TOP 10 quyển sách hay về ngày nhà giáo 20-11

TOP 10 quyển sách hay về ngày nhà giáo 20-11

06/11/2021

Những quyển sách về ngày nhà giáo 20-11 cũng là món quà tặng thiết thực trong ngày tri ân thầy cô. Thực tế nghề giáo “gõ đầu trẻ” luôn được xem là một công việc tràn đấy ý nghĩa, đáng được tôn trọng. Thêm nữa, công việc nhà giáo thực sự rất cực nhọc và khó khăn, cho nên ngày lễ 20-11 là một dịp quan trọng để cho các bạn học trò hoặc “đã từng” là học trò thể hiện tấm lòng với thầy cô của mình.

Nếu bạn đang muốn tìm một quyển sách làm quà tặng ý nghĩa, hoặc muốn đọc thêm để hiểu về công việc này, thì hãy xem qua “TOP 10 quyển sách hay về ngày nhà giáo 20-11” của TOP10AZ dưới đây!

1Ba người thầy vĩ đại (Robin Sharma)

Ba người thầy vĩ đại (Robin Sharma)

Robin Sharma là một tác giả viết sách kỹ năng sống nổi tiếng, và được bạn đọc Việt Nam biết đến nhiều nhất qua tác phẩm “Đời ngắn đừng ngủ dài”. Một cuốn sách khác hay của Robin Sharma là quyển “Ba người thầy vĩ đại”. Thông qua ba câu chuyện lớn hư cấu giàu ý nghĩa từ người đàn ông có tên Jack Valentine, Robin Sharma giúp chúng ta từng bước thấu hiểu hơn về cuộc sống phức tạp.

2Totto-Chan bên cửa sổ (Kuroyanagi Tetsuko)

Totto-Chan bên cửa sổ (Kuroyanagi Tetsuko)

Nếu bạn muốn tặng một quyển sách cho thầy cô “văn học”, thì “Totto-Chan bên cửa sổ” là một lựa chọn vô cùng hợp lý. Sách xoay quanh các trải nghiệm đi học thú vị của Totto Chan – một cô bé hiếu động không thể “bình yên” trong lớp. Nhưng ngôi trường Tomoe kì lạ và Thầy hiệu trưởng Kobayashi “tận tâm”, đã khiến cho Totto-Chan từng bước hiểu ra chính mình. Quyển sách đem lại một trải nghiệm giáo dục tiên tiến và giúp bạn đọc hiểu thêm hình tượng người thầy đáng trân trọng!

3Tôi học đại học (Nguyễn Ngọc Ký)

Tôi học đại học (Nguyễn Ngọc Ký)

Nguyễn Ngọc Ký vừa là một thầy giáo mẫu mực vừa là một tấm gương sáng về nghị lực vượt khó đáng ngưỡng mộ. Ngay từ khi còn nhỏ, thầy Nguyễn Ngọc Ký đã bị liệt hai tay, nhưng điều này vẫn không thể cản trở sự ham học hỏi của thầy khi từng bước chinh phục khả năng “viết bằng chân”. Quyển sách “Tôi học đại học” được xem là một quyển hồi ký giàu ý nghĩ và được thầy ấp ủ và viết ròng rã hàng chục năm trời. Hãy đọc “Tôi học Đại học” để vừa bồi đắp tinh thần nghị lực, vừa hiểu thêm về sự khó khăn của nghề giáo!

4Người Thầy - Hồi Ức Của Một Nhà Giáo Mỹ (Frank McCourt)

Người Thầy – Hồi Ức Của Một Nhà Giáo Mỹ (Frank McCourt)

Hồi Ức Của Một Nhà Giáo Mỹ được viết bởi tác giả Frank McCourt, và giúp cho bạn đọc có những nhìn nhận rõ nét hơn về chế độ giáo dục của phương Tây. Frank McCourt đã cất công đi đến các trường trung học công nằm ở NewYork để viết nên những trải nghiệm sâu sắc và chân thực nhất với những người làm nghề giáo. Chắc chắn quyển sách tự truyện này sẽ đem đến cho bạn đọc những bài học ý nghĩa nhân văn sâu sắc!

5Viết Lên Hy Vọng (Erin Gruwell Và Những Nhà Văn Tự Do)

Viết Lên Hy Vọng (Erin Gruwell Và Những Nhà Văn Tự Do)

Được xem như là một trong những quyển sách “chấn động” đầy cảm xúc khi giúp người đọc hiểu thêm về nền giáo dục Mỹ tiên tiến. Erin Gruwell là một giáo viên dạy ngữ Văn ở tuổi đôi mươi, nên vừa trẻ trung vừa tràn đầy sức sống lý tưởng. Tuy nhiên, thử thách đầu tiên với một lớp học toàn các học sinh cá biệt đã trở thành một trải nghiệm thú vị đầy khó khăn. Thông qua quyển sách, bạn đọc sẽ hiểu thêm về tầm quan trọng của giáo dục và cả ý nghĩa về sự bình đẳng của con người!

6Thầy Là Tất Cả (Earl V.Pullias & James D. Young)

Thầy Là Tất Cả (Earl V.Pullias & James D. Young)

Một quyển sách cực kì thích hợp làm quà tặng cho thầy giáo. Quyển sách “Thầy Là Tất Cả” được viết bởi Earl V.Pullias & James D. Young, và nội dung xoay quanh bản chất giáo dục, những khó khăn của việc truyền đạt kiến thức, cũng như giới thiệu những tấm gương sáng. Thông qua cuốn sách này, bạn đọc sẽ hiểu hơn về nghề giáo, nhất là những khía cạnh như sự nỗ lực và khó khăn của nghề giáo!

7Từ Bục Giảng Tới Văn Đàn - Chân Dung 25 Người Thầy (Trần Hữu Tá)

Từ Bục Giảng Tới Văn Đàn – Chân Dung 25 Người Thầy (Trần Hữu Tá)

Từ bục giảng tới văn đàn – Chân dung 25 người thầy của tác giả Trần Hữu Tá là một trong những cuốn sách quà tặng thích hợp cho thầy giáo. Cuốn sách kể về 25 chân dung giáo sư thuộc “thế hệ vàng” của tri thức Việt Nam vào nửa đầu của thế kỷ 20. Bạn đọc sẽ hiểu thêm về các giáo sư nổi tiếng như Dương Quảng Hàm và Trương Vĩnh Ký. Ngoài ra, tác giả còn đề cập đến các kỉ niệm thú vị, tính cách, nhân phẩm và đời sống thường ngày của từng người thầy đáng kính.

8Trên Bục Giảng (Lisa Wysocky, Brad Cohen)

Trên Bục Giảng (Lisa Wysocky, Brad Cohen)

Nếu bạn yêu thích câu chuyện của thầy Nguyễn Ngọc Ký, thì bạn sẽ có nhiều trải nghiệm tuyệt vời khi đọc “Trên Bục Giảng” – một quyển hồi ký đầy cảm động. Nhân vật người thầy trong sách đã mắc hội chứng loạn thần kinh ngay từ nhỏ, nên gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, thậm chí còn bị các thầy cô giáo “xua đuổi”. Tuy nhiên, người thầy trong sách lại lấy đó làm động lực cũng như kinh nghiệm để trở thành một người thầy giáo giàu lòng cảm thông và luôn biết cách truyền động lực tuyệt vời cho học trò của mình.

9Ông giáo làng trên tầng gác mái (Nguyễn Thế Vinh)

Ông giáo làng trên tầng gác mái (Nguyễn Thế Vinh)

Nếu bạn đã từng ấn tượng với hình ảnh người thầy giáo “một tay” nổi tiếng của trường Hướng Dương với hình ảnh vừa chơi đàn guitar vừa thổi kèn harmonica, thì sẽ thích quyển tự truyện “Ông giáo làng trên tầng gác mái” của Nguyễn Thị Việt Hà. Thông qua những trang sách miêu tả đầy chân thực, bạn đọc sẽ hiểm thêm về một hành trình vươn lên đầy nghị lực và cả những  câu chuyện thú vị của ông giáo làng Nguyễn Thế Vinh đáng mến.

10Các Thầy Giáo Việt Nam Xưa (Phạm Khang)

Các Thầy Giáo Việt Nam Xưa (Phạm Khang)

Quyển sách cuối cùng trong danh sách là “Các Thầy Giáo Việt Nam Xưa” của tác giả Phạm Khang. Với những ai yêu thích lịch sử, thì đây là lựa chọn tuyệt vời để đọc cũng như để tặng vào ngày 20-11. Cuốn sách “vẽ” ra chân dung của những nhà giáo nổi tiếng nhất lịch sử Việt Nam cùng những công lao và tài năng của họ. Bằng các câu chuyện cảm động, “Các Thầy Giáo Việt Nam Xưa” giúp bạn đọc thêm thấu hiểu về cái nghề giáo đáng trân quý từ những ngày đầu xa xưa ấy.

Bosco 193

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *