TOP 10 Trường Đào Tạo Ngành Thương Mại Điện Tử Uy Tín Ở Việt Nam

TOP 10 Trường Đào Tạo Ngành Thương Mại Điện Tử Uy Tín Ở Việt Nam

28/12/2021

Hiện nay, thương mại điện tử là một trong những ngành nghề được nhiều người lựa chọn nhất. Nếu bạn có niềm đam mê trong lĩnh vực này, bạn có thể tìm hiểu thêm về TOP 10 trường đào tạo ngành Thương mại Điện tử uy tín ở Việt Nam mà TOP10AZ điểm qua dưới đây.

1Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM

Trường Đại học Tài chính Kinh tế là một trong những trường đại học đào tạo nổi bật nhất với chương trình dạy học song ngữ,cơ sở vật chất hiện đại. Trường có số lượng lớp học ít: trường học tối đa 40 sinh viên/lớp, đội ngũ giảng viên đầy kinh nghiệm, giảng dạy nhiệt tình trong các buổi học. 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy và cơ sở vật chất hiện đại, trường đại học kinh tế – tài chính TP.HCM đã có chỗ đứng vững chắc cho riêng mình. Trường luôn đảm bảo được những học viên khi ra trường đều có cơ hội tìm việc làm cao. Chính vì thế trường đã trở thành Trường Đào Tạo Ngành Thương Mại Điện Tử uy tín nhất Việt Nam.

Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM

2Trường Đại học Kinh tế Quốc Dân

Trường Đại học Kinh tế Quốc Dân viết tắt là NEU cũng được xem là một trong những ngôi trường bắt đầu thành lập khoa thương mại điện tử vào năm 2018 mới đây. Dù mới chỉ thành lập cách đây không lâu nhưng đã có chỗ đứng vững chắc trong lĩnh vực dạy học về thương mại điện tử. Trường tự hào là một trong những ngôi trường đào tạo có uy tín và đạt được tiêu chuẩn chất lượng. 

Đại học Kinh tế Quốc Dân chuyên về đào tạo các khối ngành kinh tế, đây cũng là một lựa chọn vô cùng hoàn hảo cho những bạn trẻ có đam mê và muốn gửi gắm ước mơ của mình trong suốt 4 năm học tại Trường Đại học Kinh tế Quốc Dân.

Trong quá trình rèn luyện và học tập của các sinh viên tại Trường Đại học Kinh tế Quốc Dân, các bạn sẽ được trang bị tất cả những hành trang cần thiết để có thể giúp ích thêm cho việc học bộ môn thương mại điện tử. Nhờ đó, Đại học kinh tế quốc dân được nhiều người đánh giá là trường học có tiềm năng nhất.

3Trường Đại học Huế – HU

Trường đại học Huế là một trong những sự lựa chọn lý tưởng cho những ai có đam mê về lĩnh vực thương mại điện tử. Được thành lập vào năm 1957 cho đến nay, trường được nhiều người xem là ngôi trường uy tín nhất Việt Nam. 

Hệ thống giáo dục của nhà trường không ngừng được đổi mới, để có thể từng bước phát triển theo kịp được các xu hướng hiện đại mới trong mô hình doanh nghiệp. Cùng với đội ngũ giảng dạy đầy kinh nghiệm luôn nhiệt huyết trong các buổi học và là chỗ dựa vững chắc cho các tân sinh viên có thể học hỏi, trau dồi và mở mang tầm mắt mỗi ngày, mở rộng thêm phạm vi hiểu biết của mỗi tân sinh.

Cũng đi từ các khóa học bài bản tới nâng cao để giúp cho sinh viên có thể mở rộng thêm kiến thức một cách tốt và nhanh chóng nhất. Giáo trình ngành thương mại điện tử luôn được cập nhật hàng ngày, do đó sinh viên phải tự chủ động nắm bắt được những xu hướng TMĐT mới nhất trên thị trường. 

Với môi trường học tập đầy năng động, đội ngũ giảng viên đầy tận tâm, sinh viên còn được tham gia các buổi hoạt động trải nghiệm thực tập đầy bổ ích, từ mỗi khóa tại trường đại học Huế sẽ tạo nên lợi thế không hề nhỏ, giúp các bạn sinh viên có thể tự tin hơn khi đi ứng tuyển vào các công ty TMĐT sau này.

4Đại học Công nghệ Thông tin – Đại học Quốc gia TP.HCM (UIT)

Trường Đại học Công nghệ Thông tin (có tên tiếng Anh là VNUHCM-University of Information Technology ) là một trong số trường đại học uy tín chuyên ngành hàng đầu cả nước. Với cách dạy học có thế mạnh thương hiệu về đào tạo và nghiên cứu nhóm ngành công nghệ thông tin tại Việt Nam.

Trường được nằm trong số thành viên của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh và được thành lập chính thức ngày 08/06/2006 theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ trên mặt cơ sở Trung tâm Phát triển Công nghệ Thông tin, nhờ thế trường sớm trở thành một trong những Trường Đào Tạo Ngành Thương Mại Điện Tử đứng hàng đầu Việt Nam.

5Trường Đại học Trà Vinh – TVU

Trường Đại học Trà Vinh cũng được xem là một trong những cái tên không thể thiếu khi nhắc đến những trường đại học đào tạo ngành thương mại điện tử uy tín và tốt nhất cả nước. 

Sinh viên theo học ngành thương mại điện tử, khi học tại trường Đại học Trà Vinh sẽ được đội ngũ giảng viên mang trong mình nhiều năm kinh nghiệm. Cơ sở trang thiết bị hiện đại tiện nghi đã tạo rất nhiều điều kiện tốt cho sinh viên thực hành và tạo lập các dự án điện tử, thương mại.

Về cơ bản, các bạn sinh viên tại trường đại học Trà Vinh cũng sẽ được trang bị đầy đủ tất cả kiến thức về mảng TMĐT, bắt đầu từ các kiến thức cơ bản nền tảng bắt buộc về các môn học đại cương, kiến thức cơ sở ngành về kinh tế, marketing căn bản,…và các bộ môn phục vụ chuyên ngành.

 Sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội làm việc tại các cơ quan nhà nước, Chính Phủ cho đến tư nhân trong và ngoài nước. Với cơ hội làm việc cao như thế, trường đại học Trà Vinh đã trở thành một trong những trường có số liệu nhập học cao nhất nhì cả nước.

6Đại học Hoa Sen

Tiếp theo đây, hãy cùng TOP10AZ điểm qua một trường đại học đào tạo ngành thương mại điện tử cũng rất nổi trội.  Đó chính là trường đại học Hoa Sen. Đây còn được xem là một trong những trường đào tạo ngành TMĐT uy tín hàng đầu cả nước.

Trường được thành lập với mục tiêu là đào tạo cử nhân kinh tế có kiến thức toàn diện quản lý và am hiểu về công nghệ thông tin. Về các lĩnh vực kinh tế, để có thêm nguồn nhân lực thương mại điện tử có chất lượng cao, có kiến thức cao, kỹ năng chuyên sâu về lĩnh vực thương mại điện tử để đáp ứng được mọi nhu cầu phát triển kinh tế và xã hội trong thời đại mới.

Ngoài việc giảng dạy lý thuyết tại trường,sinh viên còn được chú trọng kỹ năng thực hành qua việc đi học thực tế tại các doanh nghiệp ở trong và ngoài nước. Nhờ đó, sinh viên có nhiều cơ hội rèn luyện, tích luỹ thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm để phát triển bản thân trong môi trường doanh nghiệp sau này.

7Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn Thông cũng được xem là một trong những cái tên sáng giá không thể thiếu trong lĩnh vực đào tạo ngành thương mại điện tử nổi tiếng có mặt tại Hà Nội. Trường mới được thành lập ngành đào tạo thương mại điện tử vào năm 2018.

Tuy mới thành lập cách đây chưa được bao lâu, nhưng với cách giảng dạy hiệu quả giúp học sinh tiếp thu một cách nhanh chóng. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã cho thấy sự hiệu quả và thành công lớn trong việc truyền đạt lại thông tin, khi phần lớn đa số sinh viên tốt nghiệp ở đây đều đạt được tiêu chuẩn đầu ra và đáp ứng tốt nhu cầu doanh nghiệp.

8Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM chuyên về đào tạo trong lĩnh vực kỹ thuật tại Việt Nam. Ngành thương mại điện tử hiện nay, cũng được nhà trường rất chú trọng và đầu tư vào sự phát triển, nên chất lượng giảng dạy ở đây được đánh giá rất cao và đạt được nhiều thành tựu to lớn.

Trong quá trình học tập và rèn luyện tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, sinh viên sẽ được nhà trường trang bị đầy đủ tất cả về cơ sở hành trang cần thiết khi bước vào các ngành thương mại điện tử như: cơ sở dữ liệu,  ngôn ngữ lập trình, bảo mật hệ thống, marketing điện tử, anh văn thương mại, thanh toán điện tử, hệ thống thông tin quản lý,…

9Đại học Công nghệ GTVT

Cái tên tiếp theo được góp mặt trong bảng xếp hạng những đại học có ngành Thương Mại Điện Tử tốt nhất sau đây chính là Trường Đại học Công nghệ GTVT. Với chương trình đào tạo được nhà trường xây dựng theo các quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo định hướng ứng dụng, có tham khảo qua các chương trình của nhiều Trường Đại học khác ở trong và ngoài nước có cùng lĩnh vực đào tạo với Nhà trường.

Nội dung chính của nhà trường để đào tạo ngành Thương mại điện tử là kết hợp giữa các kiến thức nền tảng của kinh doanh thương mại và công nghệ thông tin. Ngoài ra còn bao gồm những kiến thức cơ bản của ngành công nghệ thông tin, máy tính và mạng Internet. Đồng thời cũng được coi là kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực xây dựng. Tổ chức đã khai thác các hệ thống về thông tin cho các nhà quản lý và kinh doanh tại các doanh nghiệp trong nền kinh tế số hiện nay.

10Trường Cao đẳng Sài Gòn

Trường Cao đẳng Sài Gòn được nhiều người đánh giá là Trường Cao đẳng có chất lượng đào tạo uy tín cùng với cơ sở vật chất tốt nhất tại TPHCM. Khi các sinh viên nhập học tại đây, ngoài việc được nhà trường cung cấp tất cả kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực Thương mại điện tử, sinh viên còn được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, tham quan kiến tập tại doanh nghiệp từ năm nhất, để giúp sinh viên mở thêm được nhiều kiến thức hơn. 

Đội ngũ giảng viên giảng dạy nhiệt tình, được tốt nghiệp từ các trường Đại học có tiếng đứng TOP đầu trong và ngoài nước, giữ vững chuyên môn, mang trong mình dày dặn kinh nghiệm và kỹ năng sư phạm. Giảng viên đặc biệt sẽ khuyến khích và lan tỏa tinh thần chủ động trong học tập đến sinh viên.

Sinh viên Trường Cao đẳng Sài Gòn vô cùng năng động, kỹ năng làm việc nhóm vô cùng tốt. Ngoài ra, các bạn sinh viên ở đây còn thường xuyên được tham gia vào các hoạt động nghiên cứu và các cuộc thi liên quan về học thuật để không ngừng phát triển bản thân.

Ngành thương mại điện tử hiện nay cũng là một trong những ngành chiếm ưu thế. Với những bạn có ước mơ với ngành thương mại thì theo đuổi một trường đào tạo thương mại là một điều hiển nhiên.

Trên đây là những trường đại học đào tạo ngành thương mại điện tử uy tín nhất Việt Nam mà TOP10AZ liệt kê được. Hi vọng trong mùa tuyển sinh năm nay các bạn có thể lựa chọn cho riêng mình một trường đại học uy tín và chất lượng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *