TOP 10 trường đào tạo ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành uy tín ở Việt Nam

TOP 10 trường đào tạo ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành uy tín ở Việt Nam

15/01/2022

Hiện nay, du lịch là một trong những ngành đang hot nhất nước ta bởi nhu cầu tuyển dụng nhân lực cao và mức thu nhập rất lớn. Ngoài ra, khi học ngành du lịch bạn còn được đi rất nhiều nơi và được sống trong một môi trường năng động. 

Sau đây, TOP10AZ sẽ điểm qua cho các bạn TOP 10 trường đào tạo ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành uy tín ở Việt Nam hiện nay. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có nhiều thông tin hơn trong việc lựa chọn trường đào tạo chất lượng hàng đầu cả nước nhé!

1Trường Đại học Văn hóa Hà Nội

Trường Đại học Văn hóa Hà Nội được thành lập chính thức vào năm 1959, trực thuộc vào bộ văn hóa thể thao và du lịch, ngày nay được xem là một trường có trình độ uy tín cao trong Đào tạo về lĩnh vực văn hóa. Khoa Văn hóa Du lịch của trường trở thành địa chỉ Đào Tạo uy tín nhất cho việc cung cấp các nguồn nhân lực có trình độ cao trong và ngoài ngành.

 Sinh viên của khoa này khi ra trường sẽ được sẽ được các công ty lữ hành đánh giá rất cao về năng lực. Từ năm nhất, năm hai, sinh viên đã có đủ cơ hội để  tham gia dẫn, phụ “tua”. Sau khi tốt nghiệp, các bạn sẽ có đủ khả năng để làm việc tại các cơ quan quản lý hoạt động du lịch, các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, các cơ quan nghiên cứu và xây dựng chính sách về du lịch, hướng dẫn du lịch,… Nên cơ hội nghề nghiệp của ngành này được mở rộng và phát triển.

trường đào tạo ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành

2Đại Học Ngoại Ngữ - Tin Học TP. HCM

Nắm bắt được xu thế phát triển hiện nay của xã hội và nhằm đáp ứng được mọi nhu cầu về nhân lực, Khoa Du lịch – Khách sạn trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM đã chính thức được thành lập từ tháng 01/2003, đóng góp một phần vào việc đào tạo một nguồn nhân lực có chuyên môn cao cho ngành du lịch trên toàn quốc, đặc biệt là nguồn nhân lực có trình độ đại học và có thể sử dụng ngoại ngữ để giao tiếp trong các môi trường làm việc trong nước và cũng như ngoài nước.

Trong quá trình đào tạo, Khoa Du lịch-Khách sạn luôn đặt trọng tâm  đào tạo cho sinh viên theo học có đủ kiến thức và kỹ năng quản trị các nghiệp vụ chuyên môn du lịch trong và ngoài nước, có đủ kiến thức về các hoạt động lữ hành, tổ chức thiết kế tour.

Khoa Du lịch – Khách sạn xem trọng về vấn đề dùng ngoại ngữ làm ngôn ngữ chính để giảng dạy ngành nghề nhằm đào tạo cho sinh viên tiếp thu thêm kiến thức, kỹ năng làm việc chuyên nghiệp và tự tin trong môi trường quốc tế. 

33 .Trường Đại Học Hà Nội

Được xem là một trong những trường đào tạo ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành uy tín nhất Việt Nam, chương trình đào tạo của trường Đại Học Hà Nội được thiết kế nhằm đào tạo và cung cấp được nguồn nhân lực có chất lượng cao cho ngành du lịch nước nhà. 

Nhằm đáp ứng được tất cả nhu cầu nhân lực có chất lượng cao của ngành du lịch Việt Nam, kết hợp cùng với đó là xu hướng hội nhập quốc tế mạnh mẽ, Đại học Hà Nội đưa ra được hai chương trình chính đào tạo đó là Đại Học chính quy xét tuyển dựa theo kỳ thi THPT Quốc Gia và chương trình đào tạo quốc tế xét tuyển dựa trên học bạ lớp ba của các bạn sinh viên, liên kết với trường Đại Học IMC tại Áo.

4Khoa Du Lịch -Đại Học Huế

Khoa Du lịch – Đại Học Huế được là một trong những đơn vị đào tạo trực thuộc vào Đại Học Huế được thành lập theo chính quyết định 020/QĐ-ĐHH-TCNS ngày 14/01/2008 của giám đốc Đại Học Huế. Với mục tiêu chính là có thể đào tạo được một nguồn nhân lực có chuyên môn cao, khoa du lịch đặc biệt luôn chú trọng đến chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế dựa trên cơ sở nguồn nhân lực vững mạnh của Khoa. 

Đại Học Huế được đánh giá là một trong những trung tâm đào tạo, đầu mối giao lưu văn hóa,khoa học, nghiên cứu, giáo dục lớn nhất ở Miền Trung.Với 13 năm kinh nghiệm đào tạo chuyên ngành du lịch, Khoa Du lịch – Đại Học Huế đang từng bước tiến lên khẳng định được chính năng lực đào tạo của mình. 

Ngoài ra, để có thể đáp ứng được mọi nhu cầu về nhân lực của ngành du lịch, trường đang tăng cường mở rộng các quan hệ hợp tác đào tạo và nghiên cứu với nhiều tổ chức cơ quan khác nhau trong và ngoài nước, thực hiện được các chương trình liên kết đào tạo với các Đại Học có uy tín trên toàn quốc.

5Khoa Du Lịch - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - TP. HCM

Khoa Du lịch được thành lập chính thức từ năm 1991, nay trực thuộc vào Đại Học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Sau một chặng đường dài liên tục cố gắng phát triển, để có thể đảm bảo được mọi nhu cầu thực tế về đào tạo và nghiên cứu, trường đã  từng bước cải tạo bộ môn du lịch trở thành một khoa độc lập riêng biệt. 

Bộ môn du lịch của Đại Học Quốc gia TP.HCM đào tạo các cử nhân du lịch và đã được chính Tổng cục Du lịch Việt Nam nhận ủy nhiệm đào tạo nghiệp vụ hướng dẫn du lịch dành cho tất cả các đối tượng có nhu cầu xin cấp thẻ hướng dẫn viên trong lĩnh vực du lịch.

Khoa Du Lịch thuộc trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP.HCM với một mục tiêu chính đó là có thể đào tạo được nguồn nhân lực trong lĩnh vực du lịch cho cả nước và hướng tới hội nhập với thị trường khu vực ASEAN, có bản sắc riêng của lĩnh vực du lịch; cung cấp được các sản phẩm khoa học làm cơ sở cho việc hoạch định chính sách quản lý và phát triển của ngành du lịch.

6Đại học Hoa Sen

Đại học Hoa Sen (HSU) được xem là một trong những trường đại học tư thực đa ngành, đa lĩnh vực và có chương trình đào tạo luôn đạt được tiêu chuẩn kiểm định của khu vực nói riêng và cũng như quốc tế nói chung. Hàng năm, trường đại học Hoa Sen luôn thu hút được rất nhiều các thí sinh quan tâm , tìm hiểu và đăng ký xét tuyển vào chuyên ngành này với những khối ngành đào tạo đa dạng của trường.

Đến năm 2021 vừa qua, nhà trường đã mở thêm cho riêng mình 11 ngành làm tăng tổng số ngành đào tạo lên con số thứ 39. Trong đó, trường đào tạo ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành cũng là ngành mà trường đang chú trọng để phát triển và mở rộng.

Mặc dù trường mới được thành lập cách đây không lâu, nhưng với những bước đi vững chắc, trường đã bắt kịp được các xu thế một cách nhanh chóng, kèm theo đó là đội ngũ giảng viên tận tình, nhiệt huyết và có trách nhiệm trong việc giảng dạy của mình.Chất lượng cơ sở vật chất của trường luôn đứng Top đầu, vậy nên không khó để trường Đại học Hoa Sen trở thành trường đáng để các bạn tìm hiểu và theo học ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành.

7Trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân

Trải qua với hơn 60 năm xây dựng, cùng với đó là cố gắng phát triển, trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) đã thể hiện được vị thế của chính mình là một trong số ít trung tâm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý kinh tế và quản trị kinh doanh lớn nhất tại Việt Nam. 

Ngoài các chương trình để đào tạo về cấp bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ ra, trường còn thường xuyên tổ chức các buổi bồi dưỡng chuyên môn ngắn hạn về lĩnh vực quản lý kinh tế và quản trị kinh doanh cho các doanh nghiệp và các cán bộ kinh tế trên phạm vi toàn quốc.

Cho đến hiện nay, trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã đào tạo được rất nhiều thế hệ cán bộ quản lý khác nhau với chính quy, năng động và dễ thích nghi với nền kinh tế trên thị trường và có khả năng cao sẽ tiếp thu được các công nghệ mới. Trong số nhiều bạn sinh viên đã tốt nghiệp tại trường hiện nay đang nắm được những chức vụ quan trọng trong các cơ quan của Đảng, Quốc hội, Chính phủ và các doanh nghiệp.

8Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn- ĐHQG Hà Nội

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội ( VNU University of Social Sciences and Humanities; viết tắt : VNU-USSH) được xem là một trong những trường đại học thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội. Hiện nay, Nhà trường đang đào tạo với hơn 13.000 sinh viên các hệ, trong đó đã có 3.100 học viên cao học và 292 khoa nghiên cứu sinh.

Khoa Du lịch học của trường đã được thành lập chính thức vào năm 1995, là một trong những cơ sở trọng điểm của quốc gia đào tạo về ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, ngành Quản trị khách sạn. 

Với gần 3000 sinh viên chính quy và đã có hàng trăm thạc sĩ hiện đang công tác ở các doanh nghiệp du lịch – khách sạn, cơ quan quản lý nhà nước về du lịch, khu du lịch. Khoa được đánh giá là một đơn vị có tích cực tham gia các hoạt động chung đối với ngành du lịch Việt Nam và Hà Nội.

9Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành – Đại học Thương mại

Trường Đại học Thương mại (TMU) được xem là một trong những trường đào tạo ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành trực thuộc vào hệ thống giáo dục quốc dân của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. TMU là trường có chất lượng đào tạo uy tín và cũng là trường đại học đa dạng ngành đứng hàng đầu trong các lĩnh vực về kinh tế.

Trải qua nhiều quá trình hoạt động với hơn 50 năm kinh nghiệm trong ngành Khách sạn – Du lịch, hiện nay Khoa quản lý đã đào tạo các trình độ đại học với 2 chuyên ngành khác nhau như: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành với chương trình đào tạo đại trà, Quản trị khách sạn và chương trình đào tạo theo cơ chế đặc thù.

10Ngành quản trị Du lịch – Khách sạn Viện Đại học Mở Hà Nội

Trường Đại học Mở Hà Nội (còn được gọi với tên tiếng Anh là: Hanoi Open University, viết tắt: HOU) là một trong những cơ sở giáo dục đại học công lập, với nhiều cấp độ, nhiều ngành, nhiều lĩnh vực có quyền tự chủ riêng, có thể tự chịu trách nhiệm cao trong hệ thống giáo dục Việt Nam. Quy mô đào tạo  của trường đại học nhằm vào khoảng 50.000 bạn sinh viên, trong đó bao gồm cả các hệ chính quy, vừa làm vừa học và có thể đào tạo từ xa, với 17 Ngành đào tạo cùng các trình độ đại học khác nhau và 8 Ngành đào tạo trình độ sau đại học.

 Khoa Khách sạn – Du lịch của Trường Đại học Thương mại được xem là một trong những cơ sở đào tạo lĩnh vực Khách sạn – Du lịch đứng hàng đầu trong cả nước, với đội ngũ giảng viên luôn có chuyên môn cao và tâm huyết với nghề.

Trên đây là TOP 10 trường đào tạo ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành uy tín ở Việt Nam mà TOP10AZ liệt kê được. Mong rằng với những thông tin trên đây sẽ giúp cho các bạn có thể tìm được một trường đào tạo ngành du lịch phù hợp với sở thích của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *