TOP 10 phim hay về tài chính chứng khoán

TOP 10 phim hay về tài chính chứng khoán

05/11/2021

Bạn có bị hấp dẫn bởi thế giới ly kỳ của thị trường chứng khoán? Thế giới tài chính có tất cả những sự kịch tính “điên rồ” để làm nên một kiệt tác điện ảnh. Thực tế, lịch sử thị trường chứng khoán đã chứng kiến nhiều cuộc thăng trầm trong suốt nhiều thập kỷ.

Một cái gì đó mới liên tục xảy ra trên thị trường chứng khoán, một giao dịch mới, xu hướng, rủi ro, và cả các vụ lừa đảo thế kỷ! Vì vậy, nếu bạn muốn nghiên cứu Thị trường tài chính thông qua những bộ phim điện ảnh hấp dẫn, thì hãy xem qua danh sáchTOP 10 phim hay về tài chính chứng khoán” của TOP10AZ nhé!

1Margin Call (2011)

Margin Call (2011)

Một bộ phim kích thích tư duy, Margin Call khám phá thế giới tài chính năng động và “mong manh” sụp đổ dễ dàng như thế nào. Phim bắt đầu khi Giám đốc bộ phận quản lý của một công ty tài chính bị sa thải khi đang trong quá trình phân tích một tài liệu quan trọng. Phim hé lộ nhiều nguyên nhân thực sự của cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, và miêu tả một cách sinh động những rủi ro liều lĩnh mà các ngân hàng danh tiếng phải gánh chịu, cũng như đưa ra cái nhìn sâu sắc về cách thức hoạt động của các tổ chức tài chính lớn.

2Trading Places (1983)

Trading Places (1983)

Trading Places dù đã ra mắt rất lâu, nhưng các giá trị của nó vẫn “vang vọng” mãi đến nay. Thuộc thể loại phim hài cổ điển kết hợp cùng những thăng trầm của sự nghiệp kinh doanh. Phim xoay quanh hai triệu phú nhẫn tâm tiến hành đặt cược “tráo đổi” cuộc sống giưa một kẻ lừa đảo đường phố và một nhà đầu tư nổi tiếng thành công. Những cảnh cuối của bộ phim xuyên thấu trái tim khán giả khi miêu tả một phiên giao dịch điên cuồng và mang đến một cái kết thót tim đầy kịch tính. Bộ phim làm sáng tỏ cấu trúc giai cấp kinh tế xã hội của Mỹ và nhiều định kiến khác nhau gắn liền với nó.

3Equity (2016)

Equity (2016)

Equity mang đến câu chuyện mới mẻ về một nữ nhân viên tài chính ngân hàng ở Phố Wall. Một bộ phim tâm lý sẽ đẩy bạn đến “chân tường” cảm xúc khi miêu tả ước mơ vươn lên của một người phụ nữ, và cả sự “theo đuôi” bởi một công tố viên tin rằng cô ấy tham nhũng. Đây là một trong những bộ phim hay nhất về thị trường chứng khoán khi tập trung vào nhân vật phụ nữ và khám phá những thất bại nghề nghiệp mà một phụ nữ hiện đại của thị trường chứng khoán phải đối mặt.

4Too Big To Fail (2011)

Too Big To Fail (2011)

Mang đến góc nhìn của người trong cuộc về Cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, bộ phim này là sự hiện thực hóa về thế giới tài chính “Từng” được cho là ổn định. Là một bom tấn trong danh sách những phim hay nhất về thị trường chứng khoán, Too Big To Fail gây ấn tượng sâu sắc trong tâm trí khán giả về cách các tập đoàn tài chính và ngân hàng liên kết và làm việc cùng nhau, cũng như sự sụp đổ của chúng có thể dẫn đến một cuộc khủng hoảng thảm khốc trong nền kinh tế.

5Rogue Trader (1999)

Rogue Trader (1999)

Dựa trên câu chuyện có thật của Nick Leeson, một nhà giao dịch vươn lên nhanh chóng đến đỉnh cao nhưng lại tụt dốc thảm hại, Rogue Trader là một trong những bộ phim về thị trường chứng khoán phải xem vì nó mang đến những bài học tinh túy về quản lý rủi ro và cách giám sát tài chính. Bộ phim cho thấy cách Leeson che giấu những sai sót tài chính to lớn từ cấp trên của mình bằng các tài khoản “tinh vi”. Phim cũng cung cấp cái nhìn sâu sắc về hoạt động tâm lý của tâm trí một nhà giao dịch và nỗ lực tuyệt vọng của anh ta để che giấu những sai lầm thiếu thận trọng của mình.

6Chasing madoff (2010)

Chasing madoff (2010)

Chasing Madoff dựa trên câu chuyện có thật của Bernie Madoff và Kế hoạch Ponzi trị giá hàng triệu đô la của anh ta. Đó là một sự điều tra “ròng rã” 10 năm của Harry Markopolos và nhóm của anh ấy tại Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ để phá bỏ Kế hoạch Ponzi của Madoff – sự lừa đảo ước tính 18 tỷ USD. Đây là một trong những bộ phim hay nhất về thị trường chứng khoán vì nó phơi bày Kế hoạch Ponzi và cảnh báo chúng ta về những tiêu cực của thế giới tài chính “bong bóng”.

7Barbarians at the Gate (1993)

Barbarians at the Gate (1993)

Barbarians at the Gate là một bộ phim tài liệu hài hước kể về cuộc đời của Giám đốc điều hành F. Ross Johnson của Nabisco và sự bất tài của ông ta khi ông ta cố gắng mua phần còn lại của các cổ đông trong công ty của mình. Nằm trong số những bộ phim về thị trường chứng khoán được đề xuất hàng đầu và hay nhất dựa trên một câu chuyện có thật, tác phẩm kinh điển mọi thời đại này khắc họa một cách tuyệt vời việc mua lại RJR Nabisco bằng chiêu thức “đòn bẩy”.

8The Ascent of Money (2008)

The Ascent of Money (2008)

Là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai quan tâm đến việc khám phá lịch sử tài chính thế giới, The Ascent of Money là một bộ phim tài liệu về sự xuất hiện của thị trường tài chính, thị trường chứng khoán, tín dụng và giao dịch trong xã hội hiện đại và cách nó tác động ồ ạt đến thế giới của chúng ta. Phim được chia thành sáu phần và tiếp tục mở rộng hướng tới kỷ nguyên toàn cầu hóa.

9Banking on Bitcoin (2017)

Banking on Bitcoin (2017)

Một bộ phim tài liệu khám phá sự xuất hiện của công nghệ bitcoin, “Banking on Bitcoin” nghiêng về công nghệ blockchain hơn nhưng vẫn là một trong những bộ phim tài chính và thị trường chứng khoán phi hư cấu nhất định phải xem. Phim đưa người xem đi qua một chuyến “tàu lượn” lịch sử về cách công nghệ bitcoin nổi lên, cách nó thay đổi thế giới giao dịch và cách nó sẽ tác động như thế nào đến kỷ nguyên sắp tới trong thế giới công nghệ cao!

10The Big Short (2015)

The Big Short (2015)

Một bộ phim đoạt giải Sscar và một câu chuyện hấp dẫn đáng kinh ngạc, The Big Short có sự tham gia của các diễn viên hành động và xuất sắc như Christian Bale, Brad Pitt, Steve Carrell và Ryan Gosling. Bộ phim đã làm sáng tỏ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 và nhấn mạnh đáng kể rằng nó thực sự được kích hoạt bởi bong bóng nhà đất Mỹ. Bản chất độc đáo của bộ phim nằm ở việc khám phá lương tâm, xung đột nội tâm và đạo đức giữa những người đàn ông, khi họ vốn nhìn “thấy trước” cuộc khủng hoảng sắp xảy ra!

Bosco 193

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *