TOP 10 trường đào tạo ngành Nhật Bản học uy tín ở Việt Nam

TOP 10 trường đào tạo ngành Nhật Bản học uy tín ở Việt Nam

15/01/2022

Với xu hướng hội nhập kinh tế hiện nay, các ngôn ngữ nước ngoài ngày càng phổ biến, trong đó ngôn ngữ Nhật là một trong số ngôn ngữ được nhiều sinh viên lựa chọn nhất. Việc lựa chọn ngôn ngữ Nhật rất có lợi trong công việc hiện nay, nhưng đa số sinh viên còn rất mơ hồ và cảm thấy khá băn khoăn.

Vì thế, trong bài viết dưới đây, TOP10AZ sẽ giới thiệu cho các bạn TOP 10 trường đào tạo ngành Nhật Bản học uy tín ở Việt Nam để có nhiều nguồn thông tin hơn trong quá trình chọn cho mình một ngôi trường chất lượng và phù hợp nhất nhé!

1. Đại học Ngoại ngữ (ĐHQG Hà Nội)

Tại các cơ sở giáo dục ở phía Bắc, trường đại học Ngoại ngữ cũng là một trong những trường thành viên của ĐHQG Hà Nội. Đây được xem là một trong số các trường đại học đào tạo ngành ngôn ngữ uy tín và chất lượng nhất nhì Việt Nam. Trong đó ngành ngôn ngữ Nhật cũng được nhiều người đánh giá về chất lượng luôn là trường tốt nhất.

Tại đây, các bạn sinh viên còn được học bài bản về các kiến thức chung về ngôn ngữ Nhật. Ngoài ra, còn có các kiến thức chuyên ngành về sư phạm tiếng Nhật và cũng như cả Ngôn ngữ Nhật phiên dịch. Với những ưu thế này, không khó gì để Đại học Ngoại ngữ (ĐHQG Hà Nội) trở thành trường đào tạo ngành Nhật Bản học uy tín ở Việt Nam.

TOP 10 trường đào tạo ngành Nhật Bản học uy tín ở Việt Nam

2.  Đại học công nghệ TP.HCM

Nếu bạn là một người yêu thích đất nước “Mặt Trời mọc” và muốn được theo học ngành ngôn ngữ Nhật thì trường Đại học công nghệ TP.HCM là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Trường không chỉ đào tạo về các khối ngành kinh tế; dịch vụ ngoài ra các ngành ngôn ngữ cũng được trường chú trọng đào tạo và được đánh giá cao.

Với lĩnh vực về ngôn ngữ Nhật tại trường Đại học Công nghệ TP HCM thì các bạn không chỉ được các giảng viên giảng dạy về kiến thức chung mà còn được nắm bắt thêm các kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực kinh tế, văn hóa. Điều này, cũng rất phù hợp cho các bạn sinh viên nào có ý định muốn làm việc tại các doanh nghiệp liên kết với Nhật hoặc các công ty nước ngoài.

1

3.  Đại học kinh tế – tài chính TP.HCM

Đây cũng là trường mà được nhiều người đánh giá là một trong các trường đại học đào tạo ngành tiếng Nhật uy tín và chất lượng ở khu vực phía Nam . Với ngành ngôn ngữ Nhật các bạn sinh viên sẽ được đào tạo về các chuyên ngành về tiếng Nhật du lịch, phiên dịch, cũng như dùng tiếng Nhật trong kinh tế – thương mại và giảng dạy về tiếng Nhật.

4. Đại học Phương Đông

Đại học Phương Đông luôn là đơn vị được đánh giá như một trường đại học ngoài công lập được chính thức thành lập đầu tiên tại Hà Nội. Ngoài các khối ngành về công nghệ và kinh tế ra thì còn có các ngành ngôn ngữ luôn được chú trọng trong công tác tuyển sinh.

Điểm chuẩn 2020 hiện nay cho ngành ngôn ngữ Nhật ở tất cả các khối không cao quá 14 điểm, nên các sinh viên không nên quá lo lắng khi đăng ký ngành này ở trường. Mức điểm này phù hợp với tất cả các bạn sinh viên có năng lực học tập trung bình nhưng lại đam mê ngôn ngữ Nhật thì vẫn có cơ hội rất cao. Vì thế, các bạn sinh viên không cần lo lắng mà có thể xem đây là một trong các trường đại học có ngành tiếng Nhật tốt nhất.

5. Đại học FPT

Đại học FPT được nhiều người xem là trường đại học dân lập có chất lượng đào tạo uy tín và tốt nhất trong số các trường dân lập trên địa bàn thành phố. Được đầu tư với 100% vốn từ nước ngoài, Đại học FPT xứng đáng được xem là ngôi trường uy tín nhất để các bạn sinh viên có thể đăng ký theo học.

Sinh viên tại đây nếu theo học ngành Ngôn ngữ Nhật thì các bạn sẽ được học tập trong một môi trường hết sức tiện nghi và hiện đại từ giảng đường cho đến thư viện thư viện, cũng như các phòng ký túc xá, khuôn viên của nhà trường đều được xây dựng theo phong cách kiến trúc nước châu Âu, có thể đáp ứng được đầy đủ mọi nhu cầu sinh hoạt và học tập của các bạn sinh viên. 

Đặc biệt hơn, với phương pháp giáo dục của trường là luôn chú trọng đến các buổi thực hành, hạn chế về mặt lý thuyết được Đại học FPT áp dụng rất thành công đối với các bạn sinh viên đã giúp rất nhiều em rút ngắn khoảng cách học để tiếp cận được khối kiến thức thực tiễn

6. Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP.HCM

Nếu bạn là một người đam mê về ngành Ngôn ngữ Nhật nhưng vẫn đang rất băn khoăn không biết nên chọn trường nào hợp với ý thích của bạn, thì hãy đến với Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP.HCM. Đây được nhiều người đánh giá là trường đào tạo uy tín và chất lượng nhất Việt Nam. 

Theo học ngành Ngôn ngữ Nhật tại đây, các bạn sinh viên sẽ được nhà trường trang bị đầy đủ các kiến thức về logic học, ngôn ngữ học tiếng Nhật 1,2, cảm thụ nghệ thuật,  đất nước học Nhật Bản, văn hóa Nhật bản, phiên dịch, ngôn ngữ đối chiếu, lý thuyết dịch, giao tiếp liên văn hóa,…Với những ưu thế này trường sẽ sớm có thể trở thành một trong những trường đại học đào tạo ngành Nhật Bản uy tín ở Việt Nam.

7. Đại học Hoa Sen

Đại học Hoa Sen (HSU) được xem là một trong những trường đại học tư thực đa ngành, đa lĩnh vực và có chương trình đào tạo luôn đạt được tiêu chuẩn kiểm định của khu vực nói riêng và cũng như quốc tế nói chung. Hàng năm, trường đại học Hoa Sen luôn thu hút được rất nhiều các thí sinh quan tâm , tìm hiểu và đăng ký xét tuyển vào chuyên ngành này với những khối ngành đào tạo đa dạng của trường.

Đến năm 2021 vừa qua, nhà trường đã mở thêm cho riêng mình 11 ngành làm tăng tổng số ngành đào tạo lên con số thứ 39. Trong đó, lĩnh vực ngôn ngữ Nhật Bản là ngành đào mà trường đang chú trọng để phát triển và mở rộng.

Mặc dù trường mới được thành lập cách đây không lâu, nhưng với những nỗ lực và cố gắng rất lớn, trường đã bắt kịp được các xu thế một cách nhanh chóng, kèm theo đó là đội ngũ giảng viên tận tình, nhiệt huyết và có trách nhiệm trong việc giảng dạy của mình. Chất lượng cơ sở vật chất của trường luôn đứng Top đầu, vậy nên không khó để trường Đại học Hoa Sen trở thành trường đáng để các bạn tìm hiểu và theo học ngành ngôn ngữ Nhật Bản.

8. Trường đại học sư phạm TP.HCM

Trường đại học sư phạm TP.HCM là một trong những trường đào tạo bài bản về ngành ngoại ngữ, được xem là trường uy tín nhất Việt Nam trong đó ngôn ngữ Nhật là ngành luôn được nhà trường chú trọng. 

Sinh viên trong khoa luôn có được rất nhiều cơ hội trong việc học tập, cũng như giao lưu qua các buổi hội thảo mà nhà trường tổ chức, hội thi và giao lưu với các sinh viên tại Đông Nam Á.

9. Đại học Hà Nội

Đại học Hà Nội là một trong Top những trường đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật uy tín nhất Việt Nam. Tại đây ngành đào tạo ngôn ngữ Nhật Bản luôn là ngành học được nhà trường chú trọng và được xếp hàng đầu trong danh sách tổng số các ngành ngôn ngữ của trường.

 Với đội ngũ giảng viên chất lượng cao luôn có tinh thần dạy học và đầy nhiệt huyết lúc giảng bài, là các giảng viên được đào tạo bài bản từ các trường đại học có tiếng bên Nhật nên các bạn thí sinh có thể yên tâm về lượng kiến thức chuyên môn được giảng dạy.

10. Đại học Ngoại thương

Nếu bạn nhắc đến đâu là trường đại học đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật Bản uy tín nhất thì không thể không nhắc đến trường Đại học Ngoại thương. Đây được đánh giá là trường đại học uy tín bậc nhất tại thủ đô Hà Nội. 

Trường không chỉ đào tạo các lĩnh vực về kinh tế mà trường còn mở rộng thêm các ngành khác, trong đó ngành ngôn ngữ thương mại là một điển hình lớn. Với phương hướng bắt kịp xu thế của trường, thì không khó gì để nói trường là trường đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật Bản uy tín ở Việt Nam.

Mùa tuyển sinh tiếp theo sắp đến rồi, với những ai có đam mê về ngôn ngữ Nhật Bản thì không nên chậm trễ nữa, hãy tìm hiểu thêm thông tin và bắt đầu chọn một ngôi trường bạn thích thôi nào! Mong rằng với danh sách TOP 10 trường đào tạo ngành Nhật Bản học uy tín ở Việt Nam trên đây sẽ giúp cho các bạn lựa chọn được ngôi trường đào tạo phù hợp nhất với mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *