TOP 10 Công Cụ Tìm Kiếm Lớn Nhất Thế Giới

TOP 10 Công Cụ Tìm Kiếm Lớn Nhất Thế Giới

19/06/2021

Công cụ tìm kiếm giúp cho người dùng mạng Internet tìm kiếm thông tin, kiến thức hoặc tìm kiếm giải pháp để giải quyết các vấn đề thông qua các từ khoá, các cụm từ khoá. Có thể nói công cụ tìm kiếm rất có hữu ích với con người, nó không chỉ giúp người dùng tìm kiếm thông tin mà còn giúp các công ty, doanh nghiệp quảng bá thương hiệu của mình trên các công cụ tìm kiếm phổ biến, để khi khách hàng tìm theo một cụm từ khóa bất kì, họ có thể bắt gặp ngay trang web của công ty, doanh nghiệp đó. Vậy thì hãy cùng TOP10AZ tìm hiểu TOP 10 công cụ tìm kiếm lớn nhất Thế giới ngay bây giờ nhé.

1Google

Được thành lập năm 1977 bởi 2 nhà sáng chế Lary Page và Sergey Brin, Google được hoạt động dựa trên lập trình hệ thống Pagerank, đây là công cụ tìm kiếm lớn nhất hiện nay. Trung bình mỗi ngày, hệ thống Pagerank xử lý hơn 3 tỷ truy vấn và hàng tỷ thông tin được xử lý, cập nhật vào hệ thống cơ sở dữ liệu của Google. Với những tính năng ưu việt, google mang đến nhiều thông tin hữu ích cũng như trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng, trở thành công cụ được yêu thích trên toàn thế.

2Yahoo

Yahoo thành lập năm 1995 nhưng đến năm 2004 Yahoo mới cho ra mắt tính năng Search Engine của mình. Tính đến năm 2019, Yahoo đạt lượng truy vấn tìm kiếm là 1,64% toàn thế giới và trở thành công cụ tìm kiếm đứng thứ 3 trên thế giới. Nhờ vào thị phần người dùng sử dụng Yahoo! Messenger và Yahoo! Mail khá lớn nên mặc dù ra đời muộn hơn các đối thủ khác nhưng yahoo vẫn chiếm được ưu thế. Năm 2009, trước sự phát triển mạnh mẽ của google search, Yahoo và Microsoft đã quyết định đi đến một sự thỏa thuận hợp tác cùng phát triển Bing Yahoo Search.

3Baidu

Được thành lập năm 2000 bởi 2 nhà sáng chế Robin Li và Eric Xu. Đây là một công cụ tìm kiếm lớn thứ 4 trên thế giới. Baidu thành công và vượt mặt nhiều đối thủ là nhờ sự hậu thuẫn và những hỗ trợ độc quyền của chính phủ Trung Quốc. Baidu Search là công cụ tìm kiếm không thể thiếu cho những ai sử dụng tiếng Trung và muốn kinh doanh tại thị trường này.

4Bing

Bing là công cụ tìm kiếm được phát triển bởi Microsoft. Bing được phát triển bằng ASP.NET cho phép người dùng tìm kiếm trên web, video, hình ảnh và bản đồ. Năm 2009, Microsoft và Yahoo ký hợp đồng trong đó Bing sẽ cung cấp năng lượng cho Yahoo! Search. Năm 2015, thoả thuận này có sự thay đổi, trong đó Yahoo chỉ được yêu cầu sử dụng Bing cho “đa số” các tìm kiếm.

5Lycos

Lycos là công cụ tìm kiếm được thành lập năm 1994, tách ra khỏi Đại học Carnegie Mellon. Đây là một trong những search engine phổ biến và lâu đời trên Internet. Lycos bao gồm mạng lưới email, lưu trữ web, mạng xã hội và các trang web giải trí. Lycos hiện nay đã được kết nối với Ask.com và là đối tác của Blinkx trong việc tìm kiếm các video.

6Wolframalpha.com

wolframalpha.com là trang web trả lời tự động được phát triển bởi Wolfram Research. Ra mắt năm 2009, wolframalpha.com nhanh chóng chiếm cảm tình của người dùng bởi những tính năng ưu việt. Wolframalpha.com là công cụ tìm kiếm trả về đáp án duy nhất cho câu hỏi người dùng chứ không liệt kê một danh sách những sự lựa chọn và bắt người dùng phải đọc và lựa chọn thông tin.

7Duckduckgo

DuckDuckGo là công cụ tìm kiếm không theo dõi người dùng, không cá nhân hoá kết quả tìm kiếm của người dùng. Vì vậy DuckDuckGo rất được lòng người dùng, DuckDuckGo phát triển ổn định kể từ khi thành lập. Từ trung bình 79.000 lượt kiếm mỗi ngày năm 2010 lên đến 38,8 triệu tìm kiếm mỗi ngày năm 2019.

8Aol.com

Aol là công cụ tìm kiếm online thuộc tập đoàn Time Warner, có trụ sở tại Hoa Kỳ. AOL cung cấp các dịch vụ email, tin tức, đào tạo và truy cập internet phục vụ nhu cầu người dùng. Đây là công cụ tìm kiếm phổ biến tại Hoa Kỳ và nó có tầm ảnh hưởng không nhỏ trên toàn thế giới.

9Ask.com

Ask.com được thành lập năm 1996 bởi Garrett Gruener và David Warthen ở California. Hiện nay Ask.com chiếm khoảng 3% thị ngành công nghiệp tìm kiếm. Sử dụng Ask.com bạn có thể tìm được câu trả lời từ dễ đến khó trong cuộc sống. Đây là một công cụ tìm kiếm rất hữu ích và thú vị.

10Yandex

Yandex Search hiện là một trong những công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới với hơn 150 triệu lượt tìm kiếm mỗi ngày và khoảng 50 triệu người dùng thường xuyên. Công cụ này thuộc quản lý của tập đoàn Yandex của Nga, Yandex cũng có thị phần lớn ở Ukraina và Kazakhstan cùng với 43% thị phần ở Belarus.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *