TOP 10 công việc phát triển trong đại dịch COVID-19

TOP 10 công việc phát triển trong đại dịch COVID-19

25/10/2021

Mặc dù đại dịch Covid-19 đã gây ra tổn thất nặng nề cả về con người lẫn khía cạnh kinh tế, nhưng quy tắc “âm dương bù trừ” khiến có sự chuyển dịch tương đối rõ rệt cả nguồn tiền lẫn nhân lực. Do đó, một số ngành nghề công việc lại phát triển tương đối “thịnh vượng” trong đại dịch corona vius.

Thực tế đại dịch Covid-19 chưa có dấu hiệu kết thúc, và thế giới sẽ phải thay đổi nhiều trong tương lai. Do đó, nếu bạn muốn tránh tình trạng thất nghiệp, cũng như muốn chuyển đổi hướng cho sự nghiệp, thì hãy xem qua “TOP 10 công việc phát triển trong đại dịch COVID-19” trong bài viết dưới đây của TOP10AZ!

1Trợ lí ảo công việc từ xa

Trợ lí ảo công việc từ xa

Đại dịch Covid-19 không chỉ khiến con người “giãn cách” với nhau, mà còn khiến các doanh nghiệp phải chấp nhận tình trạng WFH (Work from Home) như một điều tất yếu. Dù còn nhiều hạn chế, nhưng WFH vẫn là một giải pháp sẽ khá thiết yếu ngay cả khi đại dịch qua đi. Do đó, các công việc như “Trợ lí ảo công việc từ xa” là một lựa chọn nghề nghiệp khá hấp dẫn, với các nhiệm vụ đa dạng như quản lý dữ liệu excel, gọi điện thoại theo danh sách khách hàng, và làm các việc “lặt vặt” khác…

2Nhân viên y tế tại nhà

Nhân viên y tế tại nhà

Đại dịch Covid-19 đã khiến con người ý thức rất cao về vấn đề sức khỏe, do đó các ngành nghề liên quan đến dược hay y tế thì vẫn tăng trưởng đều đặn. Nếu bạn không phải là một người theo ngành y chính quy, thì cũng có thể tìm kiếm các công việc liên quan đến điều dưỡng. Bằng các khóa học ngắn hạn, thì bạn sẽ có vô vàn cơ hội công việc trong tương lai!

3Nhân viên thiết kế nội thất nhà thông minh

Nhân viên thiết kế nội thất nhà thông minh

Quét QR mũi tiêm vacxin, căn cước nhân dân gắn chip, ví điện tử là những thứ gần như quen thuộc với bất kì người Việt Nam. Do đó, ngày càng nhiều người quan tâm đến chất lượng sống kết hợp với sự tiện lợi của công nghệ. Nếu bạn theo đuổi công việc thiết kế nội thất nhà thông minh thì hẳn sẽ mở ra nhiều cơ hội việc làm trong tương lai. Bất kì ai cũng thích tất cả thao tác đều gói gọn đơn giản trong chiếc smartphone!

4Dịch vụ vận chuyển

Dịch vụ vận chuyển

Có lẽ chưa bao giờ các Dịch vụ vận chuyển vừa “loay hoay” lại vừa “ăn nên làm ra” như bây giờ. Thực tế việc phong tỏa và hạn chế giao thông đã khiến hàng hóa trở nên bị chậm, nhưng cũng vì thế mà các dịch vụ shipper giao hàng tận nơi lại cực kì “Thịnh”. Thêm nữa, thương mại điện tử bùng nổ cũng góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành vận chuyển. Tuy nhiên do tiếp xúc nhiều nên công việc vận chuyển cũng tiềm ẩn cao rủi ro nhiễm bệnh.

5Livestreamer

Livestreamer

Kể từ khi xuất hiện đại dịch Covid-19, có lẽ chưa bao giờ nghề Livestreamer trở nên phát triển “nấm mọc sau mưa” đến như vậy. Thực tế, lệnh phong tỏa đã khiến cho người dân buộc phải ở nhà và tìm đến cách hình thức giải trí online. Do đó, các công việc livestreamer trên các nền tảng mạng xã hội là một lựa chọn hấp dẫn với không ít các bạn trẻ. Một số người chọn làm idol ca hát, một số người chọn làm bên mảng stream game, và tất nhiên ngoại hình cũng “duyên” trò chuyện là một điểm cộng lớn.

6Digital Marketing

Digital Marketing

Thời đại 4.0 đang không chỉ là một cụm từ về sự thay đổi, mà nó còn trở thành một xu hướng tất yếu sau đại dịch Covid-19. Do đó, các công việc liên quan đến lĩnh vực Digital Marketing đang cực kì “nở rộ”, ví dụ như content writer, designer, SEO marketing. Các doanh nghiệp giờ đây chú trọng nhiều đến mảng bán hàng online, do đó các bạn theo đuổi việc làm marketing trực tuyến đang có “sóng” khá cao!

7Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin

Cũng giống như sự phát triển của Digital Marketing, các ngành liên quan đến Công nghệ thông tin sẽ phát triển mạnh mẽ kể từ khi sự xuất hiện của đại dịch Covdi-19. Các ngành nghề đặc thù tiêu biểu cho sự phát triển gồm Phân tích dữ liệu, lập trình Trí tuệ nhân tạo, Công nghệ phần mềm. Với đặc thù có thể dễ dàng thích ứng với WFH, do đó nhóm nghề Công nghệ thông tin sẽ luôn là “miền đất hứa” trong tương lai!

8Bán hàng online

Bán hàng online

Dựa trên nền tảng mạng xã hội và các sự mua sắm bùng nổ của thương mại điện tử, nhiều người đang xem việc Bán hàng online như một nghề làm “chính”. Các mặt hàng được ưa chuộng chính là rau củ quả, hàng lương thực phẩm thiết yếu, các thiết bị điện tử. Để có thể làm tốt công việc này thì bạn cần biết về kiến thức marketing online, nguồn hàng tốt và chất lượng cao, cùng khả năng quản trị dòng tiền.

9Dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp

Dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp

Chắc chắn các Dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp sẽ được chú trọng vì ai cũng muốn an toàn trước virus corona. Thêm nữa, sau thời gian dài đóng cửa vì lệnh phong tỏa, sự ô nhiễm và bụi bẩn trong các tòa nhà văn phòng, xí nghiệp nhà máy là rất lớn do đó công việc liên quan đến Dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp thì sẽ dễ “ăn nên làm ra”.

10Các việc liên quan đến bệnh Covid-19

Các việc liên quan đến bệnh Covid-19

Cuối cùng chính là Các việc liên quan đến bệnh Covid-19. Căn bệnh nguy hiểm và “quái ác” hàng đầu thế giới hiện nay đã sản sinh ra rất nhiều công việc đặc trưng như nhân viên chuyên điều tra dịch tễ, Chăm sóc sức khỏe bệnh nhân COVID-19, chuyên lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Mỗi công việc đều có yêu cầu khác nhau, nhưng đều cần kiến thức nền về y tế và mức lương đều khá hấp dẫn. Tuy nhiên, cũng giống như nghề shipper khi lựa chọn này tiềm ẩn nhiều rủi ro về nhiễm bệnh.

Bosco 193

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *