TOP 10 trường đào tạo ngành quản trị sự kiện uy tín ở Việt Nam

TOP 10 trường đào tạo ngành quản trị sự kiện uy tín ở Việt Nam

18/01/2022

Xã hội ngày càng phát triển ổn định, mức sống của con người ngày càng tăng cao thì nhu cầu tổ chức sự kiện tại các công ty, doanh nghiệp ngày nay cũng phát triển nhanh chóng. Bên cạnh những người tổ chức sự kiện tài ba thì không thể thiếu những nhà quản trị chuyên nghiệp.

Vì thế mà các trường đại học, cao đẳng đã mở thêm ngành quản trị sự kiện để đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng hàng đầu cho cả nước. Vậy bạn có biết những trường nào đào tạo chuyên sâu lĩnh vực này không? Hãy cùng TOP10AZ theo dõi bài viết dưới đây về TOP 10 trường đào tạo ngành quản trị sự kiện uy tín ở Việt Nam nhé!

1Đại học sân khấu điện ảnh Hà Nội

Ở vị trí đầu tiên, TOP10AZ sẽ giới thiệu cho bạn ngôi trường đào tạo ngành quản trị sự kiện chuyên nghiệp hàng đầu cả nước.Khi đăng kí theo học tại trường sinh viên sẽ được chọn khoa mà mình yêu thích. Bao gồm khoa đạo diễn âm thanh, khoa đạo diễn ánh sáng và khoa đạo diễn sân khấu. 

Việc lựa chọn phù hợp với khoa dựa trên sở thích và nguyện vọng sẽ giúp sinh viên có niềm đam mê nhiều hơn, hứng thú hơn với ngành mình đã chọn. Tại đây, sinh viên trường Đại học sân khấu điện ảnh sẽ được cung cấp đầy đủ những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao. 

Các bạn sẽ được học lý thuyết về sự kiện và lễ hội, hướng dẫn cách viết kịch bản cho sự kiện và được cung cấp những kiến thức nâng cao về việc lên kế hoạch, dàn dựng 1 Lễ hội từ A đến Z cùng với việc lựa chọn ekip và cách khắc phục sự cố rủi ro không may xảy ra. Từ đó, các bạn sẽ có đủ tố chất để làm việc trong tương lai.

TOP 10 trường đào tạo ngành quản trị sự kiện uy tín ở Việt Nam

2Cao đẳng FPT 

Nếu bạn đang tìm kiếm một trường đào tạo ngành quản trị sự kiện uy tín thì cao đẳng FPT là một trong những trường mà bạn không nên bỏ qua. Đây được biết đến là trường đi đầu về ngành tổ chức sự kiện trên cả nước.Tại đây, các bạn sẽ được học những kiến thức chuyên môn về chuyên ngành tổ chức sự kiện. Không chỉ được đào tạo từ những chương trình cơ bản mà trường còn thường xuyên tổ chức các buổi thực tập tại các công ty, doanh nghiệp lớn để các bạn còn được thực hành chuyên sâu về lĩnh vực này. 

3Đại học Hoa Sen

Đại học Hoa Sen là một trường ngoài công lập đào tạo ngành quản trị sự kiện uy tín hàng đầu ở nước ta. Nơi đây còn được biết đến là trường đầu tiên đào tạo Cử nhân ngành quản trị sự kiện cả nước.Chương trình học tại trường bao gồm 3 chuyên ngành chính. Đó là Sự kiện thể thao; Sự kiện giải trí và MICE. Xuyên suốt chương trình học, không chỉ được tích lũy những kiến thức cơ bản của chuyên ngành mà bạn còn được trải nghiệm thực tế. 

Trường thường tổ chức các đợt thực tập trong khoảng 6 tháng tại các doanh nghiệp trong lĩnh vực truyền thông và sự kiện để sinh viên có thể cọ xát với thực tế và áp dụng vào thực tế thông qua các sự kiện thật do chính sinh viên tổ chức. Từ đó, sinh viên sẽ tiếp thu nhiều vốn kiến thức, kinh nghiệm đời sống để có thể vận dụng tốt trong ngành nghề tương lai của mình.

4Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Học viện Báo chí và Tuyên truyền là “cái nôi’ đào tạo ra những thế hệ nhà báo, biên tập viên, MC truyền hình nổi tiếng của nước ta. Ngoài ra, “trường báo” còn là một địa điểm nổi bật thu hút nhiều sinh viên theo học ngành quản trị sự kiện.

Các ngành PR của trường sẽ đào tạo ra nguồn nhân lực có trí tuệ và khả năng sáng tạo trong công việc. Sau khi ra trường, người học sẽ có đủ khả năng làm việc trong các các tổ chức truyền thông, những cơ quan, doanh nghiệp có liên hệ trực tiếp với công chúng, tham gia giảng dạy truyền thông, quan hệ công chúng  ở các trường đại học, cao đẳng, các viện, các trung tâm báo chí. Vì thế, đây là một địa điểm để bạn theo đuổi đam mê ngành quản trị sự kiện mà bạn không nên bỏ qua.

5Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM

Khi nhắc đến top những trường đào tạo chuyên ngành tổ chức sự kiện thì không thể bỏ qua Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM. Trường có chuyên ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành chuyên đào tạo về tổ chức sự kiện. 

Với môi trường học tập tại nơi đây, sinh viên sẽ được rèn luyện sự tự tin, kỹ năng làm việc chủ động và kỹ năng giao tiếp tốt . Chính vì vậy, sau khi ra trường, sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM luôn nhận nhiều sự quan tâm và tin tưởng từ các nhà tuyển dụng.

6Trường Đại học Ngoại ngữ và Tin học TP HCM

 Tiếp theo, một trường đào tạo ngành quản trị sự kiện hàng đầu ở nước ta mà TOP10AZ muốn giới thiệu đến bạn đó là trường Đại học Ngoại ngữ và Tin học TP HCM. Trường có khoa Quan hệ quốc tế là nơi  đào tạo ngành tổ chức sự kiện.

Trong quá trình học tập và rèn luyện tại đây, Cử nhân khoa Quan hệ quốc tế sau khi tốt nghiệp sẽ có khả năng áp dụng kiến thức đã được tích lũy trong thời gian học tập vào thực tế công việc. Bên cạnh đó, các bạn còn được đào tạo về kỹ năng mềm, vi tính, đồ họa, khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ một cách tốt nhất để bắt kịp với nhu cầu cuộc sống ngày nay.

7Đại học Tôn Đức Thắng 

Trường Đại học Tôn Đức Thắng là một trường đại học nghiên cứu, trực thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Quản trị sự kiện là một ngành rất hot hiện nay. Vì thế nó cũng được trường đầu tư và phát triển.Trong quá trình học tập, sinh viên sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức về lĩnh vực tổ chức sự kiện.

Khi ra trường, Sinh viên sẽ có nhiều cơ hội làm việc tại các công ty,các doanh nghiệp lớn nhỏ trong nước với mức lương vô cùng hấp dẫn. Các bạn có thể trở thành Chuyên viên kinh doanh sự kiện – hội nghị – hội thảo, Chuyên viên tổ chức sự kiện và làm nhiều công việc khác liên quan đến lĩnh vực của mình.

8Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn Hà Nội

Nếu như bạn muốn tìm kiếm một trường đào tạo ngành quản trị sự kiện ở khu vực miền Bắc nước ta thì Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn Hà Nội là một địa điểm phù hợp dành cho bạn. Theo học Khoa quản trị sự kiện của trường, bạn  có cái nhìn chuyên sâu và tổng thể về tổ chức sự kiện. 

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ có được những kiến thức nền tảng với lĩnh vực đào tạo của mình. Với môi trường học tập lý tưởng, năng động cùng sự tâm huyết của các thầy cô sẽ giúp bạn hoàn thiện và phát triển bản thân của mình.

9Đại học văn hoá Hà Nội 

Nếu bạn yêu thích ngành tổ chức sự kiện mà đang thắc mắc nên học trường nào thì Đại học văn hóa Hà Nội chính là câu trả lời tốt nhất dành cho bạn. Trong những năm trở lại đây, chuyên ngành tổ chức sự kiện của trường là ngành rất hot được nhiều bạn học sinh cuối cấp quan tâm và đăng ký hồ sơ xét tuyển vào trường. 

Tại đây, sinh viên sẽ được tận mắt chứng kiến nhiều sự kiện tầm cỡ và tiếp cận nhiều kiến thức từ thực tế qua những lần thực tập mà trường tổ chức. Từ đó, người học ngày càng nâng cao kinh nghiệm và phát triển bản thân một cách toàn diện nhất trong môi trường học tập năng động này.

10Đại học Văn Lang

Đại học Văn Lang là trường đại học đa ngành, đào tạo theo định hướng ứng dụng, được thành lập vào năm 1995. Với sứ mệnh đào tạo đội ngũ nhân lực trẻ vượt trội cả về số lượng lẫn chất lượng, cùng với việc hòa nhập tốt với môi trường làm việc toàn cầu, Đại học Văn Lang đẩy mạnh đầu tư công nghệ, kỹ thuật, cơ sở vật chất. 

Tại đây, sinh viên còn được tiếp cận những kiến thức chuyên ngành từ thầy cô giảng dạy thân thiện, tận tình và tâm huyết. Không những thế, các bạn còn được thoải mái trong môi trường học tập năng động với các hoạt động ngoại khóa, thực tập trực tiếp,… giúp nâng cao khả năng sáng tạo, áp dụng thực tế. Chính vì thế mà sinh viên Văn Lang luôn được đánh giá cao trong mắt nhà tuyển dụng .

11Đại học RMIT

RMIT là tên viết tắt của cụm từ The Royal Melbourne Institute  of Technology – Viện Công nghệ Hoàng Gia. Đây là trường có học phí “khủng” cùng với chất lượng đào tạo ở Top đầu cả nước.Mặc dù không có chuyên ngành riêng đào tạo sự kiện, nhưng nhà trường sở hữu ngành truyền thông nổi tiếng cùng với việc hướng dẫn các kỹ năng sáng tạo nội dung số, quan hệ truyền thông đại chúng, sự kiện,… giúp các bạn trẻ tiếp cận xu hướng xây dựng sự kiện một cách nhanh chóng và hiện đại. Vì thế, nếu bạn nào đam mê ngành quản trị sự kiện thì RMIT là cái tên bạn không nên bỏ qua.

Trong những năm gần đây, bắt kịp với sự phát triển nhanh chóng của đời sống xã hội mà ngành quản trị sự kiện nhận được nhiều sự quan tâm rất lớn từ các bạn học sinh cuối cấp. Nếu như các bạn còn lo lắng, thắc mắc không biết nên học trường nào thì tham khảo qua TOP 10 trường đào tạo ngành quản trị sự kiện uy tín ở Việt Nam qua bài viết trên của TOP10AZ nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *