TOP 10 đại gia làm từ thiện nhiều nhất Việt Nam

TOP 10 đại gia làm từ thiện nhiều nhất Việt Nam

12/09/2021

Từ thiện đang trở thành một câu chuyện hot trong giữa cuối năm 2021. Bắt đầu từ vụ lùm xùm của Hoài Linh cho đến chòm “sao kê” của Trấn Thành, cùng hàng loạt nghệ sĩ hạng A khác của Showbiz Việt. Bà Nguyễn Phương Hằng đã trở thành tâm điểm của câu chuyện “từ thiện minh bạch” khi khơi mào cho mọi chuyện.

Thực tế, từ thiện không phải là một vấn đề mới, đặc biệt là miền Trung nước ta năm nào cũng trải qua nhiều cơn bão khốc liệt. Đại dịch Covid năm 2021 đang trở thành vấn đề nhức nhối hơn nữa, nên chuyện từ thiện càng được quan tâm. TOP10AZ giới thiệu “TOP 10 đại gia làm từ thiện nhiều nhất Việt Nam” với những cái tên “nghìn tỉ”.

1Bà Nguyên Phương Hằng & ông Dũng “lò vôi”

Bà Nguyên Phương Hằng & ông Dũng “lò vôi”

Bà Nguyên Phương Hằng & ông Dũng “lò vôi” là chủ khu du lịch Đại Nam nức tiếng ở Bình Dương. Cả hai sở hữu quỹ đất dồi dào và các khu công nghiệp quy mô, do đó tài khoản tiền luôn đến con số hàng ngàn tỉ. Không chỉ được biết đến như một cặp vợ chồng doanh nhân thành công điển hình, Bà Nguyên Phương Hằng còn tài trợ cho rất nhiều y tế Việt Nam. Hiện nay, Bà Nguyên Phương Hằng còn được gọi là “vua livestream” khi các video “bóc phốt” từ thiện sao Việt của bà rất được công chúng quan tâm.

2Ông Phạm Nhật Vượng

Ông Phạm Nhật Vượng

Vingroup không chỉ là một tập đoàn hùng mạnh mà còn là một trong những biểu tượng kinh tế của Việt Nam. Trong đó, ông Phạm Nhật Vượng hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị Vingroup, và luôn được xem là tỷ phú đô la hình mẫu của người trẻ Việt. Không chỉ góp phần phát triển xe Vinfast hoặc smartphone “made in Vietnam”, mà tỷ phú Phạm Nhật Vượng còn phát triển quỹ từ thiện Thiện Tâm lên đến hàng chục triệu USD.

3Ông Dương Công Minh

Ông Dương Công Minh là chủ tịch Him Lam – một trong những công ty địa ốc thành công nhất tại Việt Nam. Sinh ra tại Quế Võ thuộc Bắc Ninh, Ông Dương Công Minh từng bước phấn đấu để trở thành một những “đại gia” bất động sản hàng đầu Việt Nam. Ngoài Him Lam, ông còn góp phần phát triển ngân hàng Bưu điện Liên Việt và công ty cổ phần Liên Việt Holdings, ngân hàng Sacombank. Bên cạnh đó, Ông Dương Công Minh còn liên tục bỏ ra cả nghìn tỷ đồng để thực hiện các chương trình từ thiện ý nghĩa cho trẻ em, người nghèo và người bệnh tại Việt Nam.

4Ông Lê Văn Kiểm và bà Trần Cẩm Nhung

Ông Lê Văn Kiểm và bà Trần Cẩm Nhung

Một cặp vợ chồng doanh nhân nổi tiếng khác, đó chính là Ông Lê Văn Kiểm và bà Trần Cẩm Nhung, và cả hai hiện là Đồng sáng lập Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Golf Long Thành. Vốn là một cựu chiến binh với nhiều huy chương danh dự, Ông Lê Văn Kiểm rất biết ơn đất nước nên đã ra sức làm từ thiện tích cực. Điển hình gần nhất là hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ vào đầu năm 2020 khi trao số hàng chục tỷ đồng cho chương trình phòng chống dịch Covid-19, chương trình phòng chống xâm ngập mặn ở ĐBSCL. Ngoài ra, cả hai còn quyên góp cho Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, cũng như các hoạt động từ thiện ở Lào và Việt Nam.

5Ông Lê Phước Vũ

Ông Lê Phước Vũ

Ông Lê Phước Vũ không chỉ là một Chủ tịch HĐQT thành công kiêm TGĐ Tập đoàn Hoa Sen nổi tiếng, mà ông còn là người sống tích cực theo triết lí nhà Phật. Vốn sinh ra ở mảnh đất lam lũ Bình Định, Ông Lê Phước Vũ rất hiểu giá trị của đồng tiền, do đó ông luôn thận trọng và làm ăn uy tín. Dần dà, Tập đoàn Hoa Sen trở thành một thế lực trong lĩnh vực vật liệu xây dựng. Song song với đó, Ông Lê Phước Vũ còn rất tích cực làm từ thiện khi tài trợ “hào phóng” cho các trường trình truyền hình nổi tiếng như: vượt lên trình mình , hát mãi giấc mơ. Ngoài ra, ông còn xây dựng hàng ngàn mái ấm tình thương.

6Ông Lê Ân

Ông Lê Ân

Ông Lê Ân được xem là một trong những đại gia nổi tiếng nhất tại Vũng Tàu. Ông từng nắm giữ Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Thương mại cổ phần Vũng Tàu (VCSB), và “thoái lui” vào năm 1999. Ông Lê Ân đẩy mạnh nguồn vốn vào Làng du lịch Chí Linh ven biển Vũng Tàu, và mảng Kinh doanh bất động sản. Ngoài ra, Ông Lê Ân còn xây dựng quỹ từ thiện lên đến hàng ngàn tỉ đồng nhằm giúp đỡ người nghèo khó tại Việt Nam.

7Ông Johnathan Hạnh Nguyễn

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được xem là “vua hàng hiệu” khi là chủ tịch của tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPP), và nắm giữ sự độc quyền của các thương hiệu tầm cỡ quốc tế. Trong cơn đại dịch covid-19, ông Johnathan Hạnh Nguyễn vô cùng biết ơn đội ngũ y tế Việt Nam khi cứu giúp đứa con gái từ Mĩ. Do đó, ông đã  ủng hộ hàng chục tỉ đồng cho công tác phòng chống dịch. Ngoài ra, ông còn chia sẻ một đại siêu thị ở tỉnh Tây Ninh để làm khu vực cách ly cho bệnh nhân covid-19 nếu cần.

8Anh Nguyễn Quốc Tư

Anh Nguyễn Quốc Tư

Nếu chơi lan là một thú chơi xa xỉ, thì Anh Nguyễn Quốc Tư lại sở hữu một vườn lan “xa xỉ chục tỉ đồng” và cực kì nổi tiếng với giới chơi lan. Anh Nguyễn Quốc Tư sinh sống tại tỉnh Gia Lai, và bắt đầu trồng lan từ đầu năm 2010. Sau hơn 10 năm, Anh Nguyễn Quốc Tư đã sở hữu vườn lan rộng lớn với hàng ngàn cây lan. Tuy nhiên, Anh Nguyễn Quốc Tư lại rất nổi tiếng bởi ý muốn làm từ thiện với số người “không đếm xuể”, điển hình nhất là chương trình “Lan 5 cánh trắng Thiện Tâm” trị giá tỷ đồng.

9Chồng đại gia của nữ ca sĩ Đoàn Di Băng

Chồng đại gia của nữ ca sĩ Đoàn Di Băng

Chồng của Đoàn Di Băng là doanh nhân Nguyễn Quốc Vũ vốn là người đã tài trợ rất nhiều dự án từ thiện, bao gồm xây dựng mái ấm dành cho người vô gia cư, phát quà hỗ trợ cho bệnh nhân nghèo, ủng hộ phòng chống dịch với hàng ngàn lô sữa tắm hỗ trợ khu cách ly Điện Biên. Tuy nhiên, gần đây, nữ ca sĩ xinh đẹp Đoàn Di Băng chính thức kết thúc việc làm từ thiện vì các ý kiến trái chiều. Có thể một phần vì những hình ảnh xa hoa về siêu biệt thự, siêu xe và các bữa tiệc siêu xa hoa được đăng tải công khai trên mạng xã hội.

10Hoa hậu Mai Phương Thúy

Hoa hậu Mai Phương Thúy

Mai Phương Thúy được xem là một trong những “Người đẹp” nổi bật tại Việt Nam. Cô từng đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2006 và đã có nhiều thành tựu trong showbiz Việt. Không những vậy, Mai Phương Thúy còn từng quyên góp khoảng gần 700 triệu đồng cho tổ chức Operation Smile nhằm giúp các em bị dị tật hàm ếch bẩm sinh. Ngoài ra, ca sĩ Thủy Tiên – cầu thủ Công Vinh cũng đã vận động quyên góp được hàng trăm tỉ đồng cho trận bão lụt miền Trung 2020.

Bosco 193

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *