TOP 10 đối thủ truyền kiếp của Người Nhện

TOP 10 đối thủ truyền kiếp của Người Nhện

09/06/2021

Được xem là một những siêu anh hùng Marvel đầu tiên và có sức ảnh hưởng nhất trên điện ảnh, Người Nhện (Spider-Man) đã trở thành một phần ký ức của nhiều thế hệ. Người Nhện còn xuất hiện trong các phiên bản truyền hình, và rất nhiều trò chơi điện tử chất lượng cao.

TOP 10AZ giới thiệu “TOP 10 đối thủ truyền kiếp của Người Nhện”. Công bằng mà nói thì tất cả nhân vật trong danh sách đều rất mạnh mẽ, và trở thành “nguồn cảm hứng” cho Người Nhện. Siêu anh hùng ra đời thì phải có những đối thủ xứng tầm để nâng cao giá trị tồn tại!

1Doctor Octopus

Doctor Octopus

Tiến sĩ Octopus thích sử dụng trí não hơn là dùng sức mạnh. Do đó, Tiến sĩ Octopus là một trong số rất ít nhân vật phản diện của Marvel đã thành công trong việc “hạ bệ” Spider-Man. Bên cạnh vũ khí trí tuệ, những chiếc xúc tu cơ học của Tiến sĩ Octopus có thể tiêu diệt bất kì đối thủ mạnh mẽ nào. Nếu có một nhân vật mà khiến Spider-Man phải e dè, thì chẳng thể bỏ qua Tiến sĩ Octopus!

2The Green Goblin

The Green Goblin

Green Goblin là một nhân vật phản diện tuyệt vời theo đúng mọi khía cạnh của. Có lẽ mối liên hệ của Peter với gia đình Osborn mới khiến Green Goblin trở nên “đáng sợ”. Green Goblin xuất hiện lần đầu trong Spider-Man (2002). Với khả năng tài chính của Oscorp, Green Goblin đã tiếp cận với một kho vũ khí mạnh mẽ và vô cùng hiện đại.

3Kingpin

Kingpin

Kingpin xuất hiện lần đầu trong số thứ năm mươi của bộ truyện tranh The Amazing Spider-Man. Kingpin khởi đầu như một tên trùm băng nhóm “bình thường”, nhưng kể từ đó đã trở thành một trong những kẻ thù nguy hiểm nhất của Người Nhện. Nhờ vóc dáng chỉ huy của mình, Kingpin không cần siêu năng lực mà chủ yếu dựa vào vũ lực và ảnh hưởng chính trị để tiêu diệt Spiderman.

4Carnage

Carnage

Carnage là một con quái vật hủy diệt thực sự bởi không có khả năng nhận thức, cũng như sức mạnh siêu phàm. Carnage đã trở thành một mối đe dọa lớn đối với Người Nhện và thế giới nói chung. Cũng giống như Venom, Carnage cần một vật chủ mạnh mẽ để thực sự tỏa sáng. Đặc biệt khi liên kết với kẻ giết người hàng loạt Cletus Kasady- Carnage trở thành một thế lực gần như không thể ngăn cản.

5Venom

Venom

Lần đầu tiên xuất hiện vào những năm tám mươi, Venom là một quái vật ngoài hành tinh có tri giác, và có thể liên kết với các dạng sống khác. Ban đầu, Venom khởi đầu trong một bộ đồ nhện đen nhưng sau đó đã phát triển thành một thực thể riêng. Mặc dù Người Nhện là người đầu tiên đóng vai chủ nhà cho sinh vật này, nhưng kẻ cư ngụ khét tiếng nhất của nó nhà báo Eddie Brock.

6Mysterio

Mysterio

Mysterio khởi đầu từ Quentin Beck, và phiên bản truyện nguyên tác thì không hề có năng lực đặc biệt mạnh mẽ. Mysterio nổi tiếng bởi khả năng hóa trang, và dễ dàng thôi miên thông qua ảo giác. Mysterio trở nên khó khăn bởi là một chuyên gia về tâm thần học, một nhà sáng chế thiên tài và khả năng chế tạo chất nhiều hợp chất gây ảo giác cực mạnh.

7Vulture

Vulture

Vulture là một trong những thành viên sáng lập của Sinister Six. Vulture là một trong số ít những phản diệu biết danh tính thật của Spider-Mans và đã gây khó khăn cho Spiderman trong hơn nửa thế kỷ qua từ khi xuất hiện. Vulture xuất hiện nổi bật trong phần phim Spider-Man: Homecoming, và chứng tỏ rằng bản thân là một kẻ thù quyết liệt cũng như khả năng giết người cực cao.

8Sandman

Sandman

Flint Marko là một nhân vật đầy “chiều sâu” để  làm nổi bật tính hai mặt của con người và xung đột đạo đức. Marko đã chuyển sang cuộc sống tội phạm từ lâu trước khi trở thành Sandman. Với sức mạnh mới của Sandman, Marko trở nên nổi bật trong sự nghiệp tội phạm. Tuy nhiên, điểm yếu của Sandman là nước, và điều này như gót chân Achiles.

9Scorpion

Scorpion

Scorpion là phản diện tiêu biểu trong vô số câu chuyện của Spiderman, và đã đẩy Peter Parker đến giới hạn chiến đấu tuyệt đối trong nhiều trường hợp. Bộ giáp bất khả xâm phạm của Scorpion cho phép chống chịu những đòn tấn công điên cuồng, đồng thời biến Scorpion thành một cỗ máy giết người hoàn hảo.

10Lizard

Lizard

Việc Tiến sĩ Connors đóng vai trò là người cố vấn của Peter trong những ngày đầu của Người Nhện cung cấp rất nhiều chiều sâu cho Lizard, cũng như những nỗ lực thất bại của bác sĩ trong việc ngăn chặn kế hoạch xấu xa của bản ngã thay thế. Tiến sĩ Connors hay Lizard là một phản diện chính trong phần phim mới nhất của người nhện. Tuy nhiên, Lizard cũng có điểm yếu chính là “sợ lạnh”. Sức mạnh và sự nhanh nhẹn khủng khiếp của Lizard bị giảm khi tiếp xúc trực tiếp với cái lạnh dữ dội.

Bosco 193

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *