TOP 10 trường đào tạo ngành Hệ thống Thông tin Quản lý uy tín ở Việt Nam

TOP 10 trường đào tạo ngành Hệ thống Thông tin Quản lý uy tín ở Việt Nam

30/12/2021

Công nghệ là chìa khoá để mở ra cánh cổng thành công cho doanh nghiệp. Trong thời đại ngày nay, công nghệ tác động, quyết định  tới mọi thứ. Nhiều công ty biết cách tận dụng ưu thế của công nghệ để phát triển kinh doanh, mở ra nhiều công việc mới để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao trong xã hội. 

Vì thế, ngành  Hệ thống Thông tin Quản lý ra đời để cung cấp những nguồn nhân lực chất lượng cao cho nhu cầu đời sống. Vậy bạn có biết những trường nào đào tạo ngành này tốt nhất ở nước ta không? Hãy cùng TOP10AZ tìm hiểu danh sách TOP 10 trường đào tạo ngành Hệ thống Thông tin Quản lý uy tín ở Việt Nam qua bài viết dưới đây nhé!

1Đại Học Công Nghệ Thông Tin – Đại Học Quốc Gia Tp.HCM

Đây là ngôi trường đào tạo ngành Hệ thống Thông tin Quản lý tốt nhất ở miền Nam nước ta. Sinh viên theo đào tạo tại trường sẽ nắm vững kiến thức và kỹ năng về khoa học máy tính và công nghệ thông tin. Ngoài ra, sinh viên sẽ phải am hiểu về các khái niệm bản chất và cơ chế hoạt động của hệ thống quản lý để nhằm hỗ trợ một cách kịp thời đáp ứng nhu cầu phát triển của hệ thống.

 Với mục đích đào tạo ra những kỹ sư hệ thống thông tin trong tương lai, trường đã nỗ lực và đổi mới chương trình đào tạo. Hiện nay, trường có hơn 600 sinh viên chính quy chuyên ngành hệ thống thông tin quản lý mới ra trường và còn có chương trình đào tạo sau đại học với văn bằng tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành hệ thống thông tin.

trường đào tạo ngành Hệ thống Thông tin Quản lý uy tín

2Đại học Hoa Sen

 Đây là trường đào tạo đa ngành đa lĩnh vực tại nước ta. Trong đó, hệ thống thông tin quản lý cũng là chương trình đào tạo thế mạnh của trường. Trường luôn có chương trình đào tạo đầy đủ về những hệ thống thông tin quản lý để sinh viên biết cách giải quyết vấn đề, truyền đạt những gì tìm thấy và học hỏi thường xuyên.

Đặc biệt,bạn phải trở thành một  người năng động, suy nghĩ nhanh, sáng tạo, làm việc chăm chỉ và có khả năng cân bằng nhiều thứ để có thể đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp.Sau khi ra trường, sinh viên có thể làm chuyên viên phân tích nghiệp vụ, chuyên viên phân tích dữ liệu kinh doanh thông minh, chuyên viên tư vấn công nghệ thông tin hay giám đốc thông tin.

Ngoài ra, sinh viên còn có các hoạt động học tập trải nghiệm tại các doanh nghiệp công ty lớn và có cơ hội được tham gia vào các dự án thực tế của các đơn vị để giúp nâng cao quá trình trải nghiệm, tích lũy kiến thức và có thể làm việc trước khi tốt nghiệp.

trường đào tạo ngành Hệ thống Thông tin Quản lý uy tín

3Trường đại học Thương Mại

Nếu bạn muốn tìm kiếm trường đào tạo ngành Hệ thống Thông tin Quản lý uy tín hàng đầu tại khu vực miền Bắc nước ta thì trường đại học Thương Mại là cái tên đầu tiên bạn không nên bỏ qua. Trường luôn có mục tiêu đào tạo ra những cử nhân hệ thống thông tin quản lý có những phẩm chất, đạo đức, chính trị và sức khỏe tốt, có trách nhiệm với xã hội.

Ngoài ra, sinh viên cần biết tích lũy kiến thức chuyên sâu và thực tế việc quản trị hệ thống thông tin và có khả năng xử lý ,lưu trữ dữ liệu và lựa chọn phương án tốt nhất nhằm đảm bảo an toàn bảo mật hệ thống thông tin của doanh nghiệp. Trong thời gian đào tạo tại ngôi trường này, sinh viên sẽ được cung cấp những kiến thức nền tảng về kinh tế quản lý và quản trị kinh doanh và được thực tập ở nhiều nơi để tăng khả năng thích ứng với môi trường làm việc sau này.

trường đào tạo ngành Hệ thống Thông tin Quản lý uy tín

4Trường đại học Kinh tế Quốc Dân

Tiếp theo nằm trong danh sách những trường đào tạo ngành Hệ thống Thông tin Quản lý uy tín phải kể đến trường đại học Kinh tế Quốc Dân. Trường có chương trình đào tạo cử nhân trong lĩnh vực chuyên ngành , biết nắm vững kiến thức cơ bản về quản lý kinh tế và quản trị kinh doanh, am hiểu những kiến thức chuyên sâu, cập nhật các hệ thống thông tin hỗ trợ quản để có khả năng nghiên cứu thích ứng tốt với môi trường làm việc và có khả năng giao tiếp tốt, tự tin, năng động trong lĩnh vực làm việc ở tương lai.

trường đào tạo ngành Hệ thống Thông tin Quản lý uy tín

5Đại học Ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh

Đại học Ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh là một trong những trường đào tạo ngành Hệ thống Thông tin Quản lý tốt nhất ở nước ta. Với hơn 13 năm xây dựng phát triển cho đến nay Khoa  hệ thống thông tin quản lý tại trường  đã đào tạo được 12 khóa sinh viên với 2 chuyên ngành chính. Đó là hệ thống thông tin doanh nghiệp và thương mại điện tử.

Trong quá trình đào tạo ở trường, sinh viên sẽ được tập trung vào kiến thức liên quan đến công nghệ thông tin và quản trị kinh doanh, có kỹ năng vận hành hệ thống thông tin, hỗ trợ đắc lực cho quá trình đưa ra quyết định, giải quyết vấn đề ở các cấp quản trị, vận hành hoạt động thương mại trong môi trường internet thông qua website, diễn đàn, mạng xã hội và thiết bị di động.

6Đại học Bách Khoa Hà Nội

Nếu bạn đang tìm kiếm một trường đào tạo ngành Hệ thống Thông tin Quản lý ở Hà Nội thì đừng bỏ qua trường đại học Bách Khoa Hà Nội nhé. Đây là ngôi trường trọng điểm quốc gia chuyên ngành đào tạo về lĩnh vực kỹ thuật và khoa học.

Tại nơi đây, sinh viên theo ngành hệ thống thông tin quản lý sẽ được nắm vững kiến thức cơ bản về quản trị kinh doanh, kinh tế tài chính biết cách ứng dụng công nghệ thông tin vào quản trị tổ chức và doanh nghiệp, có kỹ năng, kiến thức để phân tích, thiết kế ,xây dựng và vận hành tối ưu hóa các hệ thống thông tin quản lý. Ngoài ra, sinh viên còn được trau dồi khả năng tự học, kỹ năng xã hội cần thiết để làm việc hiệu quả trong môi trường đa văn hóa và các tổ chức quốc tế.

7 7. Học viện Tài chính

Ở vị trí tiếp theo, một trường đào tạo ngành Hệ thống Thông tin Quản lý uy tín tại Việt Nam mà chúng tôi muốn giới thiệu đến với bạn là học viện Tài chính. Sinh viên theo học ngành hệ thống thông tin quản lý tại trường sẽ tích lũy được những kiến thức cơ bản về kinh tế và quản trị kinh doanh, những kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực tổ chức, xây dựng, khai thác các hệ thống thông tin kinh tế. 

Đặc biệt sinh viên còn biết ứng dụng tin học trong những lĩnh vực tài chính, kinh tế và nắm vững được những kiến thức cơ bản về kinh tế hệ thống thông tin quản lý. Hơn nữa, sinh viên còn biết cách vận hành các hệ thống thông tin quản lý và sử dụng tốt một số ngôn ngữ lập trình hiện đại để phục vụ tốt cho quá trình làm việc trong doanh nghiệp và cơ quan trong và ngoài nước.

8Đại học Công nghệ Hutech

Đại học Công nghệ Hutech là một trong những trường đào tạo ngành Hệ thống Thông tin Quản lý uy tín cả nước. Hiện nay, trong quá trình đào tạo chuyên ngành tại trường, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức về hệ thống thông tin, khả năng phân tích dữ liệu để xây dựng điều hành doanh nghiệp một cách tốt nhất.

 Sinh viên còn được nghiên cứu việc kết nối các yếu tố trong doanh nghiệp để nâng cao hiệu quả quản lý, có những kinh nghiệm trong chuyên ngành. Ngoài ra, sinh viên trường đại học Hutech sẽ có quá trình thực tập đào tạo tại các doanh nghiệp lớn nhỏ trên toàn quốc như DMT, Intel, TrueSon,… để nâng cao kinh nghiệm và tích lũy kiến thức thực tế trong quá trình làm việc sau này

9Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh

Tiếp theo, trường đào tạo ngành Hệ thống Thông tin Quản lý tại miền Bắc mà TOP10AZ muốn giới thiệu đến với bạn là trường đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây, sinh viên sẽ được đào tạo thành cử nhân ngành hệ thống thông tin quản lý với phẩm chất chính trị, đạo đức và có một sức khỏe tốt, nắm vững những kiến thức cơ bản về kinh tế xã hội, quản trị kinh doanh.

Không chỉ có vậy, người học còn biết tích lũy những kiến thức chuyên sâu về toán ứng dụng, thống kê tin học, kinh tế và quản lý, biết ứng dụng những phương pháp về tin học trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh cho các tổ chức, cơ quan doanh nghiệp. Vì thế, trường đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh luôn được đánh giá cao trong ngành hệ thống thông tin quản lý mà các bạn nên tìm hiểu và theo học.

10Đại học Mở - thành phố Hồ Chí Minh

Trường đại học Mở thành phố Hồ Chí Minh cũng đang chú trọng phát triển đào tạo ngành hệ thống thông tin quản lý. Hằng năm, trường luôn thu hút được đông đảo lượng học sinh đăng ký xét tuyển vào học đại học cũng như những thí sinh đăng ký online trên hệ thống của trường. 

Trong quá trình học tập rèn luyện tại trường. sinh viên sau khi ra trường sẽ  có nhiều cơ hội làm việc theo hai hướng khác nhau về quản lý và công nghệ thông tin. Với một môi trường năng động ở đây, đại học Mở hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn quá trình đào tạo một cách uy tín và chất lượng nhất.

Trên đây là danh sách TOP 10 trường đào tạo ngành Hệ thống Thông tin Quản lý uy tín ở Việt Nam mà TOP10AZ đã tổng hợp lại cho bạn. Hy vọng với nguồn thông tin từ bài viết trên sẽ giúp ích bạn được phần nào trong quá trình tìm hiểu và lựa chọn được ngôi trường đào tạo ngành hệ thống thông tin quản lý tốt nhất và phù hợp nhất. Đừng quên theo dõi top10az.com để có nhiều thông tin hữu ích từ những bài viết hay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *