TOP 10 trường đào tạo ngành Kỹ thuật Phần mềm uy tín ở Việt Nam

TOP 10 trường đào tạo ngành Kỹ thuật Phần mềm uy tín ở Việt Nam

28/12/2021

Trong thời đại công nghệ 4.0 phát triển như hiện nay, ngành kỹ thuật phần mềm luôn là ngành thu hút nhiều học sinh đăng ký trong kỳ thi xét tuyển đại học. Kỹ thuật phần mềm còn được xem là một ngành thiếu nhiều nguồn nhân lực trong tương lai và đòi hỏi các sinh viên phải có đầu óc tư duy sáng tạo, linh hoạt trong quá trình học tập. 

Vậy bạn có biết những trường nào đào tạo ngành kỹ thuật phần mềm uy tín hàng đầu cả nước không? Hãy cùng TOP10AZ tìm hiểu TOP 10 trường đào tạo ngành Kỹ thuật Phần mềm uy tín ở Việt Nam qua bài viết dưới đây nhé!

1  Trường đại học FPT thành phố Hồ Chí Minh

FPT là một trường đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao thuộc ngành công nghệ thông tin,an toàn thông tin và quản trị kinh doanh ở Việt Nam. Trong đó, ngành kỹ thuật phần mềm luôn là một ngành ưu thế của trường. FPT luôn dẫn đầu cả nước về quá trình đổi mới sáng tạo công nghệ tại Việt Nam. 

Ngoài ra, FPT còn có một mạng lưới đối tác hàng đầu trên thế giới như Hitachi, Panasonic, Microsoft. Theo đào tạo ngành kỹ thuật phần mềm tại trường, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức đầy đủ và chuyên sâu trong lĩnh vực của ngành mình học.  Trường luôn có hình thức đào tạo liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp gắn với những kiến thức thực tế.

 Chương trình đào tạo tại FPT song song hai ngoại ngữ đó là tiếng Anh và tiếng Nhật. Đây cũng là ưu thế của đại học FPT so với những trường khác. Nó giúp sinh viên có thể tự tin giao tiếp với các đối tác nước ngoài và sẽ là những ứng viên sáng giá trong mắt các nhà chuyên dụng.

trường đào tạo ngành Kỹ thuật Phần mềm

2  Đại học Công Nghệ Thông Tin- Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh

Đây là một trường thuộc Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh và là trường cung cấp ngành đào tạo kỹ thuật phần mềm uy tín hàng đầu cả nước. Trong quá trình học chương trình đào tạo ngành kỹ thuật phần mềm tại trường, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức và kỹ năng cần thiết để có trở thành các kỹ sư phần mềm chuyên nghiệp, chất lượng trong tương lai.

Mục tiêu phát triển của trường gắn liền với phát triển quá trình đào tạo của sinh viên. Vì thế, sinh viên sau khi ra trường luôn nắm rõ những quy trình xây dựng phát triển và duy trì phần mềm. Qua đó, sinh viên có thể phân tích và triển khai các sản phẩm có tính thực tiễn trong đời sống giúp phát huy năng lực của bản thân một cách tốt nhất.

trường đào tạo ngành Kỹ thuật Phần mềm

3Đại học Công Nghiệp Hà Nội

Trường đại học Công Nghiệp Hà Nội là một trong những trường đại học công lập đào tạo đa cấp, đa ngành và trực thuộc Bộ Công Thương Việt Nam. Theo học Kỹ thuật phần mềm ở trường, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức liên quan đến quy trình xây dựng phát triển phần mềm, các công cụ phương pháp xác định yêu cầu phần mềm, thiết kế xây dựng phần mềm và kiểm thử bảo trì phần mềm. 

Ngoài việc học lý thuyết ra thì sinh viên còn có những giờ thực hành, giải quyết những bài toán thực tế cùng với đội ngũ giảng viên nhiệt tình tâm huyết ,có chuyên môn cao trong nghề để có thể tiếp thu bài nhanh và quá trình học diễn ra hiệu quả.

4Đại học Thuỷ Lợi 

Đại học Thuỷ Lợi là một trong những trường đào tạo ngành Kỹ thuật Phần mềm hàng đầu cả nước. Trường còn được biết đến là trường chuyên nghiên cứu khoa học phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học kỹ thuật.Khi học tại trường, người học sẽ được đào tạo những kiến thức đại cương theo quy định của bộ giáo dục đào tạo, những kiến thức cơ sở về công nghệ thông tin , về ngành kỹ thuật phần mềm.

 Với sứ mệnh là một trường đào tạo ngành kỹ thuật phần mềm hàng đầu cả nước, nhà trường luôn trang bị cho sinh viên những kiến thức nền tảng về công nghệ thông tin và những kiến thức chuyên sâu chuyên ngành để giúp sinh viên phát triển phần mềm một cách có hệ thống và có thể hòa nhập phát triển nhanh chóng với môi trường làm việc ở các công ty tập đoàn chuyên nghiệp trên khắp cả nước.sau khi ra trường.

5 5. Đại học Hoa Sen

Tiếp theo một trường đào tạo ngành kỹ thuật phần mềm uy tín hàng đầu cả nước mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn đó chính là trường đại học Hoa Sen. Với ưu điểm chương trình tại trường có thể giúp sinh viên trải nghiệm được nhiều phương pháp học tập khác nhau, biết cách trang bị những kiến thức kỹ năng và kinh nghiệm thực hành để đáp ứng yêu cầu của các nhà chuyên tuyển dụng.

Ngoài ra, sinh viên có thể tham gia được các dự án phần mềm thực tế trong phòng lab hiện đại trong suốt quá trình học tập tại trường để tích lũy đầy đủ những kiến thức và định hướng công việc tương lai sau này.

Trong quá trình đào tạo, sinh viên sẽ được học những môn về hướng ngành phát triển ứng dụng đa nền tảng, hướng ngành phát triển Web và hướng ngành ứng dụng công nghệ mới. Với những kinh nghiệm và quá trình đào tạo uy tín, chất lượng hàng đầu cả nước, sinh viên sau khi ra trường có thể lập trình phát triển ứng dụng, làm kỹ sư hệ thống phần mềm và có thể quản lý dự án phần mềm cho các đơn vị trong và ngoài nước.

6Đại học Khoa Học Tự Nhiên - đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh

Đại học Khoa Học Tự Nhiên là một trong những trường đại học đào tạo và nghiên cứu khoa học cơ bản, ứng dụng hàng đầu Việt Nam, trực thuộc đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh. Với chương trình đào tạo tại trường, Đại học Khoa Học Tự Nhiên  muốn định hướng cho sinh viên có những kiến thức kỹ thuật vững chắc, hiểu được các trách nhiệm và đạo đức nghề nghiệp để áp dụng các công nghệ kỹ thuật mới nhất của ngành công nghệ thông tin vào việc giải quyết các vấn đề thực tế liên quan đến lĩnh vực ngành học.

Hơn nữa, sinh viên còn được trang bị những kỹ năng cá nhân, kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm để có thể giải quyết các vấn đề thực tiễn có hệ thống logic và sáng tạo. Ngoài ra, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể có cơ hội làm các vị trí thuộc nhóm phát triển sản phẩm phần mềm, hệ thống thông tin, mạng máy tính và viễn thông ở các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

7Đại học Kinh Tế thành phố Hồ Chí Minh( UEH)

Đại học Kinh Tế thành phố Hồ Chí Minh( UEH) là một trường đại học đa ngành tại Việt Nam, luôn nằm trong top trường đại học trọng điểm quốc gia. Trong quá trình học tập tại trường, sinh viên sẽ được cung cấp những kiến thức về lý luận kinh tế – chính trị, xã hội, ứng dụng nghiên cứu và giải quyết các vấn đề thực tiễn tại Việt Nam. Từ đó , sinh viên có thể phát triển các giải pháp ứng dụng công nghệ phần mềm nhằm nâng cao hiệu quả quản lý và kinh doanh trong tổ chức.

 Ngoài ra, nhà trường còn muốn đào tạo sinh viên nhằm nắm vững kiến thức cơ bản và chuyên môn để có khả năng tổ chức, thực hiện nhiệm vụ trong phạm vi quyền hạn của một chuyên viên và quản lý trong lĩnh vực công nghệ phần mềm.

8Đại học Công Nghệ thành phố Hồ Chí Minh (Hutech)

Đại học Công Nghệ thành phố Hồ Chí Minh (Hutech) là một trường đại học tư thục.Trường chuyển từ loại hình dân lập sang tư thục vào năm 2010. Hutech luôn đào tạo ngành kỹ thuật phần mềm với nền tảng kiến thức chuyên sâu về khoa học công nghệ. 

Khi học ở trường, sinh viên sẽ được trang bị những khối kiến thức đại cương về khoa học tự nhiên và sẽ được đào tạo những kiến thức chuyên sâu về công nghệ phần mềm,hệ thống thông tin mạng máy tính, kĩ năng triển khai ứng dụng công nghệ thông tin và nắm bắt được các xu thế công nghệ mới. Từ đó,sinh viên còn có khả năng lập trình phần mềm máy tính, game, thương mại điện tử và có thể xây dựng một hệ thống thông tin triển khai các dự án phần mềm ứng dụng khác nhau.  

9Đại Học Tôn Đức Thắng

Tiếp theo một ngôi trường đào tạo ngành kỹ thuật phần mềm uy tín nhất cả nước mà TOP10AZ muốn giới thiệu đến cho bạn đó là trường đại học Tôn Đức Thắng. Sinh viên theo học ngành kỹ thuật phần mềm tại trường sẽ được tham gia các khóa liên kết doanh nghiệp. 

Từ đó, sinh viên có thể trải nghiệm thực tế và tiếp cận những kiến thức trong lĩnh vực công nghệ phần mềm mà mình đang theo học. Trong quá trình học tập và rèn luyện tại trường, sinh viên còn có thể tự trau dồi cho mình những kiến thức, kỹ năng chuyên ngành và đáp ứng nhu cầu thị trường lao động trong nước và quốc tế.

10Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ

Là một trường đại học công lập chuyên đào tạo khối ngành kỹ thuật tại Thành phố Cần Thơ, trực thuộc Ủy ban Nhân dân Thành phố Cần Thơ và chịu sự giám sát về giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Mục tiêu và sứ mệnh của trường là đào tạo sinh viên trở thành kỹ sư kĩ thuật phần mềm có sức khỏe, đạo đức và thái độ nghề nghiệp, có kiến thức và kỹ năng chuyên môn để phát triển các hệ thống phần mềm, đem lại hiệu quả cho công ty và doanh nghiệp. Từ đó, sinh viên có thể đảm nhận vị trí nghề nghiệp trong lĩnh vực công nghệ phần mềm ở phạm vi trong và ngoài nước.

 Trên đây là danh sách TOP 10 trường đào tạo ngành Kỹ thuật Phần mềm uy tín ở Việt Nam mà TOP10AZ đã tổng hợp lại giúp bạn.

Hy vọng với bài viết này, các bạn có thể chọn lựa cho mình một ngôi trường đào tạo lĩnh vực mình đam mê uy tín nhất, chất lượng nhất và phù hợp với điều kiện của mình nhất để có thể hoàn thiện và phát triển bản thân trong những năm tháng đại học. Đừng quên theo dõi top10az.com để tìm hiểu nhiều bài viết hay và hấp dẫn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *