TOP 10 sách hay về đầu tư

TOP 10 sách hay về đầu tư

20/02/2022

Thực tế, việc đầu tư tiền ảo, chứng khoán hoặc các sản phẩm khác trở nên tương đối dễ dàng hơn và yêu cầu ít vốn hơn, nên không ít các bạn trẻ hoặc những ai có lượng tiền nhãn rỗi cũng muốn “lướt sóng” kiếm thêm. Tuy nhiên, việc đầu tư thành công thì cần một quá trình học tập và kinh nghiệm dài hạn. Do đó, nếu bạn không có người hướng dẫn hoặc bạn bè để có trao dồi kỹ năng, thì hãy xem qua gợi ý TOP 10 sách hay về đầu tư của TOP10AZ dưới đây nhé!

1Nghệ thuật đầu tư Dhandho (Mohnish Pabrai)

Nghệ thuật đầu tư Dhandho (Mohnish Pabrai)

Gợi ý đầu tiên trong danh sách là quyển “Nghệ thuật đầu tư Dhandho” của tác giả Mohnish Pabrai”. Thông qua hành trình tự truyện về cuộc đời đầu tư của ông từ số vốn ít ỏi đến một con số lợi nhuận khổng lồ 1100%, bạn sẽ có những bài học đầu tư quý báu. Đặc biệt, bạn sẽ vừa học hỏi các lý thuyết nghệ thuật đầu tư quan trọng, vừa có những trải nghiệm thú vị nhờ sự áp dụng của chính tác giả.

2Dạy con làm giàu (Robert T. Kiyosaki)

Dạy con làm giàu (Robert T. Kiyosaki)

Chắc chắn không thể thiếu trong danh sách này là trọn bộ 13 quyển Dạy con làm giàu của tác giả Robert T. Kiyosaki. Mỗi quyển đều chứa đựng các bài học quý báu khác nhau, và bạn đọc sẽ cải thiện tư duy làm giàu, cũng như biết sự khác biệt giữa người giàu và người nghèo. Mặc dù số lượng trang sách là rất lớn, nhưng nếu bạn đọc hết trọn bộ thì sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm, bài học đầu tư tuyệt vời.

3Bí mật tư duy triệu phú (T. Harv Eker)

Bí mật tư duy triệu phú (T. Harv Eker)

Gợi ý thứ hai trong danh sách là quyển Bí mật tư duy triệu phú của T. Harv Eker. Thông qua quyển sách, bạn sẽ có những tư duy làm giàu tích cực hơn, biết cách lên kế hoạch cho bản thân một cách hiệu quả, biết cách cân đối nguồn tài chính một cách khoa học cho các hoạt động đầu tư. Ngoài ra, quyển sách cũng nêu ra các quan điểm thú vị về người giàu trong việc đầu tư, nên giúp bạn có cái nhìn sâu sắc hơn về nhiều khía cạnh khác của cuộc sống.

4Kinh doanh như một cuộc chơi (Richard Branson)

Kinh doanh như một cuộc chơi (Richard Branson)

Nếu bạn gặp căng thẳng trong kinh doanh đầu tư, thì quyển “Kinh doanh như một cuộc chơi” của tác giả Richard Branson là sự lựa chọn phù hợp. Chắc chắn sau khi bạn đọc thì bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị và vui vẻ về kinh doanh theo tinh thần của chính tác giả. Đặc biệt, nội dung được trình bày một cách gọn gàng, trực tiếp và vô cùng sắc bén. Từ đây, bạn sẽ luôn biết cách kinh doanh dưới một trạng thái vui vẻ và đầy phấn khởi.

5Nhà đầu tư thông minh (Benjamin Graham)

Nhà đầu tư thông minh (Benjamin Graham)

Tác giả Benjamin Graham được biết đến như là một trong những nhà đầu tư vĩ đại hàng đầu thế giới. Do đó, quyển sách này sẽ đem đến các khái niệm đầu tư theo đúng giá trị, và giúp bạn chủ động lên một kế hoạch đầu tư dài hạn một cách hiệu quả. Dù nội dung cuốn sách được sử dụng từ thập niên 50 của thế kỉ trước, nhưng hầu hết các chiến lược và chiến thuật vẫn có thể áp dụng được cho các tình huống đầu tư ngày nay.

6Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffett (Robert G. Hagstrom)

Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffett (Robert G. Hagstrom)

Warren Buffett cũng giống như Benjamin Graham khi được biết đến là một nhà đầu tư “lão luyện” hàng đầu thế giới. Thông qua quyển sách được chấp bút bởi Robert G. Hagstrom, bạn sẽ không chỉ biết rõ hơn về tiểu sử của nhà hiền triết xứ Omaha mà còn hiểu thêm về những yếu tố và những sự kiện nổi bật đã “tạo” nên triết lý đầu tư của vị tỷ phú hàng đầu này.

7Donald Trump: Chiến Lược Đầu Tư Bất Động Sản (George H. Ross)

Donald Trump: Chiến Lược Đầu Tư Bất Động Sản (George H. Ross)

Với những ai đang muốn đầu tư vào BDS, thì quyển “Donald Trump: Chiến Lược Đầu Tư Bất Động Sản” của tác giả George H. Ross là không thể bỏ qua. Quyển sách đưa đến một cái nhìn toàn cảnh về ý tưởng sáng tạo trong lĩnh vực bất động sản, và nó thì phù hợp cho cả người dày dặn kinh nghiệm hay “lính mới” học việc. Tất nhiên, quyển sách cũng phù hợp cho các luật sư hay nhà đầu tư chứng khoán.

8Làm Giàu Từ Chứng Khoán (William J. O’Neil)

Làm Giàu Từ Chứng Khoán (William J. O’Neil)

Với những ai đang theo đuổi lĩnh vực chứng khoán, thì quyển sách “Làm Giàu Từ Chứng Khoán” của tác giả William J. O’Neil sẽ đem đến các quy tắc “bất hủ” vượt thời gian ro từ các huyền thoại chứng khoán nổi tiếng hàng đầu thế giới. Từ đây nếu bạn áp dụng tốt thì sẽ đạt được các giao dịch nhiều lợi nhuận nhưng lại ít rủi. Ngoài ra, bạn đọc cũng sẽ biết thêm về cuộc đời và sự nghiệp của các nhà kinh doanh cổ phiếu thú vị này!

9Tư Duy Như Những Nhà Đầu Tư Vĩ Đại (Colin Nicholson)

Tư Duy Như Những Nhà Đầu Tư Vĩ Đại (Colin Nicholson)

Nếu bạn đang tò mò về “đằng sau” bộ óc thành công của các nhà đầu tư nổi tiếng, thì hãy tìm đọc quyển “Tư Duy Như Những Nhà Đầu Tư Vĩ Đại” của Colin Nicholson. Càng đọc sách thì bạn sẽ càng vỡ lẽ ra chính lối tư duy “độc đáo” đã trở thành chìa khóa của thành công của các vĩ nhân đầu tư. Hãy nhớ rằng một chia sẻ lớn mà các nhà đầu tư vĩ đại thường áp dụng đó chính là cố gắng tìm một con đường hoạt động riêng!

10Người Đàn Ông Đánh Bại Mọi Thị Trường (Edward Thorp)

Người Đàn Ông Đánh Bại Mọi Thị Trường (Edward Thorp)

Nếu bạn muốn đọc một quyển sách đầu tư thú vị như một bộ phim điện ảnh gay cấn, thì “Người Đàn Ông Đánh Bại Mọi Thị Trường” của Edward Thorp là thứ phù hợp nhất. Thực tế, chính giáo sư Edward Thorp đã khiến cho các ông chủ sòng bạc ở Las Vegas cũng như các nhà quản lý quỹ ở Wall Street đều phải “Ngã mũ” kính phục. Thông qua quyển sách kể chi tiết về hành trình đi đến đỉnh cao sự nghiệp đầu tư, bạn đọc sẽ có những kiến thức quý báu để áp dụng thực tiễn về đầu tư chứng khoán hoặc bất kì lĩnh vực nào khác.

Bosco193

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *