TOP 10 máy chơi game có doanh số cao nhất

TOP 10 máy chơi game có doanh số cao nhất

22/08/2021

Máy Chơi Game (Console) đã trở nên rất thịnh hành và trở thành lựa chọn giải trí phổ biến ở hầu hết các đứa trẻ thành thị. Ở thời kì 8x 9x đời đầu thì các máy chơi game thường chỉ xuất hiện ở các tiệm chơi game. Tuy nhiên, sự phát triển về kinh tế và giá thành của các máy console cũng đã không còn “cao ngất ngưởng”, nên các máy chơi game đã xuất hiện nhiều hơn ở bất kì gia đình nào.

Không có gì đáng ngạc nhiên khi thị phần máy chơi game hiện nay đều thuộc về những ông lớn trong ngành bao gồm Sony, Nintendo và Microsoft; Atari và Sega đã qua rồi thời kì đỉnh cao. Hãy cùng TOP10AZ điểm qua “TOP 10 máy chơi game có doanh số cao nhất” tại bài viết này nhé!

1PlayStation 2

PlayStation 2

PlayStation 2 xứng đáng là máy chơi game bán chạy nhất mọi thời đại. Được phát hành cùng thời điểm với Dreamcast của Sega, GameCube của Nintendo và Xbox gốc của Microsoft, có thể nói Sony đã thắng trong cuộc chiến này. Kết quả của việc chọn đúng thời điểm và marketing tốt, cùng hai trò chơi “Độc quyền” Grand Theft Auto của Rockstar với Vice City và San Andreas đã khiến PS2 bán được hơn 157 triệu chiếc trên toàn cầu.

2Nintendo DS

Nintendo DS

Nintendo DS là một nỗ lực đến từ Nintendo. Bảng điều khiển hai màn hình đã chiếm được cảm tình của game thủ, và có sự vượt trội so với hai người tiền nhiệm Game Boy và Advance. Cùng với trò chơi New Super Mario Bros. cực kỳ gây nghiện và trình mô phỏng nuôi thú cưng lấy cảm hứng từ cơn sốt Tamagotchi khét tiếng, Nintendo DS xác lập kỉ lục khoảng 155 triệu chiếc trên toàn cầu.

3Game Boy / Game Boy Color

Game Boy Color

Có hai bản phát hành riêng biệt vào năm 1989 và 1998, doanh số tính riêng của Game Boy là khoảng 118 triệu chiếc trên toàn cầu. Tất nhiên, sức hút lớn nhất đến từ các trò chơi thuộc series Pokemon nổi tiếng do Game Freak phát hành vào những năm 90. Thật sự khó “cưỡng lại” sức hấp dẫn của những chiếc máy cầm tay này của Nintendo vào thời điểm bấy giờ vì hình ảnh sắc nét, âm thanh sống động.

4PlayStation 4

PlayStation 4

PS4 thực sự là “một cú hit” của Sony. Máy chơi game này đã bán được 110 triệu đơn vị cho đến nay và nhiều hơn nữa trong tương lai với việc giảm giá. Mặc dù PlayStation 5 đã ra mắt và có nhiều cải tiến vượt trội, nhưng con số của PS4 thực sự quá khủng. Các phiên bản mới của bảng điều khiển cũng đã được cung cấp bao gồm phiên bản Pro Slim, và tích hợp công nghệ thực tế ảo VR và, bộ điều khiển cảm biến chuyển động giống như Wii.

5PlayStation

PlayStation 1

Là máy chơi game đầu tiên xuất xưởng hơn 100 triệu bản trên toàn thế giới, PlayStation đã chiếm lĩnh thế giới game ở mọi châu lục vào giữa những năm 90: đầu tiên là ở châu Á, sau đó là Bắc Mỹ, sau đó là châu Âu và cuối cùng là ở Úc. Sony gần đây đã đánh dấu kỷ niệm của PS1 bằng việc phát hành PlayStation Classic đi kèm với 20 tựa game cổ điển được tải sẵn bao gồm Tekken 3 và Metal Gear Solid.

6Wii

Wii

Được phát hành vào năm 2006, Wii hiện đã bán được hơn 101 triệu chiếc trên toàn cầu, và bán gần 920 triệu bản phần mềm khác nhau. Trong khi cạnh tranh về mặt kỹ thuật trên cùng một thị trường với Xbox 360 và PlayStation 3, Nintendo gây ấn tượng và thu hút một lượng lớn người dùng hơn bởi các trò chơi tập thể như Wii Sports. Wii thực sự là một “cứu cánh” tuyệt vời vì khi đó Nintendo đang gặp khó khăn về doanh số bán máy chơi game.

7PlayStation 3

PlayStation 3

Sáu năm sau thành công tuyệt vời của PlayStation 2, sự tiếp nhận ban đầu của PS3 không đặc biệt thuận lợi do chi phí khá cao. Tuy nhiên, PlayStation đã tăng dần sức hút lên theo thời gian bởi phần cứng mạnh mẽ, khả năng hỗ trợ đĩa Blu-Ray, nhiều tựa game độc quyền tuyệt vời. Theo số liệu chính thức của Sony , PlayStation 3 đã bán được 88 triệu đơn vị, và máy chơi game này đã bị ngừng sản xuất vào giữa năm 2017.

8Xbox 360

Xbox 360

Ra mắt vào năm 2005, Xbox 360 là bảng điều khiển Microsoft duy nhất trong danh sách. Microsoft đã cải tiến rất nhiều từ sau sự bết bát của Xbox tiền nhiệm. Kết quả là Xbox 360 được xem là máy chơi game thành công nhất của công ty cho đến nay. Xbox 360 đi kèm với một bộ sưu tập ấn tượng các tựa game độc ​​quyền và hỗ trợ nhiều người chơi trực tuyến. Sự ra mắt của dịch vụ Xbox Live cũng giúp tăng doanh số của Xbox 360. Thậm chí, nhiều nhà phê bình trò chơi ca ngợi xbox 360 vì sự ảnh hưởng đến các hệ máy console được phát hành vào thời điểm đó. Doanh số của Xbox 360 là khoảng 86 triệu.

9Game Boy Advance

Game Boy Advance

Trong khi Sony và Microsoft đang dồn hết sức vào các hệ máy chơi game gia đình vào đầu những năm 2000, thì Nintendo lại thống trị thị trường thiết bị cầm tay. Game Boy Advance của Nintendo là một trong những máy chơi game bán chạy nhất mọi thời đại. Theo Nintendo, Game Boy Advance ra mắt vào năm 2001 đã bán được khoảng 82 triệu chiếc và tiêu thụ khoảng 377 triệu bản game. Game Boy Advance đã truyền cảm hứng cho Nintendo DS và cả hệ thống Switch hiện đang vô cùng phổ biến.

10PlayStation Portable

PlayStation Portable

Chứng kiến ​​doanh thu khổng lồ từ máy chơi game cầm tay của Nintendo trong suốt những năm chín mươi và đầu những năm đầu thập kỷ, Sony đã nỗ lực hết mình vào năm 2004. PlayStation Portable đã thành công tốt đẹp và được các nhà phê bình đón nhận một cách tích cực. Sony ra mắt PlayStation Portable vào cuối năm 2004, và doanh số bán hàng vào khoảng 81 triệu chiếc. Tuy nhiên, người kế nhiệm PlayStation Vita thì không có kết quả tốt và Sony hiện đã ngưng nỗ lực của trong thị trường thiết bị cầm tay.

Bosco 193

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *