Top 10 Công Ty Luật Hàng Đầu Việt Nam

Top 10 Công Ty Luật Hàng Đầu Việt Nam

11/12/2021

Nền kinh tế thị trường phát triển mạnh ở nước ta đã kéo nhiều ngành nghề khác cùng phát triển theo và thúc đẩy xã hội ngày càng hướng đến một nền văn minh tiến bộ.

Chính vì thế, ngành luật ra đời là một mảnh ghép còn thiếu để hoàn thiện cuộc sống, mang đến sự công bằng tốt đẹp trong xã hội. Cũng bởi lẽ đó, nhiều công ty Luật đã xuất hiện và phát triển để hỗ trợ các cá nhân, cơ quan, tổ chức rất nhiều trong các vấn đề liên quan đến tư vấn pháp lý tại nhiều lĩnh vực khác nhau.

Nhưng để tìm được một công ty luật uy tín, chất lượng và chuyên nghiệp thì thật không dễ chút nào. Với mục đích cung cấp thêm nhiều thông tin bổ ích cho mọi người về các công ty luật uy tín tại nước ta, TOP10AZ đã tổng hợp được danh sách TOP 10 công ty luật hàng đầu Việt Nam qua bài viết dưới đây. Hãy cùng đọc và tham khảo nó ngay bây giờ nhé!

1Công ty Luật hợp danh YKVN

Là một công ty luật có tiền thân là hãng luật White & Case của Mỹ. Cũng do vào năm 1997, một cuộc khủng hoảng kinh tế Châu Á diễn ra làm nhiều công ty luật nước ngoài buộc phải rời khỏi Việt Nam, trong đó có White & Case.

Trước tình hình đó, ông Trương Nhật Quang – người đứng đầu YKVN và đồng thời cũng là luật sư điều hành bấy giờ, đã thành lập nên Công ty Luật Hợp Danh YKVN vào năm 1999. Với số lượng khách hàng cũ của Công ty White & Case để lại cùng với những thế mạnh trong các lĩnh vực về thuế, tài chính ngân hàng, đầu tư, tranh tụng, bảo hiểm,.. YKVN đã từng bước hoàn thiện mình và trở thành một trong những hãng Luật hàng đầu và có văn phòng ở khắp cả nước.

Không những thế, YKVN còn tư vấn cho khối lượng lớn khách hàng nổi tiếng như Hiệp Hội Chế Biến Và Xuất Khẩu Thuỷ Sản Việt Nam (VASEP), Ngân Hàng Xuất Nhập Khẩu Malaysia, Fortis Bank, Ngân Hàng Phát Triển Châu Á (ADB) và Tổng Công Ty Hàng Không Việt Nam (Vietnam Airlines). Ngoài ra, trong việc xử lý nợ thương mại, công ty Luật hợp danh YKVN cũng đã tư vấn cho

Chính phủ Việt Nam và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trong giao dịch phát hành trái phiếu Brady qua Câu Lạc Bộ London và tư vấn trong việc giao dịch tái cơ cấu Công Ty Procter & Gamble Vietnam cho Procter & Gamble.

Bằng chính sự nỗ lực và cống hiến hết mình, YKVN đã phát triển thành một công ty luật độc lập với hơn 90 luật sư chuyên nghiệp và có trình độ chuyên môn cao, có văn phòng ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Singapore.
Nhờ sự chuyên nghiệp và uy tín trong công việc, YKVN cũng đã nhận được rất nhiều những danh hiệu, giải thưởng từ phía các tổ chức như Legal 500, IFLR1000, Chambers. Gần đây, công ty cũng đã được chuyên san Ngành Luật châu Á (Asian Legal Business – ALB) tổ chức trao tặng giải thưởng “Công ty Luật Việt Nam của năm 2017”.

2Công ty Luật TNHH Apolat Legal

Nằm tiếp theo trong danh sách các công ty luật hàng đầu, chất lượng tại Việt Nam chính là Công ty Luật TNHH Apolat Legal. Được thành lập vào năm 2014, Apolat Legal là một trong những công ty luật chuyên nghiệp tại Việt Nam có ưu điểm trong việc cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp cho nhiều dự án của Khách Hàng tại Việt Nam.

Điểm mạnh của Apolat Legal là có nhiều luật sư, chuyên viên tư vấn có kinh nghiệm chuyên môn cao, cũng như khả năng thông thạo ngoại ngữ đã làm cho công ty càng từng bước phát triển lớn mạnh, nhận được nhiều sự tín nhiệm và có khả năng cạnh tranh cao với các công ty hàng đầu ở nước ngoài. Apolat Legal còn hợp tác với nhiều khách hàng tiêu biểu là Viet Trade Alliance; Asus (Đài Loan); LG; Borden Company Limited (Singapore); CapitaLand; Mimosa Technology Co,….

Với những dịch vụ thế mạnh nổi bật như: Tư vấn đầu tư; Sở hữu trí tuệ; Giải quyết tranh chấp; Thẩm định pháp lý; công ty đã nhận được nhiều sự tín nhiệm và công nhận từ phía khách hàng qua nhiều bài viết được đăng trên các cơ quan, tổ chức trong nước cũng như
các ấn phẩm hàng đầu thế giới như Hiệp hội Luật châu Á và Thái Bình Dương (LawAsia, 1966), Global Trade Review (GTR), Asialaw, Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn, The Legal500, ….

3Công ty luật TNHH Vision & Associates

Vision & Associates là một công ty luật chuyên nghiệp, uy tín nhất tại Việt Nam. Đây được xem là hãng Luật hàng đầu trong lĩnh vực Sở Hữu Trí Tuệ ở nước ta. Là một công ty do ông Phạm Nghiêm Xuân Bắc cùng các cộng sự tham gia sáng lập, Vision & Associates luôn nổi bật trong nhiều lĩnh vực liên quan đến pháp luật và đặc biệt là trong việc cung cấp các dịch vụ về tư vấn pháp lý, tư vấn sở hữu trí tuệ và tư vấn đầu tư kinh doanh.

Vision & Associates luôn chú trọng trong lĩnh vực về Sở Hữu Trí Tuệ, chính điều đó đã giúp cho hãng luật này từng bước nâng tầm giá trị cho công ty và trở thành công ty luật thuộc top 10 hãng Luật hàng đầu cả nước và được các đối tác, khách hàng đánh giá rất cao. Đến nay, Công ty đã có trên 60 Luật sư, chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp trên tất cả các lĩnh vực và tập trung vào lĩnh vực Sở Hữu Trí Tuệ là chủ yếu.

Nhờ phong cách làm việc chuyên nghiệp, cùng sự nỗ lực không ngừng nghỉ đó đã giúp cho công ty gặt hái được rất nhiều thành quả nhất định. Vision & Associates đã được Cộng đồng Luật sư độc lập và Luật sư doanh nghiệp Asian trao tặng danh hiệu “Hãng luật của năm 2017 tại Việt Nam về lĩnh vực Sở hữu trí tuệ” ; được Acquisition International bình chọn là Chuyên gia luật Kinh tế Quốc tế của năm tại Việt Nam; được Global Law Experts bình chọn là Hãng luật doanh nghiệp của năm tại Việt Nam vào Giải thưởng thường niên 2017.

4VILAF - Hồng Đức ( Công ty Luật TNHH Quốc tế Việt Nam )

Công ty Luật TNHH Quốc tế Việt Nam hay còn gọi là VILAF-Hồng Đức, được thành lập từ năm 1993. Từ khi ra đời, Vilaf nhận được sự hỗ trợ toàn diện của hãng luật nổi tiếng của Anh là Clifford Chance. Năm 2000, do khủng hoảng kinh tế thế giới, Clifford Chance đóng cửa văn phòng tại Việt Nam. Khi đó, Vilaf vẫn đứng vững và phát triển cho đến ngày nay, trở thành một trong các công ty luật hàng đầu Việt Nam.

VILAF đã và đang có số lượng đối tác, khách hàng lớn như Philip Morris, Citibank, SMBC, Bunge, SCB, ANZ, Ford, Shell,….và cũng gớp mặt trong nhiều thương vụ giao dịch lớn như Dự án Eximbank Việt Nam, Dự án BOT Phú Mỹ, sáp nhập Shell Petronas,… Với nhiều thế mạnh to lớn về Bất Động sản xây dựng, xuất nhập khẩu, Tài chính ngân hàng, Đầu tư, M&A, Tranh tụng, bảo hiểm,…

5Công ty Luật TNHH LNT & Partner

Công ty Luật TNHH LNT & Partner là một cái tên không còn xa lạ trong ngành Luật Việt Nam. LNT & Partners (“LNT”) là công ty luật độc lập có trụ sở tại Việt Nam, đã đại diện cho nhiều khách hàng, công ty niêm yết nổi tiếng trong nước và quốc tế , đồng thời cũng là công ty có nhiều dịch vụ trọn gói, phong phú, đa dạng, với nhiều luật sư và nhân viên chuyên nghiệp trong công việc tư vấn và giao dịch ở lĩnh vực kinh doanh, bất động sản, cơ sở hạ tầng, M&A, cạnh tranh với đầy đủ dịch vụ hàng đầu thị trường trong nước.

Ngoài ra, hãng luật này còn tham gia tranh tụng ,tố tụng trọng tài trong những vụ việc phức tạp và có tầm ảnh hưởng lớn. Chính vì thế, công ty luôn nhận được nhiều sự tín nhiệm, công nhận từ phía đối tác, khách hàng và nhận nhiều giải thưởng tiêu biểu trong lĩnh vực tư vấn pháp lý: công ty đã được liệt kê vào danh sách Top 25 Công ty Luật Sáng Tạo Châu Á Thái Bình Dương năm 2015-2016; được Asian Legal Business (ALB) thuộc tập đoàn Thomson Reuters công nhận là “Công ty Luật của Năm tại Việt Nam” được tổ chức vào năm 2014,…
Công ty đã nhiều lần có mặt trong danh sách Legal 500, Chambers và trở thành công ty tư vấn pháp lý uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu ở Việt Nam.

6Công ty Luật TNHH Phuoc & Partners

Tiếp theo, một công ty luật chất lượng uy tín hàng đầu Việt Nam không thể không nhắc đến là Công ty Luật TNHH Phuoc & Partners với chủ tịch công ty là Luật sư Nguyễn Hữu Phước cùng các đồng nghiệp của mình . Là một công ty với hơn 15 năm phát triển, Phuoc & Partners đã có quy mô mở rộng đến 3 thành phố lớn ở Việt Nam là Hà Nội, Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Mang trong mình là một công ty chuyên nghiệp, chất lượng hàng đầu trong lĩnh vực liên quan đến tư vấn pháp lý , Phuoc & Partners đã cung cấp nhiều dịch vụ đa dạng như: thuế, tranh tụng, sở hữu trí tuệ và đầu tư, bất động sản, lao động và việc làm. Hơn nữa, công ty này còn được vinh danh, trao tặng rất nhiều giải thưởng, tiêu biểu như là giải thưởng “Công ty luật thương mại hàng đầu Việt Nam” Asia Pacific Legal 500, Chambers and Partners, Tạp chí ALB đánh giá là công ty luật hàng đầu trong lĩnh vực giải quyết tranh chấp qua các năm bởi Tạp chí Acquisition International và là Công ty luật hàng đầu Việt Nam về Mua bán và sáp nhập doanh nghiệp của Việt Nam do tạp chí Tài chính Liên lục địa xếp hạng qua các năm.

7Công Ty Luật TNHH BIZLINK

Là công ty luật được thành lập năm 2007, có trụ sở tại Hà Nội và địa chỉ văn phòng tại thành phố Hồ Chí Minh , được thành lập bởi luật sư Đỗ Trọng Hải cùng với một nhóm luật sư chuyên nghiệp đã từng làm việc ở các công ty Luật lớn tại Việt Nam.

Nhờ những kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp trong lĩnh vực chuyên môn của mình, với nhiều năm phát triển, BIZLINK đã có những bước tiến vượt bậc và góp mặt vào danh sách 10 hãng luật uy tín hàng đầu Việt Nam. Là một công ty lớn nhất cả nước, Bizlink chuyên cung cấp các dịch vụ pháp lý cho đối tác và khách hàng trong các lĩnh vực về đầu tư trong nước và nước ngoài, tài chính và ngân hàng, giải quyết tranh chấp, Tái cơ cấu doanh nghiệp và giải thể, thị trường chứng khoán và thị trường bốn, thuế, bảo hiểm,…và nhiều lĩnh vực phổ biến khác.

Sau nhiều năm phát triển, công ty đã có khoảng 40 luật sư và chuyên gia tư vấn chuyên nghiệp có đủ khả năng để cung cấp , hỗ trợ các dịch vụ pháp lý và tư vấn chuyên sâu , mang lại hiệu quả cao cho khách hàng. BIZLINK đã liên tục được xếp hạng cao trong nhiều năm liền và được vinh danh, góp mặt trong các buổi lễ của Chambers Global, Legal 500, IFLR1000,…

8Công Ty Luật TNHH Global Vietnam Lawyers

Là một trong top 10 công ty luật hàng đầu TPHCM và phổ biến trong cả nước. Global Vietnam Lawyers được thành lập bởi một nhóm những luật sư cao cấp, có nhiều chuyên môn cao đã từng bước làm cho công ty ngày càng phát triển và và đẩy mạnh sự nghiệp của mình trong lĩnh vực tư vấn pháp lý.

Với đội ngũ nhân viên tư vấn lên đến 60 Luật Sư Cao Cấp, Luật Sư và Trợ Lý Luật Sư là chìa khoá để mở ra cánh cửa thúc đẩy sự phát triển hơn nữa cho công ty, mang đến sự hài lòng từ phía khách hàng. Với những luật sư giỏi, tận tụy, và có nhiều kinh nghiệm chuyên môn cao, Công Ty Luật TNHH Global Vietnam Lawyers sẽ luôn giúp khách hàng thu thập nhiều thông tin và giải pháp về vấn đề pháp lý khó khăn đang gặp phải để giải quyết một cách dễ dàng và đạt hiệu quả cao hơn.

9Công Ty Luật Nelson Lawfirm

Là một công ty luật độc lập chuyên cung cấp các dịch vụ trong lĩnh vực pháp lý. Các cộng sự làm việc tại Công Ty đều là các luật sư và chuyên gia pháp lý có dày dặn kinh nghiệm, điều đó làm cho từng bước phát triển mạnh và được xếp vào Top 10 công ty luật hàng đầu cả nước khiến khách hàng luôn đặt niềm tin và có sự tín nhiệm nhất định.

Nelson Lawfirm được biết là một công ty luật quen thuộc với nhiều doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân tại Việt Nam. Đội ngũ nhân viên là những luật sư giỏi, không ngừng học hỏi và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm để cung cấp và đưa ra cho khách hàng những “lời khuyên pháp lý tốt nhất” có thể.

Hiện nay, công ty đã mở rộng văn phòng trên phạm vi khắp cả nước từ Hà Nội, TPHCM cho đến Bà Rịa Vũng Tàu, Khánh Hòa, Đồng Nai, Đà Nẵng,…Điều đó đủ chứng minh Nelson Lawfirm đã được đối tác và khách hàng tín nhiệm như thế nào trong nhiều thương vụ về lĩnh vực tư vấn pháp lý.

10Công ty Luật Hùng Thắng

Luôn tự hào là một công ty có đội ngũ Luật sư giỏi, có trình độ chuyên môn cao,uy tín, chất lượng , Công ty Luật Hùng Thắng (HTL) là một cái tên không còn xa lạ đối với mọi người trong lĩnh vực pháp lý.
Với những luật sư có nhiều năm kinh nghiệm về việc tham gia tranh tụng và tư vấn pháp lý ở các lĩnh vực: Doanh nghiệP và M&A, Hình sự, Dân sự, Kinh doanh thương mại, Xử lý công nợ, Tư vấn Doanh nghiệp và nhiều dịch vụ pháp lý khác đã nhận được nhiều sự công nhận , tin tưởng từ phía khách hàng.Đến thời điểm hiện tại , công ty đã xây dựng và phát triển 2 văn phòng tại Hà Nội và Hà Tĩnh nhằm phục vụ kịp thời những nhu cầu của khách hàng một cách nhanh chóng và mang lại nhiều hiệu quả cao hơn.

Hiện nay, khi ngành kinh tế thị trường đang từng bước phát triển mạnh đi kèm xu hướng hội nhập giữa các quốc gia, nhiều công ty luật nước ngoài cũng vì thế mà trở nên rất lớn mạnh ở Việt Nam. Nhưng các công ty luật thuần Việt vẫn luôn là lựa chọn tốt nhất cũng như là địa điểm đáng tin cậy cho bạn bởi những luật sư cao cấp, dày dặn kinh nghiệm, có chuyên môn cao và luôn đứng vững trong thị trường Việt Nam.

Hy vọng bài viết về Top 10 công ty Luật hàng đầu tại Việt Nam mà TOP10AZ đã tổng hợp được sẽ cung cấp đầy đủ cho các bạn về các thông tin hữu ích trong việc chọn lựa, tìm kiếm các công ty luật, văn phòng luật tốt nhất tại nước ta phù hợp với mình. Đừng quên thường xuyên theo dõi top10az.com để xem nhiều bài viết hữu ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *