép mọi sinh viên có thể tự do lựa chọn chuyên ngành mà mình yêu thích như: Quản trị và phát triển sản phẩm, thương hiệu, Quản trị truyền thông tích hợp, Marketing toàn cầu, PR, Quản trị marketing, Quảng cáo, Digital marketing,…

Bên cạnh đó còn có các kiến thức chuyên môn, tất cả mọi sinh viên sẽ được trau dồi cho mình những kỹ năng mềm như: kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng làm việc nhóm, giải quyết vấn đề, kỹ năng giao tiếp, nắm bắt xu hướng thông tin, kỹ năng cập nhật,…và đặc biệt hơn nữa là khả năng giao tiếp ngoại ngữ của các sinh viên cũng được đề cao tại Đại học Kinh tế TP. HCM. Đó sẽ là một điểm cộng rất lớn để các sinh viên thể hiện được sự chuyên nghiệp của bản thân trong lĩnh vực marketing sau này.

Trường Đại học Kinh tế TP. HCM – UEH

5Đại học RMIT

Trường Đại học RMIT là một trường đại học có tiếng trong lĩnh vực đào tạo ngành Marketing được đánh giá là trường uy tín  Việt Nam, bởi RMIT được thừa hưởng tất cả các chương trình đào tạo tiên tiến, hiện đại bậc nhất luôn đạt tiêu chuẩn khi nói về chất lượng giáo dục châu Âu của Úc. 

Đến với trường Đại học RMIT, các bạn sinh viên tại đây sẽ được nhà trường cho sử dụng những cơ sở trang thiết bị vô cùng tiện nghi, hiện đại và tạo được điều kiện tốt nhất cho các tân sinh viên theo học tập và rèn luyện nhiều yếu tố khác nhau.

Điều đặc biệt làm nên tên tuổi và sức hấp dẫn của trường đối với các bạn sinh viên,trường Đại học RMIT chính là một trong những chương trình đào tạo ngành marketing được tích hợp với các nền tảng căn bản đó là kỹ thuật số – digital marketing – còn được coi là ngành đang hot hiện nay trong thời đại 4.0 của TP HCM.

Đại học RMIT

6Đại học Hoa Sen

Đại học Hoa Sen (HSU) là một trong những trường đại học tư thực đa ngành, đa lĩnh vực và có chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định khu vực và quốc tế. Hàng năm, trường đại học Hoa Sen thu hút không ít các thí sinh quan tâm, tìm hiểu và đăng ký xét tuyển với những khối ngành đào tạo đa dạng của trường.

Đến năm 2021, trường đã mở thêm cho riêng mình 11 ngành làm tăng tổng số ngành đào tạo của trường lên con số thứ 39. Trong đó, ngành Marketing là ngành đào mà trường đang chú trọng để phát triển và mở rộng.

Mặc dù trường mới được thành lập nhưng với những bước đi hiện tại, trường đã bắt kịp được các xu thế hiện nay, kèm theo đó là đội ngũ giảng viên tận tình, nhiệt huyết và có trách nhiệm trong việc làm của mình. Chất lượng cơ sở vật chất của trường luôn được đứng Top đầu thì trường Đại học Hoa Sen vẫn sẽ là trường đáng để các bạn tìm hiểu và theo học ngành Marketing.

Đại học Hoa Sen

7Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Khi ai đó nhắc đến các đơn vị đào tạo trong lĩnh vực ngành  marketing uy tín và chất lượng đứng hàng đầu tại Việt Nam thì không nhắc đến Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là một thiếu sót, trường có tên viết tắt là NEU Hà Nội, luôn được cho là một trong những cái tên danh giá được xướng lên đầu tiên. 

Tự hào là một trong số ít các đơn vị đào tạo ngành marketing uy tín luôn đi đầu xu hướng trong các khối ngành tài chính, kinh tế và đặc biệt hơn ngành đang rất “hot” hiện nay là ngành marketing. Ngôi trường này hàng năm đều đón nhận một lượng lớn đông đảo các tân sinh viên đến để đăng ký, học tập và rèn luyện tại trường. 

Tại khoa marketing của trường, các bạn sinh viên sẽ được nhà trường trang bị đầy đủ tất cả những kiến thức từ cơ bản đến nền tảng đến nâng cao liên quan đến 4 chuyên ngành chính của khoa marketing cho đến khi các sinh viên có thể hiểu rõ về chuyên ngành.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

8Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hiện nay đang là một trong những ngôi trường đại học có sự kết hợp đào tạo giữa công nghệ thông tin và truyền thông với marketing. 

Trong tất cả các chương trình giảng dạy của trường, các bạn sinh viên học tại đây vừa giảng dạy về mặt lý thuyết, vừa được đào tạo thực hành tại các doanh nghiệp thực tế có mặt trên thị trường. Việc các sinh viên vừa được học tập và rèn luyện tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông sẽ tạo được nhiều ưu thế cho các sinh viên tại đây, giúp cho các bạn tân sinh viên có thể hòa nhập vào môi trường tại đây và không ngừng tư duy sáng tạo. 

Chương trình đào tạo chính của học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông luôn là những bước đi luôn bắt kịp xu hướng quốc tế, cùng với đó là các hoạt động hết sức thú vị và bổ ích. Các CLB sẽ là nơi để cho các bạn sinh viên thỏa sức sáng tạo vừa học, vừa rèn luyện, vừa vui chơi. 

Hiện tại đây trường đang có 2 chuyên ngành học chính thức là  ngành Internet marketing và ngành Truyền thông marketing mà các bạn có thể theo học tùy theo sở thích, năng lực riêng và niềm đam mê của chính bản thân mình.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

9Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh Thái Nguyên

Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh Thai Nguyên được thành lập chính thức theo Quyết định số 136/2004/QĐ-TTg ngày 02/8/2004 của Thủ tướng Chính phủ dựa trên cơ sở sắp xếp và tổ chức lại các đơn vị đào tạo thuộc các lĩnh vực Kinh tế, Quản lý và Quản trị kinh doanh. 

Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh Thái Nguyên được đào tạo bởi cả ba cấp bậc khác nhau từ đại học, thạc sĩ cho đến tiến sĩ. Với phương châm là có thể xây dựng được một môi trường đào tạo đạt tiêu chuẩn khu vực cũng như quốc tế, trường đại học với nhiều chương trình hợp tác đào tạo khác nhau, giúp các sinh viên có thể trao đổi các học thuật quốc tế đã và đang được Nhà trường triển khai. Đây là một trong những cơ hội hiếm hoi giúp cho các bạn sinh viên có thể trải nghiệm, làm quen dần với kiến thức và các nền văn hóa khác nhau.

Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh Thái Nguyên

10Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Học viện Báo chí và Tuyên truyền là ngôi trường có thể trang bị đầy đủ tất cả những kiến thức chung cho học sinh, văn hóa, khoa học xã hội và nhân văn, cơ bản về khoa học tự nhiên, đất nước, về ngôn ngữ, con người Việt Nam và thế giới.

Không chỉ có vậy, sinh viên tại đây còn được các giảng viên đào tạo, rèn luyện những kỹ năng cần thiết để có thể bước vào môi trường Marketing trong thời đại 4.0 hiện nay. 

Rèn luyện những kỹ năng cứng thiết yếu nổi bật có thể kể đến như: khả năng lập kế hoạch marketing, sản xuất chương trình quảng cáo phát thanh, các kỹ năng nghiên cứu ở mức độ cơ sở trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn, báo điện tử, truyền hình và và trên các loại hình truyền thông đa phương tiện để đưa sản phẩm quảng cáo tới khách hàng, thực hiện các ý tưởng quảng bá sản phẩm bằng cách viết quảng cáo trên báo in.

Bên cạnh đó, Học viện cũng là một nơi giúp ích rất nhiều cho những bạn sinh viên có thể trở thành những nhân tố trẻ trung và năng động hơn trong công việc, bằng cách trau dồi những kỹ năng mềm: kỹ năng giao tiếp, thảo luận, làm việc nhóm; kỹ năng tổng hợp, kỹ năng sử dụng ngoại ngữ, thuyết trình, phân tích và xử lý tình huống trong tác nghiệp báo chí, tin học trong công việc chuyên môn.

10.Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Ngành Marketing hiện nay là một trong những lĩnh vực đang rất hot, cũng là ngành được rất nhiều bạn thí sinh hướng đến, nhưng cũng đang thắc mắc không biết nên học ở đâu có đủ uy tín để gửi gắm đam mê. Từ những thông tin trên TOP10AZ nghĩ rằng sẽ giúp các bạn thí sinh tìm được một ngôi trường đào tạo ngành Marketing uy tín.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *