TOP 10 trường đào tạo ngành Thiết kế Đồ họa uy tín ở Việt Nam

TOP 10 trường đào tạo ngành Thiết kế Đồ họa uy tín ở Việt Nam

28/12/2021

 Bạn là một người đam mê ngành thiết kế đồ hoạ, thích giao tiếp bằng hình ảnh mang tính ứng dụng? Bạn là người có tính sáng tạo, có những ý tưởng, thẩm mỹ và thích ứng dụng công nghệ thông tin để tạo ra tác phẩm nghệ thuật ấn tượng? Nhưng bạn còn đang  băn khoăn không biết nên lựa chọn trường học nào có chất lượng và uy tín nhất? 

Hiểu được tâm lý của những bạn học sinh đang bước sang kỳ thi xét tuyển đại học, TOP10AZ đã tổng hợp giúp bạn TOP 10 trường đào tạo ngành Thiết kế Đồ họa uy tín ở Việt Nam. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có nhiều thông tin và lựa chọn cho mình trường đại học phù hợp nhất nhé!

1Đại học RMIT Việt Nam

Đại học RMIT Việt Nam được thành lập từ năm 2001. RMIT còn được biết đến là trường Đại Học có học phí “khủng” nhất Việt Nam. Nhưng bên cạnh đó, chất lượng giảng dạy ở RMIT cực kì uy tín, nhất là dành cho những bạn sinh viên có đam mê về ngành thiết kế hội họa. 

Trong quá trình học tập và rèn luyện tại RMIT, người học sẽ được đào tạo về khả năng cảm thụ mỹ thuật từ căn bản đến nâng cao. Đặc biệt, sinh viên còn được tiếp xúc với nền hội họa hiện đại của nước ngoài. Từ đó, khả năng hội hoạ và những kiến thức chuyên ngành của sinh viên mới dần được tích luỹ và phát triển, góp phần hoàn thiện bản thân trong thời gian làm việc sau này.

trường đào tạo ngành Thiết kế Đồ họa

2Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Bạn có biết đơn vị đào tạo ngành thiết kế đồ hoạ lâu đời nhất nước ta là trường nào không? Đó chính là Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông ( hay còn gọi là PTIT ). Ngoài những ngành nghề liên quan đến công nghệ thông tin, thương mại điện tử là ngành mũi nhọn của trường thì PTIT còn chú trọng vào các chuyên ngành liên quan đến các lĩnh vực truyền hình, thiết kế đồ họa, phát triển dịch vụ và các lĩnh vực ứng dụng truyền thông đa phương tiện .

Sau khi tốt nghiệp ra trường, sinh viên theo ngành thiết kế đồ hoạ có thể làm việc ở các công ty, đơn vị liên quan đến thiết kế công nghiệp, quảng cáo, thiết kế trang web,game, đồ họa 2D/3D… và những lĩnh vực ngành nghề có liên quan. Với một trường có tiềm lực về khoa học công nghệ như PTIT thì theo học ngành thiết kế đồ hoạ ở học viện sẽ làm bạn yên tâm và tự tin hơn rất nhiều.

3Đại học Hoa Sen

Tiếp theo, một trường đào tạo ngành thiết kế đồ hoạ uy tín và phổ biến ở nước ta đó chính là trường đại học Hoa Sen.Nếu bạn là người yêu thích lĩnh vực nghệ thuật ứng dụng và đam mê sáng tạo thì chương trình Thiết kế Đồ họa của trường Đại học Hoa Sen sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Chương trình đào tạo ở trường theo 2 hướng chính.Đó là Đồ họa truyền thông & Đồ họa kỹ thuật số.Bởi đây là ngành nghề tích hợp kiến thức từ nhiều lĩnh vực như nhiếp ảnh, minh họa, nghệ thuật chữ, marketing… Vì thế, với hướng đào tạo như thế này, nhà trường sẽ giúp sinh viên nắm vững kiến thức chuyên ngành và những kiến thức liên quan đến ngành nghề của mình. Từ đó, sau khi ra trường, sinh viên sẽ luôn tự tin đảm nhận nhiều chức vụ, vị trí khác nhau trong công ty và doanh nghiệp .

4Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng 

Trường được thành lập từ năm 1997 và là một trong những trường đào tạo ngành thiết kế đồ hoạ uy tín tại nước ta. Với mục đích đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước, trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng không ngừng nỗ lực đổi mới chương trình đào tạo giúp sinh viên nắm vững đầy đủ kiến thức, năng lực để tham gia vào thị trường thiết kế mỹ thuật trong nước và toàn cầu.

Ngoài ra, sinh viên còn được chú trọng đào tạo kỹ năng ngoại ngữ chủ yếu bằng tiếng Anh để giúp sinh viên dễ dàng tiếp cận các phần mềm thiết kế, tự tin hợp tác với các đối tác nước ngoài và nắm bắt xu hướng thiết kế nổi tiếng trên thế giới.

5Đại học FPT

Trường Đại học FPT được thành lập ngày từ năm 2006 và là một cơ sở kinh doanh dịch vụ giáo dục tại Việt Nam. Nếu muốn theo ngành thiết kế đồ hoạ ở miền Bắc thì Đại học FPT là 1 trường đào tạo thiết kế đồ họa uy tín mà bạn nên tham khảo. Với mục tiêu luôn bắt kịp xu hướng của thời đại,chương trình đào tạo của trường được xây dựng dựa theo chuẩn NASAD – Hiệp hội quốc gia của Trường Nghệ thuật & Thiết kế của Mỹ.

 Ngoài ra, trường còn sở hữu một đội ngũ giảng viên là những người có chuyên môn trong nghề, tâm huyết và nhiệt tình để dẫn dắt thế hệ sinh viên phát triển và hoàn thiện ước mơ đam mê thiết kế đồ hoạ của mình.

6Đại học Văn Lang

Đại học Văn Lang là một trong những trường chú trọng vào ngành thiết kế đồ họa phát triển một cách tích cực tại khu vực miền Nam Việt Nam. Với cơ sở vật chất hiện đại cùng đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm thực tế,trình độ chuyên môn cao, đại học Văn Lang luôn đứa đến cho sinh viên những tiết học hiệu quả và quá trình làm việc diễn ra một cách linh động và tích cực.

Khoa Mỹ thuật Công nghiệp của trường bao gồm ngành Thiết kế đồ họa; Thiết kế nội thất; Thiết kế công nghiệp – Tạo dáng sản phẩm và Thiết kế Thời trang.Ở Văn Lang, sinh viên phát triển ý tưởng thành sản phẩm thực tế và triển lãm nhiều đợt trong năm.

 Đặc biệt, trong những dịp triển lãm đó, các doanh nghiệp cũng đến tham dự chương trình để tiếp cận các thiết kế tiềm năng và tìm kiếm nguồn nhân lực chất lượng cho công ty của mình.

7Đại học Kiến trúc Đà Nẵng

Ngành Thiết kế đồ họa của trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng cũng là một ngành thế mạnh của trường. Trong quá trình học thiết kế đồ hoạ tại đây, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức nền tảng về nghệ thuật và phương pháp thiết kế. Ngoài ra, sinh viên còn nắm vững kiến thức về các kỹ thuật ứng dụng và sử dụng công nghệ truyền thông trong thiết kế đồ họa.

Sau khi ra trường, sinh viên có thể kết hợp giữ thiết kế và lĩnh vực truyền thông để có thể đảm nhiệm tốt các công việc như: chuyên viên thiết kế, tư vấn thiết kế tại các công ty quảng cáo, truyền thông và tổ chức sự kiện, studio nghệ thuật,… và truyền tải thông điệp bằng những hình ảnh đẹp, ấn tượng đến cho mọi người.

8Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội

Nếu bạn muốn tìm một trường đào tạo nổi tiếng trong lĩnh vực thiết kế đồ hoạ thì Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội là một cái tên uy tín nhất dành cho bạn. Ngành thiết kế đồ họa của trường được thành lập từ rất sớm, đó là vào năm 1962. Chính vì thế, nơi đây cũng là “cái nôi” để đào tạo những họa sĩ có tố chất và kinh nghiệm cao và cũng là trường thu hút nhiều sinh viên nhất trong ngành thiết kế đồ hoạ.

Chương trình Thiết kế đồ họa ở trường sẽ trang bị cho sinh viên các kỹ năng, kiến thức từ cơ bản đến nâng cao để trở thành nhà thiết kế đồ họa uy tín và chất lượng. Sinh viên sau khi ra trường có thể đảm nhận những công việc như chỉ đạo nghệ thuật, hình ảnh, quảng cáo, vẽ hoạt hình, ấn phẩm, thiết kế tạp chí,  thiết kế sách, thiết kế bao bì… cho công ty, doanh nghiệp thiết kế.

9Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh

Đại học Mỹ thuật TPHCM  là một trong những trường mỹ thuật lâu đời của Việt Nam và được thành lập từ năm 1975.  Trải qua quá trình hình thành và phát triển lâu dài, Đại học Mỹ thuật TPHCM đã đào tạo được nhiều thế hệ hội họa, nhà thiết kế thời trang nổi tiếngở nước ta. 

Với nỗ lực và nâng cao chất lượng chuyên ngành, trường đã đạt được rất nhiều thành tích nhất định và được nhiều bạn học sinh theo học thiết kế đồ họa, thiết kế thời trang và nội thất tại trường.Vì thế, với những bạn có định hướng theo học thiết kế đồ họa thì Đại học Mỹ thuật TPHCM là một trong những trường mà bạn nên tìm hiểu và theo học.

10Đại học Kiến trúc TPHCM

Nhắc đến một trường đào tạo ngành thiết kế đồ hoạ nổi tiếng ở phía Nam thì  Đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh là một cái tên quen thuộc mọi người đều biết.Ngành thiết kế đồ họa là một ngành nằm trong khoa Mỹ thuật Công nghiệp của trường.

Ngành này được thành lập từ những năm 90 của thế kỷ XX. Vì thế,đây cũng là một đơn vị đầu tiên đào tạo trình độ đại học mỹ thuật công nghiệp nói chung và thiết kế đồ họa nói riêng trên cả nước. 

Khi học tại trường, sinh viên còn được học với đội ngũ giảng viên cơ hữu ngành thiết kế đồ họa của trường, đều là Thạc sĩ, Tiến sĩ được đào tạo ở Mỹ, Anh, Hàn Quốc, Nga, Úc,… Từ đó, chất lượng đào tạo của trường sẽ được nâng lên và quá trình học tập, rèn luyện của sinh viên cũng diễn ra một cách dễ dàng và đạt hiệu quả cao hơn.

Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của truyền thông quảng cáo thì ngành thiết kế đồ họa cũng được chú trọng và phát triển. Nếu thực sự có niềm đam mê và yêu thích lĩnh vực này thì hãy chọn lựa cho mình một trường đào tạo chuyên nghiệp và phù hợp với bản thân bạn. 

Với TOP 10 trường đào tạo ngành Thiết kế Đồ họa uy tín ở Việt Nam mà TOP10AZ đã tổng hợp ở bài viết trên, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn trường một cách hiệu quả và có thể thành công với ngành nghề mơ ước của mình trong tương lai. Đừng quên thường xuyên theo dõi TOP10AZ để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *