TOP 10 bí ẩn trong khu vực 51 của Mỹ

TOP 10 bí ẩn trong khu vực 51 của Mỹ

29/08/2021

Các bí ẩn trong khu vực 51 của Mỹ được xem là “nguyên liệu” thú vị cho các nhà làm phim viễn tưởng.  Thực tế, nếu bạn không làm việc cho quân đội, thì bạn có thể chỉ liên tưởng Khu vực 51 với người ngoài hành tinh và vật chất đen tối mà chính phủ Hoa Kỳ đang che giấu. Những bộ phim tài liệu gần đây như “Bob Lazar Area 51 & Flying Saucers” đang dấy lên một lần nữa về những dấu hỏi xung quanh căn cứ bí ẩn nhất mọi thời đại.

Thực tế, lịch sử của Khu vực 51phức tạp và sâu sắc hơn nhiều so với tưởng tượng. Nếu bạn tò mò về Khu vực 51, hãy cùng TOP10AZ điểm danh “TOP 10 bí ẩn trong khu vực 51 của Mỹ

1Cái tên 51 đến từ đâu?

Area 51

Khu vực 51 chỉ là một loại biệt ngữ quân sự, và điều này đặt ra câu hỏi khu vực từ 1 đến 50 đang ở đâu? Trên thực tế, cái tên này xuất phát từ các ký hiệu trên bản đồ Địa điểm Thử nghiệm Nevada từ những năm 1950. Khu vực 51 là một phần của Địa điểm Thử nghiệm Nevada tại một vùng sa mạc hẻo lánh cách Las Vegas 65 dặm về phía bắc. Bãi thử Nevada đã tổ chức hàng trăm vụ thử vũ khí hạt nhân bắt đầu từ những năm 1950, gần 100 trong số đó là trên mặt đất.

2Sự kiện đĩa bay 1947

Sự kiện đĩa bay 1947

Các vụ thử hạt nhân thực tế dường như không đủ đáng sợ. Sự hấp dẫn và nổi tiếng chính của Khu vực 51 là một địa điểm nghiên cứu công nghệ ngoài Trái đất. Mọi chuyện bắt đầu vào tháng 7 năm 1947, khi dòng tiêu đề trên trang nhất của Roswell Daily Record hét lên “RAAF chụp đĩa bay trên trang trại ở vùng Roswell.” Tuy nhiên, quân đội Mỹ tuyên bố vật thể rơi không xác định chỉ là một khinh khí cầu, nhưng các nhà lý thuyết âm mưu khẳng định đây là một phi thuyền của người ngoài hành tinh, sau đó được đưa từ khu trang trại Roswell đến Khu vực 51 để thiết kế ngược.

3Lời nói dối của Lazar

Lời nói dối của Lazar

Bất chấp vụ tai nạn khinh khí cầu vào năm 1947, Khu vực 51 không thực sự nổi tiếng ngoài Trái đất cho đến cuối những năm 1980, khi một người đàn ông tên Robert Lazar nói với đài truyền hình Las Vegas rằng anh ta làm việc tại một địa điểm bí ẩn có tên S-4 gần Khu vực 51 để nghiên cứu đĩa bay UFO bị rơi. Điều này gây ra khá nhiều chấn động, nhưng Lazar sau đó bị phát hiện đã ngụy tạo việc làm của mình không chỉ dựa trên cơ sở mà toàn bộ lý lịch của anh ta.

4Sự kiện hạ cánh mặt trăng là “giả”

Sự kiện hạ cánh mặt trăng là “giả”

Như thể UFO bị rơi là chưa đủ, một số nhà lý thuyết âm mưu cũng cho rằng Khu vực 51 là nơi diễn ra cuộc hạ cánh lên mặt trăng. Trong cuốn sách năm 1974, nhà lý thuyết âm mưu Bill Kaysing lập luận rằng các phi hành gia NASA chưa bao giờ lên vũ trụ và tất cả các cảnh quay Neil Armstrong và Buzz Aldrin đi bộ trên bề mặt Mặt Trăng đều là được quay tại Khu vực 51. Tất nhiên, cuộc đổ bộ lên mặt trăng không phải là giả mạo – Sáu sứ mệnh của Apollo thậm chí còn mang về 842 pound (382 kg) đá mặt trăng làm quà lưu niệm.

5Chính thức “xuất hiện” năm 2013

Chính thức “xuất hiện” năm 2013

Mặc dù Lazar đã làm cho danh tính của Khu vực 51 được biết đến vào cuối những năm 80, nhưng chính phủ chưa bao giờ thực sự “thừa nhận” về danh tính của nó cho đến năm 2013. Một người đàn ông tên là Jeffrey T. Richelson, người đã cung cấp các tài liệu hợp pháp xung quanh Khu vực 51 dựa trên Đạo luật Tự do Thông tin. Tuy nhiên, lưu ý rằng không có gì liên quan đến người ngoài hành tinh trong bất kỳ hồ sơ giấy tờ nào mà Richelson cung cấp.

6Nhân Viên đi làm bằng… máy bay

Nhân Viên đi làm bằng… máy bay

Thực tế, Khu vực 51 khá đồ sộ và được bao quanh bởi những quân nhân được bảo vệ nghiêm ngặt. Tuy nhiên, hầu hết nhân viên của Khu vực 51 sống ở ngoài căn cứ, xung quanh sa mạc). Các công nhân của Khu vực 51 phải vào cơ sở thử nghiệm bằng cách gặp nhau tại một sân bay nhỏ ở Las Vegas, nơi họ được đưa đến một địa điểm không được tiết lộ trước khi vào Khu vực 51. Dù sao với địa điểm rộng như thế, đi bằng xe cũng khá vất vả dưới thời tiết lúc nào cũng nắng nóng cao độ.

7Paradise Ranch

Paradise Ranch

Trong khi nhiều người xem Khu vực 51 là căn cứ của người ngoài hành tinh, nơi Không quân Hoa Kỳ đang âm mưu với người ngoài hành tinh, thì chính phủ đã cố gắng đảm bảo với người dân rằng đây chỉ là một cơ sở đào tạo máy bay. Họ tuyên bố rằng Khu vực 51 an toàn đến mức các công nhân của khu vực này thực sự có thể sống “xung quanh” căn cứ, và những bức ảnh về hàng xe kéo là một minh chứng tuyệt vời. Họ gọi nó là “Paradise Ranch.”

8Hộp Thư Đen

Hộp Thư Đen

Sau khi Khu vực 51 ngày càng trở nên quen thuộc với người dân khắp nước Mỹ, đã có hàng nghìn khách du lịch cố gắng đến gần cơ sở thử nghiệm nhất có thể với hy vọng nhìn thấy UFO. Một nhân viên từng làm việc trên những đĩa bay này cho biết nơi tốt nhất để nhìn thấy UFO là tại các hộp thư màu đen. Thực tế, có các hàng hộp thư màu đen cách đó khoảng 12 dặm. Nhưng chẳng có gì xảy ra, và chủ nhân của hộp thư nói trên đã thêm một hộp thư khác với tên gọi “thư ngoài hành tinh” để làm hài lòng những người đam mê UFO.

9Địa điểm bất khả xâm phạm

Địa điểm bất khả xâm phạm

Nếu bạn nhìn trên bản đồ, bạn có thể tìm thấy Khu vực 51 chỉ cách Las Vegas ba giờ về phía bắc. Tuy nhiên, được coi là một cơ sở thử nghiệm cho Không quân Hoa Kỳ, Khu vực 51 được bảo vệ nghiêm ngặt với lực lượng quân đội dày đặc, vũ trang hạng nặng, có hàng rào và có hệ thống kiểm soát ở khắp mọi nơi. Bạn chắc chắn chỉ có thể “dòm” từ rất xa, và việc nhìn thấy người ngoài hành tinh là “bất khả thi”.

101000 đô và vài tháng ngồi tù

1000 đô và vài tháng ngồi tù

Nếu bạn “hâm mộ” đến mức xâm phạm vào Khu vực 51, bạn sẽ được chào đón với một khoản tiền phạt nặng nề và sự “chào hỏi” không mấy thân thiện của một số lính canh. Thực tế, bạn có thể lái xe đến gần các cổng xung quanh Khu vực 51, nhưng đấy là giới hạn. Bạn thậm chí không được phép chụp ảnh khu vực này. Nếu bạn làm cách nào đó để vào được căn cứ, thường dân sẽ bị phạt 1.000 đô la và một vài tháng tù. Tất nhiên, mọi chuyện đều có thể tồi tệ hơn sau đó.

Bosco 193

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *