TOP 10 diễn viên võ thuật nổi tiếng nhất Trung Quốc

TOP 10 diễn viên võ thuật nổi tiếng nhất Trung Quốc

22/06/2021

Trung Quốc được xem như là một trong những “thế lực” của võ thuật thế giới. Không những vậy, các bộ phim võ thuật của Trung Quốc thực sự hấp dẫn bởi độ “mãn nhãn” trong từng trận tỉ thí. Rất nhiều phim võ thuật của Trung Quốc đã trở thành “tiêu chuẩn” cho phim Châu Á cũng như chất lượng không thua kém phim hành động Hollywood.

TOP10AZ giới thiệu “TOP 10 diễn viên võ thuật nổi tiếng nhất Trung Quốc”. Nếu bạn sinh vào những năm 90, chắc hẳn hầu hết những diễn viên trong danh sách đều đã làm nên “tuổi thơ” của bạn. Hẳn ai cũng yêu mến các pha hành động tuyệt vời của Lý Liên Kiệt, Thành Long hay Chân Tử Đan.

1Lý Tiểu Long

Lý Tiểu Long

Lý Tiểu Long được biết đến với cái tên chuyên nghiệp là Bruce Lee. Ông là một diễn viên, đạo diễn, võ sĩ, nhà chỉ đạo võ thuật và triết gia người Mỹ gốc Hồng Kông. Vào năm 1973, Lee đã “gục ngã” trong một cảnh quay trong phim “Game Of Death” ở Hồng Kông. Bị co giật và đau đầu, Bruce Lee ngay lập tức được đưa đến Bệnh viện Baptist Hong Kong, nơi các bác sĩ chẩn đoán bị phù não. Sau một giấc ngủ, Bruce Lee đã “ra đi” vĩnh viễn và cái chết của ông vẫn còn là uẩn khúc đến ngày nay.

2Lý Liên Kiệt

Lý Liên Kiệt

Lý Liên Kiệt là một diễn viên điện ảnh, nhà sản xuất phim, võ sĩ, nhà vô địch Wushu. Ông là người Trung Quốc và được sinh ra ở Bắc Kinh. Ngoài ra, ông còn là một công dân Singapore theo diện nhập tịch. Bộ phim thành công nhất của ông là Lethal Weapon 4, và bộ phim thành công thứ hai là The Expendables. Lý Liên Kiệt có thể được xem là một “đối trọng” tuyệt vời với Chân Tử Đan bởi khả năng võ thuật cũng như diễn xuất điện ảnh.

3Thành Long

Thành Long

Thành Long là một võ sĩ, diễn viên, đạo diễn phim, nhà sản xuất, và ca sĩ người Hồng Kông. Ông được biết đến trong thế giới điện ảnh với phong cách chiến đấu nhào lộn “hài hước”, sử dụng vũ khí ứng biến và hay thực hiện các pha nguy hiểm sáng tạo “chính chủ”. Thành Long là một trong những nhân vật điện ảnh nổi tiếng và có ảnh hưởng nhất trên thế giới. Đồng thời, ông cũng đã nhận được nhiều ngôi sao trên Đại lộ Ngôi sao ở Hồng Kông và Hollywood.

4Chân Tử Đan

Chân Tử Đan

Chân Tử Đan là một diễn viên Hồng Kông, võ sĩ, đạo diễn phim, nhà sản xuất, biên đạo hành động, và cũng là nhà vô địch giải wushu thế giới nhiều lần. Được nhiều người đánh giá là đã góp phần vào việc phổ biến môn phái Vịnh Xuân ở Trung Quốc, Chân Tử Đan “đóng đinh” ở vai đại võ sư Vịnh Xuân trong series phim Ip Man. Phim đã dẫn đến hàng trăm trường dạy Vịnh Xuân mới mở ở Trung Quốc đại lục và các khu vực khác của châu Á.

5Hồng Kim Bảo

Hồng Kim Bảo

Hồng Kim Bảo (tên tiếng Anh là Sammo Hung) là một nam diễn viên, võ sĩ, nhà sản xuất phim và đạo diễn “kì cựu” người Hồng Kông. Ông được biết đến qua nhiều bộ phim võ thuật và điện ảnh hành động Hồng Kông. Hồng Kim Bảo đã từng là biên đạo chiến đấu cho các diễn viên nổi tiếng khác như Thành Long. Dù có ngoại hình mập mạp và nặng nề nhưng các vai diễn của ông đều vô cùng nhanh nhẹn và mạnh mẽ.

6Nguyên Bưu

Nguyên Bưu

Nguyên Bưu sinh năm 1957 và là một diễn viên và võ sĩ Hồng Kông. Nguyên Bưu chuyên về nhào lộn và võ thuật Trung Quốc. Nguyên Bưu đã thực hiện hơn 130 bộ phim với tư cách là diễn viên, diễn viên đóng thế và biên đạo hành động. Ngoài ra, Nguyên Bưu đã đóng xuất hiện trong tám bộ phim truyền hình cho kênh Hong Kong TVB. Có thể nói rằng dù độ nổi tiếng không bằng Hồng Kim Bảo, nhưng khả năng võ thuật điện ảnh của ông vẫn rất tuyệt vời.

7Ngô Kinh

Ngô Kinh

Ngô Kinh sinh năm 1974 là một võ sư, diễn viên và đạo diễn. Ngô Kinh đúng kiểu “con nhà nòi” võ thuật nổi tiếng với các vai diễn trong nhiều bộ phim võ thuật khác nhau như Sát Phá Lang, Hắc quyền, Sát thủ huyền thoại hay Tân Thiếu Lâm tự. Đặc biệt, vai diễn trong Chiến Lang thực sự rất ấn tượng. Ngô Kinh đã đứng đầu trong danh sách 100 người nổi tiếng Trung Quốc của Forbes năm 2019.

8Triệu Văn Trác

Triệu Văn Trác

Triệu Văn Trác (sinh năm 1972) là một diễn viên và võ sĩ nổi tiếng tại Trung Quốc. Triệu Văn Trác sinh ra ở Cáp Nhĩ Tân , Hắc Long Giang. Anh được biết đến với vai anh hùng dân gian Trung Quốc Hoàng Phi Hồng (gồm Bát Đại Thiên Vương và Câu Chuyện Thiếu Lâm năm 1995). Ngoài ra, anh cũng từng tham gia các bộ phim Thư kiếm ân cừu lục, Phương Thế Ngọc, Phong Vân… Cũng giống như Ngô Kinh, Triệu Văn Trác trưởng thành từ lò võ Thiếu Lâm.

9Bolo Yeung

Bolo Yeung

Bolo Yeung (sinh năm 1946) là một cựu vận động viên thể hình, võ sĩ và một diễn viên phim võ thuật người Trung Quốc. Bolo gặp Lý Tiểu Long khi cả hai đang quay quảng cáo thuốc lá Winston. Một tình bạn nảy sinh và Lee mời anh đóng vai chính trong Enter the Dragon, nơi anh được biết đến với cái tên “Bolo Hai người trở thành bạn thân trong quá trình quay Enter the Dragon. “Bloodsport” là bộ phim hành động của Mỹ đầu tiên của ông.

10Robin Shou

Robin Shou

Robin Shou sinh năm 1960 và nổi tiếng bởi vai diễn Liu Kang trong Mortal Combat (1995 và 1997). Ngoài ra, ông còn đóng các vai như: Gobei trong Beverly Hills Ninja (1997 với sự tham gia của Chris Farley), vai Gen trong Street Fighter: The Legend of Chun-Li (2009), và 14K trong phim Death Race (2008-2013). Ông cũng là một ngôi sao hành động Hồng Kông vào cuối những năm 1980.

Bosco 193

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *