TOP 10 trường đào tạo ngành Dược uy tín ở Việt Nam

TOP 10 trường đào tạo ngành Dược uy tín ở Việt Nam

29/12/2021

Ngành dược từ lâu đã là một ngành phổ biến, có công việc ổn định và cơ hội phát triển cao. Do nhu cầu xã hội ngày càng lớn, ngành dược cũng được nhiều trường đại học chú trọng và mở thêm chương trình giảng dạy. 

Vì thế để lựa chọn được ngôi trường đào tạo lĩnh vực này uy tín và chất lượng thật không dễ chút nào. Hiểu được điều đó, TOP10AZ đã tổng hợp lại TOP 10 trường đào tạo ngành Dược uy tín ở Việt Nam. Hãy cùng theo dõi và tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

1Trường Đại học Y Hà Nội

Trường Đại học Y Hà Nội nổi tiếng là một trường đại học chuyên ngành y khoa tại Việt Nam và là một trong những trường đại học y tế hàng đầu cả nước.Trải qua nhiều năm phát triển, trường Đại học Y Hà Nội đào tạo các ngành về Y đa khoa, Răng – Hàm – Mặt, Y học dự phòng, Y học cổ truyền, ngoài ra có Cử nhân điều dưỡng, Cử nhân kỹ thuật y học, Cử nhân Y tế công cộng, Cử nhân dinh dưỡng.

 Với bề dày lịch sử là một trường đào tạo ngành Y – Dược tốt nhất ở Việt Nam, Đại học Y Hà Nội đang định hướng xây dựng phát triển để trở thành mô hình Đại học khoa học sức khỏe trọng điểm quốc gia, là trung tâm ứng dụng và cung cấp các kỹ thuật y tế chất lượng cao trong các lĩnh vực chuyên ngành. 

trường đào tạo ngành Dược uy tín

2Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập vào năm 1947 và là một trong những trường đại học y khoa hàng đầu khu vực miền Nam Việt Nam. Với bề dày lịch sử phát triển lâu năm, trường hiện đang đào tạo các ngành bậc đại học về Y đa khoa, Răng hàm mặt, Dược học, Y học cổ truyền, Y học dự phòng 

Ngoài ra, trường còn đào tạo 8 ngành cử nhân học 4 năm: Điều dưỡng đa khoa, Điều dưỡng chuyên ngành hộ sinh, Điều dưỡng chuyên ngành gây mê hồi sức, Y tế công cộng, Xét nghiệm y học, Phục hồi chức năng, Kỹ thuật hình ảnh y học, Kỹ thuật phục hình răng.Với nhiều ngành đào tạo đa dạng như thế nên chất lượng đầu vào của trường cũng đạt top đầu cả nước.

3Trường Đại học Dược Hà Nội

 Trường Đại học Dược Hà Nội có tiền thân từ khoa Dược trường Y – Dược Đông Dương và được thành lập vào năm 1961. Ngoài việc học lý thuyết ở trường, sinh viên còn được thực hành, có công tác nghiên cứu và ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ dược vào sản xuất, kinh doanh.

Với  sứ mệnh là trường đi đầu trong việc đào tạo nguồn nhân lực Dược chất lượng cho ngành Y tế Việt Nam, Trường đặc biệt sở hữu đội ngũ chuyên gia có trình độ ngang tầm khu vực thế giới, có kinh nghiệm chuyên môn cao và kiến thức thực tiễn sâu sắc trong lĩnh vực y tế. Từ đó, sinh viên có thể tự tin, an tâm để rèn luyện trong quá trình học tại trường.

4Học viện Quân y

Được thành lập năm 1949, Học viện Quân Y (hay Đại học Y – Dược Lê Hữu Trác) là một  trong những trường đại học trọng điểm quốc gia, trực thuộc Bộ Quốc phòng. Với quá trình hình thành và phát triển từ lâu,Học viện Quân Y hiện đang đào tạo bác sĩ, dược sĩ, y sĩ trình độ trung cấp, đại học, sau đại học phục vụ cho quân đội và nhân dân. Ngoài ra, trường còn chú trọng vào lĩnh vực nghiên cứu khoa học và điều trị.

Trong quá trình học tập và rèn luyện tại Học viện, các học viên đều được hưởng chế độ hỗ trợ của Nhà nước. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được điều động, sắp xếp về các cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội. Vì thế, Học viện Quân Y luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh và học sinh theo đuổi khối ngành Công an, Quân Đội. 

5Đại học Hoa Sen

Đại học Hoa Sen (HSU) là trường đại học tư thục đa ngành, đa lĩnh vực và có chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định khu vực và quốc tế. Hàng năm, đại học Hoa Sen thu hút rất nhiều các bạn thí sinh quan tâm, tìm hiểu và đăng ký xét tuyển với những khối ngành đào tạo đa dạng của trường.

Đến năm 2021, trường đã mở thêm 11 ngành học mới làm tăng tổng số ngành đào tạo của trường lên 39 ngành. Trong đó, Dược học là ngành đào tạo mà trường luôn chú trọng để mở rộng và phát triển. Mặc dù được thành lập mới đây nhưng với sự bắt kịp xu thế của thời đại, kèm theo một đội ngũ giảng viên uy tín, nhiệt tình và trách nhiệm, chất lượng cơ sở vật chất luôn ở hàng đầu thì Đại học Hoa Sen vẫn là trường các bạn nên tìm hiểu và theo học trong chuyên ngành Y dược.

6Khoa Y - Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh

Khoa Y là đơn vị trực thuộc Đại học Quốc gia Tp.HCM được thành lập vào năm 2009.Trường luôn có định hướng trở thành một đơn vị đào tạo tiên tiến, chất lượng cao dựa trên mô hình Trường – Bệnh viện. Chính vì thế, trong quá trình rèn luyện cho sinh viên, trường luôn chú trọng kết hợp chặt chẽ giữa đào tạo với nghiên cứu khoa học và cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe. 

Một ưu điểm của trường mà rất khác với những đơn vị khác, đó là Khoa Y – Đại học Quốc gia TP HCM có chương trình đào tạo tích hợp hệ thống, tăng cường thực hành bệnh viện và thực hành cộng đồng, tăng cường giáo dục về thái độ, đạo đức nghề nghiệp. Từ đó, sinh  viên sẽ có cơ hội tiếp xúc với các vấn đề sức khỏe, bệnh tật, bệnh nhân và cơ sở y tế sớm ngay từ năm nhất để có thể trải nghiệm thực tế nhiều hơn và giúp ích cho quá trình làm việc sau này.

7Đại học Y Dược Huế

 Nếu bạn muốn tìm kiếm một trường đào tạo ngành Dược uy tín ở miền Trung Việt Nam thì trường Đại học Y Dược – Đại học Huế là một cái tên mà TOP10AZ  muốn giới thiệu đến cho bạn. Trường được thành lập năm 1957, tiền thân là Trường Cán sự Y tế và Nữ hộ sinh Quốc gia. Hiện nay, trường đang đào tạo gồm 8 ngành: Bác sĩ Đa khoa, Bác sĩ Răng Hàm Mặt, Bác sĩ Y học cổ truyền, Bác sĩ Y học Dự phòng, Dược sĩ, Điều dưỡng, Kỹ thuật Y học và Cử nhân Y tế công cộng.

 Với quá trình xây dựng và phát triển gần 60 năm, trường đã đào tạo được gần 20.000 Bác sĩ, Dược sĩ, Cử nhân đại học và đào tạo được hơn 8.000 học viên sau khi tốt nghiệp đại học để đáp ứng nhu cầu tăng cao về chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân khu vực miền Trung – Tây Nguyên cũng như phát triển lĩnh vực Y dược trên cả nước.

8Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường ĐHYK Phạm Ngọc Thạch được thành lập năm 2008  dựa trên cơ sở Trung tâm Đào tạo Bồi dưỡng Cán bộ Y tế TP. HCM. Đây là trường đại học công lập nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, chịu sự quản lý của Bộ Giáo dục và Đào tạo và sự quản lý chuyên môn của Bộ Y Tế.

Với quá trình phát triển 20 năm,Trường ĐHYK Phạm Ngọc Thạch hiện đang đào tạo 14 khóa gồm hơn 1422 bác sĩ đa khoa chính quy tham gia vào hệ thống y tế của Thành phố. Ngoài ra, trường còn cung cấp hơn 8.000 điều dưỡng và trên 500 bác sĩ trong khu vực và cả nước

9Đại học Y Dược Cần Thơ

Tiếp theo, một  trường đào tạo ngành Dược hàng đầu tại Việt Nam nói chung và khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long nói riêng mà TOP10AZ muốn chia sẻ ngay bây giờ đó chính là trường Đại học Y Dược Cần Thơ.Trong quá trình học tập và rèn luyện tại trường, sinh viên sẽ được tiếp cận với các chương trình đào tạo tiên tiến – xuất sắc, hội nhập và Bệnh viện Trường hiện đại, kỹ thuật cao.

Trong đó, trường tập trung đào tạo các ngành: Y đa khoa, Y học dự phòng, Y học cổ truyền, Răng – hàm – mặt, Dược học, Điều dưỡng. Với sứ mệnh trở thành  trường Đại học Khoa học sức khỏe định hướng ứng dụng, trường luôn nỗ lực, phát triển với giá trị cốt lõi về “trách nhiệm – chất lượng – phát triển – hội nhập”. Từ đó, sinh viên sẽ luôn an tâm, tự tin trong quá trình được đào tạo tại trường.

10Trường Đại học Y Dược Thái Bình

Y Thái Bình luôn là điểm đến thu hút rất nhiều học sinh yêu thích và đang theo đuổi ước mơ chuyên ngành bác sĩ.Bởi đây là một trường đại học danh tiếng chuyên đào tạo các y bác sĩ chuyên khoa và đa khoa hàng đầu, phục vụ cho quê hương Thái Bình nói riêng và nước nhà nói chung. 

Theo học ngành Dược tại trường, sinh viên sẽ được đào tạo các chuyên ngành về Y Đa khoa, Y học cổ truyền, Điều Dưỡng, Y tế công cộng, Dược học. Với cơ sở vật chất hiện đại kèm theo thầy cô giảng dạy kinh nghiệm và uy tín Đại học Y Thái Bình là lựa chọn lý tưởng cho các học sinh, sinh viên yêu thích hay có nguyện vọng khoác lên mình chiếc áo Blouse.

Dược học là một ngành phát triển từ lâu và sẽ rất phổ biến với nhu cầu cuộc sống hiện tại. Chính vì sự phát triển rộng như thế mà nhiều trường cũng chú trọng đầu tư và mở thêm chương trình đào tạo ngành này.

Với danh sách TOP 10 trường đào tạo ngành Dược uy tín ở Việt Nam mà TOP10AZ đã tổng hợp lại qua bài viết trên, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn một trường phù hợp với bản thân, có thể tìm kiếm một trường uy tín và chất lượng hàng đầu cả nước. Đừng quên thường xuyên theo dõi top10az.com để xem nhiều bài viết hay và bổ ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *