TOP 10 gia tộc giàu nhất Việt Nam

TOP 10 gia tộc giàu nhất Việt Nam

27/06/2021

Việt Nam đang từng bước chứng tỏ “vị thế” về kinh tế ở châu lục nói riêng và toàn thế giới nói chung. Thậm chí, một vài người giàu Việt Nam không chỉ sở hữu gia sản khổng lồ mà còn đóng góp nhiều vào giá trị chung của xã hội. Hiện tại, rất nhiều gia tộc trên “đất nước hình chữ S” vô cùng giàu có nhưng cũng rất “kín tiếng”. TOP10AZ giới thiệu “TOP 10 gia tộc giàu nhất Việt Nam” với những cái tên không chỉ nổi tiếng bởi độ giàu có mà còn vì sự ảnh hưởng mạnh mẽ đến những khía cạnh như giải trí, xây dựng và cả giáo dục, y khoa.

1 1. Gia tộc Lý Quí

Gia tộc Lý Quí

Gia tộc Lý Quí có khối tài sản khổng lồ đến từ tập đoàn ẩm thực gia đình với những chuỗi nhà hàng, quán café nổi tiếng ở đất Sài Thành như Ciao, Terrace, Maxim’s Nam An, An Viên và nhiều cái tên nổi tiếng khác. Ngoài ra, đại trung tâm nội thất Nhà Xinh cũng khởi sinh từ gia tộc Lý Quí. Trong đó, nhà thiết kế Lý Quí Khánh chính là “con cưng” của gia tộc giàu có và có mối liên hệ rộng rãi với giới showbiz Việt.

2Gia tộc Nguyễn Lân

Gia tộc Nguyễn Lân

Gia tộc Nguyễn Lân không chỉ giàu có mà còn nổi tiếng bởi các đóng góp về mặt học thuật cho xã hội Việt Nam. Gia tộc Nguyễn Lân có đến khoảng 8 người con “đạt” các chức danh lớn như Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ. Ngoài ra, dù theo đuổi các chuyên ngành khác nhau nhưng các thành viên trong gia tộc nhà giáo Nguyễn Lân đều chọn làm các nghề “cao quý” như ngành giáo và ngành y.

3Gia tộc họ Trương

Gia tộc họ Trương

Gia tộc họ Trương được xem là một trong những “đế chế” kinh doanh nổi tiếng của Việt Nam, và hầu hết dòng tiền đến từ sự phát triển của tập đoàn Vạn Thịnh Phát. Vạn Thịnh Phát là một công ty tư nhân quyền lực và cũng khá “kín tiếng” với số vốn điều lệ trên chục ngàn tỉ đồng. Gia tộc họ Trương sở hữu rất nhiều bất động sản nổi tiếng như khách sạn Thương mại An Đông, cao ốc Sherwood Residence, Times Square. Ngoài ra, Trương Huệ Vân vừa là doanh nhân tiêu biểu thế hệ thứ tư của Trương gia, vừa là vợ của nhạc sĩ Thanh Bùi.

4Gia tộc Tập đoàn Phú Thái

Gia tộc Tập đoàn Phú Thái

Tập đoàn Phú Thái (Phú Thái Holdings) của ông Phạm Đình Đoàn cũng là một gia tộc kiểu “gia đình trị” nổi tiếng. Phú Thái Holdings sở hữu nhiều công ty con mạnh như: Phu Thai CAT (lắp ráp xe), Kowil (thời trang), GreenVet (thú y), Phú Thái Group (hàng tiêu dùng). Ông Phạm Đình Đoàn cũng là chủ tịch Hội đồng Doanh nhân và Gia đình Việt Nam chia sẻ rằng rất yêu thích kiểu “gia đình trị”.

5Gia tộc mía đường Thành Thành Công

Gia tộc mía đường Thành Thành Công

Đế chế Thành Thành Công (TTC) là sở hữu của gia đình ông Đặng Văn Thành và bà Huỳnh Bích Ngọc. Từng ghi dấu ấn trong lĩnh vực ngân hàng khi “khai sinh” nên Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín (Sacombank), sau này ông Đặng Văn Thành cùng người vợ đã từng gây dựng “đế chế” nổi trội trong ba lĩnh vực gồm: ngân hàng, mía đường, bất động sản.

6Gia tộc Đỗ Phú

Gia tộc Đỗ Phú

Tiền thân của gia tộc Đỗ Phú (Tập đoàn Doji) là công ty TNHH may mặc GAMEXCO của cụ Sử. Gia tộc Đỗ Phú vốn là gia đình có truyền thống ba đời kinh doanh với thế hệ đầu tiên là cụ Đỗ Thế Sử. Tuy nhiên, chính ông Đỗ Minh Phú mới là “vết son chói lọi” cho sự nghiệp kinh doanh gia đình với thương hiệu nổi tiếng Diana – “đối thủ” cạnh tranh trực tiếp với thương hiệu ngoại Kotex. Ngoài ra, ông Phú và gia đình còn nắm giữ toàn bộ cổ phẩn Doji Group, và ông Phú còn là chủ tịch HĐQT Ngân hàng Tiên Phong (TPBank).

7Gia tộc Johnathan

Gia tộc Johnathan

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn vốn là Chủ tịch tập đoàn Liên Thái Bình Dương (Imex Pan Pacific – IPP) và được mệnh danh là “Vua hàng hiệu”. Gia tộc IPP nắm giữ hàng chục thương hiệu thời trang hàng đầu như Burberry, Chanel, Versace, CK; và chịu nhượng quyền thương mại của Burger King, Donimo Pizza. Những siêu thị “đời đầu” như Citimart hay Maximark đều thuộc về gia tộc Johnathan.

8Gia tộc Trần Kido

Gia tộc Trần Kido

Gia tộc Trần Kido nổi tiếng bởi khai sinh ra Tập đoàn Kido chuyên sản xuất và kinh doanh đồ ăn nhẹ tại Việt Nam. Hai nhà sáng lập là ông Trần Kim Thành và em trai Trần Lệ Nguyên. Tập đoàn Kido nổi tiếng với các mặt hàng chính gồm bánh, kẹo và kem. Hiện nay, Kinh Đô là một trong những công ty tư nhân có lợi nhuận vào hàng cao nhất trong các công ty niêm yết trên thị trường chứng khoán tại Việt Nam.

9Gia tộc họ Đặng

Gia tộc họ Đặng

Gia đình họ Đặng nổi tiếng không chỉ bởi sở hữu tài sản khổng lồ, mà lại có hai phụ nữ dẫn đầu danh sách Top phụ nữ giàu nhất nước Việt Nam. Chị cả của gia đình bà Đặng Thị Hoàng Yến đảm nhiệm nhiều vai trò chủ chốt tại của Tập đoàn Tân Tạo, Trường Đại học Tân Tạo, cũng như Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Hoa Kỳ. Bà Đặng Thị Hoàng Yến cũng nhận nhiều giải thưởng và bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

10Gia tộc Phạm Nhật Vượng

Gia tộc Phạm Nhật Vượng

VinGroup là một tập đoàn mạnh tại Việt Nam với người đứng đầu là ông Phạm Nhật Vượng. Ông Vượng luôn nằm trong Top người giàu nhất thị trường chứng khoán Việt Nam, cũng như Forbes Châu Á. Vingroup được thành lập vào năm 1993 và sở hữu những thương hiệu lớn như Vincom, Vinpearl, Vinhomes; hay y tế, giáo dục như Vinmec, Vinschool; hoặc xe hơi như VinFast.

Bosco 193

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *