TOP 10 gia tộc giàu nhất Thế giới

TOP 10 gia tộc giàu nhất Thế giới

26/06/2021

Năm 2020 trong khi nền kinh tế toàn cầu chịu tổn thất lớn bởi đại dịch COVID-19, tuy nhiên không có gì thay đổi “quá nhiều” đối với các gia tộc giàu nhất thế giới. Thậm chí tài sản của một vài gia tộc thậm chí còn tăng lên. Hầu hết những gia tộc này này đều tích lũy được sự giàu có từ việc kinh doanh trong nhiều lĩnh vực khác nhau như bán lẻ, công nghệ, mỹ phẩm, thời trang, truyền thông, và khách sạn.

TOP10AZ giới thiệu “TOP 10 gia tộc giàu nhất Thế giới” với những gia tộc không chỉ giàu có mà còn rất quyền lực, thậm chí một cái tên còn có sức ảnh hưởng mạnh mẽ về khía cạnh chính trị.

1Gia tộc Walton

Gia tộc Walton

Gia tộc Walton đứng đầu với tổng giá trị tài sản ròng khoảng 247 tỷ USD. Gia tộc Walton là một trong những gia tộc giàu nhất ở Mỹ và có thành viên là hội những người giàu nhất thế giới. Đứng đầu danh sách trong gia tộc là Jim và Alice, khi cả hai đều có giá trị riêng 65 tỷ USD, và họ ở vị trí hàng đầu trong danh sách tỷ phú hàng năm của Forbes. Nguồn tài sản của gia tộc Walton là từ Walmart- chuỗi bán lẻ lớn nhất lục địa.

2Gia tộc Koch

Gia tộc Koch

Giá trị ròng của gia tộc Koch là khoảng 100 tỷ USD và tiền kiếm được từ công việc kinh doanh của gia tộc Koch Industries- một công ty lọc dầu. Koch Industries đạt doanh thu khoảng 115 tỷ USD mỗi năm và không chỉ là gia tộc giàu nhất thế giới mà còn là một trong những gia tộc có ảnh hưởng nhất khi nói đến các vấn đề chính trị.

3Gia tộc Al Saud

Gia tộc Al Saud

Gia tộc Al Saud là một trong những gia tộc giàu có nhất thế giới. Ngoài là hoàng gia UAE, gia tộc này còn sở hữu các mỏ dầu tạo ra khối tài sản khổng lồ. Gia tộc Al Saud có giá trị tài sản ròng đáng kinh ngạc khoảng 100 tỷ USD. Ngoài việc kiếm được tiền từ hoạt động kinh doanh dầu mỏ, gia tộc này còn kiếm được một phần tài sản từ các hoạt động kinh doanh khác nhau. Thái tử Mohammed bin Salman sở hữu tài sản hơn 5 tỷ USD và sống xa hoa trên các dinh thự và du thuyền.

4Gia tộc Mars

Gia tộc Mars

Gia tộc Mars có giá trị ròng khoảng 94 tỷ đô la từ công ty Mars Inc. – một “đế chế” kẹo tạo ra các món ăn được yêu thích, bao gồm Mars Bars, Snickers M & Ms, Milky Way và Twix. Công ty cũng sở hữu một thương hiệu chăm sóc thú cưng mang lại doanh thu 38 tỷ USD mỗi năm. Gia tộc Mars sở hữu cổ phần của công ty trong hơn 5 thế hệ, với Victoria Mars là chủ tịch hiện tại.

5Gia tộc Ambani

Gia tộc Ambani

Ambanis là tộc Ấn Độ duy nhất lọt vào top 5 gia tộc giàu nhất thế giới. Gia tộc này có tài sản ròng trị giá 76 tỷ USD từ Reliance Industries- một tập đoàn đa quốc gia của Ấn Độ và là một trong những doanh nghiệp lọc dầu lớn nhất trên thế giới. Công ty sở hữu nhiều doanh nghiệp khác nhau như các công ty bán lẻ và viễn thông trên khắp Ấn Độ. Mukesh Ambani là Giám đốc điều hành của Reliance Industries, và sống sang trọng trong dinh thự giàu sang bậc nhất tại Mumbai.

6Gia tộc Carlos Slim Helu

Gia tộc Carlos Slim Helu

Giá trị tài sản ròng theo thời gian thực của gia tộc trên Forbes vào năm 2021 là khoảng 65 tỷ đô la. Carlos Slim Helu và gia tộc kiểm soát công ty viễn thông di động lớn nhất ở Mỹ Latinh. Carlos là một ông trùm kinh doanh và nhà đầu tư Mexico, và ông cũng sở hữu Tập đoàn ‘Grupo Carso.’

7Gia tộc Dumas

Gia tộc Dumas

Gia tộc Dumas có một tài sản ròng khoảng 63 tỉ đô la, và tất cả tích lũy được từ sang trọng thương hiệu triều đại của họ Hermès. Cái tên Hermès đồng nghĩa với những chiếc thắt lưng chữ ‘H’ đặc trưng, ​​túi Birkin và những chiếc khăn lụa tuyệt đẹp. Công ty được thành lập vào những năm 1800 bởi Thierry Hermes khi ông bắt đầu sản xuất đồ dùng cưỡi ngựa cho các nhà quý tộc. Hiện tại, công ty được điều hành bởi Pierre-Alexis Dumas, giám đốc nghệ thuật của công ty và Alex Dumas, chủ tịch.

8Gia tộc Wertheimer

Gia tộc Wertheimer

Gia tộc Wertheimer có tài sản ròng đáng kinh ngạc là khoảng 55 tỷ đô la, và hầu hết tiền đến từ công ty Chanel của họ. Năm 2019, Chanel đạt doanh thu khoảng 12,5 tỷ USD, và điều này khiến Wertheimer trở thành một trong những gia tộc giàu có nhất thế giới. Ngoài việc bán một loại nước hoa sang trọng hàng đầu, gia tộc Wertheimer còn sở hữu những vườn nho nằm ở Thung lũng Napa và Pháp.

9Gia tộc Cargill / MacMillan

Gia tộc Cargill / MacMillan

Gia tộc Cargill-Macmillan là gia tộc giàu thứ 4 của Mỹ, với tổng giá trị tài sản ròng là 47 tỷ đô la vào năm 2021. Cargills sở hữu công ty tư nhân lớn nhất ở Hoa Kỳ, Cargill, Inc. Đây là một công ty kinh doanh nông nghiệp đa quốc gia được thành lập vào năm 1865 bởi William W. Cargill với một kho lưu trữ một loại ngũ cốc ở Iowa. Ngoài ra, gia tộc Cargill-Macmillan là một trong những gia tộc giàu có nhất thế giới, với 14 tỷ phú.

10Gia tộc Boehringer và von Baumbach

Gia tộc Boehringer và von Baumbach

Boehringer và Von Baumbauch là một trong hai người giàu nhất thế giới đến từ Đức. Hai gia tộc có tài sản ròng khoảng 46 tỷ, và hầu hết tiền kiếm được từ công ty dược phẩm Boehringer Ingelheim của họ. Công ty đã tồn tại hơn 130 năm và tiếp tục phát triển mạnh mẽ.

Bosco 193

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *